Cái hôm cụ Bá cở ba nút ruột tượng, lấy ra cái giấy bạc một đồng trao cho bác lái chó là hôm cụ được vui lòng vô hạn vì con Vện cụ mới mua đấy là con chó - theo ý cụ - có dị tướng : béo tốt, chân thấp, mõm với tai vừa nhọn vừa ngắn, đuôi cũng ngắn, mặt trùn trùn gẫy gập như mặt dơi, lông đã vàng mượt lại có vằn đen như lốt hùm.
Cụ đã khoe với cả xóm rằng ai nuôi được thứ chó ấy tất sẽ nhiều dịp phát tài, giống chó nó cũng có tướng như người mà con Vện kia lại quí hơn các thứ chó huyền đề hoặc tứ túc mai hoa vì nó có tướng ngũ đoản.
Chẳng hiểu cụ Bá xem tướng con Vện có đúng không mà sau khi có nó mới được vài ngày, chưa thấy cho cụ được dịp phát tài đâu, nó đã vồ lấy chân cụ Bá bà ngoạm luôn cho hai ngoạm. Tuy răng không ngập thịt nhưng cụ bà bị toạc tới hai tấc váy lĩnh - cái triệu chứng hao tài !
Có lẽ tướng ngũ đoản cũng chẳng đáng quý bằng cái váy lĩnh nên chi cụ Bá ông hết can ngăn lại hạch lại cụ bà rằng: "Mới thả cũi nó buổi chiều, nó chưa quen biết người nhà, sao bà đi về khuya lại không đánh tiếng?" mà cũng chẳng rựt nổi của cụ bà cái đòn ống tướng giáng mạnh xuống lưng con Vện như mưa.
- Này cắn trộm ! này phản chủ với bà !
Thất bại trong cuộc làm trạng sư cho con chó có dị tướng ấy, cụ bá hậm hực đến vài ngày mà khách hàng của cụ cũng phải vô kịch từ đó. Bốn chiếc răng nanh nhọn hoắt không dám dùng đến nữa, bây giờ thấy khách lạ Vện chỉ dám gâu gâu xuông hoặc gừ gừ xoàng vài cái một cách rất tức tối thầm mà thôi. Thật chẳng khác gì mấy ngài quan viên kia được rủ rê xuống xóm chị em đã tưởng sẽ hưởng thế nọ... thế này mà sau cùng chỉ được làm chầu chay thôi vậy.
Vẫn biết cắn là cái tính giời cho của chó thật, nhưng lần nào vừa rún chân rụt cổ, ngửa mõm nhe nanh hừ một cái là tức khắc có người nhà quát rầm lên những suỵt suỵt, con Vện vừa phần chợt nghĩ đến cái đòn ống, vừa phần cho sự mắng mình là áp chế, đâm ngay ra cái chứng "thì ông mặc kệ" chui tọt vào gầm giường nằm luôn.
Dần dần nó chỉ hết đến bữa thì ăn, ăn xong tìm một chỗ cao ráo ít muỗi, ít ruồi đánh một giấc. Nhàn vi cư bất thiện, cứ ngày nào cũng đủ hai bữa, sáng ngủ đến 10 giờ mới thèm vươn vai đứng dậy hoặc trưa nào cũng siết một giấc, cuộc đời thế cũng tẻ, Vện ta phải đi tán gái cho tiêu thời giờ.
Đã không vất vả đến cái thân xác lúc nào, lại được chơi mặc thích, Vện càng ngày càng béo tốt, lông cứ mượt như nhung. Trong cũng có vẻ "bột" lắm.
Bộ mã đã bảnh bao cố nhiên trên đường tình dễ đắc thắng, cái tiếng chơi bời của Vện ít lâu không ngờ lừng cả xóm. Vện đã nặn thêm ít nhiều xuất đinh cho cái xã hội có mõm, bất cứ nhà nào hễ có chó cái là thấy tiếng quấy khóc của chó con. Thì ra Vện cũng có số đào hoa như người vậy.

Nếu có ai được mục kích công tử Vện đuổi gái thì mới rõ "tâm lý phụ nữ" với những cái mãnh lực của những bộ mã giẻ cùi.
Không có mút-soa nhưng lại thích bắt chước cái lối quay quay mút-soa đằng sau gái nó là cái mốt Hà Thành, trước mặt gái, Vện ta cũng vẫy đuôi cho luôn luôn ve vẩy, loanh quanh lượn mấy vòng, thè lưỡi rõ dài, ngửi trên một cái, hết sức bầy tỏ "tấm lòng khuyển mã", ấy chỉ có thế mà các "tiểu thư" : Vàng, Bông, Cún, Mực, cô nào dữ, lắm điều vào bậc nhất, có nanh nhọn bậc nhất, cũng không nỡ cự tuyệt con... người có duyên một cách lạ ấy, cũng cảm ngay. Thật Vện không đến nỗi bị tẽn, bị chửi mắng bao giờ.
Mùi nhang đã trải mùi dầu thử chơi, từ các cô êu đài các đến các cô êu nghèo hèn, từ béo mượt đến ghẻ lỡ gầy còm, không mống nào không là tình nhân của Vện.
Trò đời thường thấy kẻ hơn mình thì ghen ghét, những chó vô duyên khác thường họp đàn họp lũ đến tận nhà cụ Bá gây sự với Vện luôn. Không hèn gì, cũng là hạng có.. một vài miếng nên Vện chẳng sợ, lắm khi một mình chống với ba bốn cũng vẫn thắng trận như thường.
Chỉ có một lần, đàn kia đông quá, dễ đến mười mõm ấy, thảy đều vây quanh lấy Vện mà vồ, mà nhá, khiến không cự nổi, Vện phải hộc tốc chui tọt vào gậm giường đứng giữ thế thủ cẩn thận rồi nhe nanh gừ gừ ra ý thách: "Chúng mày có giỏi vào đây mấy ông!" Đàn kia không con nào dám vào, chỉ đứng ở cổng gầu gầu rầm lên ra ý chửi bới văng tục. Thật cũng chẳng may cho Vện quá, vì ngày hôm ấy nhà cụ Bá có giỗ tổ, giữa lúc lại là lúc cụ bà đương sới cơm cúng, cụ ông đương khấn khứa trước bàn thờ... Bỗng dưng thấy tiếng chó sủa vang trời, nhìn ra thì toàn một lũ "đầu trâu mặt ngựa" đương xúm nhau giữa cửa chõ mõm vào chửi bới thậm tệ, mà dưới gầm... là Vện, biết ngay là chuyện ghen tuông chi đó, bực mình vì sợ bất kính, cụ Bá quên cả chân mình bít tất bông trắng nõn, nhẩy ngay xuống đất vớ cái lau màn, ra dẹp tan lũ "ưng khuyển" rồi vào xích cổ Vện lại, rọt cho một trận không tiếc tay. Thói thường chó đen giữ mực, Vện cũng chẳng chừa !
Đêm ấy, một đêm giăng thanh gió mát, nhân khi cao hứng, Vện phá rào chui ra ngoài đi với "tình nhân". Giữa lúc hai bên chỉ tre thề hóp nặng lời trên con đường nhỏ giáp với lũy tre quanh làng nó cũng là một thứ "con đường Cổ Ngư" của ta chẳng hạn thì một chú Cược thừa cơ chui qua cái chỗ hở ở rậu, vào sân tự do đỡ mất cái chậu thau đồng.
Thấy sột soạt tiếng động lúc trộm đã chui ra, cụ Bá gọi Vện mãi chẳng thấy đâu, lật đật phải cầm đèn ra sân soi thì... hỡi ơi nông nỗi !
Cách đấy chỉ vài phút, Vện lại chui qua lỗ hổng ở rậu mà vào, đôi con ngươi lấm lét nhìn trộm chủ ra vẻ lo nghĩ không hiểu đương đêm soi đèn tìm mình làm gì thế kia. Thấy Vện có vẻ khả nghi, cụ Bá nhìn đến hàng rào rồi thất kinh chạy lại lỗ hổng. Rành rành một mảng lông mắc gai theo chiều lưng Vện lúc chui ra còn sờ sờ ở đó, cụ biết ngay là thủ đoạn của Vện, là nhờ Vện chú Cược mới được thừa cơ...
Giữa lúc cụ tiếc, thì một con chó, cô Khoang, trông cũng có quí tướng, bốn chân tứ túc mai hoa, "gót son" đẹp nõn đáng gọi là "hoa khôi" của làng êu, cũng chui qua giậu mà vào. Cô vào gừ gừ một cách nũng nịu như tiếng oanh thỏ thẻ, đại khái : "Mình ơi giữa lúc giăng thanh gió mát mà mình nỡ bỏ về, mình sợ hãi lão chủ thế, thì ra mình không hết lòng hi sinh với cái ái tình cao thượng của đôi ta ư?" Mà Vện - giữa lúc này đã là phạm nhân, -cũng cứ tự nhiên... mơn trớn tình nhân, không để tâm đến cái tội lớn của mình !
Chẳng thèm nghĩ đến "cặp uyên ương," cụ Bá lấy gậy vụt cho cả đôi một cách phàm phũ. Giận đến cực điểm, lại đau đớn vì đã mắc lừa cái tướng ngũ đoản, cụ quyết không dung thứ Vện, chỏ ngay lên vầng giăng thề độc: hễ có khách là trị tội Vện phải chịu... giềng hình!
* * *
Khách lại là chúng tôi.
Muốn an ủi cụ Bá, chúng tôi phải nói chế đi rằng : "Chó có tướng ngũ đoản chẳng biết có lợi gì cho người nuôi không chứ chén thì kể cũng ngon thật !"
Trong lúc dốc bầu say tỉnh, chúng tôi nhớ đến tiếng ăng ẳng rền rĩ sau cùng của Vện, lại chợt nghĩ đến một câu than thân của những bác si tình khi đem thân bỏ vào chỗ chết : "Thôi, cũng là một dịp cho ta tỏ dạ hi sinh tính mệnh để phụng sự ái tình !"
- Ẳng ẳng !!! (*)
Phụ nữ thời đàm, tập mới
Tags: dem khuya doc truyen truyen dem
Xem Video: dem khuya doc truyen truyen dem Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
Ngọn lửa bùng phát dữ dội ở Hà Đông lúc đêm khuyaThái Lan: Hổ mang chúa dài 5 mét gõ cửa nhà lúc đêm khuya
Diễn viên ‘Bụi đời chợ Lớn’ cắt tóc cho người nghèo giữa đêm khuyaĐọc Truyện Thượng Ẩn-Sài Kê Đản (Tiểu Phong Gia Trang)
Phó chủ tịch Thừa Thiên Huế tế đàn Xã Tắc giữa đêm khuyaEm trai tưới xăng thiêu chị giữa đêm khuya
Đêm khuya mưa bão, tôi lặng người khi thấy anh đưa gái về nhàĐêm khuya bất ngờ về nhà không báo trước, chồng đã bật khóc khi nhìn thấy cảnh ấy…
Gợi ý đọc truyện xuyên không hay để thư giãnCuộc trò chuyện hiếm có trong đêm khuya của bố chồng và con dâu
Vụ 2 sinh viên mất tích: Tìm được 1 thi thể giữa đêm khuyaBắt kẻ chặn đường, đâm chết người giữa đêm khuya
David Beckham nghe Harper đọc truyện, đi xem Brooklyn trượt ván giữa lùm xùm từ thiện giảỨng viên giám đốc truyền thông của Trump bị phát hiện đạo văn
Ứng viên giám đốc truyền thông của ông Trump bị “tố” đạo vănNữ giám đốc truyền thông bí ẩn của Trump ở Nhà Trắng
Nữ hoàng Anh từng suýt bị bảo vệ bắn khi dạo cung điện đêm khuyaSát phạt nhau trong lò gạch giữa đêm khuya, thu giữ gần 60 triệu đồng
“Yêu râu xanh” hại đời cháu ruột giữa đêm khuyaỨng viên giám đốc truyền thông Nhà Trắng từ chối đề cử của Trump
Học sinh Singapore đọc truyện để yêu thích môn ToánBị hiếp dâm vì đêm khuya ra chỗ vắng tâm sự
Bằng Kiều cởi trần, đọc truyện tranh trên phim trườngKim Sera – Nữ streamer Hàn Quốc xinh đẹp, dễ thương, thích đọc truyện One Piece
Trường cho học sinh đọc truyện tranh thay làm bài tậpPhận dâu mới phải ngủ với cả nhà chồng và tiếng hét kinh hoàng giữa đêm khuya
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi lúc đêm khuyaĐề xuất cấm bán rượu bia đêm khuya gây tranh cãi
Chị gái độc thân tìm bạn tình đêm khuyaTắt điện, dùng dao giết người trong đêm khuya
Khởi tố “yêu râu xanh” lẻn vào nhà, dâm ô bé gái giữa đêm khuyaMessi trùm kín đầu, bí mật đi du lịch trong đêm khuya thanh vắng
“Tuổi thanh xuân 2”: Nhã Phương kiệt sức, truyền nước giữa đêm khuyaÁ khẩu trước lời thú nhận bất ngờ giữa đêm khuya của vợ
TP.HCM xem xét siết lại việc ăn nhậu đêm khuyaChiếc vòng lóe sáng tố cáo bí mật tày đình của chồng giữa đêm khuya
Đọc truyện ngắn "Bà Nội" hayĐọc truyện ngắn "nhân duyên"
Đọc truyện ngắn Lòng MẹBí ẩn anh chồng chăm đi “bắt trộm” giữa đêm khuya
Cuộc điện thoại dồn dập lúc đêm khuya hé lộ sự thật về người vợ tần tảoLợi dụng đêm khuya, nhóm 9x trộm cáp viễn thông mang đi bán
Hà Hồ sợ bị theo dõi không dám check in dù tập yoga vào đêm khuyaClip ân ái gửi lạc lúc đêm khuya và bí mật khủng khiếp của người chồng đạo đức
Khánh Thi trằn trọc đêm khuya lo cho tương lai con traiHà Nội: Cháy lớn thiêu rụi cửa hàng quần áo giữa đêm khuya
Đọc truyện Conan rồi ứng dụng đi đốt rẫy, trộm tiền của sưĐau đớn chuyện dâu mới phải ngủ với cả nhà chú rể và tiếng hét hãi hùng giữa đêm khuya
Xe ben tông hàng loạt phương tiện giữa đêm khuyaTruy sát lúc đêm khuya để trả thù cho bạn