chương 3
Anh_but_dep_giai : 22222222!!!!! Vì sao kon khóc??????
Khoai_ngua : thằng nào thế? Tao là con mày hả?? làm sao mày biết tao đang khóc????
Anh_but_dep_giai : thằng này láo wá, mày ko bít kính lão đắc thọ gì cả. Nhưng thôi, tao ko chấp. Mà mày hỏi ngu lắm kon ạ, kái mặt to phèn phẹt của mày trên WC, ko thấy hóa mù à?
Khoai_ngua : có gì nói cha nó ra đi, mày là thằng nào? Giúp gì được tao mà hỏi???
Anh_but_dep_giai : mày fải nói thì tao mới bít chuyện gì làm mày khóc chứ? Tao là Bụt, mày đọc truyện kổ tích chưa? Tao nổi tiếng thế mà mày ko bít à?
Khoai_ngua : à!! Thì ra là ông à? Hình như mấy lần tôi gặp ông trên game online rồi thì phải? Ông cũng hay cua gái rồi bị bọn nói chửi tơi bời đúng ko? Quả là rất tai tiếng.
Anh_but_dep_giai : hic! Chuyện buồn mà mày kứ mang xát muối. Mà thôi, vào chuyện chính đi. Chuyện kủa mày thế nào?
Thế là anh Khoai kể lể hết sự tình cho Bụt nghe.
Anh_but_dep_giai : uồi...uồi... chuyện kủa mày kũng éo le nhỉ?
Khoai_ngua : chuyện. Còn phải nói.
Anh_but_dep_giai : nhưng mà chuyện này đối với tao đơn giản như sinh sản.
Khoai_ngua : thánh thần ơi, ông giúp tôi được hả??
Anh_but_dep_giai : “kó những lúc chuyện nhỏ tưởng như là khó, kó lắm lúc thấy lo nhưng mọi chuyện lại chẳng nhằm nhò..”
Khoai_ngua : Stop!stop!stop! Chuyện khẩn lắm rồi, ko có thời gian nghe ông đọc rap đâu. Thế chỗ ông có cây tre đó thật hả?
Anh_but_dep_giai : hummm... vụ này ko thể nói qua mạng được. Ta thỏa thuận nhé, nếu mày chịu làm đàn em tao và chơi đẹp, tao sẽ cho mày 1 kuộc hẹn. OK??
Khoai_ngua : Hay quá còn gì. Em đồng ý. Thế chúng ta gặp nhau ở đâu? Và em còn ko bít mặt đại ca.
Anh_but_dep_giai : quên mất, chờ ta bật WC lên đã. Chúng ta gặp nhau 8h sáng mai nhé. Để dễ tìm, ta mặc áo Triển Chiêu và quần hiphop. Kòn địa điểm thì đến chỗ quán thịt chó bà Tám béo nhé. Chỗ đấy khá hay, thịt chó ngon hết sảy. Nhớ mang tiền đi đãi ta đấy nhé! Thôi ta out đây! Bye!
Khoai_ngua : OK! Bye !
Anh Khoai đưa tiền cho cô chủ quán xinh đẹp, ko quên nở nụ cười mà anh cho là đẹp nhất làm cô xây xẩm mặt mày, chết điếng.
Trở về nhà, anh Khoai suy ngẫm, liệu có tin được tên Bụt giang hồ đó ko? Ở đời, chẳng có gì là được cho ko cả. Nhưng anh Khoai là con người ngại suy nghĩ nên ko muốn đau đầu tiếp nữa. Anh quyết định tin tên Bụt này, cũng bởi anh chẳng biết bấu víu vào đâu. Thôi, đằng nào cũng thế, đã trót dại dính vào lý trưởng, ko làm theo cũng ko xong với hắn. Anh sang hàng xóm mượn ít tiền để mai đãi Bụt. Lão già này biết lợi dụng ghê.
Sáng hôm sau, anh Khoai dậy từ sớm để chuẩn bị hành lý lên đường đến quán bà Tám. Từ nhà anh bắt xe bò đến đó cũng phải mất 1 tiếng, lại còn thời gian cò kè mặc cả với thằng đánh xe nữa chứ, mà anh lại là con người đúng hẹn đến từng tích tắc.
Đến nơi, anh nhìn quanh 1 hồi, đảo mắt như kẻ gian mãi mà ko thấy thằng nào ăn mặc dị hợm được gọi là Bụt như nó đã miêu tả. Anh chờ mãi, gục xuống bàn ngủ lúc nào ko biết. Chẳng biết anh đã thiếp đi bao lâu nhưng khi tỉnh dậy thì mặt trời đã lên cao bằng cây sào mà vẫn chưa thấy Bụt đâu. Lẽ nào thằng này lừa mình? Hừm, mình sống bằng ngần này tuổi rồi mà còn bị lừa, dại quá. Bà béo đã đến bên anh tự lúc nào cùng 2 thằng con đô vật:
- Mày định ngồi đây đến bao giờ? Ko cho bà bán hàng hả? Mày ăn được bao nhiêu đĩa thịt chó mà ám bà cả sáng thế?
- Dạ dạ, bà cho con chờ 1 chút nữa thôi, con đảm bảo với bà sau này con sẽ giới thiệu nhiều khách cho bà. Con mà làm cò thì chỉ có trên cả tuyệt vời.
Bà béo cũng xuôi xuôi, cho anh chờ thêm 5 phút nữa. Anh Khoai đã tuyệt vọng lắm rồi, càng nghĩ càng thương mình trót dại, anh tủi thân khóc tu tu, rộn rã cả 1 góc quán.
Bỗng anh nghe thấy một tiếng “Bùm...bùm...bủm...”. Đứng trong làn khói mờ ảo và mùi amoniac nồng nặc đúng là lão Bụt khốn kiếp.
- Ông cho tôi leo cây hơi bị cao đấy - anh Khoai nhe răng gầm gừ.
- Thằng khốn! Ông ko trách mày là may. Mày đọc chuyện cổ tích mà ko hiểu à? Bụt chỉ hiện lên khi nhân vật chính khóc thút thít mà thôi. Tao quên ko dặn mày nhưng tưởng mày cũng thông minh, ai ngờ đầu mày to mà óc ko bằng hạt nho. Bà Tám, cho 1 mâm 7 món và 2 chai quốc lủi nhé!
Nghe Bụt tuôn 1 tràng, anh Khoai tím mặt nhưng cố nuốt cơn giận, bụng thầm nghĩ : “ông mà ko nhờ mày thì mày biết tay ông, trông cái mặt non choẹt mà bày đặt đeo râu, nhuộm tóc trắng, ăn mặc thì như thằng thần kinh trốn trại ấy”. Nhưng anh vẫn ngọt nhạt:
- Em biết lỗi rùi, đại ca. Ta vào chuyện chính đi, tốn bao nhiêu thời gian của độc giả rồi đấy!
- Từ từ thì khoai mới nhừ, trời đánh tránh miếng ăn, “dọn” xong đống này ta vào việc ngay.
Chờ lão già tên Bụt ăn uống no say, anh Khoai nói :
- Ông biết cây tre trăm đốt ở nơi nào thì dẫn tôi đến đó ngay đi, thời gian cấp bách lắm rồi.
- Mày có lớn mà ko có khôn con ạ. Làm gì có loại tre nào có trăm đốt chứ? Đến bố tao còn ko trồng được nữa là tao.
- Thế ông lừa tôi à? Trời ơi là trời, Bụt ơi là Bụt, sao ông nỡ lừa ăn mấy miếng thịt chó của thằng cùng đinh này cơ chứ? Đúng là chó cắn áo rách.
- Dám chửi ông hả? Vả vỡ mồm bây giờ. Bình tĩnh đã nào. Cái mồm mày sao điêu ngoa thế chứ? Ko có tre thì ta phải tạo tre, hiểu chưa?
- Ô! Thế là lừa bịp à? (giọng cực kỳ ngây thơ)
- Ko phải lừa mà chỉ làm ảo thuật chút thôi. Thế này nhé, mày kiếm cho tao 100 đốt tre về đây rồi dùng keo CON VOI dính lại là được.
- Xời, nói thế mà cũng đòi nói. Đại ca tưởng bố vợ tương lai của em mù ko thấy keo dính à? Mắt lão như cú vọ, tinh lắm.
- Mày nghĩ tao là ai chứ? Tao - siêu nhân Bụt đây. Tao bị học lại 3 kỳ môn “thuật kết dính” ở trường phù thủy, cùng trường Harry Potter đấy. Chỉ cần dính bằng keo rồi mày nói “Enter! Enter” là “nuột” ngay, có tài thánh mới phát hiện cây giả.
- Thiệt hả?
- Lại còn ko.
- Tuyệt quá! Thanks Bụt. Em sẽ đi kiếm tre ngay. Tiện hỏi luôn, đỡ phiền đại ca lần nữa. Muốn cho tre như cũ để mang vác cho dễ thì phải làm thề nào? (vì đã đọc chuyện cổ tích nên anh Khoai biết điều này)
- Mày thông cảm, cái này tao chưa học. Muốn làm rời ra có gì khó, dao đâu, mày cho mấy nhát là rời ngay ấy mà.
- Ờ há, em ngu quá.
- Thế nhé, có gì cứ ới 1 tiếng, sau này giàu đừng có quên anh em là được. Tao đi đây. Hẹn với con bồ mà tốn thời gian với mày cả sáng, ko đi nhanh thì nó xé xác vứt đống rác. Bye.
Nói rồi từ đâu xuất hiện con ba-bet-nhè nát tươm. Bụt lên xe, nổ máy phóng đi, để lại sau lưng 1 đống khói bụi mờ ảo, ô nhiễm như khi Bụt đến.
chương 4
Sau khi chia tay Bụt, anh Khoai vác dao đi tìm 100 đốt tre và mang đến sân nhà lý trưởng thực hiện kế hoạch. Anh làm như lời Bụt dặn, tức thì cây tre đồ sộ hiện lên giữa sân. Lý trưởng khoái lắm liền gả tống gả tháo con gái cho anh, bảo anh muốn đưa con ông đi đâu càng xa càng tốt còn ông bắt đầu thực hiện việc in vé vào cổng cho khách tham quan cây tre.
Thấy bố vợ kiếm được khá “xôm” từ vụ này, anh Khoai đến gặp và bảo:
- Bố ạ, con thiết nghĩ bố cũng phải trả con tiền bản quyền ý tưởng chứ nhỉ. Vụ làm ăn này do con nghĩ ra mà bố định ăn mảnh hả? Hơn nữa con lại giúp bố cứu vớt danh dự nhà ta. Ko chia là chơi ko đẹp.
- Mặt mày cũng dày ra phết. Đừng hòng con ạ, ông cho mày sống là may đấy. Đòi với chả hỏi, thích chết hả?
Nói rồi ông vẫy bọn đàn em vây xung quanh anh Khoai. Anh Khoai thân cô thế cô, bất lực, lủi thủi ra về, trong bụng thầm tính kế. Đêm ấy, anh mang 1 lọ ê te đến nhà lý trưởng, xịt vào nhà cho mọi người ngủ mê mệt rồi anh chặt cây tre ra đúng 100 khúc như lúc đầu. Sáng hôm sau, lý trưởng thức dậy, thấy tre vàng tre bạc thành ra như vậy, ông biết ngay là thằng con rể trời đánh làm ra. Chẳng biết làm thế nào, ông cho người đến mời ông con rể quý hóa đến nhà đàm phán lại.
- Thế này con ạ. Dù sao chung ta cũng là người 1 nhà. Nếu con nể mặt ta thì hãy cho tre trở lại như cũ, ta sẽ chia 70-30 (dĩ nhiên là con 30), con thấy thế nào?
- Bố tính nhanh nhẩy. Chào bố con dzìa.
- Khoan đã Khoai iu quý của bố. Thế 60-40 thì thế nào?
- Cũng tạm, nhưng là tôi 60.
- Thôi, 50-50. Hừm! Khốn nạn thật. Thấy già bắt nạt.
- Nể tình con vợ, với lại tôi cung ko phải kẻ tham lam, tôi đồng ý. Ông viết giấy đi.
Làm thủ tục giấy tờ xong anh Khoai lại dùng keo CON VOI và thần chú làm cho tre dài trở lại. Anh vừa xong cũng là lúc tên bố vợ đểu cáng cho người bắt trói anh lại.
- Hô hô - bố già khoái trá - Mày tưởng dễ ăn của ông lắm hả? Đừng nằm mơ ăn bánh mì bơ.
- Lão khốn kiếp, tôi sẽ cho ông thành đốt tre thứ 101. Enter! Enter!
Tức thì lão già tham lam dính chặt lên ngọn tre, phất phơ, phất phơ như ngọn cờ hàng.
- Ôi, thả ta ra, ta biết lỗi rồi. Chóng mặt quá.
- Đừng hòng. Đừng nằm mơ ăn bánh mì bơ. Đứa nào thích lên cao nữa thì ta cho lên luôn.
Mặc cho lão già năn nỉ ỉ ôi, anh Khoai cũng ko động lòng. Mà có động lòng thì anh cũng ko biết làm cách nào để lão rời ra. Chẳng lẽ lại lấy dao chặt. Thế thì bất nhân quá, mà anh lại vốn là người “hiền lành” (chẳng qua là anh ko muốn dính đến pháp luật). Dân làng thì thích thú lắm, chẳng là đã lâu họ chưa thấy con rể quại lại bố vợ, họ được xem kịch miễn phí.
Và thế là từ đấy, 1 mình anh Khoai hưởng lợi từ vụ này. Bên cạnh việc bán vé vào cổng tham quan, anh còn mở các dịch vụ đi kèm như cà phê giải khát, Karaoke, WC công cộng... Dưới sự chỉ đạo của cô vợ với giọng chửi lảnh lót khiến cho công việc kinh doanh của anh phất như diều gặp bão.
Anh Khoai cũng định làm thêm vài cây tre nữa nhưng như tôi đã nói với quý vị và các bạn ở đầu truyện, chẳng ở đâu còn tre cả nên có thể đây là cây tre cuối cùng ở Việt Nam có độ cao chóng mặt đến thế.
Chương trình “Chuyện lạ Việt Nam” của chúng tôi đã bao lần tha thiết muốn đưa lên truyền hình cho quý vị chiêm ngưỡng nhưng người chủ của nó ko muốn ầm ĩ vì nếu càng nhiều người biết thì càng khó kiếm tiền (dù sao họ cũng xem tivi rồi, cần gì mua vé đi xem cho mệt), với lại người của sở Thuế sờ đến thì anh Khoai lại phải đóng thuế kinh doanh, thuế thu nhập... phiền lắm.
Câu chuyện này còn dài nhưng chắc độc giả đã đau mắt, tôi xin phép dừng ở đây. Muốn biết rõ hơn, mời các bạn tìm đọc các cuốn sách ăn theo như “Trả ơn Bụt sao đây?”, “Làm thế nào luồn lách quan trên?”, “Dạy con làm giàu”... của tác giả Khoai Ngứa. Webside : www.khoaikhoai.let. Nếu có thắc mắc hay kinh nghiệm gì cần chia sẻ, xin quý vị liên hệ qua E-mail : khoai_ngua@hehe.hic
Tags: cay tre tram dot tre tram
Xem Video: cay tre tram dot tre tram Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
Rộ mốt mới trồng cây trên móng tayXế hộp “bứng” gốc cây trên phố, tài xế bất động sau vô lăng
Trắng đêm bứng gốc, di dời “cụ cây” trên đường Kim MãHN: Bắt đầu di dời hơn 100 “cụ cây” trên đường Kim Mã
Phiên bản chậu cây treo ngược bằng giấy chụp Instagram cực ảoDân mạng Trung Quốc xôn xao vì người đàn ông vượt sông bằng… một cây tre
Làm chậu cây treo độc đáo, không tốn chỗ từ… bát gỗBertram đốt nóng Sports Illustrated
TQ trồng cây trên đảo phi pháp sau kế hoạch đưa dânHàng loạt cây trên phố bỗng mặc thêm áo len chỉ sau một đêm
Ảnh: “Mặc” áo len chống rét cho cây trên phố Thượng HảiKhoảnh khắc kỳ diệu của cây tre nở hoa
Thích thú với trào lưu “trồng cây” trên đầu ở Trung QuốcTự chế túi trồng cây treo độc đáo ấn tượng
Tái chế chai nước cũ thành chậu cây treo độc đáoThanh tra TP.Hà Nội: Cây trên đường Nguyễn Chí Thanh không phải vàng tâm
Làm chậu cây treo hình cây kem trang trí vườn xinhFan leo cây, trèo nóc nhà chụp hình Huỳnh Hiểu Minh – Angelababy
Hà Nội khẳng định cây trên phố Nguyễn Chí Thanh là vàng tâmGay cấn chuyện chặt cây trên thế giới
Hà Nội đã chặt hạ xong cây trên một số đườngVẻ đẹp tinh tế của cây tre trong đồ Couture Armani
Phát hiện lô dùi cui điện, bình hơi cay trên xe Bắc – NamBài hát ‘Cây treo cổ’ gây sốt: Sức hút từ khúc bi ai
Tự chế cây treo đồ trang sức gọn gàng xinh xắnDấu hiệu trẻ trầm cảm ở tuổi teen
Khù khoằm từ truyện “Cây tre trăm đốt”Nghệ nhân 65 tuổi miệt mài thổi hồn vào cây tre Việt Nam
Sinh viên Đại học RMIT thiết kế scooter làm bằng cây treChùa Một Cột, Tre Trăm Đốt xuất hiện trong phiên bản mới của Quyền Vương
Bị ngăn cản nhậu, con dùng cây tre giết cha ruộtTrồng cây trên mui xe bus
Trồng cây trên dế yêu của bạn, tại sao không?Tận dụng bìa các-tông làm cây treo hoa tai xinh xắn
Hà Anh Tuấn, Hương Tràm ‘đốt lửa’ cho đêm nhạc sinh viênGame mario cực quen thuộc cho các bác cày trên PC
Yesung (SuJu) bị mọc cây trên đầuXuýt xoa bún cay trên đường Trần Kế Xương
Trẻ trầm cảm vì thuốc trị biếng ănMang súng điện, bình xịt hơi cay trên xe Lexus
Trồng cây treo đẹp lạ theo phong cách Nhật BảnHướng dẫn làm cây treo đồ trang sức cho ngày Valentine
Mách bạn cách trồng cây treo tường cực hay hoVáy tầng nhiều màu cho bé theo kiểu cây tre trăm đốt
Khắc nhập! Khắc xuất bánh quế cuộn thành cây tre trăm đốtMẹo khử cay trên tay
Bồi thường 153 triệu vì nhái 3 cây tre thành… bụi treTrồng cây trên guốc cao gót
3 mẹo khử cay trên tayBị cấm yêu, đôi trẻ trầm mình