Tôi mới chuyển đến nơi ở mới, cứ gần nửa đêm đang lúc ngủ ngon, tôi bị thức giấc vì tiếng đóng cửa rất mạnh ở lầu trên,và tiếng chân lộp cộp rất khó chịu. Nhiều ngày kế tiếp nhau, vẫn tiếng đóng cửa và tiếng dép vào đúng giờ ấy khiến tôi không sao chịu nổi. Mẹ tôi khuyên: “Thôi con à, chúng ta mới đến, con đừng vội, kẻo làm mất lòng hàng xóm".

Tôi đem chuyện ra than thở với mấy người trong xóm.Có người khuyên : “Bà và chị cố gắng chịu đựng tiếng đóng cửa đó một thời gian. Chắc sẽ không lâu đâu ...” Rồi người ấy nói tiếp: “... Nửa năm trước, người cha bị tai nạn xe qua đời; người mẹ bị ung thư, liệt giường, không đi lại được. Tiếng đóng cửa đó là của người con. Hoàn cảnh khá đáng thương, xin bà và chị thông cảm !”.

Cậu thanh niên này mới chỉ độ 16 tuổi. Tôi tự nhủ : “Trẻ người non dạ, cố chịu đựng thôi”. Thế nhưng, tiếng đóng cửa vẫn tiếp tục xảy ra. Tôi quyết định lên lầu nhắc nhở. Cậu bé mở cửa, hốt hoảng xin lỗi : “Dì thứ lỗi, cháu sẽ cố gắng cẩn thận hơn ...” Thế nhưng, cứ khi tôi vừa thiu thiu giấc ngủ tiếng đóng cửa quen thuộc lại vang lên đập vào tai tôi như thách thức. Mẹ tôi an ủi :“Ráng đi con, có lẽ nó quen rồi ! Từ từ mới sửa được”

Rồi... khoảng một tháng sau, đúng như lời mẹ nói, tiếng đóng cửa đột nhiên biến mất. Tôi nằm trên giường nín thở lắng tai nghe, tiếng khép cửa thật nhỏ, và bước chân nhẹ nhàng cẩn thận. Tôi nói với mẹ : “Mẹ nói đúng thật !”. Nhưng tôi bỗng bất ngờ … khi thấy hai mắt mẹ tôi ngấn lệ. Mẹ tôi nghẹn ngào nói: “Mẹ thằng bé trên lầu đã ra đi rồi, tội nghiệp thằng bé ban ngày đi học, đêm đến quán chạy bàn, nó cố gắng đi làm thêm để kiếm tiền chạy chữa cho mẹ, nhưng rồi bà ấy vẫn không qua khỏi. ”

Trong tình làng xóm, tôi sắp xếp thời gian viếng xác người phụ nữ ấy. Cậu bé cúi thấp đầu tiến đến gần tôi và nói : “Dì ! Nhiều lần cháu làm dì mất ngủ, cháu xin dì tha lỗi”. Rồi cậu nói trong tiếng nấc : “Mẹ cháu mỗi ngày một yếu, nói không được, nghe không rõ, cháu đóng cửa mạnh để mẹ biết cháu đã về, có thế bà mới an tâm ngủ, Nay mẹ cháu không còn nữa, dì ạ ...”

Nghe câu chuyện, tôi bỗng cảm thấy như bị ù tai, lệ từ hai khóe mắt tôi bỗng tuôn trào ra ... Tôi thấy mình quả là vô tâm, thiếu cảm thông với hoàn cảnh của người khác.

Cảm thông là tối cần trong các mối quan hệ và lòng khoan dung là quà tặng đáng giá nhất trên đời. Xin Bạn đừng bao giờ khép lại lòng mình, Cầu mong cho con người chúng ta luôn hướng đến một nhịp đập trái tim quảng đại, một tấm lòng vị tha, nhân ái, vượt qua những suy nghĩ tầm thường, để mặc lấy tâm tình yêu thương Tạo hóa ban tặng riêng chỉ có ở "Con Người".
Tags: dong cua tieng dong
Xem Video: dong cua tieng dong Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (29/7)Bắt nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng của khách hàng
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (28/7)Bill Clinton chỉ trích chính sách Biển Đông của Trung Quốc
Chuyện 2 phút tiết kiệm 20 tỷ đồng của Bộ trưởng ThăngMáy tính bảng biến hình giá 7 triệu đồng của Asus
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (27/7)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (26/7)
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (25/7)Lời khai chấn động của vợ Bí thư xã đốt xác phi tang
Tai nghe chống nước giá gần một triệu đồng của SonyMọi hoạt động của TQ tại Hoàng Sa, Trường Sa đều là bất hợp pháp và vô giá trị
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (24/7)Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: “Mọi hành động của Trung Quốc đối với Hoàng Sa đều vô nghĩa”
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (23/7)Trung Quốc đánh giá các chiến hạm tự đóng của VN thế nào?
Cortana cũng biết ‘nói’ tiếng động vật“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (22/7)
Dạy trẻ tự kỷ bằng… khúc cây: Buộc đóng cửa trường ngay lập tức“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (21/7)
Nghi án xưởng phim hoạt hình huyền thoại Nhật Bản đóng cửa“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (20/7)
Nhìn lại hành trình cảm động của thủ lĩnh “Hành tinh khỉ” Caesar“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (18/7)
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (14/6)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (16/7)
Nước còn nhiễm Asen, sẽ đóng cửa trạm nước Mỹ Đình vĩnh viễnChuyện tình cảm động của cô gái đồng tính lặn lội 2000km để sống cùng người yêu
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (15/7)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (14/7)
Thu nhập hàng chục tỷ đồng của blogger thời trangArgentina cử mỹ nhân bám sát nhất cử nhất động của Messi
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (13/7)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (12/7)
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (11/7)Bức tâm thư xúc động của gia đình “Fast & Furious 7″ ngày đóng máy
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (10/7)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (9/7)
Động đất liên tục tại Bắc Trà My, dân ngủ không dám đóng cửaLiên tiếp 2 vụ chết đuối xảy ra trong 2 tiếng đồng hồ
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (7/7)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (6/7)
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (5/7)Vụ Trung Quốc bắt giữ ngư dân: ‘Hành động của phía Trung Quốc sao giống như cướp’
Scandal sex chấn động của tuyển Pháp và Đức“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (4/7)
Bước vào thế giới bao la và làm quen với các nhân vật sinh động của PlanesChuyện tình cảm động của người lính cảnh sát biển có vợ bị ung thư
Ly kỳ hành trình truy bắt osin “dỏm” chôm 800 triệu đồng của chủ“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (3/7)