Trong quá trình sử dụng máy tính, đặc biệt với những ai dùng Hệ điều hành Windows, ý tưởng phải dùng đến nút Shutdown hoặc Restart để cho máy tính sau đó hoạt động trơn tru hơn vẫn thường được làm. Thỉnh thoảng, máy tính của bạn bị “treo” và bạn không thể tắt được ứng dụng đang bị treo đó.

Bạn viện đến nút “shutdown” hoặc “restart” mà hộp thoại “End program” vẫn cứ đứng “ì” ra đấy – không thể tắt được. Tóm lại, bạn không thể đóng chương trình ứng dụng đang chạy theo cách chính tắc được. Vậy bạn phải làm thế nào, bài viết này đưa ra một số hướng giải quyết.

Trước tiên, khi hộp thoại “End program” hiện ra, việc kích liên tục vào nút “End Now” là lựa chọn ưu tiên, sau khi bạn bấm nhiều lần rồi, chờ vài phút mà vẫn không thấy tình hình suy chuyển gì, nghĩa là chương trình vẫn đang bị “treo”. Bạn nghĩ ngay đến việc tắt những tiến trình chi phối trình ứng dụng đó từ cửa sổ Task Manager hoặc thay đổi trong Registry để cho tiến trình bị treo sẽ tự động tắt mà không cần phải can thiệp bằng tay (tắt cưỡng bức bằng nút tắt nguồn trên CPU).

IPB Image

Cách 1: Sử dụng Task Manager

Nếu bạn muốn chỉ ra chính xác tiến trình nào đang ngăn không cho HĐH tắt các trình ứng dụng theo thông thường, bạn hãy mở cửa sổ Task Manager bằng cách ấn CTRL + ALT + DEL và chọn nút Task Manager.

http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2008/12/2008122905512684/anh2.gif

Bạn cũng có thể ấn CTRL + SHIFT + ESC để mở cửa sổ Task Manager, chọn tab Processes và ấn vào cột User Name để sắp xếp các tiến trình theo người dùng (local service, network service, system, tên_người dùng…)

IPB Image

Bạn có thể tắt các tiến trình mà có “User name” khớp với tên người dùng hiện tại của tài khoản Windows bạn đang đăng nhập vào. Lưu ý: không “End Process” các tiến trình mà “User Name” là Local Service, Network Service hoặc System vì đây là những tiến trình phục vụ hoạt động của hệ thống và thường không là nguyên nhân gây ra “treo” máy. Hãy lựa chọn những tiến trình có “User Name” gần với tên những trình ứng dụng bạn đang sử dụng và làm cho máy bị treo mà nhấn nút “End Process”.

Khi đã tắt được các tiến trình gây treo máy, HĐH sẽ bắt đầu tắt máy ngay lập tức, vì vậy cần chú ý nhớ tên mỗi tiến trình trước khi chọn “End Process”. Nếu bạn không chắc tên tiến trình này là của chương trình nào, bạn có thể đưa tên tiến trình đó (greatnews.exe, firefox.exe…) vào trang tìm kiếm Google để kiểm tra xem nó chi phối trình ứng dụng nào nhưng trong thực tế, hầu hết tên tiến trình trùng hoặc là viết tắt của tên trình ứng dụng nên rất dễ nhận ra.

Cách 2: Sử dụng Registry

Bạn cũng có thể can thiệp bằng cách thay đổi “registry key”, nhờ vậy mà HĐH Windows sẽ tự động tắt bất cứ tiến trình nào đang bị treo. Và sau đó, HĐH sẽ tắt hoặc khởi động lại như lệnh bạn chọn lựa. Truy cập vào Registry của máy tính bằng cách vào Start -> Run rồi gõ regedit.

IPB Image

Tìm đến giá trị khóa registry sau:
HKEY_USERS\.DEFAULT\CONTROL PANEL\DESKTOP

Ở panel bên phải, kích kép vào AutoEndTasks và thay đổi giá trị từ 0 sang 1.


Giờ thì tất cả các tiến trình đang bị treo sẽ tự động bị tắt khi bạn chọn Restart hay Shutdown máy tính.
Chú ý: Khi thay đổi bất kỳ khóa nào trong Registry, phải chắc chắn đã sao lưu toàn bộ Registry của bạn đề phòng trường hợp hệ thống bị hỏng để còn khôi phục.

IPB Image
DauHang.gif DauHang.gif DauHang.gif DauHang.gif
Tags: end now khac phuc khi shutdown loi end now khi phuc loi
Xem Video: end now khac phuc khi shutdown loi end now khi phuc loi Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
Cách khắc phục da sần vỏ cam nhanh chóng, hiệu quảCon đập ngành than gây thảm họa được khắc phục thế nào?
Tỉnh Quảng Ninh tập trung khắc phục hậu quả mưa lũKhắc phục stress để giữ gìn nhan sắc
5 cách tự nhiên giúp khắc phục mụn đầu đenQuảng Ninh nhận 27 tỉ đồng ủng hộ khắc phục mưa lũ đầu tiên
Các lỗi thường gặp và cách khắc phục ở máy photocopyKhẩn trương khắc phục vỡ đập xỉ than, giải quyết hậu quả mưa lũ tại Quảng Ninh
Khắc phục vòng eo ‘bánh mì’ của dân văn phòngKhắc phục rạn da ở bà bầu
Khắc phục 4 khuyết điểm dáng mắt cực nhanh với eyeliner và mascaraKhắc phục nhược điểm cho đôi mắt nhỏ
Giải pháp khắc phục mắt hỏng do thẩm mỹKhắc phục nhược điểm cho cô dâu mặt dài
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khắc phục thiệt hại mưa lũ ở Quảng NinhCách khắc phục những sơ xuất dễ xảy ra khi đánh kem nền
Quảng Ninh gồng mình khắc phục hậu quả mưa lũthông tắc cống,nhà wc,chậu rửa :0976544885 hút bể phốt giá rẻ tại phúc lợi,long biên
Những lỗi phổ biến của mẹ khiến ngực thêm chảy xệ và các biện pháp khắc phụcCách khắc phục rạn da sau khi sinh mà nhiều chị em không biết
Cách khắc phục tình trạng mắt sụp míKhắc phục xong sự cố vỡ đường ống nước sạch sông Đà
5 công thức DIY tuyệt hay giúp khắc phục tóc khô, cháy nắngCách khắc phục cập nhật game thất bại
Khắc phục 3 trục trặc kinh nguyệt tuổi dậy thìBí quyết khắc phục mái tóc bị chẻ ngọn
10 cách khắc phục xuất tinh sớm tại nhàPhẫu thuật một lần khắc phục hô móm
Khắc phục nếp nhăn quanh mắt bằng phẫu thuật căng cơKhắc phục khuyết điểm hô móm sau một lần phẫu thuật
3 cách khắc phục môi khô nẻKhắc phục nhanh những lỗi “ngớ ngẩn” thường gặp khi làm đẹp
Tham nhũng khắc phục hậu quả tốt có thể thoát án tử hình?5 công thức “mặt nạ” tuyệt hay giúp khắc phục tóc khô, cháy nắng
Chrome, Firefox đã được khắc phục lỗi Adobe FlashCách khắc phục sự cố khi trang điểm
Công ty Hoà Bình khắc phục sự cố sập giàn giáo làm 3 người chếtKhắc phục da khô tuổi mãn kinh
7 sự cố thường gặp trên iPhone và cách khắc phụcCách khắc phục móng hư tổn hiệu quả
Sony tung bản cập nhật khắc phục lỗi nóng máy trên Z3+Khắc phục tình trạng mắt to mắt nhỏ
Cách khắc phục mắt một míTrải nghiệm công nghệ 20 phút khắc phục mắt một mí
Giải pháp khắc phục sinh lý kém ở nam giớiBiện pháp khắc phục nhanh vấn đề thường gặp trong làm đẹp
Mặt nạ giúp khắc phục lỗ chân lông toMẹo khắc phục tóc khô và rụng
10 giải pháp tự nhiên khắc phục da dầu vào mùa hè5 cách khắc phục da cháy nắng hiệu quả tức thì