Bộ phim Three Kingdoms: Resurrection of the Dragon (Tam quốc: Kiến long tá giáp) với Lưu Đức Hoa trong vai Triệu Tử Long, trong tuần đầu tiên được công chiếu đã đạt được mức doanh thu kỷ lục: 9 triệu nhân dân tệ

Được đầu tư 25 triệu USD, Three Kingdoms do Hồng Kông và Hàn Quốc đồng sản xuất. Mở đầu bằng hình ảnh lão tướng Triệu Vân (Triệu Tử Long) trong trận chiến cuối cùng hồi tưởng những tháng ngày oai hùng đã qua, từ khi còn là chàng trai trẻ, dũng sĩ đến lúc là tướng quân đại chiến Trường Bản Pha đến hỏa thiêu Xích Bích.

Khi poster phim ra mắt ở các liên hoan phim, mũ sắt và áo giáp của Triệu Tử Long bị phê bình là trông giống một samurai (quân nhân Nhật thời trung cổ). Đạo diễn Lý Nhân Cảng trả lời rằng họ không sao chép hình tượng chiến binh của đất nước khác. Tạo hình của Triệu Tử Long đã được nghiên cứu sao cho có dáng dấp và “hơi thở” của thế kỷ 21. Dù bộ giáp có gây chút bất tiện cho Lưu Đức Hoa trong quá trình đóng phim nhưng nó rất đẹp.

Lý Nhân Cảng bảo đảm đó là sản phẩm của nghệ thuật Trung Hoa. Anh nói: “Tôi rất thích đọc Tam quốc diễn nghĩa nên tôi rất tôn trọng tác giả và văn hóa Trung Hoa”. Góp mặt trong bộ phim này còn có các diễn viên ngôi sao khác như: Hồng Kim Bảo (vai La Bình An), Maggie Q (vai Tào Anh), Ngô Kiến Hào (vai Quan Hưng), Địch Long (vai Quan Vũ), Bộc Tồn Hân (vai Gia Cát Lượng)...

Nhân vật Triệu Tử Long bị đem ra “mổ xẻ”

Trong Tam quốc diễn nghĩa, Triệu Tử Long là một vị tướng nhưng rất ít được đề cập đến. Đạo diễn Lý Nhân Cảng đã dựng thêm nhiều câu chuyện và thêm thắt vài ý tưởng cho hợp logic. Anh nói: “Dĩ nhiên Triệu Tử Long là một bậc đại anh hùng, nhưng có rất nhiều vấn đề xung quanh một anh hùng, như tại sao anh ấy muốn tham chiến, vì sao anh ấy mạnh mẽ đến thế, cá tính của anh ta như thế nào...”. Với Lý Nhân Cảng, Triệu Tử Long là một anh hùng phải gánh chịu một áp lực nặng nề và có một tính cách cô độc. Còn cư dân trên mạng thì “hắt hủi” nhân vật Triệu Tử Long của Lưu Đức Hoa, họ nói: “Chúng tôi luôn bị ấn tượng bởi hình ảnh một Triệu Tử Long mặc giáp trắng, cầm thương trắng, ngồi trên lưng bạch mã oai hùng và khi hay tin Lưu Đức Hoa vào vai diễn đó, chúng tôi rất mừng vì có thể sẽ được gặp một nhân vật truyền thuyết trên màn ảnh nhưng nào ngờ, tạo hình của anh không giống như những gì chúng tôi đã nghĩ!...”. Báo chí “im lặng” không lên tiếng, chỉ đến lúc phim công chiếu, nhận thấy doanh thu phim vượt mức tưởng tượng, lúc bấy giờ họ mới vào cuộc và dùng tất cả những lời hoa mỹ để ca ngợi Lưu Đức Hoa. Một điều đặc biệt hơn là dù phim không được lòng cư dân mạng nhưng khi công chiếu, ngay lập tức phim trở thành đỉnh điểm được săn lùng trailer nhiều nhất trong tháng 4-2008.

Lưu Đức Hoa nói về vai diễn Triệu Tử Long

Lưu Đức Hoa cho biết, Triệu Tử Long từ nhỏ đã là thần tượng của anh. Vì thế, tuy vai diễn Triệu Tử Long không được nhiều người ủng hộ nhưng để diễn được vai ấy, Lưu Đức Hoa đã phải lao động rất vất vả, anh nói: “Diễn được một Triệu Tử Long thực hoàn mỹ theo như nguyên tác là một điều không dễ dàng và còn là một cơ hội đầy thử thách. Để diễn vai này, tôi đã phải đọc rất nhiều sách, nghiên cứu rất kỹ lưỡng, có lúc tôi đã không dám diễn vì không biết làm thế nào cho tốt...”. Khi được hỏi thấy mình có điểm nào giống với Triệu Tử Long, Lưu Đức Hoa hóm hỉnh nói: “Trong sách sử có chép, Triệu Tử Long mình cao 8 thước, khuôn mặt to lớn, mạnh mẽ. Thời Hán, một thước bằng 24 cm bây giờ, tính ra Triệu Tử Long phải cao 1,90 m, ngoài ra, ông còn rất thiện chiến. Còn Triệu Tử Long trên màn ảnh của tôi thì chỉ cao khoảng 1,73 m nhưng có lẽ cả hai đều đẹp trai”.

Three Kingdoms đấu với trận Xích Bích

Theo báo chí Đài Loan nhận xét, thời điểm phim Three Kingdoms bấm máy thì phim Trận Xích Bích cũng khởi quay. Có nhiều lý do để nhận thấy phim Three Kingdoms thua kém Trận Xích Bích về nhiều mặt, chẳng hạn như kinh phí đầu tư: Trận Xích Bích do đạo diễn Ngô Vũ Sâm chỉ đạo, kinh phí 75 triệu USD. Dàn diễn viên chính toàn là sao như: Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Lưu Diệp, Triệu Vi, Lâm Chí Linh, Hồ Quân... Three Kingdoms do đạo diễn Lý Nhân Cảng chỉ đạo, kinh phí 25 triệu USD, diễn viên chỉ có Lưu Đức Hoa, Hồng Kim Bảo, Maggie Q... Nhưng đó chưa phải là điều chính xác, vì ngay tuần đầu công chiếu, phim Three Kingdoms đã đạt doanh thu 9 triệu nhân dân tệ, một con số cao ngất ngưởng so với những phim chiếu cùng thời điểm như The Children of Huang Shi có Châu Nhuận Phát đóng vai chính, ngay tuần lễ đầu tiên công chiếu chỉ thu về 2 triệu nhân dân tệ.

Triết lý sống của Lưu Đức Hoa

Trên màn ảnh châu Á, Lưu Đức Hoa nổi tiếng bằng chính sự nỗ lực của bản thân mình. Những người từng hợp tác với anh, đều khen ngợi sự ôn hòa, cần mẫn và còn rất khâm phục anh về trí tuệ. Đạo diễn Trần Khả Tân từng nói: “Anh ấy luôn có cách nghĩ của riêng mình, không phải bảo diễn là diễn. Anh ấy luôn luôn suy nghĩ, thậm chí còn nghĩ nhiều hơn cả tôi”. Có người nói năm 2008, thời hoàng kim của Lưu Đức Hoa đã qua, nhưng thực tế cho thấy, hầu hết các vai diễn của anh trong năm nay đều được mọi người tin phục, kỹ năng diễn xuất của anh ngày càng tuyệt vời. Khi nói về sự thay đổi của thời đại, Lưu Đức Hoa cười nói, thời đại hiện nay luôn biến đổi, có nhiều thứ mới xuất hiện người ta chưa kịp nhớ đã quên mất rồi, vì thế nên trân trọng tình cảm của tất cả những gì mình đã và đang giao tiếp. Anh suy tư một chút và triết lý: “Mọi người đều phải già đi và tôi cũng không thể nào thoát khỏi nguyên tắc ấy. Là nghệ sĩ đương nhiên hy vọng được người ta nhớ đến càng lâu càng tốt. Tôi cũng muốn mọi người không quên tôi mau quá. Nhưng mà không thể mỗi ngày đều lo lắng vì đó là quy luật của thời gian. Già hay không, diễn dở hay xuất sắc, đều do chính bản thân mình lĩnh xướng”.

Tags: cua the duc hoa hoa trieu long cua luu duc the ky trieu tu tu long
Xem Video: cua the duc hoa hoa trieu long cua luu duc the ky trieu tu tu long Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
Sơn Đoòng đứng đầu điểm đến mới của thế kỷ 21Cuộc sống trên “mái nhà của thế giới“
Khái niệm cơ bản của thể thao cượcCây cầu “trong mơ hàng thế kỷ” của người Tiền Giang sắp thông xe
Đám cưới thế kỷ(?)Trải lòng của cô giáo trẻ gần 20 năm trong… “địa ngục trần gian”
Nhà Quốc hội sẽ trưng bày di vật khảo cổ thế kỷ 15-18Lee Jun Ki rơi nước mắt vì tấm lòng của người yêu
Nữ bác sỹ của Chelsea từng qua đêm với một cầu thủ của The BluesNhững bộ phim siêu anh hùng dở nhất thế kỷ 21
Thúy Nga Video 69 - PBN 52: Giã Từ Thế KỷCó bao giờ anh hiểu nỗi lòng của người đến sau?
Làm mặt nạ dưỡng da từ lòng đỏ trứng gà, bơ và sữa chuaChủ tịch Hồ Chí Minh – Người ghi dấu ấn thế kỷ
10 suất học bổng 34 triệu từ học viện erc singaporeNgắm nàng Bích Dao diễm lệ của Thế giới Tru Tiên
Dendi và CDEC Gaming – hai bất ngờ lớn nhất của The International 5Vợ chồng Tự Long sắp chuyển sang nhà mới
Leonardo DiCaprio sắm vai kẻ sát nhân hàng loạt thế kỷ 19Nỗi lòng của người phụ nữ có chồng xin đi ngoại tình
11 thành phố ‘nhái’ của thế giới trên đất Trung QuốcNửa thế kỷ đảo quốc Singapore, nghĩ về đảo ngọc Phú Quốc
Sự khốc liệt của Thế chiến I qua những bức ảnh màuTrải lòng của người đàn bà “lỡ tay” đánh chết chồng
Phút trải lòng của cô gái lấy chồng TâyTự Long hạnh phúc chia sẻ sắp được lên chức bố
Vẻ đẹp đến nao lòng của đảo Lý SơnTâm sự nhói lòng của một “chiến sĩ CSCĐ”
Tự Long tiết lộ vợ đang mang thaiPlants Vs. Zombies 2 - Mở Cửa Thế Giới Tương Lai Far Future
Nỗi lòng của một đứa con muốn bố mẹ ly hôn thật nhanhNỗi lòng của ông chồng già lấy vợ trẻ
Phần tiếp theo của ‘Thế giới khủng long’ sẽ rất khác biệtLưu Đức Vĩ làm chính ủy Không quân Đại quân khu Nam Kinh
Nỗi lòng của người đàn ông F.A gửi tới vợ tương laiChết cười với 16 điều đắng lòng của anh chàng “Lỡ” cưới được vợ
Vân Sơn 15 – Âm Nhạc Và Nụ Csười: Thế Kỷ Hài (DVD9)Những bí mật động trời và cái kết đau lòng của nữ sinh viên đi khách
Trải lòng của người chồng 2 lần lấy vợ “không còn…”DOTA 2: Nhận định các trận đấu sinh tử của The International 5 (ngày 2)
DOTA 2: Nhận định các trận đấu sinh tử của The International 5 ngày 1 (P2)DOTA 2: Nhận định các trận đấu sinh tử của The International 5 (ngày 1)
Vinahure ưu đãi chào hè 2015 – 34 triệu từ học viện ERC SingaporeChương Trình Bước Chân Hai Thế Hệ 9 : Nửa Thế Kỷ Tiếng Hát Lệ Thủy DVD9/DVD5
Nỗi lòng của người đàn bà thèm “chuyện ấy”Vĩnh Hy – Vịnh Hạ Long của miền trung
Cơ hội “xưng đế” với server mới Hoàng Long của Giang Hồ Võ HiệpCô Dâu Thế Kỷ ( KOREA - CSTV ) 16/16 Tập LT
Cô Dâu Thế Kỷ ( KOREA - CSTV ) 16/16 Tập LTPhút lạc lòng của vợ…