Tôi mới chuyển đến nơi ở mới, cứ gần nửa đêm đang lúc ngủ ngon, tôi bị thức giấc vì tiếng đóng cửa rất mạnh ở lầu trên,và tiếng chân lộp cộp rất khó chịu. Nhiều ngày kế tiếp nhau, vẫn tiếng đóng cửa và tiếng dép vào đúng giờ ấy khiến tôi không sao chịu nổi. Mẹ tôi khuyên: “Thôi con à, chúng ta mới đến, con đừng vội, kẻo làm mất lòng hàng xóm".

Tôi đem chuyện ra than thở với mấy người trong xóm.Có người khuyên : “Bà và chị cố gắng chịu đựng tiếng đóng cửa đó một thời gian. Chắc sẽ không lâu đâu ...” Rồi người ấy nói tiếp: “... Nửa năm trước, người cha bị tai nạn xe qua đời; người mẹ bị ung thư, liệt giường, không đi lại được. Tiếng đóng cửa đó là của người con. Hoàn cảnh khá đáng thương, xin bà và chị thông cảm !”.

Cậu thanh niên này mới chỉ độ 16 tuổi. Tôi tự nhủ : “Trẻ người non dạ, cố chịu đựng thôi”. Thế nhưng, tiếng đóng cửa vẫn tiếp tục xảy ra. Tôi quyết định lên lầu nhắc nhở. Cậu bé mở cửa, hốt hoảng xin lỗi : “Dì thứ lỗi, cháu sẽ cố gắng cẩn thận hơn ...” Thế nhưng, cứ khi tôi vừa thiu thiu giấc ngủ tiếng đóng cửa quen thuộc lại vang lên đập vào tai tôi như thách thức. Mẹ tôi an ủi :“Ráng đi con, có lẽ nó quen rồi ! Từ từ mới sửa được”

Rồi... khoảng một tháng sau, đúng như lời mẹ nói, tiếng đóng cửa đột nhiên biến mất. Tôi nằm trên giường nín thở lắng tai nghe, tiếng khép cửa thật nhỏ, và bước chân nhẹ nhàng cẩn thận. Tôi nói với mẹ : “Mẹ nói đúng thật !”. Nhưng tôi bỗng bất ngờ … khi thấy hai mắt mẹ tôi ngấn lệ. Mẹ tôi nghẹn ngào nói: “Mẹ thằng bé trên lầu đã ra đi rồi, tội nghiệp thằng bé ban ngày đi học, đêm đến quán chạy bàn, nó cố gắng đi làm thêm để kiếm tiền chạy chữa cho mẹ, nhưng rồi bà ấy vẫn không qua khỏi. ”

Trong tình làng xóm, tôi sắp xếp thời gian viếng xác người phụ nữ ấy. Cậu bé cúi thấp đầu tiến đến gần tôi và nói : “Dì ! Nhiều lần cháu làm dì mất ngủ, cháu xin dì tha lỗi”. Rồi cậu nói trong tiếng nấc : “Mẹ cháu mỗi ngày một yếu, nói không được, nghe không rõ, cháu đóng cửa mạnh để mẹ biết cháu đã về, có thế bà mới an tâm ngủ, Nay mẹ cháu không còn nữa, dì ạ ...”

Nghe câu chuyện, tôi bỗng cảm thấy như bị ù tai, lệ từ hai khóe mắt tôi bỗng tuôn trào ra ... Tôi thấy mình quả là vô tâm, thiếu cảm thông với hoàn cảnh của người khác.

Cảm thông là tối cần trong các mối quan hệ và lòng khoan dung là quà tặng đáng giá nhất trên đời. Xin Bạn đừng bao giờ khép lại lòng mình, Cầu mong cho con người chúng ta luôn hướng đến một nhịp đập trái tim quảng đại, một tấm lòng vị tha, nhân ái, vượt qua những suy nghĩ tầm thường, để mặc lấy tâm tình yêu thương Tạo hóa ban tặng riêng chỉ có ở "Con Người".
Tags: dong cua tieng dong
Xem Video: dong cua tieng dong Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
Chết mê siêu môtô giá 2 tỷ đồng của sao phim Ma Trận“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (23/8)
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (22/8)Samsung đóng cửa dịch vụ âm nhạc Milk Music
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (21/8)Ngôi vị số 1 thị trường di động của iPhone lung lay dữ dội
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (20/8)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (19/8)
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (18/8)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (17/8)
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (16/8)Hạm đội tàu cá hủy diệt Biển Đông của Trung Quốc
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (14/8)Căn cứ đòi bồi thường 12 tỷ đồng của tử tù oan Trần Văn Thêm
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (14/8)Căn cứ đòi bồi thường 12 tỷ đồng của cụ ông hơn 40 năm ‘tử tù′
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (13/8)Bước tiến mới trong mưu đồ chiếm biển Đông của Trung Quốc
Laptop “2 trong một” giá 45 triệu đồng của Dell về Việt NamSững sờ khi nhìn thấy hành động của em gái qua khe cửa
Trình Hack Pokemon Go cực mạnh đóng cửa, hàng ngàn game thủ đối mặt bị cấm vĩnh viễn“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (12/8)
Hai công cụ gặm nhấm Biển Đông của Trung Quốc“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (11/8)
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (10/8)Giây phút chia tay xúc động của NSND Lan Hương
Đô đốc Mỹ vạch trần các bước gây bất ổn Biển Đông của Trung QuốcĐóng cửa rừng, rừng vẫn mất!
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (9/8)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (8/8)
Sau những lùm xùm khóc lóc giả tạo, đây là hành động của Hani (EXID) khi đàn em bị “lộ hàng”Choáng lý do vợ hay ngồi trong nhà tắm cả tiếng đồng hồ
Nhật ký đón con chào đời đầy xúc động của ông bố trẻKhám phá cơ chế hoạt động của biện pháp chữa trị trĩ bằng công nghệ HCPT và PPH
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (7/8)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (6/8)
Thêm một Website nổi tiếng về Torrent đóng cửa vĩnh viễnRa vật phẩm siêu khủng, FIFA Online 3 lại bị game thủ gán mác ‘đóng cửa’
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (5/8)Đám cưới xa hoa cả nghìn tỷ đồng của sao Hoa ngữ
Người vợ đòi ly hôn và bức thư cảm động của chồng đã khiến cô đổi ý…Tham vọng ‘phổ cập’ thực tế ảo ra cộng đồng của chàng sinh viên
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (4/8)Tổng thống Philippines cảnh cáo đóng cửa Quốc hội
Lập 8 công ty ’sân sau’ chiếm đoạt 47 tỉ đồng của Nhà nướcSững sờ khi thấy hành động của em gái qua khe cửa lúc nửa đêm
Nguyên lí hoạt động của PLC Mitsubishi“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (3/8)
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (2/8)Bàng hoàng với thứ kinh khủng mà tôi phải vật vã gần 1 tiếng đồng hồ mới lôi được nó ra khỏi quần của người chồng say khướt