-----------------Ý Nghĩa Của Màu Sắc--------------

-Mỗi màu sắc mang lại một ý nghĩa khác nhau khi sử dụng nó. Khi sự dụng đúng (lúc || nơi) thì nó sẽ đem lại ý nghĩa hết sức tích cực. Tuy nhiên một khi sử dụng không hợp lý thì không những làm bạn look stupid mà còn đem lại sự khó chịu cho mọi người xung quanh.
Sau đây là ý nghĩa của một số màu sắc (và các tone màu của nó) trong các khái niệm văn hóa của phương tây. Đương nhiên nó phần nào cũng ứng dụng khá tốt với các truyền thống phương đông.

-Màu đỏ là màu của lửa và máu, nó đi liền với sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm; nó cũng là biểu tượng của sự đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu. Màu đỏ là màu của sự dũng cảm và hy sinh, đó là lý do ta thấy một số quốc kỳ của một số nuớc (trong đó có Việt Nam) có màu đỏ là màu nền.

* Màu đỏ nhạt: là màu của sự thụ hưởng, đam mê, nhạy cảm và tình yêu cũng như tính dục (sexuality)
* Màu đỏ tím (pink): là biều tượng của lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Nó thể hiện sự cảm xúc nữ tính (feminine passiveness)
* Màu đỏ đậm: là biểu tượng của sự quyết tâm mạnh mẽ, sự lãnh đạo, dũng cảm, đợi chờ. Ở một sắc thái khác là sự giận dữ tột độ.
* Màu nâu: màu của sự vững bền và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là sự tượng trưng cho nam tính.

-Màu cam: được thụ hưởng sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự hạnh phúc của màu vàng. Nó đi liền với sự vui tươi, nhẹ nhàng và tươi mát. Màu cam biểu trưng cho sự cố gắng, thu hút, quyết rũ, hạnh phúc, sáng tạo. Với mắt người màu cam tương đối nóng và chính vì thế nó mang tới cảm giác ấm nóng, tuy nhiên nó không mạnh mẽ màu đỏ. Theo một số nghiên cứu, màu cam có khả năng tăng cường oxy lên não và do đó cho phép não hoạt động tốtt hơn và sáng tạo hơn (chú thích: nhưng đừng vì thế mà cả ngày ngồi nhìn màu cam nhé, điên đấy!)

* Màu cam đậm: cẩn thận với màu này, nó mang nghĩa dối lừa và không tinh tưởng.
* Màu cam đỏ: mang ý nghĩa đòi hỏi, hấp dẫn tính dục, và thỏa mãn.
* Màu đỏ vàng: mang đến cảm giác sang trọng và quý phái. Màu này còn mang ý nghĩa thịnh vượng, thông thái.


-Màu vàng: là màu của nắng mặt trời ấm áp. Nó đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc. Màu vàng nhạt còn mang sự thu hút đáng kể. Tuy nhiên khi màu vàng được sự dụng quá mức sẽ mang đến sự khó chịu và giận dữ, một số nghiên cứu đã cho thấy trẻ sơ sinh khóc nhiều hơn bình thuờng trong những căn phòng màu vàng. Màu vàng còn mang ý nghĩa danh dự và trung thành. Dù vậy trong một giới hạn nào đó, màu vàng được xem là yếu đuối và trẻ con.

-Màu xanh lá cây: là màu của thiên nhiên. Nó cho tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát màu mỡ. Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn. Đây là lý do tại sao đèn giao thông sử dụng màu xanh lá báo hiệu “ok, đi đi”… Màu xanh này còn mang lại sự nhẹ nhàng cho mắt. Màu xanh lá cây còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng.

* Màu xanh lá cây đậm: tuy nhiên là mang ý nghĩa thèm muốn, keo kiệt và ganh tỵ
* Màu vang-xanh: mang ý nghĩa tiêu cực - ganh tỵ, bệnh họan và yếu đuối.
* Màu xanh biển: thể hiện tươi khỏe và bảo vệ.
* Xanh o-liu (olive green): là màu của hòa bình.

-Màu xanh dương: là màu của trời và biển. Nó đi liển với cảm giác sâu thẵm, vững vàng và yên bình. Nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin, thông minh. Màu xanh dương còn mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết. Đây là lí do tại sao các nhãn hiệu của các hãng nước khoáng thường có màu xanh dương. Trái nghịch với các màu nóng như đỏ, cam và vàng; màu xanh có liên hệ đến sự nhận thức và trí tuệ (có lẽ vì thế mà IBM sử dụng màu xanh này chăng, IBM = DeepBlue or Big Blue). Màu xanh dương còn được cho là màu của nam tính, dựa vào một số thông kê đã cho thấy, tỉ lệ rất cao nam giới ưa thích và sử dụng màu xanh.

* Màu xanh dương nhạt: diễn tả sự nhẹ nhàng, mỏng manh, về tinh thần thì có nghĩa là thông cảm.
* Màu xanh dương đậm: thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng và mang tính chuyên nghiệp cao, nó mang lại cảm giác an tâm.

-Màu tím (purple): màu tím là sự kết hợp giữa mạnh mẽ của màu đỏ và sự vững chắc của màu xanh. Màu tím là biểu tượng của sức mạnh, quý tộc, sang trọng và sự thèm muốn. Ở một góc độ khác màu tím còn là màu của sự huyền bí, ma thuật và sáng tạo. Các surveys đã cho thấy 75% trẻ thành niên lựa chọn màu tím hơn các màu khác. Một điểm dđáng chú ý là màu tím ít được tìm thấy trong tự nhiên, nên nó được xem là màu nhân tạo.

* Tím nhạt: đem lại cảm giác lãng mạn và hoài cảm về quá khứ
* Tím đậm: tạo cảm giác buồn và vô vọng. Màu này đem lại cảm giác khá khó chịu cho hầu hết mọi người.

-Màu trắng đi liền với sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Được xem là màu của sự hoàn thiện. Màu trắng còn có ý nghĩa đơn giản và an toàn. Các lý do trên lý giải phần nào: bệnh viện sử dụng màu trắng, các thiên thần mặc đồ toàn trắng và các sản phẩm sửa, các sản phẩm giảm cân, giảm béo (low-fat, low-cholesterol…) sử dụng tem màu trắng … Và không loại trừ hacker-mũ trắng (white-hat hacker)

-Màu đen đi liền với quyền lực, thanh nhã, trang trọng. Ở một góc nhìn khác màu đen là hình tượng của cái tang tóc, cái chết, huyền bí và của quỷ (evil - devil). Màu đen còn là màu của sự sợ hãi và bí ẩn (lỗ đen vũ trụ). Nó thường đem lại ý nghĩa tiêu cực (danh sách đen, truyện/sách/báo đen, ngày đen tối). Nhưng nó đôi khi mang lại ý nghĩa cực kỳ tiêu cực nếu được sử dụng hợp lý: nó bao hàm ý nghĩa trang trọng,lịch thiệp và quý phái: đây là lý do tại sao các loại xe cao cấp (Mercedes, BMW,..) đều có màu đen. Đều đặc biệt là sự kết hợp của màu đen với các màu khác mang lại ý nghĩa hoàn toàn khác nhau:

* Đen và trắng: tạo cảm giác tang thương và đau buồn..nhưng nếu hợp lý lại rất smart.
* Đen và nhóm màu nóng (red || orange): cảm giác khá sốc… hơi bị cool cho trang phục đấy haha tongue.gif
*Đen và nhóm màu lạnh (blue): cảm giác khỏe khoắn nam tính và hơi bị lịch thiệp.
Tags: cua mau mau sac nghia cua y nghia
Xem Video: cua mau mau sac nghia cua y nghia Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
Giải mã ý nghĩa 5 hình xăm trên người Lionel MessiNhân sâm quà tặng tết trung thu ý nghĩa
3 vòng hoàn hảo của mẫu Playboy cuồng CR7Căn nhà phố mang màu sắc tâm linh của Quách Thành Danh
Cuộc đua tốc độ trên smartphone cao cấp không còn ý nghĩaÝ nghĩa của những chiếc bánh trong mùa Tết Trung Thu
Những loài hoa mang ý nghĩa của sự khởi đầuHộp quà tặng ý nghĩa trong dịp lễ tết
Những món quà ý nghĩa dành tặng chị emNgỡ ngàng ngắm cánh đồng màu sắc rưc rỡ ở xứ sở hoa tulip
Chết lặng vì câu nói vô tình bạc nghĩa của vợ sau 6 năm chung sốngTìm hiểu ý nghĩa biểu trưng mã thượng phong hầu mệ vàng
Các mã lỗi của máy lạnh Panasonic có ý nghĩa gì?Phân tích ý nghĩa sâu sắc biểu tượng mã thượng cùi xỏ u vàng
Khắc phục những sai lầm về màu sắc khiến căn nhà đẹp hơnĐặt in thiệp chúc mừng năm mới ý nghĩa mới
Cầu Cát Lái có ý nghĩa thế nào với TP HCM và Đồng NaiCác chiếc món quà ý nghĩa sâu sắc để Tặng người Trung Quốc
Tư vấn chọn quà tết biếu sếp độc đáo ý nghĩa 2016Tìm qùa trung thu ý nghĩa?
Đặc thù nổi bật và định nghĩa của sàn gỗ công nghiệp MalaysiaMục sở thị bộ ngực thần thánh của mẫu Playboy mê F1
Những điều nên biết khi tìm màu sàn gỗ theo ý nghĩa phong thủyBạn sẽ phải ngạc nhiên về ý nghĩa các hình xăm trên cơ thể Beckham.
Minimalist màu sắc của sự thanh lịch10 màu sắc thống trị nửa cuối 2016
5 loài hoa quen thuộc trong tình yêu và ý nghĩa của chúngBắt được con lươn có màu sắc như cá chép
[ Vòngđeo cổ điều hòa - ổn định huyết áp Nhật Bản] món quà độc đáo và đầy ý nghĩa3 quà tặng sinh nhật có ý nghĩa nhất hiện nay
Ý nghĩa của việc ‘lên đỉnh’ với khả năng sinh sản của phụ nữGợi ý chọn quà biếu tết ý nghĩa cho bố mẹ, cấp trên
Học ngay bài tập eo đẹp của mẫu 9X hot nhất thế giớiLựa chọn màu sắc cho tủ bếp Laminate
Trung Quốc xây nghĩa trang phi pháp giới thiệu trận hải chiến Hoàng SaTìm ra người phụ nữ có khả năng siêu đặc biệt – phân biệt 99 triệu màu sắc
ý nghĩa các loài hoa trong phong thủy​Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của các loài hoa
Tạo sự độc đáo cho căn phòng khách bằng bí quyết pha trộn màu sắc đẹpĐoán bệnh qua màu sắc khí hư của phụ nữ
Xem bói nốt ruồi: Những nốt ruồi mang ý nghĩa đào hoaMàu sắc của tủ bếp Acrylic
Trên mỗi cửa sổ máy bay đều có 1 cái lỗ, bạn có biết chúng có ý nghĩa gì?Hoa hồng mạ vàng - Món quà tặng valentine đầy ý nghĩa cho bạn
Karalux giới thiệu đến các bạn một số hàng hóa sản phẩm quà tặng nước ngoài mang nhiều ý nghĩaLàm như thế nào chọn đc quà tặng 20/11 đầy ý nghĩa
7 cách phối màu sắc không bao giờ lỗi mốtPhát hoảng với “mốt” nhuộm lông mày màu sắc của giới trẻ
Móng tay màu sắc cho nàng cá tính[Trải nghiệm] Naruto Truyền Kỳ: Webgame chiến thuật với lối chơi đầy màu sắc