-----------------Ý Nghĩa Của Màu Sắc--------------

-Mỗi màu sắc mang lại một ý nghĩa khác nhau khi sử dụng nó. Khi sự dụng đúng (lúc || nơi) thì nó sẽ đem lại ý nghĩa hết sức tích cực. Tuy nhiên một khi sử dụng không hợp lý thì không những làm bạn look stupid mà còn đem lại sự khó chịu cho mọi người xung quanh.
Sau đây là ý nghĩa của một số màu sắc (và các tone màu của nó) trong các khái niệm văn hóa của phương tây. Đương nhiên nó phần nào cũng ứng dụng khá tốt với các truyền thống phương đông.

-Màu đỏ là màu của lửa và máu, nó đi liền với sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm; nó cũng là biểu tượng của sự đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu. Màu đỏ là màu của sự dũng cảm và hy sinh, đó là lý do ta thấy một số quốc kỳ của một số nuớc (trong đó có Việt Nam) có màu đỏ là màu nền.

* Màu đỏ nhạt: là màu của sự thụ hưởng, đam mê, nhạy cảm và tình yêu cũng như tính dục (sexuality)
* Màu đỏ tím (pink): là biều tượng của lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Nó thể hiện sự cảm xúc nữ tính (feminine passiveness)
* Màu đỏ đậm: là biểu tượng của sự quyết tâm mạnh mẽ, sự lãnh đạo, dũng cảm, đợi chờ. Ở một sắc thái khác là sự giận dữ tột độ.
* Màu nâu: màu của sự vững bền và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là sự tượng trưng cho nam tính.

-Màu cam: được thụ hưởng sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự hạnh phúc của màu vàng. Nó đi liền với sự vui tươi, nhẹ nhàng và tươi mát. Màu cam biểu trưng cho sự cố gắng, thu hút, quyết rũ, hạnh phúc, sáng tạo. Với mắt người màu cam tương đối nóng và chính vì thế nó mang tới cảm giác ấm nóng, tuy nhiên nó không mạnh mẽ màu đỏ. Theo một số nghiên cứu, màu cam có khả năng tăng cường oxy lên não và do đó cho phép não hoạt động tốtt hơn và sáng tạo hơn (chú thích: nhưng đừng vì thế mà cả ngày ngồi nhìn màu cam nhé, điên đấy!)

* Màu cam đậm: cẩn thận với màu này, nó mang nghĩa dối lừa và không tinh tưởng.
* Màu cam đỏ: mang ý nghĩa đòi hỏi, hấp dẫn tính dục, và thỏa mãn.
* Màu đỏ vàng: mang đến cảm giác sang trọng và quý phái. Màu này còn mang ý nghĩa thịnh vượng, thông thái.


-Màu vàng: là màu của nắng mặt trời ấm áp. Nó đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc. Màu vàng nhạt còn mang sự thu hút đáng kể. Tuy nhiên khi màu vàng được sự dụng quá mức sẽ mang đến sự khó chịu và giận dữ, một số nghiên cứu đã cho thấy trẻ sơ sinh khóc nhiều hơn bình thuờng trong những căn phòng màu vàng. Màu vàng còn mang ý nghĩa danh dự và trung thành. Dù vậy trong một giới hạn nào đó, màu vàng được xem là yếu đuối và trẻ con.

-Màu xanh lá cây: là màu của thiên nhiên. Nó cho tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát màu mỡ. Màu xanh lá cây còn mang lại cảm xúc an toàn. Đây là lý do tại sao đèn giao thông sử dụng màu xanh lá báo hiệu “ok, đi đi”… Màu xanh này còn mang lại sự nhẹ nhàng cho mắt. Màu xanh lá cây còn mang ý nghĩa của sự phát triển và hy vọng.

* Màu xanh lá cây đậm: tuy nhiên là mang ý nghĩa thèm muốn, keo kiệt và ganh tỵ
* Màu vang-xanh: mang ý nghĩa tiêu cực - ganh tỵ, bệnh họan và yếu đuối.
* Màu xanh biển: thể hiện tươi khỏe và bảo vệ.
* Xanh o-liu (olive green): là màu của hòa bình.

-Màu xanh dương: là màu của trời và biển. Nó đi liển với cảm giác sâu thẵm, vững vàng và yên bình. Nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin, thông minh. Màu xanh dương còn mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết. Đây là lí do tại sao các nhãn hiệu của các hãng nước khoáng thường có màu xanh dương. Trái nghịch với các màu nóng như đỏ, cam và vàng; màu xanh có liên hệ đến sự nhận thức và trí tuệ (có lẽ vì thế mà IBM sử dụng màu xanh này chăng, IBM = DeepBlue or Big Blue). Màu xanh dương còn được cho là màu của nam tính, dựa vào một số thông kê đã cho thấy, tỉ lệ rất cao nam giới ưa thích và sử dụng màu xanh.

* Màu xanh dương nhạt: diễn tả sự nhẹ nhàng, mỏng manh, về tinh thần thì có nghĩa là thông cảm.
* Màu xanh dương đậm: thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng và mang tính chuyên nghiệp cao, nó mang lại cảm giác an tâm.

-Màu tím (purple): màu tím là sự kết hợp giữa mạnh mẽ của màu đỏ và sự vững chắc của màu xanh. Màu tím là biểu tượng của sức mạnh, quý tộc, sang trọng và sự thèm muốn. Ở một góc độ khác màu tím còn là màu của sự huyền bí, ma thuật và sáng tạo. Các surveys đã cho thấy 75% trẻ thành niên lựa chọn màu tím hơn các màu khác. Một điểm dđáng chú ý là màu tím ít được tìm thấy trong tự nhiên, nên nó được xem là màu nhân tạo.

* Tím nhạt: đem lại cảm giác lãng mạn và hoài cảm về quá khứ
* Tím đậm: tạo cảm giác buồn và vô vọng. Màu này đem lại cảm giác khá khó chịu cho hầu hết mọi người.

-Màu trắng đi liền với sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Được xem là màu của sự hoàn thiện. Màu trắng còn có ý nghĩa đơn giản và an toàn. Các lý do trên lý giải phần nào: bệnh viện sử dụng màu trắng, các thiên thần mặc đồ toàn trắng và các sản phẩm sửa, các sản phẩm giảm cân, giảm béo (low-fat, low-cholesterol…) sử dụng tem màu trắng … Và không loại trừ hacker-mũ trắng (white-hat hacker)

-Màu đen đi liền với quyền lực, thanh nhã, trang trọng. Ở một góc nhìn khác màu đen là hình tượng của cái tang tóc, cái chết, huyền bí và của quỷ (evil - devil). Màu đen còn là màu của sự sợ hãi và bí ẩn (lỗ đen vũ trụ). Nó thường đem lại ý nghĩa tiêu cực (danh sách đen, truyện/sách/báo đen, ngày đen tối). Nhưng nó đôi khi mang lại ý nghĩa cực kỳ tiêu cực nếu được sử dụng hợp lý: nó bao hàm ý nghĩa trang trọng,lịch thiệp và quý phái: đây là lý do tại sao các loại xe cao cấp (Mercedes, BMW,..) đều có màu đen. Đều đặc biệt là sự kết hợp của màu đen với các màu khác mang lại ý nghĩa hoàn toàn khác nhau:

* Đen và trắng: tạo cảm giác tang thương và đau buồn..nhưng nếu hợp lý lại rất smart.
* Đen và nhóm màu nóng (red || orange): cảm giác khá sốc… hơi bị cool cho trang phục đấy haha tongue.gif
*Đen và nhóm màu lạnh (blue): cảm giác khỏe khoắn nam tính và hơi bị lịch thiệp.
Tags: cua mau mau sac nghia cua y nghia
Xem Video: cua mau mau sac nghia cua y nghia Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts...
Ý nghĩa cuộc sống ngôn tình và chân lý cuộc sốngTrường cũ tặng món quà ý nghĩa cho Messi
Tổng thống Hàn Quốc đánh giá thỏa thuận liên Triều là ‘có ý nghĩa’15 thành phố màu sắc nhất thế giới
Million Ton Idol – Tựa game Nhật Bản ‘dị biệt’ nhưng giàu ý nghĩaFallout 4: Đồ họa không còn nhiều ý nghĩa khi gameplay đạt ngưỡng cực đỉnh
Thỏa thuận hạt nhân Iran có ý nghĩa gì đối với Nam Á?Cảm động trước món quà ý nghĩa của NPH gửi game thủ gặp nạn
Màu sắc cá tính của những siêu di động tại Việt NamQuà tặng tết đoàn viên trân trọng thân thiết hấp dẫn ý nghĩa nhất với bánh trung thu cao cấp Kinh Đô, Brodard, Givral
Ý nghĩa màu sắc áo cướichơi game bài online cực hay và âm nhạc có ý nghĩa gì
Lời cảnh báo lãnh đạo về hưu ở Trung Quốc có ý nghĩa gìCách thức chọn đồ chơi trẻ em hiệu quả và ý nghĩa đối với bé
LG G4 nắp da đủ màu sắc ở Việt NamHoa tươi Đà Lạt món quà ý nghĩa cho bạn cho tôi
Câu chuyện của các ông chồng trong quán phở và bài học ý nghĩa về hôn nhânHãy sống một cách ý nghĩa nhất
Karma sặc sỡ trong bộ trang phục đầy màu sắcTrải nghiệm ý nghĩa cùng chương trình khuyến mãi "Công nghệ mới, mẹ thảnh thơi"
Mảnh vỡ MH370 có ý nghĩa gì với nhà điều tra?[ChinaJoy 2015] Những hội trường nhộn nhịp và đầy màu sắc trong ngày đầu
Chọn đồ chơi an toàn cho bé yêu và đan dạng kiểu dáng, màu sắcTết trung thu ý nghĩa với những chiếc bánh kinh đô vàng thỏa mãn giác quan
Hành trình Obama về thăm quê cha – vượt xa ý nghĩa biểu tượngDavid Beckham tiết lộ ý nghĩa hình xăm trên ngón tay
Những “triết lý” ngỡ sến sẩm nhưng cực kỳ ý nghĩa trong ngôn tìnhNhững hình xăm nhỏ siêu dễ thương và ý nghĩa ít người biết
Hè Yêu Thương: Hoạt động ý nghĩa của giáo viên tiểu học trên cả nướcÝ nghĩa ít người biết về tên của Quang Lê, Hoàng Yến
Phẫu thuật tạo má lúm và ý nghĩa của má lúm đồng tiền15 bãi biển có màu sắc lạ lùng
Brighter Day: Game kinh dị đầy… màu sắc2 màu sắc của kẻ mắt nước giúp cô nàng nổi bật
Báo chí châu Âu đánh giá ý nghĩa chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thưVòng 1 căng tròn của mẫu nội y Nhật bỗng dưng xẹp lép
Tìm hiểu ý nghĩa các loại cược chấp trong bóng đáÝ nghĩa sâu sắc của hình xăm hoa sen trên tay Messi
[Trải nghiệm] Phi Tiên Kiếm: Bức tranh tiên hiệp đầy màu sắcMỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính: Phán quyết đầy ý nghĩa
Ý nghĩa các loài hoaBao cao su có thể thay đổi màu sắc: Tác dụng không ngờ
Cuộc sống chả còn ý nghĩa khi bị gia đình bạn gái phản đối[Infographics] – Ý nghĩa những hiệu lệnh của CSGT
Tuyển sinh lớp 10 trường chuyên tại Gia Lai: Đề Văn hay và ý nghĩaKỳ lạ ngõ phố toàn ô màu sắc chói lòa
Galaxy S6 Plus 5,7 inch có ý nghĩa ra sao với SamsungẢnh AP giúp thế giới hiểu về cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam
‘Trận thua rất có ý nghĩa với U23 Việt Nam’Exciter 150 độ dàn áo nhiều màu sắc