Tôi mới chuyển đến nơi ở mới, cứ gần nửa đêm đang lúc ngủ ngon, tôi bị thức giấc vì tiếng đóng cửa rất mạnh ở lầu trên,và tiếng chân lộp cộp rất khó chịu. Nhiều ngày kế tiếp nhau, vẫn tiếng đóng cửa và tiếng dép vào đúng giờ ấy khiến tôi không sao chịu nổi. Mẹ tôi khuyên: “Thôi con à, chúng ta mới đến, con đừng vội, kẻo làm mất lòng hàng xóm".

Tôi đem chuyện ra than thở với mấy người trong xóm.Có người khuyên : “Bà và chị cố gắng chịu đựng tiếng đóng cửa đó một thời gian. Chắc sẽ không lâu đâu ...” Rồi người ấy nói tiếp: “... Nửa năm trước, người cha bị tai nạn xe qua đời; người mẹ bị ung thư, liệt giường, không đi lại được. Tiếng đóng cửa đó là của người con. Hoàn cảnh khá đáng thương, xin bà và chị thông cảm !”.

Cậu thanh niên này mới chỉ độ 16 tuổi. Tôi tự nhủ : “Trẻ người non dạ, cố chịu đựng thôi”. Thế nhưng, tiếng đóng cửa vẫn tiếp tục xảy ra. Tôi quyết định lên lầu nhắc nhở. Cậu bé mở cửa, hốt hoảng xin lỗi : “Dì thứ lỗi, cháu sẽ cố gắng cẩn thận hơn ...” Thế nhưng, cứ khi tôi vừa thiu thiu giấc ngủ tiếng đóng cửa quen thuộc lại vang lên đập vào tai tôi như thách thức. Mẹ tôi an ủi :“Ráng đi con, có lẽ nó quen rồi ! Từ từ mới sửa được”

Rồi... khoảng một tháng sau, đúng như lời mẹ nói, tiếng đóng cửa đột nhiên biến mất. Tôi nằm trên giường nín thở lắng tai nghe, tiếng khép cửa thật nhỏ, và bước chân nhẹ nhàng cẩn thận. Tôi nói với mẹ : “Mẹ nói đúng thật !”. Nhưng tôi bỗng bất ngờ … khi thấy hai mắt mẹ tôi ngấn lệ. Mẹ tôi nghẹn ngào nói: “Mẹ thằng bé trên lầu đã ra đi rồi, tội nghiệp thằng bé ban ngày đi học, đêm đến quán chạy bàn, nó cố gắng đi làm thêm để kiếm tiền chạy chữa cho mẹ, nhưng rồi bà ấy vẫn không qua khỏi. ”

Trong tình làng xóm, tôi sắp xếp thời gian viếng xác người phụ nữ ấy. Cậu bé cúi thấp đầu tiến đến gần tôi và nói : “Dì ! Nhiều lần cháu làm dì mất ngủ, cháu xin dì tha lỗi”. Rồi cậu nói trong tiếng nấc : “Mẹ cháu mỗi ngày một yếu, nói không được, nghe không rõ, cháu đóng cửa mạnh để mẹ biết cháu đã về, có thế bà mới an tâm ngủ, Nay mẹ cháu không còn nữa, dì ạ ...”

Nghe câu chuyện, tôi bỗng cảm thấy như bị ù tai, lệ từ hai khóe mắt tôi bỗng tuôn trào ra ... Tôi thấy mình quả là vô tâm, thiếu cảm thông với hoàn cảnh của người khác.

Cảm thông là tối cần trong các mối quan hệ và lòng khoan dung là quà tặng đáng giá nhất trên đời. Xin Bạn đừng bao giờ khép lại lòng mình, Cầu mong cho con người chúng ta luôn hướng đến một nhịp đập trái tim quảng đại, một tấm lòng vị tha, nhân ái, vượt qua những suy nghĩ tầm thường, để mặc lấy tâm tình yêu thương Tạo hóa ban tặng riêng chỉ có ở "Con Người".
Tags: dong cua tieng dong
Xem Video: dong cua tieng dong Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
Những ngôi nhà không bao giờ được đóng cửa vì lý do kỳ lạ“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (26/7)
TP.HCM: Sẽ đóng cửa chợ “thần chết” Kim BiênÁ khẩu trước những hành động của chồng tôi
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (25/7)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (24/7)
Phạm Công Danh “rút trộm” hơn 5.000 tỷ đồng của nhóm Trần Ngọc Bích, tiền đó chạy đi đâu?“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (23/7)
Đường đi của 5.500 tỉ đồng của khách VIP vào tài khoản Phạm Công Danh“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (21/7)
Tập đoàn Thiên Thanh đã “nuốt” 900 tỷ đồng của VNCB từ phát hành trái phiếu“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (20/7)
Thổ Nhĩ Kỳ muốn Campuchia đóng cửa trường ‘liên quan đến giáo sĩ lưu vong’Thời trang sân bay năng động của Park Shin Hye
Phạm Công Danh và thủ đoạn rút 5.500 tỉ đồng của VNCBBị sét đánh, đường băng sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm đóng cửa
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (19/7)HN: Sau 2 tháng thông xe, đường nghìn tỷ vẫn “đóng cửa”
John Kerry cảnh báo hành động của Thổ Nhĩ Kỳ có hậu quả ở NATOBỏ Ban kiểm soát, ai sẽ giám sát hoạt động của doanh nghiệp?
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (17/7)Máy bay nổ 8 lốp, đường băng Tokyo đóng cửa
Bức thư xúc động của Luke Shaw gửi cặp vợ chồng fan MU có con qua đờiChết lặng khi biết lý do đêm nào chồng cũng ngồi nhà vệ sinh cả tiếng đồng hồ để rồi sau đó phải tập tễnh về phòng
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (16/7)Võ Lâm Chí Tôn chính thức thông báo đóng cửa sau 1 năm vận hành
Mải mê ngoại tình cho tới khi hì hục cả tiếng đồng hồ vợ vẫn tỉnh bơ: “Anh chỉ thế thôi à?” thì mới tỉnh ngộHậu Formosa: DN sẽ tự đóng cửa nếu không đáp ứng được yêu cầu môi trường
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (15/7)Bộ đôi ultrabook và máy tính 2-in-1 giá từ 25 triệu đồng của Asus
2 tiếng đồng hồ run rẩy cầm dao mổ cứu đứa con cho nhân tình của chồng và cái kết đẫm nước mắt“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (14/7)
ADIZ là gì và tác động của nó với Biển Đông“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (13/7)
Đĩa Quang Là Gì - Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Đĩa QuangNga chưa có động thái, phản ứng gì về phán quyết Biển Đông của Tòa PCA
Các chiêu bài đối phó phán quyết Biển Đông của Trung QuốcVì sao Campuchia không phản ứng với phán quyết vụ kiện biển Đông của PCA?
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (12/7)Chao đảo trước tin đồn đóng cửa, Admin CS Online phải viết cả tâm thư trấn an cộng đồng
4 mỹ nhân siêu hot trong phim hành động của Thành LongTập Cận Bình nói về phán quyết vụ kiện Biển Đông của PCA
Yêu cầu kiểm tra “cán bộ đóng cửa cơ quan đi nghỉ mát”Những hành động của sao Việt ở nơi công cộng khiến dư luận “dậy sóng”
“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (11/7)“Soi” nhất cử nhất động của sao Việt (10/7)
Bí quyết xóa thâm mụn, da trắng không tì vết chưa đến 5 nghìn đồng của nàng 9X“Hành động của NATO tại biên giới Nga là vở kịch phi lý”
Nhiều siêu thị, cửa hàng “đóng cửa” với đồ uống của URC sau vụ nhiễm độc chìƯu điểm cửa nhôm so với các dòng cửa khác