Tôi mới chuyển đến nơi ở mới, cứ gần nửa đêm đang lúc ngủ ngon, tôi bị thức giấc vì tiếng đóng cửa rất mạnh ở lầu trên,và tiếng chân lộp cộp rất khó chịu. Nhiều ngày kế tiếp nhau, vẫn tiếng đóng cửa và tiếng dép vào đúng giờ ấy khiến tôi không sao chịu nổi. Mẹ tôi khuyên: “Thôi con à, chúng ta mới đến, con đừng vội, kẻo làm mất lòng hàng xóm".

Tôi đem chuyện ra than thở với mấy người trong xóm.Có người khuyên : “Bà và chị cố gắng chịu đựng tiếng đóng cửa đó một thời gian. Chắc sẽ không lâu đâu ...” Rồi người ấy nói tiếp: “... Nửa năm trước, người cha bị tai nạn xe qua đời; người mẹ bị ung thư, liệt giường, không đi lại được. Tiếng đóng cửa đó là của người con. Hoàn cảnh khá đáng thương, xin bà và chị thông cảm !”.

Cậu thanh niên này mới chỉ độ 16 tuổi. Tôi tự nhủ : “Trẻ người non dạ, cố chịu đựng thôi”. Thế nhưng, tiếng đóng cửa vẫn tiếp tục xảy ra. Tôi quyết định lên lầu nhắc nhở. Cậu bé mở cửa, hốt hoảng xin lỗi : “Dì thứ lỗi, cháu sẽ cố gắng cẩn thận hơn ...” Thế nhưng, cứ khi tôi vừa thiu thiu giấc ngủ tiếng đóng cửa quen thuộc lại vang lên đập vào tai tôi như thách thức. Mẹ tôi an ủi :“Ráng đi con, có lẽ nó quen rồi ! Từ từ mới sửa được”

Rồi... khoảng một tháng sau, đúng như lời mẹ nói, tiếng đóng cửa đột nhiên biến mất. Tôi nằm trên giường nín thở lắng tai nghe, tiếng khép cửa thật nhỏ, và bước chân nhẹ nhàng cẩn thận. Tôi nói với mẹ : “Mẹ nói đúng thật !”. Nhưng tôi bỗng bất ngờ … khi thấy hai mắt mẹ tôi ngấn lệ. Mẹ tôi nghẹn ngào nói: “Mẹ thằng bé trên lầu đã ra đi rồi, tội nghiệp thằng bé ban ngày đi học, đêm đến quán chạy bàn, nó cố gắng đi làm thêm để kiếm tiền chạy chữa cho mẹ, nhưng rồi bà ấy vẫn không qua khỏi. ”

Trong tình làng xóm, tôi sắp xếp thời gian viếng xác người phụ nữ ấy. Cậu bé cúi thấp đầu tiến đến gần tôi và nói : “Dì ! Nhiều lần cháu làm dì mất ngủ, cháu xin dì tha lỗi”. Rồi cậu nói trong tiếng nấc : “Mẹ cháu mỗi ngày một yếu, nói không được, nghe không rõ, cháu đóng cửa mạnh để mẹ biết cháu đã về, có thế bà mới an tâm ngủ, Nay mẹ cháu không còn nữa, dì ạ ...”

Nghe câu chuyện, tôi bỗng cảm thấy như bị ù tai, lệ từ hai khóe mắt tôi bỗng tuôn trào ra ... Tôi thấy mình quả là vô tâm, thiếu cảm thông với hoàn cảnh của người khác.

Cảm thông là tối cần trong các mối quan hệ và lòng khoan dung là quà tặng đáng giá nhất trên đời. Xin Bạn đừng bao giờ khép lại lòng mình, Cầu mong cho con người chúng ta luôn hướng đến một nhịp đập trái tim quảng đại, một tấm lòng vị tha, nhân ái, vượt qua những suy nghĩ tầm thường, để mặc lấy tâm tình yêu thương Tạo hóa ban tặng riêng chỉ có ở "Con Người".
Tags: dong cua tieng dong
Xem Video: dong cua tieng dong Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
Bộ Giao thông Vận tải cam kết “đóng cửa” trạm BOT nếu thu phí gian lận!“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (29/9)
Phát rồ với ‘tiếng động lạ’ phát ra từ cặp vợ chồng son hàng xóm“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (28/9)
Chính phủ Mỹ lại có nguy cơ đóng cửaNgắm căn hộ hơn 400 tỷ đồng của Châu Kiệt Luân, đắt gấp 9 lần Thư Kỳ
Sửng sốt ngắm căn hộ hơn 400 tỉ đồng của Châu Kiệt LuânPhát hờn vì ‘tiếng động lạ’ phát ra từ phòng cặp vợ chồng son nhà hàng xóm mỗi đêm
Những bí mật xúc động của ĐT Việt NamĐài Loan đóng cửa trường học vì bão Megi
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (26/9)Bất ngờ trước hành động của chồng với vợ bầu trong đêm hôm khuya khoắt
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (25/9)Cuộc sống ở Trung Đông của Á hậu Hoàng My
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (24/9)Kiều nữ lừa hơn 6 tỷ đồng của người dân
Cuộc gọi bất ngờ giữa đêm của cô bồ có bằng tiến sỹ đòi nhường chồng và hành động của vợBệnh viện Bạch Mai xin lỗi vì đóng cửa bãi giữ xe
BlackBerry có thể đóng cửa mảng phần cứng ngày 28/9“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (22/9)
Món quà cưới 1 triệu đồng của mẹ đẻ đã cứu vãn cuộc hôn nhân của chúng tôiĐến nhà trả nợ rồi “khoắng” gần 100 triệu đồng của gia chủ
Chết lặng trước hành động của vợ và bạn thân trong phòng cướiBệnh viện lớn nhất miền Bắc đóng cửa bãi gửi xe
Hành động của con dâu quê khi mẹ chồng đãng trí để quên 50 cây vàngSốc ngất với hành động của nàng dâu quê khi nhìn thấy 50 cây vàng của mẹ chồng ở nhà tắm
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (19/9)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (18/9)
Soi nhất cử nhất động của sao Việt (17/9)Lộ hậu trường hành động của Lee Min Ho và “máy bay bà già“
Soi nhất cử nhất động của sao Việt 16/9Sân bay Tân Sơn Nhất có thể đóng cửa vì một con kênh
1 tiếng đồng hồ chơi thử Sniper Elite 4: Vào vai xạ thủ bắn tỉa chưa bao giờ “sướng” như thế nàyRa mắt chưa được 3 ngày nhưng tựa game này đã phải đóng cửa vì quá ế ẩm
Bất thường việc đóng cửa van hầm dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (15/)
Sân bay Tân Sơn Nhất có thể đóng cửa vì ngậpSố phận long đong của iPhone ở Argentina
Hoài Linh thông báo tạm thời đóng cửa nhà thờ Tổ“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (13/9)
Hoài Linh bất ngờ thông báo tạm đóng cửa nhà thờ tổƯu thế của dòng cửa nhôm Việt Pháp chất lượng cao
Ngắm bộ ảnh Cosplay đầy sống động của Hearthstone: Heroes of Warcraft“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (12/9)
Đêm nào chồng cũng gọi điện lên tổng đài để nghe nhạc chờ cả tiếng đồng hồ và sự thật…“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (11/9)
Soi nhất cử nhất động của sao Việt 10/9“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (9/9)
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (8/9)Đóng cửa nhà máy thép không đáp ứng quy chuẩn môi trường