-----------------Ý Nghĩa Của Màu Sắc--------------

-Mỗi màu sắc mang lại một ý nghĩa khác nhau khi sử dụng nó. Khi sự dụng đúng (lúc || nơi) thì nó sẽ đem lại ý nghĩa hết sức tích cực. Tuy nhiên một khi sử dụng không hợp lý thì không những làm bạn look stupid mà còn đem lại sự khó chịu cho mọi người xung quanh.
Sau đây là ý nghĩa của một số màu sắc (và các tone màu của nó) trong các khái niệm văn hóa của phương tây. Đương nhiên nó phần nào cũng ứng dụng khá tốt với các truyền thống phương đông.

-Màu đỏ là màu của lửa và máu, nó đi liền với sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm; nó cũng là biểu tượng của sự đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu. Màu đỏ là màu của sự dũng cảm và hy sinh, đó là lý do ta thấy một số quốc kỳ của một số nuớc (trong đó có Việt Nam) có màu đỏ là màu nền.

* Màu đỏ nhạt: là màu của sự thụ hưởng, đam mê, nhạy cảm và tình yêu cũng như tính dục (sexuality)
* Màu đỏ tím (pink): là biều tượng của lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Nó thể hiện sự cảm xúc nữ tính (feminine passiveness)
* Màu đỏ đậm: là biểu tượng của sự quyết tâm mạnh mẽ, sự lãnh đạo, dũng cảm, đợi chờ. Ở một sắc thái khác là sự giận dữ tột độ.
* Màu nâu: màu của sự vững bền và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là sự tượng trưng cho nam tính.

-Màu cam: được thụ hưởng sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự hạnh phúc của màu vàng. Nó đi liền với sự vui tươi, nhẹ nhàng và tươi mát. Màu cam biểu trưng cho sự cố gắng, thu hút, quyết rũ, hạnh phúc, sáng tạo. Với mắt người màu cam tương đối nóng và chính vì thế nó mang tới cảm giác ấm nóng, tuy nhiên nó không mạnh mẽ màu đỏ. Theo một số nghiên cứu, màu cam có khả năng tăng cường oxy lên não và do đó cho phép não hoạt động tốtt hơn và sáng tạo hơn (chú thích: nhưng đừng vì thế mà cả ngày ngồi nhìn màu cam nhé, điên đấy!)

* Màu cam đậm: cẩn thận với màu này, nó mang nghĩa dối lừa và không tinh tưởng.
* Màu cam đỏ: mang ý nghĩa đòi hỏi, hấp dẫn tính dục, và thỏa mãn.
* Màu đỏ vàng: mang đến cảm giác sang trọng và quý phái. Màu này còn mang ý nghĩa thịnh vượng, thông thái.


-Màu vàng: là màu của nắng mặt trời ấm áp. Nó đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc. Màu vàng nhạt còn mang sự thu hút đáng kể. Tuy nhiên khi màu vàng được sự dụng quá mức sẽ mang đến sự khó chịu và giận dữ, một số nghiên cứu đã cho thấy trẻ sơ sinh khóc nhiều hơn bình thuờng trong những căn phòng màu vàng. Màu vàng còn mang ý nghĩa danh dự và trung thành. Dù vậy trong một giới hạn nào đó, màu vàng được xem là yếu đuối và trẻ con.

-Màu xanh lá cây: là màu của thiên nhiên. Nó cho tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát màu mỡ. Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn. Đây là lý do tại sao đèn giao thông sử dụng màu xanh lá báo hiệu “ok, đi đi”… Màu xanh này còn mang lại sự nhẹ nhàng cho mắt. Màu xanh lá cây còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng.

* Màu xanh lá cây đậm: tuy nhiên là mang ý nghĩa thèm muốn, keo kiệt và ganh tỵ
* Màu vang-xanh: mang ý nghĩa tiêu cực - ganh tỵ, bệnh họan và yếu đuối.
* Màu xanh biển: thể hiện tươi khỏe và bảo vệ.
* Xanh o-liu (olive green): là màu của hòa bình.

-Màu xanh dương: là màu của trời và biển. Nó đi liển với cảm giác sâu thẵm, vững vàng và yên bình. Nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin, thông minh. Màu xanh dương còn mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết. Đây là lí do tại sao các nhãn hiệu của các hãng nước khoáng thường có màu xanh dương. Trái nghịch với các màu nóng như đỏ, cam và vàng; màu xanh có liên hệ đến sự nhận thức và trí tuệ (có lẽ vì thế mà IBM sử dụng màu xanh này chăng, IBM = DeepBlue or Big Blue). Màu xanh dương còn được cho là màu của nam tính, dựa vào một số thông kê đã cho thấy, tỉ lệ rất cao nam giới ưa thích và sử dụng màu xanh.

* Màu xanh dương nhạt: diễn tả sự nhẹ nhàng, mỏng manh, về tinh thần thì có nghĩa là thông cảm.
* Màu xanh dương đậm: thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng và mang tính chuyên nghiệp cao, nó mang lại cảm giác an tâm.

-Màu tím (purple): màu tím là sự kết hợp giữa mạnh mẽ của màu đỏ và sự vững chắc của màu xanh. Màu tím là biểu tượng của sức mạnh, quý tộc, sang trọng và sự thèm muốn. Ở một góc độ khác màu tím còn là màu của sự huyền bí, ma thuật và sáng tạo. Các surveys đã cho thấy 75% trẻ thành niên lựa chọn màu tím hơn các màu khác. Một điểm dđáng chú ý là màu tím ít được tìm thấy trong tự nhiên, nên nó được xem là màu nhân tạo.

* Tím nhạt: đem lại cảm giác lãng mạn và hoài cảm về quá khứ
* Tím đậm: tạo cảm giác buồn và vô vọng. Màu này đem lại cảm giác khá khó chịu cho hầu hết mọi người.

-Màu trắng đi liền với sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Được xem là màu của sự hoàn thiện. Màu trắng còn có ý nghĩa đơn giản và an toàn. Các lý do trên lý giải phần nào: bệnh viện sử dụng màu trắng, các thiên thần mặc đồ toàn trắng và các sản phẩm sửa, các sản phẩm giảm cân, giảm béo (low-fat, low-cholesterol…) sử dụng tem màu trắng … Và không loại trừ hacker-mũ trắng (white-hat hacker)

-Màu đen đi liền với quyền lực, thanh nhã, trang trọng. Ở một góc nhìn khác màu đen là hình tượng của cái tang tóc, cái chết, huyền bí và của quỷ (evil - devil). Màu đen còn là màu của sự sợ hãi và bí ẩn (lỗ đen vũ trụ). Nó thường đem lại ý nghĩa tiêu cực (danh sách đen, truyện/sách/báo đen, ngày đen tối). Nhưng nó đôi khi mang lại ý nghĩa cực kỳ tiêu cực nếu được sử dụng hợp lý: nó bao hàm ý nghĩa trang trọng,lịch thiệp và quý phái: đây là lý do tại sao các loại xe cao cấp (Mercedes, BMW,..) đều có màu đen. Đều đặc biệt là sự kết hợp của màu đen với các màu khác mang lại ý nghĩa hoàn toàn khác nhau:

* Đen và trắng: tạo cảm giác tang thương và đau buồn..nhưng nếu hợp lý lại rất smart.
* Đen và nhóm màu nóng (red || orange): cảm giác khá sốc… hơi bị cool cho trang phục đấy haha tongue.gif
*Đen và nhóm màu lạnh (blue): cảm giác khỏe khoắn nam tính và hơi bị lịch thiệp.
Tags: cua mau mau sac nghia cua y nghia
Xem Video: cua mau mau sac nghia cua y nghia Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
Nhiều Tác phẩm Xúc động, Ý nghĩa Đoạt giải trong Cuộc thi “Sống đẹp - Tuổi Ô mai”Giấy lau phòng sạch mang ý nghĩa bảo vệ an toàn cho người lao động
Cận cảnh nét đẹp của màu xanh da trời trong thiết kế buồng kháchNgẩn ngơ với những khung cảnh đầy màu sắc do tạo hóa tỉ mỉ thêu dệt
Ruộng bậc thang đầy màu sắc lạ mắt ở Vân NamBộ tranh vô cùng ý nghĩa về gia đình hạnh phúc mà ai cũng khao khát có được
Dấu chấm ở giữa biển số xe 5 số có ý nghĩa gì?Trailer “độc lạ” đầy màu sắc của “Xì Trum” phần mới nhất
Bí ẩn màu sắc trên tấm hộ chiếuLựa chọn màu sắc cho tủ bếp Lamiante
Lời chúc giáng sinh bằng tiếng Anh hay và ý nghĩaMàu sắc của tủ bếp Acrylic
Chọn lọc gam màu ăn nhập cho căn phòng khách nhỏ của mẫu bàn ghếẢnh thực tế iPhone 7 đủ màu sắc
Màu sắc mô phỏng ‘chuyện ấy’ của bạn như thế nào?Kết hợp màu sắc hợp với phong vị của phòng khách hiện đại
Cô vợ bốc lửa của Mauro Icardi lại đốt mắt fan với ảnh tự sướng sexyNếu chồng gửi tin nhắn kiểu này, nghĩa là hôn nhân của bạn đang nguy hại
Ý nghĩa của ngai thờ trong tín ngưỡng thờ cúng ViệtTịnh ngựa bưng vàng, tranh ngựa - quà tặng tết 2014 ý nghĩa
Vì sao hộ chiếu chỉ có màu đỏ, xanh và đen: Màu sắc nói lên nhiều điều hơn bạn tưởngHồ nước kỳ lạ chứa những viên sỏi đá màu sắc đẹp như tranh vẽ
Fellaini cứu người đầy nghĩa hiệp sau bàn thắng của RashfordGiải mã ý nghĩa 5 hình xăm trên người Lionel Messi
Nhân sâm quà tặng tết trung thu ý nghĩa3 vòng hoàn hảo của mẫu Playboy cuồng CR7
Căn nhà phố mang màu sắc tâm linh của Quách Thành DanhCuộc đua tốc độ trên smartphone cao cấp không còn ý nghĩa
Ý nghĩa của những chiếc bánh trong mùa Tết Trung ThuNhững loài hoa mang ý nghĩa của sự khởi đầu
Hộp quà tặng ý nghĩa trong dịp lễ tếtNhững món quà ý nghĩa dành tặng chị em
Ngỡ ngàng ngắm cánh đồng màu sắc rưc rỡ ở xứ sở hoa tulipChết lặng vì câu nói vô tình bạc nghĩa của vợ sau 6 năm chung sống
Tìm hiểu ý nghĩa biểu trưng mã thượng phong hầu mệ vàngCác mã lỗi của máy lạnh Panasonic có ý nghĩa gì?
Phân tích ý nghĩa sâu sắc biểu tượng mã thượng cùi xỏ u vàngKhắc phục những sai lầm về màu sắc khiến căn nhà đẹp hơn
Đặt in thiệp chúc mừng năm mới ý nghĩa mớiCầu Cát Lái có ý nghĩa thế nào với TP HCM và Đồng Nai
Các chiếc món quà ý nghĩa sâu sắc để Tặng người Trung QuốcTư vấn chọn quà tết biếu sếp độc đáo ý nghĩa 2016
Tìm qùa trung thu ý nghĩa?Đặc thù nổi bật và định nghĩa của sàn gỗ công nghiệp Malaysia
Mục sở thị bộ ngực thần thánh của mẫu Playboy mê F1Những điều nên biết khi tìm màu sàn gỗ theo ý nghĩa phong thủy
Bạn sẽ phải ngạc nhiên về ý nghĩa các hình xăm trên cơ thể Beckham.Minimalist màu sắc của sự thanh lịch
10 màu sắc thống trị nửa cuối 20165 loài hoa quen thuộc trong tình yêu và ý nghĩa của chúng