Tức giận là một cảm xúc hoàn toàn bình thường mà mọi người phải chiến đấu với nó.

Sự tức giận là hoàn toàn bình thường và là xúc cảm của con người. Nhưng khi tức giận tới mức mất kiểm soát thì sẽ gây ra phá hoại và dẫn đến các sự cố tại nơi làm việc, trong các mối quan hệ cá nhân và chất lượng cuộc sống của bạn.

Đối với hầu hết mọi người, giận dữ có thể là vấn đề đáng sợ. Ở mức độ nào đó, tức giận có thể khiến mọi người sợ hãi. Chúng ta sợ người khác tức giận với mình cũng như sợ mình tức giận người khác. Thậm chí ngay cả khi bạn không tham gia trực tiếp mà chỉ quan sát hai người tức giận nhau. Cho dù trong hoàn cảnh nào thì giận dữ là trạng thái cảm xúc khó chịu và nên tránh nó.

Tuy nhiên, chúng ta không thể làm điều đó, bởi vì sự tức giận là một trong những cảm xúc cố hữu nhất của loài người. Hiệp Hội tâm lý Mỹ cho biết : “ Sự tức giận là hoàn toàn bình thường và là xúc cảm của con người. Nhưng khi tức giận tới mức mất kiểm soát thì sẽ gây ra phá hoại và dẫn đến các sự cố tại nơi làm việc, trong các mối quan hệ cá nhân và chất lượng cuộc sống của bạn.”

Mỗi người chúng ta, ai cũng sẽ có lúc giận dữ. Đó là phản ứng tự nhiên đối với sự thất vọng, hăm dọa, vi phạm và mất mát. Nó giúp bảo vệ chính mình và những người chúng ta yêu thương, giúp ta biết được điều gì quan trọng với mình. Chúng ta cần phải chấp nhận những cơn tức giận của mình. Các bạn thường gặp rắc rối với chính mình bởi vì hay lẫn lộn giữa cảm xúc và hành động. Các bạn trách móc chính mình mỗi khi cáu giận. Bởi vì các bạn chấp nhận cảm giác khó chịu mỗi khi tức giận nhưng lại không tha thứ những việc mình đã gây ra.

Hoàn toàn bình thường khi bạn tức tối, hãy nhìn nhận điều đó. Các dấu hiệu sinh lý của cơn tức giận là siết chặt tay, thắt chặt các cơ bắp và chuẩn bị cho cuộc ẩu đả. Hãy thừa nhận rằng bạn bực mình và tò mò muốn tìm hiểu về cơn giận. Một khi đã trải nghiệm cảm giác hay suy nghĩ cáu gắt, đừng cho điều đó là xấu và rồi sau đó cố gắng phủ nhận những cảm xúc không thể tránh được. Kiềm chế sự tức giận, chúng ta sẽ làm gia tăng nguy cơ bị căng thẳng và trầm cảm cùng với các lo ngại liên quan đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Trầm cảm thường là do sự kiềm nén cơn giận. Chúng ta bực mình là vì chúng ta không muốn hiểu hay lắng nghe người khác mà chỉ muốn thể hiện mình. Bằng cách chấp nhận cơn giận, chúng ta có thể học cách giám sát cảm xúc, điều khiển phản ứng và cuối cùng là đưa ra những quyết định hợp lý nên hành động như thế nào.

Một khi thừa nhận sự giận dữ thì khi đó bạn mới có thể bắt đầu chuyến hành trình tìm hiểu nguồn gốc xác thực của nó. Nếu tức giận dữ dội thì hãy tìm một cách nào đó “hạ nhiệt” để nó không bùng nổ hoặc điều khiển hành vi cũng như suy nghĩ. Sau đó hãy tự hỏi chính mình “ Tại sao trong trường hợp đó mình lại phản ứng mạnh mẽ như vậy ? ”. Trong nhiều trường hợp, khi bạn phản ứng dữ dội thì lý do duy nhất là một cá nhân hay một sự việc nào đó gây ra vấn đề và khiến bạn phải gánh chịu. Thực tế, bất cứ khi nào bạn phản ứng mạnh mẽ đều là do những vấn đề đã xảy ra trong quá khứ. Quá khứ ảnh hưởng đến cách chúng ta nhận thức mọi việc. Do đó, một phần cơn giận là tình hình thực tế và một phần là một cái gì đó trong quá khứ, và rồi hoàn cảnh hiện tại có thể kích hoạt cảm xúc trong quá khứ.


Giận dữ là một liều thuốc độc, cần phải hạ hỏa.
Trẻ em rất dễ bị tổn thương và phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ và những người chăm sóc chúng. Thậm chí những bậc phụ huynh hòan hảo cũng không thể đưa ra những điều đúng đắn mọi lúc cũng như hòa hợp mọi nhu cầu của con trẻ bất cứ lúc nào. Trong vài trường hợp căng thẳng, trẻ em rất dễ bị tổn thương với sự hành hạ bằng lời nói và cả thể chất. Bằng những kinh nghiệm trên, bạn có thể quên đi những cảm xúc chưa được giải quyết. Và rồi trong tương lai những trải nghiệm sắp tới có thể sẽ kích hoạt chúng.

Khi chúng ta giận dữ, chúng ta cần phải tìm cách đối mặt với những cảm xúc mạnh mẽ đó để không phá hủy hay để nó áp đảo mình hoặc hối hận những gì đã gây ra. Bạn hành động bốc đồng mỗi khi tức giận có thể gây ra những điều không hay như cãi cọ với đồng nghiệp, nổi điên với trẻ nhỏ và vô số hành động mất kiểm soát khác. Chúng là kết quả của những khổ sở và tội lỗi. Trong những trường hợp này, khi bạn sắp nổi điên , hãy cố gắng bình tĩnh và đừng *** hình trở nên xấu hơn. Khi không kiềm chế được và “bùng nổ” thì cách tốt nhất bạn nên tìm cách giải quyết không ảnh hưởng đến quyền lợi của bất kì ai và cuối cùng hãy đưa ra một quyết định để giải quyết một cách hợp lý nhất.

Đang trong quá trình nhận thức cơn giận, bạn nên hạn chế va chạm với mọi người xung quanh để không đi lạc hướng. Đặc biệt điều này không có lợi trong các mối quan hệ tình cảm, bởi vì họ thường tích tụ giận dữ mỗi khi nửa kia đối xử không tốt hơn là giải quyết vấn đề ngay tại thời điểm nó xảy ra. Bằng cách này này bạn sẽ duy trì quan điểm thực tế và cân bằng.

Kỹ năng làm cha mẹ cũng cần thiết mỗi khi cáu gắt. Nếu bạn tức giận trẻ con điều gì, đừng để sự giận dữ bùng nổ, hãy từ từ lấy lại bình tĩnh và giải quyết vấn đề một cách hợp lý và nhẹ nhàng. Hãy cho chúng biết rằng bạn không thích chúng cư xử như vậy, và hãy nói một cách mạnh mẽ và thẳng thắn. Hãy cố nhịn để mọi việc không trở nên quá trầm trọng cũng như quá khó chịu. Nếu không bình tĩnh và lỡ nói điều gì đó khiến bạn cảm thấy hối hận, hãy xin lỗi và giải thích cho chúng biết lúc đó bạn mất bình tĩnh và cảm thấy rất hối hận. Nhận thức được cơn giận quá mức của mình sẽ giúp bạn áp dụng một cách thích hợp trong việc kỷ luật con trẻ.

Trên hết, đừng bao giờ tự làm mình nổi giận bạn nhé. Ngay cả khi đã đánh mất cái gì đó rất quan trọng thì hãy tha thứ cho chính mình. Tức giận là một cảm xúc hỗn độn mà mọi người phải chiến đấu với nó. Cho dù là một nửa của bạn hay vợ chồng, con cái, bạn bè, thì cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là hãy đồng cảm với họ và tha thứ cho chính mình mỗi khi phải đối mặt với sự giận dữ, một cảm xúc mạnh mẽ và đầy thử thách.

STEPPE
Tags: bi mat cua su gian du mat cua su gian
Xem Video: bi mat cua su gian du mat cua su gian Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
Nga giận dữ vì Mỹ tăng cường quân đội tại Ba LanMỹ từng lập căn cứ bí mật ở quần đảo Trường Sa
Nhà ngoại giao Triều Tiên tiết lộ loạt bí mật nhạy cảm cho Hàn QuốcObama giảm án cho lính Mỹ tiết lộ bí mật với WikiLeaks
Thông tin khách hàng thuộc danh mục bí mật nhà nướcVợ tiết lộ bí mật về tuyệt phẩm móc bóng của Andy Carroll
Tổng thống Obama tiết lộ bí mật động trời về vợÔng xã Triệu Vy nổi giận đùng đùng vì bị tố từng là tài xế
5 năm kết hôn, tôi ngã khụy khi phát hiện chồng biết bí mật khủng khiếp mà tôi che giấuChồng thừa nhận anh yếu sinh lý, đêm đến tôi chuốc anh say để kiểm tra và phát hiện bí mật
‘Giữ bí mật đề và đáp án thi THPT quốc gia 2017 là vô lý’Vừa cưới Trấn Thành, Hari Won lại than mất của
Bạn gái chỉ muốn chúng tôi luôn trong mối quan hệ bí mậtBí mật thú vị đằng sau các bom tấn điện ảnh 2016
4 năm làm vợ mà đến 3 năm bị lừa dối và bí mật khủng khiếp về người chồng… vô sinhHai bộ mặt của smartphone Trung Quốc
Ngộp thở vì vẻ ngoài thay đổi chóng mặt của Phi Thanh VânNhà Trắng: Ông Trump “giữ bí mật” giao dịch tài chính với Nga
Đòn yểm trợ rung chuyển mặt đất của Su-30 Việt NamBí mật những chiếc váy của Emma Stone trong ‘La La Land’
5 năm có hơn 800 vụ lộ, lọt bí mật nhà nướcBí Mật Của Định Mệnh
Váy áo xẻ đùi, hở ngực đốt mắt của Thanh Hằng, Thủy Tiên, Ngọc TrinhĐại án VNCB: “Tại sao chúng tôi phải trốn khi tiền hợp pháp của mình bị mất?”
Phát hiện lộ trình bí mật đưa nhiều người Việt vào châu ÂuBí mật trước chuyến bay của nữ tiếp viên hàng không
Nguồn gốc thứ 6 ngày 13- Bí mật kinh hoàngBộ Công an: Lộ, lọt bí mật nhà nước ngày càng gia tăng
Hãy cẩn thận, 5 cung Hoàng đạo này có thể sẽ bị mất tiền của oan ức trong tháng củ mật đấy!Hé lộ bí mật đưa Công Vinh tới chức Chủ tịch CLB TP HCM
Sắm cây cảnh chơi Tết, làm sao để không bị mất tiền oan?Dự án bí mật của Facebook có thể giúp đọc được suy nghĩ
Người ngoài hành tinh giấu UFO sau đám mây nhưng bị mặt trời làm lộBiết rõ bí mật trên cơ thể Seol Hyun, Hee Chul bị nghi có gì mờ ám
Nhờ cậu bạn thân làm bác sĩ tâm lý đến chữa bệnh trầm cảm cho vợ và bí mật…Trong lúc say, Hồ Quang Hiếu ‘nói hết’ bí mật với Bảo Anh trước fan
Trump giận dữ, đấu khẩu phóng viên CNN trong họp báoNhói lòng đọc bức thư viết dở trước khi mất của anh trai tôi
Trump giận dữ bác tin có quan hệ cá nhân với NgaÔng Trump giận dữ “cự tuyệt” phóng viên CNN trong họp báo
Bí mật cảnh hôn “không như là mơ” của Kang Tae Oh – Nhã PhươngJohn McCain có tài liệu chứng tỏ Trump bí mật liên lạc với Nga
Bị mất răng lâu ngày (lâu năm) có Làm Implant được không?Honda CBR600RR sơn dàn vỏ bắt mắt của biker Sài Gòn
Bí mật kho vàng 6.000 tấn Nhật chôn giấu ở PhilippinesBí mật khủng khiếp tìm thấy trong điện thoại lúc bạn trai đang nằm trong phòng cấp cứu
‘Bóc’ bí mật phía sau ánh đèn sân khấu của bà xã Trấn Thành – Hari WonSống gần đường lớn dễ bị mất trí nhớ
Đằng sau thói quen mặc sơ mi caro của chồng là bí mật mà có nằm mơ tôi cũng chẳng thể nghĩPhi Thanh Vân bí mật tổ chức sinh nhật lãng mạn cho chồng