Tìm kiếm:

> Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ
freemanga
bài viết 05 Oct 16 06:47
    Gửi vào: #1
Ông Trùm Thành viên thứ: 777617 Tiền mặt: 3451760
Group Icon Tham gia: 5-September 15 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 22676 No Yahoo Messenger
Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ

Tác Giả : Nhược Nhan
Thể loại : Xuyên Không, Trọng Sinh

Sa Mạn cảm thấy đầu đau như muốn vỡ tung, trong lúc nhất thời không biết bản thân mình đang ở chỗ nào. Đã xảy ra chuyện gì, nàng bị làm sao vậy? Nhớ mang máng hình như mình mới bảo vệ luận văn, phát hiện ra bạn trai ngoại tình với một nữ sinh học cùng khoa với nàng. Không ngờ bây giờ tỉnh dậy nàng không còn ở đó nữa.
Sa Mạn- nữ chính trong truyện Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ đột nhiên biến mất từ hiện đại mà đến một nới lạ lẫm, có đồng ruộng, nới này không phải là làng quê ư !!! Mọi thứ thay đổi thật khác lạ
Truyện xuyện không của nàng sẽ bắt đầu từ đây, nàng sao lại còn gặp phải vận mệnh sắp bị bán đi... Rồi nàng sẽ ra sao đây trở thành con dâu nhà địa chủ, cứu gia cảnh bần cùng hay phải làm gì nữa... Cùng theo dõi truyện để biết được cuộc sống của Sa Mạn sau khi trọng sinh nhé !!!
Chia sẻ:
Tags: dia chu sinh tieu tieu dia trong sinh
Xem Video: dia chu sinh tieu tieu dia trong sinh Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts:
Yêu cầu “học sinh tiểu học khai số lần có thai” khiến dân mạng sốc nặng
Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy lên tiếng về phiếu khám hỏi học sinh tiểu học phá thai
Nghệ An: Chơi ngoài ruộng, hai học sinh tiểu học chết đuối
Khởi tố vụ bảo vệ bị tố dâm ô nhiều học sinh tiểu học ở Hà Nam
Lưu ý đánh giá học sinh tiểu học
Nữ hiệu trưởng được cầu hôn trước 600 học sinh tiểu học
Hà Tăng ôm bụng bầu sắp sinh trong sinh nhật chồng
Học sinh tiểu học tính nhẩm nhanh như máy
Ngọc Trinh diện váy bó sát gợi cảm trong sinh nhật Vũ Khắc Tiệp
Việc dạy tiếng anh cho bé mầm non và học sinh tiểu học cần chú ý những gì
Cách đan len bằng… dĩa chứng minh bất cứ cô gái nào cũng có thể đảm đang
Vị trí đắc địa chung cư 110 Cầu Giấy
Phản ứng bất ngờ của người yêu mới khi Công Lý tái hợp Thảo Vân trong sinh nhật cho con
Học sinh tiểu học làm… nhà khoa học
Kỳ thủ nhí Cẩm Hiền được vinh danh học sinh tiêu biểu
Đánh giá học sinh tiểu học: Chấm điểm vẫn rất cần thiết
Học sinh tiểu học châm lửa đốt trường vì bị giáo viên… nhắc nhở
Hiệu trưởng dâm ô 7 nữ sinh tiểu học
Thầy giáo dạy giỏi hiếp dâm nhiều nữ sinh tiểu học
TP.HCM cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
100 Pages V < 1 2 3 4 > »   
Reply to this topicStart new topic
Replies(10 - 19)
freemanga
bài viết 05 Oct 16 06:53
    Gửi vào: #11
Ông Trùm Thành viên thứ: 777617 Tiền mặt: 3451760
Group Icon Tham gia: 5-September 15 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 22676 No Yahoo Messenger
Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ
Chương 10: Bánh bao


Editor: Rabbit dễ thương Beta: Tiểu Tuyền

“ Hìhì, không thể nói.”

Liên Thủ Nghĩa cười nói “ Ngươi cứ yên tâm đi, bất kể như thế nào, hắn không dám không quan tâm chúng ta. Chờ chúng ta cũng đi theo làm lão gia thái thái, cũng mua mấy nha đầu hầu hạ, cho các con cưới nữ nhân chân bó ở trong thành.”

“ Phụ thân, con không lấy nữ nhân bó chân trong thành, Tiểu Yến ở La gia thôn là được.” Liên Nhị lang không biết đã tỉnh lúc nào. Hắn năm nay mười bảy tuổi, đã là tuổi nên cưới vợ, nhưng cao cao thì không giới tới, còn thấp thấp thì không xong.

“ Nhà nàng nghèo nổi danh, mẫu thân nàng lại bệnh còn có thêm một đệ đệ tuổi nhỏ, nàng lại muốn có nhiều sính lễ, vừa tính toán để cho con rể sau này chăm sóc nhà nàng, chúng ta đang tốt lành, cưới nàng? Nhị lang, con đừng gấp gáp, chờ đại bá của con làm quan, còn sợ không có khuê nữ để lựa sao?” Hà thị vội nói.

“ Đại bá muốn làm quan, cũng không có nhanh như vậy.” Liên Nhị lang thấy hắn nói nhưng hai người kia vẫn bất động nên không thể làm gì khác hơn là lật người lại ngủ tiếp.

Liên Mạn Nhi đang ngủ mơ mơ màng màng đã bị Trương thị và Liên Chi Nhi đỡ lên, nói là thuốc đã nấu xong uống thuốc rồi hãy ngủ tiếp. Liên Mạn Nhi ngửi thấy được một mùi vị thảo dược nồng đậm, nên miễn cưỡng mở mắt, cúi đầu vừa nhìn đã thấy một chén thuốc đen sẫm, mùi vị kia thật sự là không tốt lắm.

“ Mạn Nhi, uống đi, tránh sau này bị nhức đầu.” Liên Chi Nhi khuyên nhủ.

Liên Mạn Nhi suy nghĩ một chút, thân thể của nàng còn rất yếu nên đành phải nắm lỗ mũi đem thuốc nuốt xuống. Cả quá trình, ánh mắt của nàng cũng là híp nửa, trên thực tế còn chưa hoàn toàn thanh tĩnh, uống thuốc xong nàng lại thấy buồn ngủ.

Không biết qua bao lâu, Liên Mạn Nhi mơ hồ nghe thấy tiếng nói chuyện của Liên Thủ Tín và Trương thị.

“ Vương thái y tối nay sẽ ở nhà huynh đệ hắn, sáng sớm ngày mai trở về trấn trên.” Liên Thủ Tín nói.

“ Vậy buổi sáng ngày mai, ngươi cũng đi theo lên trấn trên mua thuốc hả?” Trương thị hỏi “ Tiền thuốc, mẫu thân cho sao?”

Liên Thủ Tín không trả lời, Trương thị thở dài.

“ Vương thái y có tâm địa bồ tát nhưng ta cũng không nên thiếu ân tình này, nhất là thuốc kia người ta cũng là mua lại. Nếu như mẫu thân thật sự không cho tiền thì lấy hai cây trâm của ta đi.”

“ Sáng mai ta thử đi nói một lần với mẫu thân xem sao.” Liên Thủ Tín nói.

Trương thị ừ một tiếng, quay đầu nhìn về nơi Liên Mạn Nhi đang ngủ, bất giác vành mắt đỏ lên.

“ Ta thật có lỗi với Mạn Nhi, ta làm sao lại ngu như vậy, người ta nói cái gì cũng tin. Nếu Mạn Nhi xảy ra việc bất trắc gì, ta cũng không còn mặt mũi để sống nữa. Người ta muốn bán nữ nhi của ta cầu vinh kìa.” Trương thị thấp giọng khóc nức nở.

“ Nói nhảm gì.” Liên Thủ Tín âm thanh có chút rầu rĩ “ Mạn Nhi không phải là đang sống tốt đó sao…. Chuyện của Mạn Nhi,… mẫu thân,.. Đại ca, đại tẩu bọn họ,…… có thể không phải là…” Không phải là cố ý. Mấy chữ này Liên Thủ Tín cuối cùng cũng không nói ra miệng.

“ Đó là huynh đệ ruột thịt của ngươi, một mình ngươi trong lòng hiểu là tốt rồi. Mấy năm nay chúng ta làm việc thì đi ở phía trước, ăn uống thì đi ở sao, Mẫu thân có nói như thế nào ta cũng chưa từng oán trách qua. Nhưng chuyện hôm nay, nếu Mạn Nhi không nói, ta còn làm một kẻ ngu. Suy nghĩ một chút trong lòng giống như bị tạt một gáo nước lạnh.”

Trương thị từ thấp giọng khóc nức nở chuyển làm khóc lớn lên.

“ Mạn Nhi là xương thịt của ngươi a.”

Trương thị nhớ tới lúc đó, Chu thị, Cổ thị và Hà thị nói là muốn Mạn Nhi đi làm con dâu nuôi từ bé, có rất nhiều chỗ tốt, sau này Chi Nhi có thể gả cho người trong sạch, Ngũ lang và Thất lang cũng có thể đi học, còn nói Mạn Nhi gả đi là hưởng phúc. Nàng không phải là không động tâm,nhưng vẫn không nỡ bỏ Liên Mạn Nhi. Là Chu thị nhìn ra sự do dự của nàng, mắng nàng chỉ lo cho mình không để ý đến Liên gia, là đồ không hiếu thuận.

“ Là mẫu thân mắng nói ta không hiếu thuận, không để ý gia đình, nói là nếu ta không đáp ứng Liên gia trước sau gì cũng bị hủy trên người của ta. Đại tẩu và Nhị tẩu cũng nói. Ta sợ nên mới hồ đồ đáp ứng.” Trương thị càng khóc đến thương tâm, lại sợ đánh thức mấy hài tử, lấy góc chăn bụm miệng, “ Kết quả, Mạn Nhi thiếu chút nữa bị ta hại chết…”

“Ta biết.” Liên Thủ Tín buồn bực nói. Chu thị cũng đối với hắn nói như vậy.

“ Cha bọn nhỏ, ta cái gì cũng không cầu, Hoa Nhi gả đi đến nhà tốt, Đại ca một nhà đi làm quan được, đó là phúc khí của cả nhà đại ca, ta không cầu đi theo hưởng phước, chỉ cần mấy hài tử bình an, coi chừng mấy mẫu ruộng không thiếu ăn uống, đời này ta liền thỏa mãn.”

“Ừ” Liên Thủ Tín gật đầu “ Chuyện của Đại ca, là nguyện vọng đời này của phụ thân, ta là nhi tử cũng là huynh đệ có thể giúp đã giúp,lần này … Ta, ta cũng hối hận.” Liên Thủ Tín ôm lấy đầu.

“ Vậy sau này có chuyện nữa …” Trương thị giương mắt lên hỏi Liên Thủ Tín.

Liên Thủ Tín không có trả lời.

“ Ta không phải là người vợ tốt.” Trương thị đem chăn kéo tới ngực “ Ta nghĩ kỹ rồi, ta tình nguyện gánh cái danh bất hiếu, nếu có chuyện như vậy nữa,ta sẽ không đáp ứng. Muốn đi đổi tiền, mang ta đi mà đổi.”

Liên Thủ Tín thở dài một tiếng, xoay người ôm Trương thị. Trương thị là người như thế nào hắn biết rõ ràng. Những năm này Trương thị đối với Liên gia trả giá, bị ủy khuất hắn đều nhìn ở trong mắt.

“ Ta Liên Thủ Tín, dù không có bãn lĩnh cũng sẽ không bán vợ bán con.”

Liên Mạn Nhi ở trong mơ màng nghe được lời của Liên thủ Tín đang muốn âm thầm khen ngợi, đã nghe hắn nói tiếp.

“ Còn có chuyện như vậy nữa, muốn bán cũng là bán ta,… cùng lắm thì ta đi đào muối…”

“ Đây không phải là đi chịu chết sao…”

Liên Mạn Nhi cơ hồ là muốn hộc máu. Nghĩ tới chuyện xảy ra ngày hôm nay, trong lòng chợt hiểu ra, hai vợ chồng Liên Thủ Tín và Trương thị chính là ngu hiếu vĩ đại trong truyền thuyết a.

Cuộc sống vốn đã rất khó khăn rồi, phụ mẫu lại là cái bánh bao (ý nói ngu ngốc), như vậy làm sao mà sống nổi đây. Liên Mạn Nhi im lặng hỏi ông trời. Ông trời đương nhiên là sẽ không để ý tới Liên Mạn Nhi rồi, nàng chỉ có thể tự mình nghĩ biện pháp.

Muốn sau này có cuộc sống tốt đầu tiên phải cải tạo hai cái bánh bao lớn là Liên Thủ Tín và Trương thị trước. Chưa nói đến việc đem bánh bao biến thành chày gỗ thì cũng phải làm cho bọn họ ngừng việc ngu hiếu này lại.

Cẩn thận suy nghĩ một chút, đôi vợ chồng này mặc dù bánh bao nhưng vẫn có ưu điểm. Nàng có thể nhìn ra, hai vợ chồng này rất thương hài tử, mặc dù lúc đối diện lựa chọn giữa phụ mẫu mình cùng hài tử thì không có nguyên tắc, cán cân cũng nghiêng về hướng phụ mẫu, nhưng trong lòng vẫn hiểu lí lẽ, còn giữa bản thân mình và hài tử, thì bọn họ tình nguyện chính mình bị ủy khuất để bảo toàn hài tử.

Hơn nữa, ở trong chuyện của Liên Mạn Nhi, bọn họ bị một chữ hiếu đè lại, cũng không phải là vì hám lợi đen lòng. Nếu như là vậy thì vẫn còn cứu được.

Nói tóm lại, đây là đôi vợ chồng có điều kiện cải tạo tốt, bất quá phải cải tạo như thế nào cũng không phải là một chuyện dễ dàng. Cũng may, chuyện này của Liên Mạn Nhi đưa tới một cơ hội. Đối với việc ngu hiếu của mình, đôi vợ chồng đã dao dộng, hơn nữa đối với Liên Mạn Nhi lại vô cùng đau lòng. Điểm này có thể cố gắn lợi dụng.

Liên Mạn Nhi âm thầm nắm tay “ Bước đầu tiên của cuộc sống hạnh phúc, hãy xem ta như thế nào cải tạo bánh bao!”

“ Cha bọn nhỏ, Mạn Nhi đang nói mớ.” Trương thị nhỏ giọng nói.

Thì ra Liên Mạn Nhi không cẩn thận nói ra tiếng.

“ Thật giống như đang nói cái gì… Bánh bao.” Liên Thủ Tín cũng nghe thấy.

“ Chắc Mạn Nhi thèm bánh bao a.” Trương thị than thở “ Ngày mai ta định xin mẫu thân trứng gà cho Mạn Nhi ăn, mẫu thân cũng không nhất định đồng ý, hiện tại muốn ăn bánh bao, thì càng khó hơn.”

“ Nếu không, ta xin phụ thân.” Liên Thủ Tín.

“ Phụ thân có thể đáp ứng, nhưng trứng gà đều trong tay mẫu thân. Đến lúc đó mẫu thân lại tức giận, khẩu khí hôm nay không biết lúc nào mới hạ xuống. Nếu còn thêm một lần nữa, cuộc sống chúng ta càng khổ hơn.” Trương thị nói.

“ Vậy làm sao bây giờ, Vương thái y nói hài tử thân thể yếu đuối nên chăm sóc tốt hơn mà.”

“ Còn có thể làm sao” Giọng nói Trương thị có chút thê lương “ Ta đi cầu xin mẫu thân, cho dù mắng ta tham ăn ta cũng nhận.”

“ Mẫu thân tính tình nóng nảy, lòng dạ…. không xấu.” Liên Thủ Tín thanh âm buồn bực nói.

Trương thị thở dài một hơi cũng không có nói chuyện.

Liên Mạn Nhi ngủ đủ một đêm, sáng ngày thứ hai bị tỉnh lại là do tiếng mắng chửi của Chu thị.


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
freemanga
bài viết 05 Oct 16 06:53
    Gửi vào: #12
Ông Trùm Thành viên thứ: 777617 Tiền mặt: 3451760
Group Icon Tham gia: 5-September 15 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 22676 No Yahoo Messenger


Editor: Rabbit dễ thương Beta: Tiểu Tuyền

Thời điểm Liên Mạn Nhi mở to mắt, sắc trời đã sáng từ lâu rồi. Không biết có phải do đêm hôm qua uống chén thuốc kia, nên Liên Mạn Nhi cảm thấy tinh thần rất tốt, thân thể cũng không vô lực giống hôm qua nữa.

“Mạn Nhi tỉnh?”

Liên Mạn Nhi gật đầu, từ trên giường ngồi dậy. Tất cả người trong nhà đều đã thức dậy hết rồi, nàng là người trễ nhất.

Liên Chi Nhi liền đi tới giúp Liên Mạn Nhi đem y phục mặc vào, lại nhanh tay lẹ chân bắt đầu xếp lại chăn…, đem lò sưởi dựa vào tường được đặt cách xa đầu giường cất vào trong tủ chén.

“Mạn Nhi muội chờ, ta đi lấy nước rửa mặt cho muội.” Liên Chi Nhi nói xong liền đi ra ngoài, chỉ trong chốc lát, liền bưng một chậu nước tiến vào, lại có thêm một hộp muối nhỏ màu xanh.

Người nhà này có thói quen vệ sinh rất tốt. Liên Mạn Nhi ở trong lòng thầm nghĩ, liền chà răng rửa mặt xong, Liên Chi Nhi lại cầm lược ra, đem tóc của Liên Mạn Nhi tháo ra.

“Mạn Nhi trên đầu của muội có vết thương sợ là còn không có lành tốt, không thể để cho dính nước, qua ít ngày mới có thể gội đầu.” Liên Chi Nhi chải đầu cho Liên Mạn Nhi, tay chân nhẹ nhàng, tận lực không đụng vết thương trên đầu Liên Mạn Nhi, sau đó lại dùng hai sợi dây bới tóc lại cho Liên Mạn Nhi.

“Cha cùng nương, còn có ca cùng tiểu Thất đang làm gì?” Liên Mạn Nhi hỏi Liên Chi Nhi.

“Cha cùng đại bá đến nhà Lão Kim lãnh tiền, nương hiện tại đang ở bên ngoài sắc thuốc cho muội, Ngũ Lang cùng tiểu Thất sáng sớm liền đi ra ngoài, cũng không nói làm gì.” Liên Chi Nhi nói.

Hai tỷ muội đang nói chuyện, thì Trương thị bưng thuốc đã sắc xong từ bên ngoài chậm rãi đi vào.

“Mạn Nhi, trước tiên đem thuốc uống hết đi, một hồi ăn cơm cho ngon.”

Liên Mạn Nhi nhìn chén thuốc đen thui, trong miệng đã cảm thấy đắng, chần chờ không chịu tiếp chén thuốc.

Trương thị tự nhiên nhìn ra tâm sự của Liên Mạn Nhi, trong lòng bất giác đau xót. Sáng sớm nàng đi đến nhà trên, nghĩ muốn lấy cho Liên Mạn Nhi một quả trứng gà cùng một chút kẹo đường, lại bị Chu thị mắng cho trở về, nói nàng quá nuông chiều đứa nhỏ, trong mắt không có người già.

“Con đã khỏe rồi, không cần uống thuốc đâu a.” Liên Mạn Nhi nhỏ giọng nói.

“Mạn Nhi, thuốc này không đắng, nương vừa nếm qua, con cố gắng… nhịn một chút, một ngụm uống hết thì được rồi.” Trương thị chỉ có thể dỗ dành Liên Mạn Nhi.

Thuốc này tựa hồ đúng là có chút hiệu quả, muốn sau này trải qua những ngày an lành, thì trước đem thân thể dưỡng cho tốt đã. Liên Mạn Nhi nghĩ như vậy, liền nhận lấy chén thuốc.

Lúc này, Liên Ngũ Lang mang theo tiểu Thất từ ngoài cửa chạy đến.

“Mạn Nhi, cho muội ngọt kỹ nữ(*) nè.” Liên Ngũ Lang từ trong vạt áo lấy ra một đống trái cây nhỏ màu xanh.

NGỌT KỸ NỮ

Liên Mạn Nhi buông chén thuốc, cầm lấy một quả nhìn xem. Ngọt kỹ nữ này bên ngoài là một tầng sợi đay bao phủ ngoài da, đã có chút ngã vàng khô héo. Đem tầng ngoài da này xé ra, bên trong mới là trái ngọt kỹ nữ có chút ngã vàng. Kiếp trước lúc nàng còn rất nhỏ đã nếm qua, rất ngọt, còn có thể đem ruột bên trong móc ra, nhai chơi.

“Mạn Nhi muội nếm thử đi, rất ngọt.” Liên Ngũ Lang cũng xé mở một trái đưa cho Liên Mạn Nhi.

Liên Mạn Nhi nhận trái cây, bỏ vào trong miệng nhai, sau đó khẽ gật đầu, đúng là ngọt đấy.

“Nhị tỷ, tỷ uống thuốc xong, liền ăn cái này, trong miệng sẽ không đắng nữa.” Tiểu Thất nghiêm mặt nói.

Liên Mạn Nhi nhịn không được cười cười. Trương thị, Liên Chi Nhi, Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất nhìn thấy Liên Mạn Nhi nở nụ cười, cũng đều cười theo.

Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất một thân đầy hơi nước, do sáng sớm đi ra ngoài, hái ngọt kỹ nữ cho nàng , sợ nàng uống thuốc sợ đắng. Bất quá, ngọt kỹ nữ này là hoang dại hay sao?

“Nhiều ngọt kỹ nữ như vậy, hai đứa từ chỗ nào lấy được?” Không đợi Liên Mạn Nhi hỏi, Trương thị đã mở miệng hỏi trước.

“Từ trong nhà Nhị Nha đó.” Tiểu Thất lanh mồm lanh miệng mà đáp.

“Ai cho các ngươi hái đấy, người lớn trong nhà nó có biết rõ không?”

“Nương yên tâm đi, con cùng tiểu Thất sáng sớm bắt lấy mấy con dế, cùng ca của Nhị Nàng nàng để đổi lấy đấy, nương Nhị Nàng cũng biết nữa.” Liên Ngũ Lang nói.

Trương thị lúc này mới thoải mái.

Thì ra không phải hoang dại, Liên Mạn Nhi ở trong lòng nghĩ, trong quả kỹ nữ chứa nhiều nước chua, có hai loại. Một loại ngọt, cho dù thời điểm còn xanh cũng rất ngọt. Một loại khác lại đắng, sau khi chín hoàn toàn sẽ trở thành màu đỏ, thì có vị chua chua ngọt ngọt, ăn thật ngon, với lại có giá trị dùng làm thuốc. Đối với cổ họng sưng đau nhức đặc biệt có hiệu quả, còn có thể trị cảm mạo, kiết lỵ, đau bụng kinh cùng chứng viêm phụ khoa.

“Chỉ có ngọt kỹ nữ, không có đắng kỹ nữ?” Liên Mạn Nhi lầm bầm lầu bầu.

“Đắng kỹ nữ?” Tiểu Thất nghe thấy được, vội hỏi, “Đắng kỹ nữ chúng ta cũng có, bất quá Tú nhi cô cô không cho chúng ta chạm vào.”

“Đắng kỹ nữ nào có ngọt như ngọt kỹ nữ. Nếu muốn ăn, cũng phải hai ngày nữa mới có thể ăn. Mạn Nhi nếu muội muốn ăn, đến lúc đó ca sẽ lên núi hái cho muội, chỗ đó có thật nhiều.” Liên Ngũ Lang nói.

Hóa ra cũng có hoang dại a, Liên Mạn Nhi nghĩ, đắng kỹ nữ dùng làm thuốc không cần phải đợi đến lúc chín hoàn toàn, có lẽ có thể hái để đổi chút tiền tiêu vặt.

“Đến lúc đó hái thêm chút ít, có thể bán lấy tiền.” Liên Mạn Nhi nói.

Chỗ này của bọn họ, ngọt kỹ nữ thì hiếm thấy, nhưng đắng kỹ nữ lại rất bình thường. Cơ hồ mỗi nhà đều có mấy khối, mọi người cũng rất ít ăn, phần lớn là để mấy nữ hài tử trong nhà nhai chơi. Mấy cây trên núi, là hắn phát hiện, căn bản không có người đi hái. Mấy thứ này cũng có thể đổi tiền? Liên Ngũ Lang không tin, nhưng vì dỗ dành muội muội, cũng gật đầu theo.

“Đi, đến lúc đó ca đều hái cho muội.”

“Mạn Nhi mau chóng uống thuốc a, một lát thuốc sẽ nguội lạnh.” Trương thị nói.

Liên Mạn Nhi lần này rất nghe lời mà bưng chén thuốc lên, chưa kịp uống, chợt nghe thấy nhà trên truyền đến tiếng mắng mười phần khí lực của Chu thị.

“… Đồ lòng dạ hiểm độc đến tận tâm can, vừa tham ăn lại hám của, ngủ đến mặt trời đã lên cao còn không biết đến làm việc, muốn bỏ đói cho bọn già chúng ta chết a…”

Trương thị vội vàng đứng lên, muốn đi lên nhà trên.

“Nương. ” Liên Mạn Nhi tranh thủ thời gian gọi Trương thị lại. Nàng biết rõ, mấy con dâu nhà Liên gia là luân phiên nhau nấu cơm, ngày hôm qua Trương thị đã nấu, hôm nay mặc kệ đến phiên ai, cũng không liên quan đến Trương thị. Chu thị lại là người không nói đạo lý, Trương thị lúc này mà đi qua, chỉ có thể hứng chịu những lời mắng chửi không có ý nghĩa, còn phải thay người khác gánh trách nhiệm.

“Nhất định là Nhị bá ngươi đã quên nấu cơm rồi, nương qua đó hỗ trợ. Bằng không thì cả nhà này không biết đến lúc nào mới có cơm, đại bá, Nhị bá cùng phụ thân ngươi, còn phải đi đến trấn trên.” Chu thị hướng Liên Mạn Nhi nói, vẫn muốn đi ra ngoài.

Liên Mạn Nhi âm thầm xoa trán, thật đúng là lòng trách nhiệm lớn bằng rạp hát a, đáng tiếc không đúng lúc.

“Nương, con không muốn uống thuốc, nương đút cho con đi.” Liên Mạn Nhi mở to hai mắt nhìn Trương thị. Trực tiếp không cho Trương thị đi, thì khẳng định không được, chỉ có thể làm nũng.

Quả nhiên, Trương thị nhìn tiểu nữ nhi nhà mình đầu quấn vải, ánh mắt lấp lánh mở to nhìn mình mong đợi, thì mềm lòng, bước chân cũng thu hồi lại, dứt khoát ngồi trên giường gạch, bưng chén lên, bắt đầu đút thuốc cho Liên Mạn Nhi uống.

“Nương, con muốn uống từng ngụm, uống một ngụm, ăn một quả ngọt kỹ nữ.” Liên Mạn Nhi cố ý nói.

“Được.” Trương thị lại sốt ruột đi nhà trên, thấy nữ nhi như vậy, cũng chỉ có thể nén quyết tâm xuống.

Liên Mạn Nhi một bên uống thuốc Trương thị đút, một bên lại ăn ngọt kỹ nữ được Liên Chi Nhi cùng tiểu Thất bóc vỏ cho nàng. Bên trong nhà trên, Chu thị đã đào hết những lời oán độc ra chửi bới một hồi, lại không có người đáp lại, cuối cùng liền ngừng mắng.

“Tứ tẩu, nương bảo tẩu qua đó.” Liên Tú Nhi nét mặt đen thui tiến vào, quẳng xuống một câu, liền xoay người rời đi, lại đi gọi Triệu thị cùng Hà thị.

Chu thị đây là muốn giáo huấn nhóm con dâu bọn họ rồi, Liên Mạn Nhi âm thầm thè lưỡi.

Lại không có lý do để ngăn trở Trương thị tiếp, Liên Mạn Nhi liền đi theo Trương thị cùng nhau đến nhà trên.

Liên lão gia tử không có trong phòng, Liên lão thái thái Chu thị ngồi thẳng lưng ở trên giường gạch, hung ác mà nhìn chằm chằm vào mấy con dâu đang đứng.

“Hôm nay đến phiên ai phải nấu cơm hả?” Chu thị hỏi.

Hà thị dùng tay lau khóe mắt, cúi đầu nhìn một chỗ trên mặt đất, giữ im lặng. Triệu thị rụt lại thân thể, cúi đầu, không dám nói lời nào. Cổ thị không có tới, nghe nói là thân thể không khỏe.

Trương thị liền muốn mở miệng.

Liên Mạn Nhi vội vàng dùng sức giật nhẹ tay áo của Trương thị. Chu thị làm sao không biết hôm nay ai phải nấu cơm, hỏi như vậy, rõ ràng là một cạm bẫy.

Trương thị cúi đầu trông thấy ánh mắt lo lắng của Liên Mạn Nhi, ý bảo nàng đừng nói chuyện. Nghĩ đến tiểu nữ nhi ngoan ngoãn, hiểu chuyện, hiếu thuận, không tự chủ được mà ngậm miệng lại.

Con dâu cả nói thân thể không khỏe nên không có tới, con dâu thứ hai một bộ dạng đanh đá, ngay cả Trương thị bình thường trung thực, phúc hậu nhất cũng không chịu tiếp lời, Chu thị trong lòng càng thêm tức giận.

“Đều câm điếc hết rồi hả? Các ngươi không nghe thấy lời ta hỏi?” Chu thị quát.

Liên Mạn Nhi gắt gao kéo lấy Trương thị, không cho nàng nói chuyện.

Chu thị thấy vẫn không có người trả lời, kìm nén tức giận, liếc nhìn mấy con dâu, cuối cùng chỉ vào Trương thị.

“Thê tử của Lão Tứ, ngươi nói, hôm nay đến lượt ai phải nấu cơm hả?”

Cái này gọi là gì, lấy quả hồng mềm nhào nặn, hay là chọn dùi đánh trống?

“Nương, hôm nay…” Trương thị vội mở miệng nói.

“Nương, ngày hôm qua là chúng ta làm cơm.” Liên Mạn Nhi vội vàng chặn đứng lời nói của Trương thị, “Hôm nay nên đến ai rồi?”

Trương thị muốn giữ thể diện cho nữ nhi, liền hùa theo một câu, “Đúng vậy a.”

Chu thị tức muốn lộn ruột, bất quá Trương thị không mắc câu, nàng chỉ có thể chuyển hướng Hà thị.

“Ngày hôm qua thì thê tử lão Tứ nấu, hôm nay đến phiên ngươi, ngươi thế nào lúc này mới thức dậy…, muốn bỏ đói cho ta cùng phụ thân ngươi chết đi sao?”

Hà thị sớm có chuẩn bị.

“Nương, ngài cũng nói ngày hôm qua là thê tử lão Tứ nấu, hôm nay thế nào lại đến phiên ta rồi, nam nhân nhà ta chính là đứng hàng lão Nhị đấy.” Hà thị nói, “Thời điểm đại tẩu ở trấn trên, thì không cần nói, thật vất vả mới về đến nhà, cũng đều là con dâu của phụ thân cùng nương, lại không cần phải nấu cơm cho phụ mẫu ăn.”

“Ngươi!” Chu thị chỉ vào Hà thị, cái con dâu này bình thường là lười nhất, lại không tiếc pha trò, cũng không đem lời của bà để vào trong lòng. Thế nhưng mà, lời hôm nay Hà thị nói thực sự có đạo lý. Cổ thị quanh năm đi theo lão đại lên trấn trên, rất ít hầu hạ ở trước mặt bà. Bây giờ trở về rồi, còn không cần phục vụ bà.

Hiện tại có thể nói thân thể không thoải mái, gọi nàng không đến, vậy sau này thì sao? Chu thị lòng trầm xuống, tiếp theo lại thả lỏng. Về sau cho dù Cổ thị có làm phu nhân của quan lớn, đó cũng là con dâu của bà. Bà là lão thái thái, là nương của Liên gia lão đại.

Hiện tại hẳn là nên lấy quy củ ra, miễn cho về sau trong mắt Cổ thị càng không có bà.

Nghĩ vậy, Chu thị quyết định chủ ý.

“Đi kêu đại tẩu ngươi đến.” Chu thị phân phó nói.


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
freemanga
bài viết 05 Oct 16 06:54
    Gửi vào: #13
Ông Trùm Thành viên thứ: 777617 Tiền mặt: 3451760
Group Icon Tham gia: 5-September 15 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 22676 No Yahoo Messenger
Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ
Chương 12: Chu thị Dạy Dỗ con dâu


Editor: Rabbit dễ thương Beta: Tiểu Tuyền

“Thê tử Lão Nhị , ngươi đi gọi đại tẩu ngươi đến.” Chu thị sai Hà thị.

Hà thị đáp ứng , muốn đi gọi Cổ thị, thì Liên Tú Nhi lại vội vàng từ trên giường gạch bước xuống.

“Nương, để con đi gọi a.” Liên Tú Nhi nói. Chu thị tức giận, nàng phải tranh thủ thời gian đi nói cho Cổ thị cùng Liên Hoa Nhi, người khác đi, nàng không yên tâm.

Chu thị nhìn lướt qua Liên Tú Nhi, hừ một tiếng. Liên Tú Nhi thấy Chu thị không có phản đối, liền vội vàng đi tây phòng.

Một khoản thời gian sau, Liên Tú Nhi đã trở lại, hai người Liên Hoa Nhi cùng Liên Đóa Nhi dìu Cổ thị cũng đi vào theo.

“Nương, đại tẩu bị bệnh thật, nghe ngài gọi, nên cố gắng gượng dậy tới đây.” Liên Tú Nhi cười đối với Chu thị nói.

Chu thị không có nhìn nữ nhi, chỉ nhìn thoáng qua Cổ thị, trong lòng thầm mắng. Đem bà sống mấy mươi năm là sống uổng phí chắc, chút thủ đoạn ấy liền muốn lừa gạt bà, nghĩ dễ như vậy à.

“Nương, con dâu thỉnh an ngài.” Cổ thị ngồi xổm người xuống, hướng Chu thị vén áo thi lễ.

Chu thị thấy Cổ thị hành lễ trịnh trọng, trong lòng thoáng thoải mái đi một chút. Gia đình nông thôn, nhất là người trong nhà sẽ không chú ý những cấp bậc lễ nghĩa này. Cổ thị hành phúc lễ, là quy cũ trong nhà đại phú mới có, rất hợp khẩu vị của Chu thị.

Cổ thị thấy sắc mặt Chu thị dễ nhìn một chút, lại tiếp tục cười nói, “Sáng sớm đã muốn tới đây, nhưng thân thể lại không khỏe, đầu rất là choáng váng. Sợ nương lo lắng, cũng không dám nói ra với nương, muốn đợi khỏe lên một tí sẽ đi qua.”

“Đúng vậy a, nội, buổi sáng nương muốn tới thỉnh an nội, nhưng chưa có đi được hai bước, thiếu chút liền té ngã, làm chúng cháu rất hoảng sợ.” Liên Hoa Nhi nói, “Nương nằm ở trên giường gạch, còn không ngừng mà nhắc là muốn qua đây, đây là quy củ mà nàng làm con dâu nên hiếu kính bà bà. Nói từ lúc người tiến vào cửa Liên gia đến nay, quy củ cấp bậc lễ nghĩa nhà chúng ta đến ngay cả những con cháu trong nhà phú quý đều so ra kém hơn.”

Chu thị mặt không khỏi từ âm u chuyển sang trời trong xanh, thật sự là theo lời Cổ thị cùng Liên Hoa Nhi mà nói…, những câu này đã ăn sâu vào lòng của bà. Quay đầu lại nhìn Hà thị, Trương thị cùng Triệu thị, cảm thấy vẫn là con dâu cả hiểu chuyện, tri kỷ.

Bất quá Chu thị lại cũng không bởi vì vậy mà thay đổi chủ ý, nên lập quy củ vẫn là phải lập. Trước kia không ở cùng một chỗ, tự nhiên là dễ nói. Về sau, đợi con trai trưởng của bà làm quan, bà tự nhiên là phải đi theo, đến lúc đó cùng Cổ thị ở trong một trạch viện, không tránh khỏi việc ở chung mỗi ngày, nên thừa dịp hiện tại mà hảo hảo đem Cổ thị quản giáo một phen, cũng muốn Cổ thị như Trương thị cùng Triệu thị, đối với bà ngoan ngoãn phục tùng, không dám nói nửa lời từ chối.

Nghĩ như vậy, sắc mặt Chu thị liền trầm xuống, cũng không có để ý ánh mắt cầu tình của Liên Tú Nhi đưa tới.

“Ngươi là nương tử của tú tài, thân thể rất là quý giá.” Chu thị cười lạnh, “Đâu còn ai nhớ rõ ta là nương của tú tài đâu!”

“Nương, con…” Cổ thị nghe ngữ khí của Chu thị không tốt, vội vàng lại đem lưng eo khom xuống một chút, làm ra bộ dạng càng kính cẩn nghe theo.

“Những năm này, ngươi thường ở tại trấn trên, tự tại đã quen. Ta làm bà bà, ngươi cũng không có đi hầu hạ, lần này ngươi về đến nhà, ngày hôm qua vẫn rất khỏe, sáng sớm ta bảo Tú nhi đi gọi ngươi, ngươi liền không thoải mái rồi. Không bằng ngươi đến ngồi trên giường gạch nghỉ ngơi, để ta đi nấu cơm cho ngươi ăn?”

Sắc mặt của Cổ thị thoáng cái trở nên trắng bệch, trong lời nói của Chu thị mang ý trách mắng. Nàng tự nghĩ là một người thông minh, tiến vào Liên gia xong, rất nhanh liền nhận rõ bản tính của Liên lão thái thái Chu thị, xu nịnh Chu thị vô cùng tốt. Đồng thời nàng cũng biết Chu thị khó ở chung, nên suy nghĩ biện pháp cùng Liên Thủ Nhân ở lại trấn trên, miễn đi việc hầu hạ cực nhọc cho bà bà.

Những năm gần đây, nàng khéo léo, nên cũng không cần hầu hạ Chu thị, lại ở trước mặt Chu thị là đứa con dâu được sủng ái nhất.

Hiện tại, nữ nhi nàng lập tức phải gả vào Tống gia, việc tuyển quan của tướng công nhà nàng có hi vọng, nàng lập tức liền có thân phận quan gia cực lớn, như thế nào Chu thị ngược lại thay đổi sắc mặt, cố ý muốn bắt lỗi nàng vậy.

Nàng xác thực thông minh, nghĩ một cái, lập tức liền hiểu rõ ra.Tính tình Chu thị hiếu thắng, Chu thị làm thế là muốn nàng biết rõ, mặc dù nàng làm quan phu nhân, thì Chu thị cũng là lão thái thái, vẫn ở trên đỉnh đầu của nàng.

Chỉ là, đã qua nhiều năm sống tự tại quen, chẳng lẽ về sau làm phu nhân quan gia, ngược lại phải chịu bà bà quản thúc sao? Nhất thời trong lòng Cổ thị nổi lên oán hận, liền ngây người tại chỗ.

“Cái mụ già như ta cùng lão bất tử (Chỉ ông chồng), không có đem vợ tú tài hầu hạ chu đáo, ta đáng bị đánh a!” Chu thị đột nhiên lên giọng, gào thét lên, vươn hai bàn tay, liền hướng trên mặt chính mình mà đánh.

Bọn người Liên Tú Nhi, Trương thị, Hà thị bước lên phía trước ngăn trở.

Liên Mạn Nhi nhìn thấy ngây người.

Cổ thị như ở trong mộng mới tỉnh, bị dọa một thân mồ hôi lạnh. Nàng biết rõ, triều đại hiện nay thập phần chú trọng hiếu đạo. Liên Thủ Nhân muốn làm quan, chữ hiếu bên trên không thể có nửa điểm dơ bẩn. Nàng muốn làm quan gia phu nhân, cũng giống như vậy.

“Nương, ngài là muốn giết con dâu rồi.” Cổ thị vội vàng bịch một tiếng quỳ trên mặt đất, ôm lấy đùi Chu thị , “Con dâu ở trấn trên hầu hạ đại lão gia, cũng là nương phân phó. Con dâu mỗi thời khắc đều không dám quên lời nương dạy bảo, mỗi ngày đều hướng nhà này, dập đầu cho nương. Bây giờ trở về rồi, con dâu vẫn muốn hảo hảo hiếu kính nương…”

Cổ thị dập đầu mấy cái liên tiếp trên mặt đất, bên này Liên Tú Nhi, Liên Hoa Nhi tìm lời khuyên giải Chu thị, Chu thị lúc này mới đình chỉ hành động muốn tát mình.

“Ta muốn ngươi hiếu thuận cái gì, ngươi đã trở về rồi, thì ngươi cũng giống đám người Trục lý (chị em dâu), thay phiên làm công việc nhà a.” Chu thị nói.

“Vâng, nương.” Cổ thị vội vàng gật đầu, đứng dậy, trong lòng khổ không nói nên lời.

Năm đó nàng hơn mười tuổi, cũng là hoa cúc khuê nữ được Bách gia tới xin cầu hôn. Cao không tới, thấp không xong, cuối cùng chọn trúng Liên Thủ Nhân, vẫn là làm vợ kế, vừa vào cửa liền phải chăm sóc hài tử bị vứt trước phòng. Nàng toan tính chính là cái gì? Đúng vậy, nàng nhìn trúng Liên Thủ Nhân có bề ngoài tốt. Nhưng nếu Liên Thủ Nhân không có cái danh tú tài trên người, nàng cũng sẽ không đáp ứng gả cho hắn.

Nàng vốn trông cậy vào Liên Thủ Nhân có thể rất nhanh trúng cử, làm quan, nàng cũng đi theo làm phu nhân. Thế nhưng mà Liên Thủ Nhân luôn thi không đậu, vẫn là một tú tài. Mặc dù như thế, những năm nay ở trấn trên, nàng đều là thuê đầu bếp cùng tạp dịch lo liệu một ngày ba bữa cùng tạp vụ ( đương nhiên những việc này đều là giấu diếm cái nhà này), nàng cùng Liên Hoa Nhi, Liên Đóa Nhi mười ngón không dính nước mùa xuân, bảo dưỡng hết mức. Hôm nay lại phải ở nông thôn này, nấu cơm, cho gà ăn, cho heo ăn!

Cổ thị bây giờ thật sự là cháng váng đầu rồi.

“Chỉ là chút việc vặt, trước đây ngươi đều trải qua không ít năm, đi nấu cơm trước a. Tay chân lanh lẹ một chút, phụ thân ngươi bọn hắn sắp trở về rồi.” Chu thị hướng về phía Cổ thị phất phất tay, lại để cho nàng đi làm việc.

Liên Mạn Nhi lôi kéo Trương thị từ phòng trên đi ra, đi đến trong sân, Trương thị liền dừng chân lại.

“Mạn Nhi các con về trước đi, nương giúp đại thẩm của các con nấu cơm.” Trương thị nói.

Xem ra Trương thị thật đúng là người trong truyền thuyết, tay chân không mà thảnh thơi sẽ siêu cấp khó chịu.

Liên Mạn Nhi lôi kéo tay Trương thị không chịu bỏ ra, Chu thị muốn bắt niết Cổ thị, nếu Trương thị người thông minh, lúc này nên trốn xa một chút. Hơn nữa dùng sự khôn khéo của Cổ thị , thì sẽ ứng phó tốt, Trương thị tội gì chạy tới làm vật hi sinh.

Nhưng mà những lời này lại không thể nói rõ, tối thiểu hiện tại vẫn không thể.

“Nương, trong lòng ngài, nội cùng đại thẩm, hiếu thuận với ai quan trọng hơn?” Liên Mạn Nhi hỏi Trương thị.

“Đương nhiên là hiếu thuận người già là trọng yếu.” Trương thị nghiêm mặt hướng Liên Mạn Nhi giải thích, “Đại thẩm của con cùng ta là ngang hàng, nàng lớn tuổi hơn, bình thường phải tôn trọng chút ít, nhưng không phải là hiếu thuận.”

“Có thế chứ. Nội muốn ăn cơm do đại thẩm nấu, mặc kệ đại thẩm nấu thế nào, đều là một phần hiếu tâm của thẩm ấy, nội ăn vào trong lòng đều thoải mái. Nếu nương đi làm, đây không phải là đoạt cơ hội hiếu thuận của đại thẩm dành cho nội sao. Nội cùng đại thẩm cũng sẽ không cao hứng.” Liên Mạn Nhi nói.

Trương thị cảm thấy Liên Mạn Nhi nói rất hay như có đạo lý, nhưng lại cảm thấy có chút không đúng.

“Nương cùng tam thẩm con, bình thường không phải giúp đỡ lẫn nhau hay sao? Nội con cũng không nói gì?” Trương thị nói.

“Đại thẩm vừa trở về a, ngày đầu tiên là làm việc nhà, đương nhiên không giống với lúc trước.” Liên Mạn Nhi nói, “Nhà đại thẩm có Hoa Nhi tỷ tỷ, còn có Đóa Nhi, đều là tài giỏi có thể làm giúp, ở đâu mà cần nương đi hỗ trợ. Thời điểm đại thẩm cần nương giúp, chính thẩm ấy sẽ biết mở miệng nhờ.”

Liên Mạn Nhi nói như vậy, trong lòng lại không phải nghĩ như vậy. Nàng muốn biết chính là tại sao phải giúp Cổ thị, Cổ thị không phải muốn bán nàng để bảo vệ chuyện tốt của nữ nhi bà sao, đương nhiên là không nên đi giúp.

Trương thị có chút đoán được tâm tư của Liên Mạn Nhi, đang lúc do dự, thì Liên Tú Nhi từ phòng trên đi ra.

“Tứ tẩu, Tam tẩu, hai người còn không vào nhà giúp đại tẩu làm việc! Nương tuy là nói như vậy , nhương trong lòng các ngươi nên hiểu rõ, đại tẩu là nương tử của tú tài , cũng không phải là loại nữ nhân bình thường, Hoa Nhi lập tức phải xuất giá, Đóa Nhi tuổi còn nhỏ, đâu làm được việc bếp núc. Tứ tẩu, chút việc ấy vào trong tay ngươi cũng không là cái gì, cho dù đều làm hết, cũng không tốn của ngươi bao nhiêu khí lực.” Liên Tú Nhi bùm bùm mà nói.

Liên Tú Nhi này bị chuyện gì a, sai khiến Trương thị giống như người hầu vậy. Liên Mạn Nhi cơ hồ thấy tức cười, cái này thì gọi là gì a? Cho dù nàng có muốn giúp đỡ, nhưng thái độ như thế cũng sẽ không đi.

“Nội liền không được ăn cơm của nương tử tú tài nấu sao?” Liên Mạn Nhi đi đến dưới cửa đông phòng, cố ý lớn tiếng nói, “Đại thẩm về sau có làm phu nhân, cũng là con dâu của nội, Hoa Nhi tỷ cùng Đóa Nhi cũng là tôn nữ của nội, sao nội không thể ăn bữa cơm do các nàng nấu chứ?”

Chu thị trong phòng nghe lời thấy Liên Mạn Nhi nói, âm thầm gật đầu.

“Tú nhi vào trong phòng, cho đại tẩu ngươi làm việc.” Chu thị hướng về phía bên ngoài kêu lên.

Liên Tú Nhi không cách nào khác, trừng mắt liếc Liên Mạn Nhi, chỉ phải trở lại phòng.

Cổ thị ở bên cạnh bếp lò loay hoay, nàng nhóm lửa còn không biết, chớ nói chi là nấu cơm. Liên Hoa Nhi cùng Liên Đóa Nhi ghét bỏ việc dơ bẩn này, đều trốn ở trong phòng. Liên Hoa Nhi còn xúc giục Liên Tú Nhi, tìm Trương thị cùng Triệu thị đến làm cơm. Thế nhưng Liên Tú Nhi lại đem sự tình làm hỏng, Cổ thị ở bếp lò gấp gáp đến dậm chân.

Nàng thật sự sẽ không làm, cũng không muốn làm những chuyện lặt vặt này. Nhưng Chu thị đã phân công, không làm lại không được.

“Tam đệ muội, Tứ đệ muội.” Cổ thị vén màn cửa đi ra, hướng về phía Triệu thị cùng Trương thị cười, “Ta rất lâu không có trở về rồi, tay chân đều làm không quen công việc này, hai đứa hài tử cũng không làm được. Các ngươi đều là người tài giỏi , liền giúp ta một tay đi!”

Trương thị muốn đáp ứng, thì Liên Mạn Nhi vội vàng giật giật tay áo Trương thị.

“Đại tẩu chờ một chút, chốc nữa ta sẽ đi qua.” Trương thị đối với Cổ thị nói xong, liền mang Liên Mạn Nhi trở về Tây Sương phòng.

Cổ thị đứng tại cửa, mặt trầm xuống.

“Mạn Nhi, con đau lòng nương, nương biết rõ.” Ở trong Tây Sương phòng, Trương thị nghiêm mặt đối với Liên Mạn Nhi nói, “Chỉ là có một đạo lý con phải hiểu được. Người một nhà, không thể tính toán rõ ràng, chi li như vậy. Người sống trong một nhà, dù sao cũng phải có người chịu thiệt, bằng không mọi người như thế nào có thể sống cùng. Mạn Nhi con phải nhớ kỹ, làm việc mệt mỏi không chết người. Nương tay chân mau lẹ, nương đã làm nhiều, ăn cơm ngon, ăn cơm phải chính đáng.”

Liên Mạn Nhi có chút nghẹn lời. Những lời Trương thị nói đủ ghi lại thành một cuốn sách đạo lý, nhưng không thể nhận rõ hoàn cảnh chung quanh, sẽ quá mức cổ hủ rồi, trả giá không công, ngay cả tôn kính cơ bản cũng đều không chiếm được.

“Nương, người nói đều đúng. Nhưng cũng phải xem đối phương là người nào…” Liên Mạn Nhi nói, “Nếu như nương tốt, nương khoan hậu cùng nhẫn nhịn làm cho đối phương nhìn thấy, đem những chỗ tốt của nương cho rằng là mềm yếu dễ khi dễ, vậy nương nên làm cái gì bây giờ? “Mềm yếu có thể lấn ép” của nương sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến người thân nhất của nương, tỷ như hài tử của nương, đến lúc đó bọn họ càng có can đảm đối với hài tử của nương ra tay , nương nên làm cái gì bây giờ, còn muốn tiếp tục chịu thiệt thòi không so đo sao?

Liên Mạn Nhi nói một phen làm cho Trương thị như bị sét đánh, kinh ngạc mà rớt nước mắt.

“Mạn Nhi… nương…”


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
freemanga
bài viết 05 Oct 16 06:54
    Gửi vào: #14
Ông Trùm Thành viên thứ: 777617 Tiền mặt: 3451760
Group Icon Tham gia: 5-September 15 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 22676 No Yahoo Messenger
Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ
Chương 13: Phao Câu Gà


Editor: Rabbit dễ thương Beta: Tiểu Tuyền

Liên Mạn Nhi biết rõ, nàng đã nói đến chỗ đau của Trương thị. Thế nhưng nếu như không đau, Trương thị cũng sẽ không thanh tỉnh.

Trương thị ngơ ngẩn mà ngồi một hồi, rốt cuộc vẫn lau sạch nước mắt.

“Nhìn bộ dáng của đại thẩm con chắc cái gì cũng không biết làm, mọi người trong nhà đều chờ đợi cơm. Nương vẫn phải đi hỗ trợ.” Trương thị cùng Liên Mạn Nhi thương lượng, “Phụ thân con cùng chúng ta cũng phải ăn cơm. Mạn Nhi lời của con, nương đều nhớ kỹ, lần này nương sẽ có chừng mực.”

Liên Mạn Nhi có chút bất đắc dĩ, Trương thị thật sự hiền lành, còn rất biết lấy đại cục làm trọng. Nói trong lòng, nếu như nàng muốn cùng người ở chung, nàng cũng hi vọng đối phương là người như Trương thị vậy.

Muốn làm cho Trương thị thay đổi, không phải một sớm một chiều là có thể làm được. Hiện tại Trương thị chịu nghe ý kiến của nàng, cái này chính là chuyển biến tốt nhất rồi. Liền như Trương thị nói, làm nhiều một chút sẽ không mệt chết người, nghĩ vậy, Liên Mạn Nhi cũng không cản trở Trương thị nữa.

“Con đi cùng nương, con cũng có thể giúp đỡ.” Liên Mạn Nhi nói. Cổ thị khôn khéo như vậy, Trương thị lại là người thẳng tính thành thực, nàng sợ Trương thị chịu thiệt.

Trương thị muốn đi giúp làm cơm, Triệu thị cũng liền cùng tới hỗ trợ.

Cổ thị đang ở trước lò nhóm lửa, làm một phòng đầy khói, lửa lại không cháy, chính là đang khom người ho khan. Nàng cho rằng Trương thị bởi vì chuyện Liên Mạn Nhi , đối với nàng ghi hận, không chịu đến hỗ trợ, vừa rồi bất quá chỉ là cái cớ. Nàng chính là đang vừa tức vừa hận, nghiến răng nghiến lợi, thì thấy Trương thị cùng Triệu thị tới hỗ trợ, mặt mày lập tức hớn hở.

Triệu thị vào cửa liền tiếp việc trong tay Cổ thị.

“… Củi có chút ẩm ướt… Đồ đạc đặt ở chỗ nào cũng không biết, đệ muội ngươi xem…” Cổ thị đối với Trương thị cười.

Trương thị đưa mắt nhìn Liên Mạn Nhi, Liên Mạn Nhi đối với Trương thị khẽ gật đầu một cái.

“Đại tẩu, củi ngày hôm qua Ngũ Lang vừa phơi nắng đấy, tuyệt đối không ẩm. Là đại tẩu quanh năm không làm những chuyện lặt vặt này , không quen tay rồi.” Trương thị đối với Cổ thị nói.

“Vâng, Tứ đệ muội ngươi nói rất đúng, là ta không quen tay. Ngũ Lang là hài tử tốt.” Cổ thị vội nói.

Trương thị lại nhìn Liên Mạn Nhi, Liên Mạn Nhi đối với nàng gật đầu cổ vũ. Nên là như vậy, đối với ít người, không thể cứ làm người hiền lành, mạnh mẽ đứng lên, mới có thể đạt được tôn trọng.

Trương thị trong lòng hơi động một chút. Nếu là bình thường, nàng khẳng định sẽ nói theo Cổ thị, tối thiểu nhất sẽ không phản bác Cổ thị, dù là Cổ thị nói không đúng. Hôm nay nàng thoáng thay đổi một chút, thì Cổ thị liền nói theo nàng, còn khẳng định thành quả lao động của Ngũ Lang.

Mạn Nhi nói quả nhiên đúng, Trương thị nghĩ đến, trước đây nàng đã ngàn theo trăm thuận như vậy, thật là lỗi thời rồi.

“Đại tẩu, xem ý tứ của nương, là muốn đại tẩu cũng thay phiên làm đồ ăn cho người trong nhà . Đại tẩu khẳng định làm so với chúng ta tốt hơn, là lần đầu tiên làm, có chút không quen tay thôi. Đại tẩu là người thông minh, vừa nhìn vừa học, rất nhanh có thể làm được.” Trương thị nói chuyện xong, liền đem tất cả đồ vật trong phòng đều chỉ cho Cổ thị xem, thậm chí bắt tay mà chỉ giáo Cổ thị. Những điều này đều là Liên Mạn Nhi dạy cho nàng, nói không thể “Giọng khách át giọng chủ.”

Cổ thị trên mặt cười theo, trong lòng thì lại khổ. Nàng biết rõ Trương thị mềm lòng dễ nói chuyện nhất, định dùng lời hữu ích dụ dỗ Trương thị , để cho Trương thị thay nàng làm hết mọi việc. Hiện tại xem ra, Trương thị căn bản không có ý định kia.

Cổ thị được nuông chiều lâu rồi, mặc dù có Trương thị ở bên cạnh chỉ đạo, nhưng khi làm cũng gặp nhiều khó khăn. Trương thị là người chịu khó nhanh nhẹn đã quen, liền nhìn không được, cuối cùng công việc phần lớn vẫn là nàng làm, tuy nhiên vẻ mặt của Cổ thị cũng dính đầy khói bụi.

“Đại thẩm học thật nhanh, lần sau có thể tự mình nấu cơm rồi.” Liên Mạn Nhi cố ý nói.

Cổ thị khóe miệng co quắp, lần sau, nàng mới sẽ không cho phép có lần nữa, một hồi nàng sẽ cùng Liên Thủ Nhân trở về trấn trên.

Bên này cơm vừa mới làm xong, thì Liên lão gia tử cùng Liên Thủ Nhân và các huynh đệ chân trước chân sau đều từ bên ngoài trở về. Mấy huynh đệ đem bạc lãnh được đặt trên giường gạch, suốt tầm mười phong bạc, trắng bóng đầy nửa giường. Liên lão gia tử, Liên Thủ Tín cùng Liên Thủ Lễ lông mày đều nhíu lại, chỉ có Liên Thủ Nhân cùng Liên Thủ Nghĩa là hưng phấn. Thì ra là Liên Thủ Nhân hướng Lão Kim mượn sáu trăm lượng bạc, lãnh được năm trăm bốn mươi lượng.

“Còn có chuyện của Hoa Nhi, trong nhà cũng phải dùng tiền, mượn nhiều một chút, rộng rãi chút ít.” Liên Thủ Nhân nói.

Nhi tử đã đem tiền mượn rồi, Liên lão gia tử cũng không thể nói thêm gì nữa.

“Ăn cơm trước, ” Liên lão gia tử nói, “Cơm nước xong xuôi, ngươi đi trấn trên, thiếu nợ tiền người ta phải nhanh chóng trả hết.”

Bên này sắp đặt bát đũa, bên kia Cổ thị lấy cớ bảo Liên Thủ Nhân rửa tay, đem Liên Thủ Nhân kêu ra ngoài, hai phu thê nhỏ giọng nói cả buổi, mới trở lại trên bàn.

Người một nhà rất nhanh đã ăn xong điểm tâm, Cổ thị ra bên ngoài thu chén, lại vụng trộm mà lần lượt đưa ánh mắt thúc giục cho Liên Thủ Nhân.

“Phụ thân, nương, con đi trấn trên trả tiền, ” Liên Thủ Nhân đối với Liên lão gia tử cùng Chu thị nói, “Còn phải đặt mua chút ít đồ cưới cho Hoa Nhi, nên phải dẫn theo nương của Hoa Nhi đi theo lo liệu. Vài ngày sau nàng sẽ cùng con trở về.”

Liên lão gia tử đang muốn gật đầu, Chu thị lại ho khan một tiếng. Mọi thứ về chuyện của đám con dâu, Liên lão gia tử từ trước giờ đều nghe Chu thị làm chủ, bởi vậy liền không nói gì, muốn nghe Chu thị nói cái gì.

“Ngươi cùng hai huynh đệ ngươi đi trả tiền là được, ba mẹ con các nàng thì để ở nhà. Đồ cưới của Hoa Nhi, ta đã nghĩ kỹ rồi. Đại cô của nàng có mở sẵn cửa hàng, cái gì mà không có? Dù tạm thời bị thiếu một hai món, thì cũng để cho bọn hắn đi mua, so với chúng ta đi thì rẻ hơn. Cứ ở lại trong nhà, có đồ vật gì muốn mua thì viết ra, mang theo bạc đưa đến chỗ của Đại Cô để nàng ấy lo liệu, chúng ta sẽ bớt lo nhiều.”

Vậy mà lại để cho Chu thị nói trước, Cổ thị lại vội vàng hướng Liên Thủ Nhân nháy mắt, làm cho hắn ngàn vạn lần đừng đáp ứng.

“Nương, Tống gia cũng không là người nhà bình thường, đồ cưới của Hoa Nhi…” Liên Thủ Nhân cũng không nghĩ tới Chu thị có thể an bài như vậy, đang nghĩ tìm lý do từ chối.

“Các ngươi ở trấn trên mới vài năm.” Chu thị cắt đứt lời Liên Thủ Nhân đang nói…, lạnh lùng mà nhìn lướt qua Cổ thị, “Lan Nhi ở trong huyện này rất nhiều năm, cửa hàng của nàng lại thịnh vượng, chung sống với bao nhiêu gia đình giàu có. Chuyện mua đồ này, nàng so các ngươi hiểu hơn nhiều. Việc hôn sự của Hoa Nhi, cũng may là có Đại cô của nàng, bằng không, các ngươi chạy đi đâu mà quen biết công tử Tống gia? Chuyện đồ cưới, đều để cho Đại cô nàng an bày, nhất định ổn thỏa.”

Liên Thủ Nhân bị Chu thị nói đến không thể phản bác, Cổ thị đúng lúc này lại không dám chống đối Chu thị, chỉ có thể ở bên cạnh lo lắng suông.

“Huống hồ Hoa Nhi phải xuất giá rồi, ta làm nội cũng phải dạy nàng chút ít quy củ, miễn cho đi làm thê tử người ta không có quy củ, mất mặt Liên gia chúng ta.” Chu thị lại nói.

Chẳng lẽ ta làm nương so với ngươi dạy dỗ kém hơn à? Cổ thị trong lòng tức giận, lại chỉ có thể nhịn xuống không dám lên tiếng.

“Việc này liền nghe theo an bày của nương ngươi đi. Hoa Nhi trước giờ vẫn một mực ở tại trấn trên, ở nhà cũng không có qua mấy ngày. Về sau xuất giá, muốn trở về thì càng khó. Mấy tháng này, liền ở trong nhà a.” Liên lão gia tử nói, “Nhà thuê ở trấn trên, không như nhà mình. Hoa Nhi cũng phải được gả đi từ nhà này.”

“Đúng vậy a, Hoa Nhi, ngươi tới ở cùng ta, hai ta sẽ hảo hảo trò chuyện.” Liên Tú Nhi cũng vui vẻ nói.

Liên lão gia tử đều đã lên tiếng, ba mẹ con Cổ thị dù không muốn, cũng chỉ có thể tạm thời đáp ứng, trong lòng thì rất khó chịu, quả thực không thể dùng từ nào có thể hình dung được.

“Cũng sắp thu hoạch vụ thu rồi, để cho Kế Tổ bọn hắn cũng trở về a.” Liên Thủ Nhân đi ra ngoài trước, Liên lão gia tử lại dặn dò.

Liên Thủ Nhân đã đáp ứng, cùng với hai người Liên Thủ Nghĩa, Liên Thủ Tín hướng lên trấn trên mà đi.

… …

Nhà nông một năm bốn mùa đều ít nhàn rỗi, tiểu hài tử nhà nông, từ lúc còn rất nhỏ đã phải giúp người lớn làm những việc trong khả năng của mình.

Vừa ăn cơm xong, Chu thị liền chuyển cái băng ghế, ngồi vào giữa nhà, gọi mấy hài tử Liên Chi Nhi, Liên Mạn Nhi.

“Đem gà trong chuồn thả ra, bắt gà.”

Bắt gà làm cái gì, chẳng lẽ hôm nay muốn giết gà ăn? Liên Mạn Nhi quay đầu nhìn Liên Chi Nhi.

“Đem gà thả ra, làm cho chúng nó tự tìm thức ăn. Nội còn phải sờ xem hôm nay có mấy quả trứng. Chúng ta không cần phải để ý gà trống, đem gà mái bắt ra hết nguyên một đám, cho nội sờ là được rồi.” Liên Chi Nhi nhìn Liên Mạn Nhi có chút sững sờ, đã nghĩ bởi vì nàng bị thương ở đầu, nhiều chuyện đều nghĩ không ra, liền hướng nàng giải thích.

“Nha.” Liên Mạn Nhi nhẹ gật đầu, theo Liên Chi Nhi còn có tiểu Thất ở cùng một chỗ, nhảy vào trong chuồng gà. Liên gia nuôi tầm mười con gà, chỉ có ba con là gà trống, còn lại đều là gà mái, hơn nữa đều là gà mái đang lúc đẻ trứng.

Việc này trong mắt tiểu hài tử, so với trò chơi cũng không khác mấy. Có hai tỷ tỷ, trong lòng tiểu Thất liền nổi lên chơi đùa, đuổi theo một con gà mái nhỏ thân thể linh hoạt đang kêu quan quác, làm cho gà trong chuồng chạy vòng quanh.

Chu thị cũng mặc kệ hắn, chỉ bảo Liên Mạn Nhi cùng Liên Chi Nhi bắt gà.

Những con gà này đều là được mấy hài tử cho ăn, bởi vậy cũng không sợ các nàng. Liên Mạn Nhi rất nhanh đã bắt một con gà bông lau, đưa cho Chu thị.

Chu thị tiếp nhận gà mái ôm vào trong ngực, một tay đem gà mái đè lại, một tay khác hướng mông gà mái vươn tới.

Liên Mạn Nhi có chút quýnh 囧 nhìn thấy ngón tay Chu thị chỉ vào bên trong phao câu gà. Chu thị đây là đang làm gì? (๏̯͡๏)Chu thị rất nhanh rút ngón tay về, đem con gà mái buông ra.

“Con này hôm nay không có trứng.”

Chu thị nói xong, lại tiếp nhận một con gà mái khác mà Liên Chi Nhi đưa tới, làm theo cách lúc nãy.

“Con này chỉ có một trứng, … Hôm nay có tổng cộng năm quả trứng.” Chu thị cuối cùng tuyên bố.

“Nội mà động vào chỉ có trúng, chưa từng thấy sai.” Liên Chi Nhi nói khẽ.

Hóa ra là dùng phương pháp sờ này để xem đám gà mái hôm nay có thể đẻ trứng hay không, thật đúng là… Trực tiếp.

“Nội thật là có bản lĩnh a.” Từ việc này mà xét, đây tuyệt đối được xưng tụng là tuyệt chiêu đặc biệt, tối thiểu Liên Mạn Nhi là nghĩ như vậy.

“Đều xem kỹ một chút cho ta.” Chu thị hướng về phía Hà thị từ trong sương phòng đi ra lớn tiếng nói, “Thiếu đi một quả trứng, ta sẽ không để yên cho ngươi.”

“Gà đẻ nhiều trứng hay đẻ ít trứng, liên quan gì đến con.” Hà thị thay đổi sắc mặt, kéo rèm lại đi vào nhà.

“Một chiêu này của nội, ai cũng đừng hòng vụng trộm nhặt trứng gà.” Liên Chi Nhi ở tại bên tai Liên Mạn Nhi cười nói.

“Nhị nương, thường ăn trộm trứng?” Liên Mạn Nhi phản ứng rất nhanh.

Liên Chi Nhi mím môi cười.

Thì ra Chu thị hàng ngày không sợ bẩn sờ phao câu gà, không chỉ là muốn dự đoán số lượng trứng, mà vì đề phòng đám con dâu ăn trộm trứng gà a.


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
freemanga
bài viết 05 Oct 16 06:55
    Gửi vào: #15
Ông Trùm Thành viên thứ: 777617 Tiền mặt: 3451760
Group Icon Tham gia: 5-September 15 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 22676 No Yahoo Messenger
Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ
Chương 14: Chân To Cùng Chân Nhỏ


Editor: Rabbitdethuong Beta: Tiểu Tuyền

Chu thị sờ hết phao câu gà xong thì quay trở về phòng. Liên Tú Nhi, Liên Hoa Nhi, Liên Đóa Nhi cùng Cổ thị đều đi vào theo, còn đem cửa phòng đóng lại. Một lát sau, mấy người cười hì hì đi tây phòng, Chu thị liền từ phòng trên đi ra, kêu mấy nữ hài tử chơi đùa trong sân.

“Đi nhổ mấy rổ rau dại trở về, cho gà cho heo ăn.” Chu thị nói.

Mấy con dâu Liên gia luân phiên làm nội trợ, không chỉ nấu cho người trong nhà ăn mà còn phải cho cả heo cùng gà ăn, đồng thời làm tất cả các việc lặt vặt trong nhà. Đến phiên phòng nào trực, thì do bọn nhỏ trong phòng đó đi nhổ rau dại. Hôm nay là đến phòng của Cổ thị, nên do Hoa Nhi cùng Liên Đóa Nhi đi nhổ rau dại.

Chu thị mới vừa rồi còn muốn bắt niết Cổ thị, nhưng hiện tại lại không đề cập tới chuyện để cho Liên Hoa Nhi cùng Liên Đóa Nhi làm việc, ngược lại sai mấy người các nàng, là duyên cớ gì.

“Nhị tỷ, ” tiểu Thất lôi kéo tay Liên Mạn Nhi.

Liên Mạn Nhi cúi đầu, nhìn thấy tiểu Thất tựa hồ có chuyện muốn nói với mình, liền khẽ cúi người.

“Đệ nhìn thấy đại nương lại cho lão cô (con gái của nội) một đôi vòng tay bằng bạc, ” tiểu Thất ghé vào tai Liên Mạn Nhi, nhỏ giọng nói, “Lão cô liền nói cùng với nội, không cho Hoa Nhi tỷ cùng Đóa Nhi tỷ làm việc.”

Thì ra là thế.

Chu thị đã lên tiếng, nếu là bình thường, Liên Chi Nhi khẳng định cái gì cũng không nói, đi lên nhận rổ. Nhưng hôm nay, những lời nói giữa Trương thị cùng Liên Mạn Nhi, bọn họ ở bên cạnh cũng đều nghe thấy được. Trong lòng mấy hài tử, tự nhiên cũng có cách nghĩ riêng.

Chu thị thấy không có ai nói năng gì, trên mặt bắt đầu lúng túng. Buổi sáng hôm nay bà còn đặc biệt nói về quy củ, hiện tại làm như vậy có thể nói là tự tát vào mặt mình.

Chu thị nhìn thoáng qua cửa sương phòng nơi làm việc của Trương thị, phá lệ giải thích.

“Thê tử Lão Tứ, Hoa Nhi lập tức phải lấy chồng, còn phải thêu đồ cưới. Nàng cùng Đóa Nhi đều là chân nhỏ*, sao có thể xuống đất? Sau này đến phiên các nàng nhổ rau dại, thì để cho mấy đứa hài tử trong nhà giúp đỡ a.”

“Được a, nương.” Trương thị thoải khoái mà đáp ứng, nàng vẫn là ý nghĩ kia, làm việc mệt mỏi không chết người, nàng không muốn so đo.

Sắc mặt Chu thị liền dễ nhìn hơn rất nhiều. Trong lòng bà rất rõ ràng, nói đến làm việc chịu khó và không lười biếng, phải nhắc tới Trương thị. Ngay cả mấy hài tử trong Tứ Phòng, cũng đều là chịu khó cả, sai sử đều rất thuận tiện.

“Chi, Ngũ Lang, Mạn Nhi, mấy đứa mỗi đứa nhổ một rổ trở về, Nha Nhi ngươi cũng đi.” Chu thị liếc nhìn thấy Hà thị dẫn Liên Nha Nhi đi ra ngoài, vội vàng gọi các nàng lại.

“Nương, ” Hà thị dừng chân lại, “Nha Nhi hai ngày này cũng phải bó chân nhỏ rồi, nàng không thể xuống đất.”

“Nha nhi mới lớn có bao nhiêu, có thể bó rồi sao?” Chu thị nghe thấy Hà thị nói như vậy, liền trừng mắt lên, “Trước kia ngươi cũng có nói bó chân lại sợ đau, mỗi lần đều bó không thành. Ngươi chính là không muốn làm việc thôi!”

“Nương, lần này con đã nói cùng Nha Nhi rồi, nhất định phải bó. Hoa Nhi tỷ của Nha Nhi phải gả vào Tống gia, đại bá nàng cũng sẽ làm quan, Nha Nhi về sau cũng có thể gả vào gia đình phú quý, đương nhiên phải bó chân rồi.” Hà thị nói.

“Hai ngày này tranh thủ thời gian bắt đầu bó chân…, lần này ta tới bó cho nàng.” Chu thị nghĩ nghĩ, liền nói ra. Hiển nhiên là đã đồng ý lời nói của Hà thị.

Hai ngày này Liên Mạn Nhi đã chú ý tới, nữ nhân nhà Liên gia, Chu thị, Cổ thị, Liên Hoa Nhi cùng Liên Đóa Nhi đều là chân nhỏ, Trương thị, Hà thị, Triệu thị, Liên Chi Nhi, Liên Diệp Nhi, Liên Nha Nhi cùng nàng đều không có bó chân. Nghe ý tứ của Hà thị, là nữ nhân nhà giàu đều phải bó chân.

Bó chân thì cùng sang trọng như nhà giàu, không bó chân thì là nhà nông dân bình thường, Liên Mạn Nhi không chút do dự lựa chọn cái thứ hai.

Nàng trước kia không có bó chân, nhưng bây giờ lão đại của Liên gia sắp làm quan, Chu thị nhất định cảm thấy dòng dõi của Liên gia cao sang, chắc không phải muốn nàng cũng phải bó chân chứ? Ngay cả Trương thị, cũng nhất định cho rằng nữ nhi bó chân, về sau có thể gả cho người trong sạch là chuyện tốt a. Nàng không cần a, ai tới cứu nàng đi. Liên Mạn Nhi trong lòng sợ hãi, hận không thể đem hai cái chân giấu đi.

Động tác nhỏ của Liên Mạn Nhi, ngược lại dẫn tới ánh mắt của Chu thị chuyển hướng sang hai cái chân của nàng.

“Chân của Mạn Nhi…” Ánh mắt Chu thị thoáng dừng trên chân Liên Mạn Nhi một chút, công bằng mà nói trong những tôn nữ của Liên gia, dung mạo Liên Mạn Nhi là tốt nhất, đây cũng là nguyên nhân tại sao Cổ thị lại chọn nàng đi làm con dâu nuôi từ bé. Hiện tại Liên Mạn Nhi mười tuổi, bó chân đã chậm chút ít, bất quá cũng may chân của nàng không lớn, hiện tại bắt đầu bó cũng có thể bó ra một đôi chân nhỏ, về sau không thiếu cơ hội gả vào nhà giàu.

Chu thị đang muốn nói để cho chân của Liên Mạn Nhi cũng cùng bó, nhưng nghĩ lại, không được, đợi Liên lão đại làm quan, còn không biết phải đợi bao lâu, trong nhà phần lớn công việc là dựa vào một nhà lão Tứ làm, nếu Liên Mạn Nhi cũng đem chân bó lại, trong nhà sẽ ít đi một người làm. Lúc trước cho con trai trưởng cưới nữ nhân chân nhỏ, mấy đứa con dâu về sau, nàng đều cố ý chọn nữ nhân chân to, cũng là vì cân nhắc đến chuyện chia sẻ công việc trong nhà.

“Mạn Nhi tuổi quá lớn, hiện tại bó cũng bó không được chân nhỏ, coi như xong đi.” Chu thị lên tiếng nói.

Liên Mạn Nhi như được đại xá, cơ hồ là vui đến muốn phát khóc lên. Nàng đương nhiên không biết tính toán của Chu thị, nên ánh mắt nhìn Chu thị hiện lên vài phần cảm kích.

“Cháu nghe theo nội.” Liên Mạn Nhi nói giòn giả.

Chu thị nhìn ánh mắt trong suốt của Liên Mạn Nhi, có chút không được tự nhiên quay đầu đi.

Trương thị ở một bên ảm đạm mà cúi đầu.

Chu thị phân công nhiệm vụ nhổ mấy rỗ rau dại, nên mấy hài tử sắp đi ra ngoài, trước hết bị Trương thị gọi vào phòng.

“Đều mang mũ rơm, hiện tại mặt trời chiếu nắng.” Trương thị lấy ra mũ rơm cho mấy hài tử, lại nhìn Liên Mạn Nhi, “Đầu của Mạn Nhi tổn thương còn chưa khỏe, hay là đừng đi.”

“Nương, con, ca cùng tỷ đi, thay phần Nhị tỷ.” Tiểu Thất chủ động nói ra yêu cầu .

“Con cùng Ngũ Lang mỗi người nhổ nhiều thêm chút ít là đủ rồi, tiểu Thất ở nhà cùng chơi với Mạn Nhi đi.” Liên Chi Nhi nói.

Liên Ngũ Lang cũng gật đầu.

Mấy hài tử đều hiểu chuyện, rất chịu khó, hơn nữa cũng thương yêu hòa hợp lẫn nhau, Trương thị cảm thấy rất là vui mừng.

“Vậy cũng được.” Trương thị gật đầu.

“Nương, con muốn đi.” Liên Mạn Nhi lại không đồng ý, nàng không muốn phải ở trong phòng bị tù túng. Nàng muốn đi nhìn ngắm bên ngoài, hơn nữa nàng cũng không muốn để cho mấy hài tử thay nàng làm việc.

Sợ Trương thị không đáp ứng, Liên Mạn Nhi lại nói: “Nương, đầu con không đau. Ở trong phòng buồn bực, con đi ra ngoài một chút, có lẽ sẽ khỏe nhanh hơn.”

Trương thị nghĩ lại, hái rau dại cũng không phải là việc gì cực nhọc, huống hồ còn có Liên Chi Nhi cùng Ngũ Lang trông nom Liên Mạn Nhi, nên liền gật đầu.

“Mạn Nhi, con ngồi trên giường gạch, nương bó chân cho con.” Trương thị kêu Liên Mạn Nhi.

Cái gì? Liên Mạn Nhi bị hù dọa đến mặt mũi trắng bệch, nghiêng mình trốn sau lưng Liên Chi Nhi.

“Nương, con không bó chân.” Liên Mạn Nhi nói. Nàng cho rằng Trương thị không muốn nàng thua người khác nên chính mình muốn bó chân cho nàng.

Liên Chi Nhi, Ngũ Lang cùng tiểu Thất đều cười ha ha.

“Nhị tỷ, tỷ vẫn là sợ bó chân như vậy, ha ha…” Tiểu Thất cười đến mắt to đều híp lại.

Bó chân là sẽ gây tàn phế đấy, các ngươi còn cười! Liên Mạn Nhi ở trong lòng lên án.

Liên Chi Nhi cười đem Liên Mạn Nhi kéo qua một bên.

“Mạn Nhi đừng sợ, không phải cái loại bó chân này, không đau đâu.”

Bó chân còn phân loại này loại nọ nữa ư, còn có không đau sao? Liên Mạn Nhi không tin, đây chẳng khác gì nói cho tiểu hài tử thuốc không đắng, vì muốn lừa gạt tiểu hài tử uống thuốc.

“Con không cần bó chân a.” Liên Mạn Nhi nhìn Trương thị cầm một đống băng gạc hướng nàng đi tới, nàng muốn khóc.


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
freemanga
bài viết 05 Oct 16 06:55
    Gửi vào: #16
Ông Trùm Thành viên thứ: 777617 Tiền mặt: 3451760
Group Icon Tham gia: 5-September 15 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 22676 No Yahoo Messenger
Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ
Chương 15: Hái rau dại


Editor: Rabbitdethuong Beta: Tiểu Tuyền

“Không phải bó chân, không phải bó chân.” Trương thị cùng Liên Chi Nhi đều cười.

Ngũ Lang cười kéo tiểu Thất đi ra ngoài, Liên Chi Nhi liền cỡi giày, cho Liên Mạn Nhi xem chân của nàng.

Chân Liên Chi Nhi là chân thiên túc (Không có bó chân), mang vớ vải hơi mỏng, bên ngoài còn quấn từng vòng băng gạc.

“Nương sợ chúng ta luôn làm việc nặng, chân sẽ khó coi. Dùng băng gạc quấn quanh như vậy, không thể như chân Hoa Nhi tỷ tỷ các nàng nhỏ nhắn, nhưng cũng sẽ không quá khó nhìn.” Liên Chi Nhi nói, Lúc làm việc cũng không bị cản trở.”

“Ah, nguyên lai là như vậy.”

Liên Mạn Nhi thở dài một hơi. Nàng nhớ rõ kiếp trước tựa hồ đã từng nghe nói qua, thời Tống triều, nữ nhân vì chân đẹp, liền dùng loại phương pháp này quấn chân. Không biết vì cái gì càng về sau, quấn chân lại biến thành cái loại phương thức bó chân tàn nhẫn gây nên tàn phế này.

“Tới, nương quấn cho con.” Trương thị lại bảo Liên Mạn Nhi ngồi vào trên giường gạch, cầm lấy băng gạc, từng vòng mà quấn vào chân Liên Mạn Nhi. Còn một bên quấn một bên hỏi Liên Mạn Nhi chặt hay không chặt.”Nương sẽ không quấn thật chặt cho con, cũng không thể quá lỏng, quá lỏng sẽ vô dụng.”

Trương thị cúi đầu tỉ mỉ quấn chân cho nữ nhi, trong lòng là tràn ngập áy náy.

“Nương thực xin lỗi các con.” Trương thị thấp giọng nói.

“Nương, ngài đừng nói như vậy, chân to rất tốt.” Liên Chi Nhi nói, nàng từ rất nhỏ đã bắt đầu giúp Trương thị làm việc, biết rõ Trương thị vì không thể cho nàng quấn chân nhỏ mà cảm thấy thực có lỗi với nàng.

Cái niên đại này, phần lớn các nữ hài tử của gia đình giàu có đều bó chân, gia đình nông dân có điều kiện tốt một chút cũng như thế. Nhưng điều kiện quá kém, thì nữ hài tử cũng phải làm việc trợ giúp sinh kế cho gia đình, cần giữ lại một đôi chân trời sanh. Bởi vậy, trong mắt rất nhiều người, một đôi gót sen ba tấc chính là đại biểu cho thân phận. Nữ hài tử có một đôi chân nhỏ lại càng dễ gả vào gia đình giàu có .

Tuy rằng nhà có gia cảnh tốt một chút cũng không quan tâm cái này, nhưng dù sao cũng là số ít. Thật sự như Mạn Nhi nói, nàng hiền thục nhường nhịn, khiến cho bọn nhỏ trong nhà không được coi trọng, cũng ảnh hưởng tới cuộc sống tương lai của bọn nhỏ. Trương thị thở một hơi thật dài, nàng không phụ lòng bất luận người nào trong Liên gia, trừ mấy hài tử của chính mình.

“Các con đều là chân to, về sau chỉ có thể gả cho một gia đình nông dân bình thường. Không thể như Hoa Nhi làm Thiếu phu nhân, hưởng phúc qua ngày… , nương bình thường cũng không ngăn cản các con làm việc, các con tay chân chịu khó một chút, công việc từ trong ra ngoài đều làm thành thạo, về sau đến nhà chồng có thể lo liệu việc trong nhà, sống lưng cũng sẽ cứng rắn hơn.” Trương thị không khỏi đem lời nói trong lòng mà nói ra.

Mặt của Liên Chi Nhi thoáng một chốc liền đỏ lên.

Trương thị trông thấy đại nữ nhi e lệ, cũng không nói thêm nữa.

Liên Mạn Nhi nghiêng đầu, tự hỏi. Thì ra chân nhỏ có ý nghĩa là có thể gả vào nhà giàu, trải qua những ngày tốt lành. Nói cách khác nữ nhân nếu xuất thân không giàu sang, phải nhờ vào chân nhỏ để giành được nam nhân, dựa vào hôn nhân để có cuộc sống tốt nhất. Chân Nàng to thì không thể trải qua những ngày tốt đẹp sao, không dựa vào hôn nhân, không dựa vào nam nhân, nàng chẳng lẻ không thể tự mình kiếm tiền?

“… Chính mình kiếm tiền, mua đất, làm địa chủ, chân to cũng có thể sống những ngày vui sướng hạnh phúc.” Liên Mạn Nhi trịnh trọng mà nói. Đúng, nàng phải cố gắng, chính mình làm địa chủ.

Trương thị cùng Liên Chi Nhi đều nhìn Liên Mạn Nhi.

“Hai người không tin?” Liên Mạn Nhi ngẩng đầu, “Chờ coi a, ta nhất định có thể làm địa chủ.”

“Tốt, tốt, Mạn Nhi của chúng ta về sau nhất định có thể làm địa chủ.” Trương thị cười nói qua loa cho có lệ, lại tự mình đeo mũ rơm lên cho Liên Mạn Nhi, dặn dò Liên Chi Nhi cùng Ngũ Lang chiếu cố tốt Liên Mạn Nhi cùng tiểu Thất, mới để mấy hài tử đi ra ngoài.

Ra khỏi thôn không xa, liền tới một mảnh ruộng lớn. Khí trời đã là tháng tám, hoa màu ở bên trong ruộng đồng sắp trưởng thành, chờ đợi thu hoạch. Phong cảnh nông thôn trước mắt, lại làm cho người ta vui vẻ thoải mái. Liên Mạn Nhi vừa đi đường, vừa đùa giỡn nói chuyện với tiểu Thất, để hiểu rõ tình hình của Liên gia cùng trong thôn. Liên Chi Nhi cùng Liên Ngũ Lang cũng thay Liên Mạn Nhi giảng giải.

Rất nhanh, Liên Mạn Nhi đã biết rõ cái thôn nơi nàng ở này, gọi là Tam Thập Lý doanh tử. Nằm gần biên cảnh phương Bắc, từ lúc khai quốc đến nay, nơi này chính là đồn điền của binh sĩ, vì tăng cường biên phòng, triều đình còn đem một số phạm nhân lưu đày sung quân đến nơi này, về sau lại tiếp tục có rất nhiều lưu dân ở phương nam di dời tới đây, chỗ này vốn hoang vu theo thời gian dần dần trôi qua đã có sức sống.

Khai quốc trăm năm, vua tiếp tục đẩy mạnh biên cương phía bắc, chung quanh chiến sự dẹp loạn, binh sĩ giải ngũ về quê, cũng có rất nhiều người dứt khoát lưu lại. Vốn là doanh trại đồn điền, từ từ trở thành thôn xóm bình thường. Chỉ là ngẫu nhiên từ địa danh còn có thể nhìn ra đây vốn là nơi phòng thủ quân ở để chuẩn bị chiến đấu.

Tam Thập Lý doanh tử, đó là bởi vì khoảng cách từ thị trấn huyện thành Cẩm Dương, đến nơi ở này của phòng thủ quân là ba mươi dặm, nên mới được gọi như vậy.

“Chúng ta hướng phía xa đi, chỗ gần, sợ rau đều đã bị đào hết rồi.” Liên Chi Nhi dẫn đầu đi trước.

Đi một mạch trên đường nhỏ tới đồng ruộng, cũng có mấy hài tử tụm năm tụm ba cầm rổ trong tay, bọn hắn cũng là đi hái rau dại.

“Hái ở đây a, ngày hôm qua đi đến đây, nhìn thấy có mấy bụi ngò gai (*)rất lớn.” Đi đến một mảnh cao lương(**) ở hai đầu bờ ruộng, Liên Chi Nhi nói.

“Mạn Nhi trước tiên muội ở lại đây, chúng ta đi hái rau.” Ngũ Lang nói.

Liên Mạn Nhi lắc đầu, nàng không có yếu ớt như vậy.

“Đi, Mạn Nhi muội đi theo tỷ, nếu cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái, thì muội nói với ta nhé.” Liên Chi Nhi nói.

Liên Mạn Nhi gật đầu, một tay nhấc lấy cành liễu cho vào rổ, một tay cầm cây cuốc nhỏ, đi theo Liên Chi Nhi chui vào trong cao lương. Ở nông thôn thân thể tiểu hài tử linh hoạt, đều biết không thể làm hư hại hoa mầu, ba chui hai chui quả nhiên trông thấy liên tiếp vài bụi ngò gai mọc thành mảng lớn từ trong đầu rãnh, còn có rất nhiều rau dại khác.

“Ta ở này đào a.” Liên Chi Nhi ngồi xổm người xuống nói.

Liên Mạn Nhi cũng ngồi xổm người xuống, học động tác của Liên Chi Nhi, đem từng bụi ngò gai đào lên cho vào trong rổ. Rau dại ở đây rất nhiều, Liên Chi Nhi chỉ nhặt lấy ngò gai, rau mã đề (***) cùng rau dền.

“Heo và gà nhà chúng ta thích ăn những thứ này nhất.” Liên Chi Nhi một bên đào rau, một bên cùng Liên Mạn Nhi nói chuyện, “Nếu đào không đủ, rau cỏ hôi (****)cũng được.”

Ngò gai, cũng gọi là rau khổ đinh, rau xa, cũng gọi là xa tiền tử, còn có rau dền, những thứ rau dại này đều là dùng để ăn, giá trị làm thuốc cũng không tồi.

Liên Chi Nhi tay chân rất nhanh, sợ Liên Mạn Nhi vất vả, còn bất chợt đem rau đào được đặt vào trong rổ Liên Mạn Nhi. Chỉ một thoáng, hai người đã đào đầy hai rổ rau dại. Ngũ Lang cùng tiểu Thất cũng đào được hai rổ, mấy hài tử từ trong đám cao lương chui ra, ở dưới bóng mát cây đại thụ ngồi xuống nghỉ.

Ngũ Lang liền đem rổ giao cho Liên Chi Nhi, mang theo tiểu Thất lại tiến vào trong đất.

“Làm gì vậy?” Liên Mạn Nhi hỏi.

“Không cần phải xen vào bọn hắn, bọn hắn là mấy đứa ham chơi.” Liên Chi Nhi nói với Liên Mạn Nhi.

Liên Mạn Nhi không nói. Tiểu hài tử ở trong thôn , đều sinh trưởng trên mảnh đất này, ở bên trong đồng ruộng, tự tại tựa như ở trong nhà mình. Bọn hắn đi ra đào rau dại, cũng thuận tiện hóng gió chơi đùa.

“Mạn Nhi, tỷ làm vòng hoa cho muội.” Liên Chi Nhi nói chuyện, rồi chạy tới bên cạnh hái hoa dại trên mặt đất.

Liên Chi Nhi hái một bó hoa dại to màu vàng, hồng, lam, trắng trở về, cầm trên tay, trái xoay một chút phải quẹo một chút, loáng một cái, thật sự làm ra một vòng hoa xinh đẹp, đội lên cho Liên Mạn Nhi.

Hai tỷ muội cười đùa một hồi, bởi vì trên đầu Liên Mạn Nhi còn vết thương, cuối cùng cũng là Liên Chi Nhi đem vòng hoa đội lên đầu.

“Nhung hoa của Tú nhi cô cô thật là đẹp, Mạn Nhi muội nói có đúng hay không?” Liên Chi Nhi nhi nói.

Liên Mạn Nhi nhìn thoáng qua Liên Chi Nhi, nhẹ gật đầu.

“Tỷ, về sau sẽ có nhiều nhung hoa đẹp để mà đeo.”

Liên Chi Nhi cười cười, “Tỷ cũng không cầu có nhung hoa đeo, chỉ cần…”

“Nhị tỷ, cho tỷ, tỷ xem đây là cái gì?” Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất một đầu đầy mồ hôi, từ trong đám cao lương chui ra.


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
freemanga
bài viết 05 Oct 16 06:56
    Gửi vào: #17
Ông Trùm Thành viên thứ: 777617 Tiền mặt: 3451760
Group Icon Tham gia: 5-September 15 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 22676 No Yahoo Messenger
Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ
Chương 16: Trứng gà rừng


Editor: Rabbit dễ thương Beta: Tiểu Tuyền

Liên Ngũ Lang xoa xoa mồ hôi trên trán, đem cành liễu mới trong tay đưa cho Liên Mạn Nhi để vào rổ. Liên Mạn Nhi nhận lấy xem xét, bên trong là nửa rổ trái tầm bóp (*).

“Ngươi đi hái trái tầm bóp sao?” Liên Mạn Nhi hỏi, “Sao không nói với ta, ta cũng cùng đi.”

“Lần sau đi, cách nơi này hơi xa.” Liên Ngũ Lang cười cười nói.

“Là trên núi bên kia, rất xa đấy.” Liên Chi Nhi nói, “Các đệ lại đi đến Nam Sơn chơi hay sao?”

Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất đều cười.

“Lá gan các đệ thật là lớn a.” Liên Chi Nhi nói.

“Nam Sơn?” Là ở đâu, có cái gì đáng sợ sao?

“Giữa ban ngày, có cái gì đáng sợ đâu. Nếu có quỷ, cũng là buổi tối mới đi ra cái.” Liên Ngũ Lang vô tình nói.

Liên Mạn Nhi nhớ tới thời điểm nàng chưa hoàn toàn thanh tỉnh, nghe thấy Hà thị nói muốn đem nàng chôn ở Nam Sơn, xem ra Nam Sơn là bãi tha ma.

“Không có hái nhiều, chỉ chọn những quả lớn nhất có màu sắc đẹp nhất hái.” Liên Ngũ Lang đối với Liên Mạn Nhi nói.

Nàng nói một lần về trái tầm bóp, Liên Ngũ Lang liền ghi nhớ trong lòng. Nửa rổ trái tầm bóp, một đám màu đỏ phảng phất như những đèn lồng nhỏ, rất là đẹp mắt. Liên Mạn Nhi cầm lấy một trái tầm bóp, đem lớp da mỏng màu đỏ bên ngoài xé mở, bên trong trái tầm bóp đã có chút đỏ lên, trong suốt có thể thấy rõ từng hạt giống bên trong.

Liên Mạn Nhi kỳ thật cũng không phải muốn ăn cái này, mà là nghĩ đến kiếp trước của nàng, thời điểm vào thu, trái tầm bóp cùng các hoa quả khác đều được đưa ra thị trường giống nhau, nhưng lại rất được hoan nghênh, không biết ở tại đây có thể bán ra ngoài hay không.

Liên Mạn Nhi thả một quả vào trong miệng, có một chút đắng, một chút ngọt, còn một chút chua nữa.

“Các ngươi cũng ăn.” Liên Mạn Nhi vươn tay đưa rổ ra, “Ồ, đây là cái gì?”

Tại đáy rổ, được trái tầm bóp che cực kỳ kín, là một tầng trứng to to nhỏ nhỏ tràn đầy hoa văn.

Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất đều phảng phất giống như hiến vật quý, hì hì nở nụ cười.

“Các đệ lấy trứng chim rồi hả? Còn có trứng gà rừng!” Liên Chi Nhi quay đầu lại dò xét, vui vẻ nói.

“Trứng chim là ca lên cây lấy đấy, trứng gà rừng là đệ từ trong bụi cỏ nhặt được.” Tiểu Thất tự hào mà nói.

“Tỷ, đệ đem trứng nướng chín cho Mạn Nhi ăn.” Liên Ngũ Lang nói.

Liên Chi Nhi liền dùng hòn đá trên mặt đất làm một cái lò đơn giản, Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất chia nhau đi nhặt nhánh cây, Liên Ngũ Lang từ trong lòng ngực móc ra dao đánh lửa (**) cùng đá lửa, đem nhánh cây đốt lên, lại đem mấy quả trứng chim cùng trứng gà rừng chôn vào trong.

“Ngũ Lang, đệ còn mang theo dao đánh lửa cùng đá lửa?” Liên Chi Nhi nhìn Liên Ngũ Lang.

Liên Ngũ Lang cười cười, không nói gì.

Buổi sáng hôm nay Trương thị xin Chu thị lấy trứng gà cho Liên Mạn Nhi ăn, Chu thị không có đồng ý, còn quở trách Trương thị một trận. Tiểu Thất đã nghe được, liền nói với hắn. Nên thừa dịp đi đào rau dại, tìm chút ít trứng chim cho Liên Mạn Nhi ăn.

Nam Sơn cây cối rất nhiều, bởi vì là bãi tha ma, cũng ít có người đi đến. Liên Ngũ Lang ỷ vào gan lớn, liền mang theo tiểu Thất đi. Thật sự lấy được một ổ trứng chim, càng may mắn chính là, còn tìm thấy mấy trứng gà rừng. Liên Ngũ Lang lại nghĩ tới Liên Mạn Nhi muốn đắng kỹ nữ, nên dứt khoát lại đi xa một chút, hái được nửa rổ đắn kỹ nữ trở về cho muội muội. (ngưỡng mộ tình cảm của mấy anh em nhà này ghê :”gt;)

“Nhị tỷ, cho tỷ Lu Lu Đực (***), Lu Lu Đực càng ngọt hơn.” Tiểu Thất tiến đến bên cạnh Liên Mạn Nhi, từ sau lưng lấy ra một lá cây lớn, mở lá cây ra, bên trong là một đống xâu quả nhỏ màu tím đen, mỗi quả đều cỡ lóng tay.

Lu Lu Đực, tên khoa học gọi là Long quỳ, cũng có nơi gọi là cà đen, thời điểm chưa chín có màu xanh, sau khi chín, liền biến thành màu tím đen, rất ngọt ăn thật ngon. Nhưng mà nó thuộc tính hàn, có một ít độc, nên không thể ăn nhiều.

Tiểu Thất chọn lấy xâu lớn nhất đặt vào tay Liên Mạn Nhi.

“Nhị tỷ, ăn đi.” Tiểu Thất hai mắt vụt sáng lên nhìn Liên Mạn Nhi.

“Vật này không thể ăn nhiều, quả xanh càng không thể ăn.”

“Muốn ăn nhiều cũng không có mà ăn.” Liên Ngũ Lang cười. Tại mãnh đất hoang này, Lu Lu Đực rất ít ỏi, hài tử muốn ăn Lu Lu Đựccũng rất nhiều. Những quả này là hắn và tiểu Thất thật vất vả tìm mới được.

“Nhị tỷ, tỷ yên tâm, đệ chỉ nhặt những quả chín, những quả xanh không chín, có vị chát chát, không thể ăn, đệ mới sẽ không ăn.” Tiểu Thất nói.

Liên Mạn Nhi nhẹ gật đầu, lại dặn dò một câu: “Quả xanh có độc, nhớ kỹ ngàn vạn lần đừng ăn.”

Tiểu Thất gật đầu, “Đệ nhớ kỹ rồi, Nhị tỷ.”

Liên Mạn Nhi thấy tiểu Thất chỉ nhìn nàng ăn, chính mình lại không ăn, Liên Chi Nhi cùng Liên Ngũ Lang cũng không ăn, đoán được Hắc Thiên trong mắt bọn họ là mỹ vị khó có được, cầm lấy hai xâu, đưa cho tiểu Thất, lại lấy tiếp hai xâu cho Liên Chi Nhi cùng Liên Ngũ Lang.

“Cùng nhau ăn đi.” Liên Mạn Nhi nói.

Nhánh cây bị đốt vang lên tiếng nổ lốp bốp, Lu Lu Đực rất ít, mấy hài tử đều ăn rất chậm, vừa ăn, vừa cười nói. Trong ánh mắt Liên Mạn Nhi cũng tràn ngập ý cười.

Đợi nhánh cây cháy xong, tro tàn cũng chầm chậm lạnh xuống, Liên Ngũ Lang dùng nhánh cây đem mấy quả trứng gà rừng cùng trứng chim từ trong tro khều ra.

“Chín.” Liên Ngũ Lang đập một quả trứng gà rừng nói.

Trứng còn rất nóng, Liên Ngũ Lang ở một bên thổi khí, một bên đổi tay, đem một quả trứng gà rừng lột vỏ trước, Liên Chi Nhi cũng lột hai quả trứng, đều đưa cho Liên Mạn Nhi.

Liên Mạn Nhi nhận lấy, trứng sau khi lột vỏ còn một chút nóng, nhiệt độ từng chút một từ trong lòng bàn tay, thẩm thấu vào trong thân thể của nàng.

“Mọi người cùng nhau ăn.” Liên Mạn Nhi nói.

“Mạn Nhi muội ăn trước đi.”

Liên Mạn Nhi nghĩ nghĩ, so với Lu Lu Đực, cái trứng gà rừng cùng trứng chim hẳn là trân quý hơn nhiều. Mấy hài tử tại đem nàng thành bệnh nhân để đối đãi.

“Ăn chung, mọi người không ăn, ta cũng không ăn.” Liên Mạn Nhi nói.

Mấy người Ngũ Lang cũng đều hì hì nở nụ cười.

“Ta đã nói, Nhị tỷ vẫn là Nhị tỷ, mới sẽ không thay đổi…” Tiểu Thất miệng cười toe nói.

“Ta… Ta thay đổi sao?” Liên Mạn Nhi.

“Không phải… , ” Liên Ngũ Lang gãi gãi đầu, ấp a ấp úng mà nói, “Mạn Nhi, cái kia… Ta không muốn mượn đèn của đại bá, không muốn đọc sách.”

Liên Ngũ Lang như thế nào đột nhiên nói cái này, Liên Mạn Nhi nghe có chút không hiểu được.

“Nhị tỷ, đệ cũng không muốn học bài, không muốn làm thiếu gia.” Tiểu Thất cũng thu dáng tươi cười nói.

“Mạn Nhi, tỷ là chân to, về sau, gả… Gả cho một nông dân là được rồi.” Liên Chi Nhi đỏ mặt nhỏ giọng nói.

“Mọi người đang nói cái gì…”

“Ta không biết đó là muốn bán ngươi…” Liên Chi Nhi, Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất nói, lại đưa trứng đã lột vỏ xong đưa tới trước mặt Liên Mạn Nhi.

Liên Mạn Nhi có chút giật mình, suy nghĩ một hồi, mới bừng tỉnh đại ngộ. Có lẽ bọn Liên Chi Nhi cũng giống nàng, cũng đã nghe được đối thoại đêm hôm đó giữa Trương thị cùng Liên Thủ Tín, hẳn là mấy ngày này, bọn họ từ trong miệng của những người của Liên gia đã biết chân tướng sự việc.

Bọn họ như vậy, là dùng phương thức của bọn họ đối với Liên Mạn Nhi biểu thị áy náy.

Liên Mạn Nhi hít một hơi, chuyện của nàng cùng mấy hài tử kia không có vấn đề gì, người khởi xướng là mấy người phòng lớn của Liên gia. Trong lòng nàng trách cứ Trương thị cùng Liên Thủ Tín hồ đồ, mềm yếu, nhưng dù như thế nào cũng không trách đến Liên Chi Nhi, Ngũ Lang cùng tiểu Thất.

“Ta biết, ta không có trách các ngươi.” Liên Mạn Nhi nghĩ nghĩ, mở miệng nói. Mấy hài tử cũng giống nàng, đều vẫn không thể quyết định vận mệnh của chính mình

“Phụ thân cùng nương, cũng không phải cố ý đâu, bọn họ rất hối hận.” Liên Chi Nhi dù sao lớn hơn vài tuổi, nữ hài tử lớn trong nhà tâm tư càng tinh tế tỉ mỉ chút ít, thay Trương thị cùng Liên Thủ Tín nói chuyện.

Lần này, Liên Mạn Nhi không có gật đầu, chỉ là đưa trứng gà cùng trứng chim trong tay chia ra đưa cho Liên Chi Nhi, Ngũ Lang cùng tiểu Thất.

Mấy hài tử yên lặng mà ăn lấy.

“Nếu phụ thân cùng nương không gật đầu, đừng nói đại bá cùng đại thẩm, cho dù là nội cũng không thể bán ta.” Liên Mạn Nhi nói.

Mấy hài tử đều không nói lời nào, đạo lý này bọn họ cũng hiểu.

“Ta cũng biết phụ thân cùng nương không phải cố ý, ” Những lời này của Liên Mạn Nhi có chút nghĩ một đằng nói một nẻo, nhưng nàng biết rõ tình cảm của ba đứa nhỏ trước mắt đối với Trương thị cùng Liên Thủ Tín, bởi vậy đành phải nói như vậy, “Thế nhưng mà, phụ thân cùng nương, nhất là nương, tính tình quá mềm yếu rồi, mới có thể bị lừa, bị ức hiếp sỉ nhục.”

Liên Chi Nhi, Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất đều gật đầu, bọn họ tuy tuổi còn nhỏ, nhưng không ngu ngốc, chuyện trong nhà đều nhìn thấy được.

“Chúng ta đều lớn rồi, ” Liên Mạn Nhi thấy lời của nàng được mấy hài tử đồng tình, liền rèn sắt khi còn nóng nói, “Về sau phải giúp phụ thân cùng nương, không cho bọn họ lại bị lừa gạt, bị ức hiếp sỉ nhục. Sau đó, cũng phải làm cho bất luận kẻ nào cũng không dám bán chúng ta.”

“Mạn Nhi nói rất đúng.” Liên Ngũ Lang nói.

“Nhị tỷ, đệ nghe theo tỷ tất cả .” Tiểu Thất nói.

Liên Chi Nhi cùng Liên Ngũ Lang đều gật đầu.

“Mạn Nhi, hai ngày này, muội dường như thay đổi, không, cũng chưa hoàn toàn đổi, chính là biến đổi một tí… Rất tốt.” Liên Ngũ Lang tìm không thấy biểu đạt phù hợp để diễn tả lời nói, bất quá hắn nói, Liên Mạn Nhi vẫn nghe hiểu.

Liên Mạn Nhi phản kháng, mở ra một cánh cửa mới cho mấy người hài tử, lại làm cho bọn họ lần đầu tiên phát hiện bọn họ hóa ra không nhất định phải như vậy, bọn họ có thể làm như vậy, sự tình thì ra là có thể như vậy.

Liên Mạn Nhi nhìn Liên Chi Nhi, Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất. Nàng muốn cải tạo Trương thị cùng Liên Thủ Tín hai cái bánh bao lớn, lại quên mấy cái bánh bao nhỏ. Tại ảnh hưởng của Trương thị cùng Liên Thủ Tín, bánh bao nhỏ rất có khả năng phát triển trở thành bánh bao lớn. Nhưng mà, hiện tại nàng đến rồi, hơn nữa nhìn mấy cái bánh bao nhỏ bị nhiễm độc hại còn không quá sâu.

Nàng trước tiên phải đem mấy cái bánh bao nhỏ đoàn kết lại, đưa bọn chúng vượt qua Khổ Hải, cùng đi cải tạo bánh bao lớn. Liên Mạn Nhi nắm tay.

Đã ăn xong trứng nướng, mấy hài tử thoáng chốc thu thập xong, liền định về nhà. Liên Mạn Nhi nhìn thấy trứng gà rừng của Liên Chi Nhi không có ăn, mà cẩn thận bỏ vào trong ngực.

“Đem về cho nương ăn.” Liên Chi Nhi nói, “Phụ thân cùng đại bá đi ra ngoài, còn có thể ăn một chút đồ ngon ở ngoài, nương ở trong nhà cái gì cũng không kịp ăn.”

Ngũ Lang cùng tiểu Thất đều gãi gãi đầu, bọn hắn không có nghĩ chu đáo như Liên Chi Nhi.

“Đại tỷ tỷ không nói sớm, hai quả trứng cũng nên giữ lại cho nương.” Ngũ Lang cùng tiểu Thất nói.

“Một quả là đủ rồi, nhiều hơn nương sẽ không cần, vẫn là cho các đệ ăn thôi.” Liên Chi Nhi sờ lên đầu tiểu Thất, cười nói.

Đồng dạng là mười bốn tuổi, Liên Chi Nhi tuy gầy yếu, thế nhưng toàn thân đã bắt đầu tản ra mẫu tính (bản năng của người mẹ) chói mắt rồi, rất có một bộ dạng đại tỷ, Liên Tú Nhi cùng Liên Chi Nhi quả thực không cách nào so sánh được. Liên Mạn Nhi nghĩ đến, Trương thị giáo dục mấy hài tử coi như không tệ.

Sắc trời còn sớm, bọn họ cũng không cần phải vội, chậm rì rì mà đi trên đồng ruộng, tiểu Thất càng lại vừa đi, vừa ở ven đường bắt châu chấu trong bụi cỏ.

Trước mặt có mấy nữ hài tử đi tới, tuổi cùng Liên Chi Nhi đều xấp xỉ bằng nhau, một người trong đó mặc váy đỏ, đi đung đưa, là dễ thấy nhất.

“Ôi!!!, Liên Chi Nhi, các ngươi thực sớm, đều đào rau dại trở về rồi.” Mấy nữ hài tử cùng Liên Chi Nhi chào hỏi, ánh mắt lại nhìn chằm chằm trên người Liên Mạn Nhi, nhất là người mặc màu váy đỏ, thời điểm nghiêng người qua, còn hung hăng mà nhìn chằm chằm Liên Mạn Nhi vài lần.

“Anh Tử, ngươi không phải nói Liên Mạn Nhi chết rồi hả? Ta xem người ta lại sống rất tốt đấy.” Mấy nữ hài tử xì xào bàn tán khi đi xa.

Liên Mạn Nhi quay đầu nhìn thoáng qua, nữ hài mặc váy đỏ đi đi lại lại ở giữa, ống tay áo có chút vung lên, lộ ra một vòng tay vàng óng ánh trên cổ tay.

Vòng vàng trên tay, lại đi đào rau dại, thì ra cũng là kẻ có tiền.

“Người mặc y phục màu đỏ là ai a, còn đeo kim vòng trên tay?” Liên Mạn Nhi hỏi Liên Chi Nhi.

“Là Anh Tử tỷ nhà Lưu tứ thẩm, mấy hôm trước thường đến nhà tìm Hoa Nhi tỷ tỷ, nhưng hai ngày nay không có tới.” Liên Chi Nhi nói.

Chẳng lẽ là bằng hữu tốt của Liên Hoa Nhi, vậy có phải cũng nhìn thấy chuyện Liên Hoa Nhi làm vỡ ngọc bội , Liên Mạn Nhi tò mò lên.

Liên Chi Nhi cho rằng Liên Mạn Nhi khẳng định đã nghe được.

“Tỷ, ngày đó tỷ cũng ở đây sao?”

Liên Chi Nhi lắc đầu, ở trong nhà Liên Hoa Nhi, ngoại trừ muội muội Liên Đóa Nhi, cũng chỉ tốt với Liên Tú Nhi, đối với mấy người các nàng đều không thích tiếp xúc. Chuyện ngày đó, nàng về sau mới biết được.

Còn chưa đi vào cửa thôn, đã có một chiếc xe ngựa từ trong thôn chạy vội ra.

Liên Mạn Nhi vội vàng cùng mấy hài tử hướng ven đường đi. Xe ngựa đi đến trước mặt Liên Mạn Nhi, bỗng ngừng lại.

“Mạn Nhi, ngươi khỏe rồi hả?” Một thiếu niên vén rèm xe lên, đối với Liên Mạn Nhi cười nói.


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
freemanga
bài viết 05 Oct 16 06:56
    Gửi vào: #18
Ông Trùm Thành viên thứ: 777617 Tiền mặt: 3451760
Group Icon Tham gia: 5-September 15 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 22676 No Yahoo Messenger
Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ
Chương 17: Mấu Chốt Buôn Bán


Editor: Rabbit dễ thương Beta: Tiểu Tuyền

Bộ dáng của thiếu niên mười bốn mười lăm tuổi, lộ ra khuôn mặt dài trắng nõn, một đôi mắt dài nhỏ mang theo ý cười nhìn Liên Mạn Nhi.

Liên Mạn Nhi ngơ ngác một chút, mới nhớ tới hắn là ai.

“Ta tốt hơn nhiều, Hằng… Vương tiểu thái y.” Liên Mạn Nhi nói. Người này là con thứ ba của Vương thái y ở trấn trên, gọi là Vương Ấu Hằng. Bởi vì Vương thái y cùng Vương Cử Nhân trong Tam Thập Lý doanh tử là huynh đệ một nhà, chung sống lại vô cùng tốt, nên từ lúc Vương Ấu Hằng còn nhỏ thường đến thôn, cùng Liên Mạn Nhi, Liên Chi Nhi, Ngũ Lang bọn họ đều là quen thuộc.

Vương Ấu Hằng lộ ra một chút biểu tình bi thương.

“Mạn Nhi, tại sao không gọi ta là Hằng ca ca rồi hả?”

Liên Mạn Nhi có chút đổ mồ hôi, tuy rằng nàng mơ mơ hồ hồ mà có một ít trí nhớ của Liên Mạn Nhi, nhưng lại chưa từng có tình cảm của Liên Mạn Nhi. Vương Ấu Hằng tuy là một thiếu niên anh tuấn, nhưng đối với nàng mà nói, vẫn tương đối lạ lẫm.

Liên Chi Nhi, Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất lúc này cũng hướng Vương Ấu Hăng chào hỏi: “Vương tiểu thái y!”

“Mấy người các ngươi đã xảy ra chuyện gì, thông đồng với nhau xem ta như người ngoài rồi sao.” Vương Ấu Hằng ra vẻ không vui nói.

“Ấu Hằng ca.” lúc này mấy hài tử mới đổi giọng gọi nói.

“Mạn Nhi, ta tới xem miệng vết thương của ngươi.” Vương Ấu Hằng nói xong, liền từ trên xe ngựa nhảy xuống.

“Mạn Nhi muội biết không, ngày đó nhờ có Ấu Hằng ca phát hiện muội ngã vào bên cạnh giếng, đem muội đưa về nhà đấy.” Liên Chi Nhi đối với Liên Mạn Nhi nói.

“Không phải Liên Đóa Nhi nói cho trong nhà hay sao?” Liên Mạn Nhi giật mình nói. Nàng nhớ rõ trước khi hôn mê, Liên Đóa Nhi là cùng nàng ở chung một chỗ.

“Không phải, chính cô ta chạy về nhà, cái gì cũng không nói.” Liên Ngũ Lang nói.

“Miệng vết thương của ngươi, vẫn là ta băng lại cho ngươi.” lúc này Vương Ấu Hằng mới nói.

“Mạn Nhi, cho Ấu Hằng ca xem một chút đi.” Liên Chi Nhi nhi nói.

Là Vương Ấu Hằng đưa Liên Mạn Nhi bị thương nặng hôn mê về nhà, Vương thái y xem vết thương cho Liên Mạn Nhi. Tại trong mắt người của Liên gia, Liên Mạn Nhi bị thương nặng như vậy, hôn mê hai ba ngày, về sau còn có thể tỉnh lại, tất cả đều là nhờ công lao của Vương Ấu Hằng cùng Vương thái y. Bởi vậy mấy hài tử đối với phụ tử Vương thái y đặc biệt tôn trọng, đây cũng là lí do tại sao hôm nay bọn họ gọi Vương Ấu Hằng là Vương tiểu thái y.

Liên Mạn Nhi chỉ có mười tuổi, còn không có lưu đầu (*), ở nông thôn vẫn không cần băn khoăn chuyện nam nữ tuổi tác, huống hồ đối phương lại là lang trung, thì càng không cần kiêng kị. Bởi vậy, Liên Mạn Nhi tháo mũ rơm xuống.

Vương Ấu Hằng nhảy xuống xe, Liên Mạn Nhi mới phát hiện, hắn so Ngũ Lang còn cao hơn một chút, Liên Mạn Nhi chỉ cao đến đầu vai của hắn. Vương Ấu Hằng nhẹ nhàng mà tháo vải quấn đầu Liên Mạn Nhi ra, cẩn thận xem xét một phen, rồi cẩn thận quấn lại.

“Khép lại coi như không tệ. Nhớ rõ đừng để dính nước, cũng đừng làm quá mệt, nghỉ ngơi ở trong nhà nhiều một chút.” Vương Ấu Hằng nhìn rổ rau dại trong tay Liên Mạn Nhi nói.

“Ta biết rõ, nương không cho ta làm việc. Ta cảm thấy nhàn rỗi nên đi theo một chút.” Liên Mạn Nhi nói.

“Đừng quên uống thuốc, hai ngày nữa lên trấn trên, ta nói với phụ thân ta xem cho ngươi.” Vương Ấu Hằng lại nói.

“Tốt.” Liên Mạn Nhi gật đầu nói.

“Tam thiếu gia, sắc trời không còn sớm.” Người phu xe ở bên cạnh thúc giục.

“Không gấp, ngươi tự đi lên trước đi, ta một hồi sẽ đuổi theo.” Vương Ấu Hằng nói.

Phu xe kia tất nhiên là không dám đi trước, chỉ đem xe đánh tới nơi có bóng mát ven đường rồi ngừng.

“Ấu Hằng ca, chúng ta không trì hoãn ngươi lên đường.” Liên Chi Nhi nói.

“Cái này chỉ mấy dặm đường, một hồi là đến. Lại không có gì việc gì gấp, ” Vương Ấu Hằng nói.

Trong lòng Liên Mạn Nhi khẽ động, nhớ tới một sự kiện.

“Ấu Hằng ca, cái này tặng cho ngươi.” Liên Mạn Nhi đem nửa rổ đắng kỹ nữ đưa cho Vương Ấu Hằng. Đêm hôm đó, nàng nghe thấy Vương thái y xem bệnh cho nàng, mà không chịu lấy tiền phí, chính là thuốc, cũng mua cho nhà nàng. Như vậy nàng đưa vài thứ cho Vương Ấu Hằng, cũng là hợp tình hợp lý.

“Là cái gì? Đắng kỹ nữ!” Vương Ấu Hằng cười tiếp rổ.

“Mạn Nhi, ” Liên Chi Nhi lôi kéo ống tay áo Liên Mạn Nhi. Kỹ nữ là thổ sản ở nông thôn, bình thường chỉ có đám nữ hài tử nhai chơi, cũng không thích hợp đưa cho Vương Ấu Hằng.

Liên Mạn Nhi lại không nghĩ như vậy, nàng có tính toán của nàng.

“Ấu Hằng ca cũng biết đắng kỹ nữ a, ” Liên Mạn Nhi cười, “Ta nghe những cụ già trong thôn nói, thứ này đối với cuống họng đặc biệt tốt, có thể giảm nhiệt, đem làm dược liệu dùng rất tốt. Ấu Hằng ca, ngươi cầm về nhà đi, ngâm nước uống, hay tặng cho người ta, hoặc làm phối thuốc, còn có thể chữa bệnh cho người ta.”

“Đây đúng là thứ tốt.” Vương Ấu Hằng nói. Hắn đang theo Vương thái y học tập y thuật, gần đây có xem qua một chút y án, bên trong cũng có chút phương pháp trị bệnh dân gian hữu hiệu, trong đó có nhắc tới dùng đắng kỹ nữ trị ho gà cho trẻ con, hoặc trị cổ họng sưng đau nhức. Đắng kỹ nữ tính hàn, có lợi cho cổ họng, lợi tràng, là thuốc thực liệu (thức ăn chữa bệnh) thật tốt.

Liên Mạn Nhi nghe xong mừng rỡ trong lòng, Vương Ấu Hằng cũng biết công dụng của đắng kỹ nữ này, việc kế tiếp nàng cần phải làm liền thuận tiện nhiều hơn.

“Hóa ra thật sự có nhiều tác dụng như vậy. Ấu Hằng ca, chúng ta đây hái thêm chút ít , đem lên trấn trên bán được không?”

“Muốn đi trấn trên bán, vậy không bằng bán cho hiệu thuốc bắc nhà ta là được rồi.” Vương Ấu Hằng nói, hiện tại đã là mùa thu, là thời điểm bệnh thời tiết thường phát sinh. Vương thái y chạy về trấn trên, chính là đi cân nhắc phương thuốc. Nếu dùng đắng kỹ nữ làm thuốc, vừa thuận tiện hữu hiệu, giá thành cũng không cao.

“Thật sự? Ấu Hằng ca, ngươi muốn bao nhiêu?” Liên Mạn Nhi vội hỏi.

“Các ngươi có bao nhiêu, ta liền mua bấy bao nhiêu.” Vương Ấu Hằng cười đáp, “Mạn Nhi, đắng kỹ nữ này, ngươi muốn bán bao nhiêu tiền?”

“Ấu Hằng ca nói bao nhiêu, thì là bao nhiêu.” Liên Mạn Nhi rất sung sướng mà nói.

“Vậy được rồi, việc này ta có thể làm chủ, mỗi cân cho các ngươi năm văn tiền, như thế nào?”

“Năm văn tiền?” Liên Ngũ Lang kinh sợ kêu ra tiếng.

“Hơi ít?”

“Không, không phải, là nhiều quá.” Liên Ngũ Lang nói, “Ấu Hằng ca, ngươi là người tốt, đừng bởi vì chiếu cố chúng ta, mà làm nhà mình chịu thiệt.”

“Đúng vậy a, Ấu Hằng ca, ngươi muốn đắng kỹ nữ, chúng ta lên núi hái cho ngươi a, không cần tiền đâu.” Liên Chi Nhi nói.

Liên Mạn Nhi cơ hồ muốn bĩu môi lên.

Vương Ấu Hằng liền nở nụ cười, nhớ tới phụ thân hắn nói, người của tứ phòng trong Liên gia đều hiểu biết lẽ phải.

“Các ngươi đừng hiểu lầm, ta thật sự muốn mua thứ này, mấy hiệu thuốc bắc nhà ta, đều phải dùng đấy.” Vương Ấu Hằng nói. Tại trấn Cẩm Dương, mấy dược liệu chưa điều chế đều là nhà hắn bỏ vốn mua.

Liên Mạn Nhi nghiêng đầu sang chỗ khác, hỏi Liên Ngũ Lang có thể hái bao nhiêu đắng kỹ nữ.

“Rất nhiều, có thể tới mấy trăm cân.” Liên Ngũ Lang nói.

“Ta đều mua.” Vương Ấu Hằng nói, đắng kỹ nữ có giống ở nông thôn, mỗi nhà bất quá có năm ba cây, muốn mua được số lượng lớn rất khó, đây cũng là lý do bọn họ không có sớm đem đắng kỹ nữ ra làm thuốc . Hiện tại đã có nhiều, hắn đương nhiên phải mua.

“Vậy một hồi, chúng ta liền mang thứ đó đưa đi cho ngươi a, Ấu Hằng ca.” Liên Mạn Nhi vội vàng rèn sắt khi còn nóng nói.

“Vẫn là ta phái xe tới lấy là được rồi.” Vương Ấu Hằng nói. Hắn biết rõ Liên gia không có xe ngựa.

“Không cần.” Liên Mạn Nhi vội vàng khoát tay, nếu Vương Ấu Hằng chạy xe tới, tin tức sẽ truyền đi, trên núi chính là nơi đắng kỹ nữ mọc quanh năm, để cho người khác biết, nàng làm sao mà kiếm tiền nữa. Từ nơi này đi Cẩm Dương trấn, bất quá hai ba dặm đường, đường xá cũng ko xa mấy, vẫn là để đám người bọn họ chính mình đưa đi là tốt rồi.

“Cũng tốt. Ta đây trở về chờ các ngươi.” Vương Ấu Hằng nói.

“Được.” Liên Mạn Nhi gật đầu nói.

Bên kia xa phu lại thúc giục, Vương Ấu Hằng liền lên xe ngựa, hướng trấn trên đi tới.

Liên Mạn Nhi lôi kéo Liên Chi Nhi, Ngũ Lang cùng tiểu Thất đi qua một bên.

“Chúng ta lập tức về nhà, ăn cơm, sau đó lên núi đi hái đắng kỹ nữ, đưa đến trấn trên đi.” Liên Mạn Nhi nói.

“Hái đắng kỹ nữ không tính chuyện gì, nhưng làm sao đưa đến trấn trên?.” Liên Chi Nhi hỏi.

“Trong nhà có xe ba gác, chỉ có ba dặm đường, tự chính mình có thể đưa đi.” Liên Ngũ Lang nói.

“… Chuyện này chúng ta phải giữ bí mật.” Liên Mạn Nhi nói, nàng phải kiếm tiền riêng, đây mới là chuyện mấu chốt.


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
freemanga
bài viết 05 Oct 16 06:57
    Gửi vào: #19
Ông Trùm Thành viên thứ: 777617 Tiền mặt: 3451760
Group Icon Tham gia: 5-September 15 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 22676 No Yahoo Messenger


Editor: Rabbitdethuong Beta: Tiểu Tuyền

“Ngay cả phụ thân cùng nương cũng phải gạt?” Tiểu Thất hỏi.

Liên Mạn Nhi nghĩ nghĩ, rồi vẫn gật đầu. Hai ngày này nàng âm thầm quan sát, trong tay Trương thị cùng Liên Thủ Tín thật sự là một văn tiền đều không có, có lẽ là chưa bao giờ có quan niệm tiền riêng. Nếu để bọn họ biết chuyện này, sẽ đem tiền giao cho Chu thị, vậy thì thật phiền toái.

Liên Mạn Nhi cùng Liên Chi Nhi, Ngũ Lang, tiểu Thất thương lượng thỏa đáng, lúc này mới về nhà. Chu thị nhìn thấy rau dại bọn họ đào vừa nhiều lại tốt, cũng không nói gì. Ba huynh đệ Liên Thủ Nhân vẫn còn ở trấn trên chưa có trở về, cơm trưa Liên gia rất đơn giản, chính là bát cháo gạo kê, bánh ống cùng dưa muối. Bởi vì trong lòng có việc, nên mấy hài tử ăn cơm trưa cực kỳ nhanh, rồi trở về sương phòng.

Giữa trưa trời thu thật là nóng, thời điểm còn chưa tới ngày thu hoạch, nên người của Liên gia có thói quen ngủ trưa. Chờ tất cả mọi người đi ngủ, lúc này mấy hài tử mới ngồi dậy. Ngũ Lang cùng Liên Chi Nhi đi đẩy xe ba gác, Liên Mạn Nhi và tiểu Thất thì chuẩn bị rổ cùng bao tải.

“Mấy đứa muốn làm cái gì vậy?” Trương thị không ngủ, nên nhìn thấy liền hỏi.

“Nương, chúng con đi ra ngoài chơi.” Liên Mạn Nhi nói.

“Giữa trưa, bên ngoài trời rất nóng, vẫn là ở nhà nghỉ ngơi đi.” Trương thị nói.

“Chúng con ra chỗ râm mát, ca nói lại đi tìm trứng chim cho con ăn.” Liên Mạn Nhi nói.

Lúc các nàng trở lại, đem chuyện trứng chim nướng cho Liên Mạn Nhi ăn nói cùng Trương thị.

“Nương, chúng con đem xe ba gác đẩy đi nha. Mạn Nhi cùng tiểu Thất đi mệt rồi, liền lại để cho bọn họ ngồi trên xe ba gác.” Liên Ngũ Lang nói.

“Được rồi, chớ đi quá xa, trở về sớm một chút, coi chừng, đừng làm hư xe.” Trương thị dặn dò.

Mấy hài tử xưa nay đều làm cho người ta yên tâm, sắc mặt của Liên Mạn Nhi cũng trở nên hồng hào, hiển nhiên là một chuyến đi ra ngoài, tinh thần đã tốt lên rất nhiều, Trương thị trong lòng mền nhũn, nên không đành lòng ngăn cản.

Bọn họ đem xe đẩy ra khỏi thôn, lần này không có hướng bên trong ruộng đi, mà là dọc theo đường nhỏ, vừa đi xa một chút, đã nhìn thấy một ngọn núi thấp bé, rậm rập xanh tươi, có thể trông thấy một ít mộ bia như ẩn như hiện. Liên Mạn Nhi đoán được đó chính là Nam Sơn. Từ chân núi lại đi vòng qua phía nam, chung quanh dần trở nên hoang vu, đất bằng biến thành đồi núi nhấp nhô liên tiếp, ruộng đồng ít đi, bụi cỏ, bụi cây nhiều hơn.

Từ đường nhỏ bên trong bụi cây tiếp tục hướng theo phía nam đi, phía trước địa thế cao lên, cỏ cây càng rậm rạp.

“Là thời điểm ta đến nhặt nhánh cây phát hiện đấy.” Liên Ngũ Lang vừa đi, vừa nói.

Liên Mạn Nhi nhìn chung quanh, phần lớn là dốc núi thấp bé, mang theo một chút khe rãnh thật sâu, đều là bụi cây cỏ dại dài cao. Liên Ngũ Lang hiển nhiên đối với nơi này hết sức quen thuộc, lôi kéo xe ba gác đi đến chỗ đất trũng bằng phẳng.

“Chính là chỗ này.” Liên Ngũ Lang dừng chân lại nói.

Từng đám một lùm tùm, đều là cây non đắng kỹ nữ, phía trên kết đầy đắng kỹ nữ, nhiều trái đã đỏ lên, còn có rất nhiều trái màu sắc xanh đậm.

“Chúng ta chỉ chọn trái đỏ, hái trái chín, những trái xanh, chờ thêm ít ngày chuyển sang đỏ, có thể hái thêm một lần nữa.” Liên Mạn Nhi nói.

Liên Mạn Nhi, Liên Chi Nhi, Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất liền đem xe để ở một bên, cầm lấy rổ, bắt đầu hái đắng kỹ nữ. Hái đầy một rổ, sẽ để vào trong bao bố chấc trên xe.

Không có gió, nên ánh nắng rất độc, một chút thời gian là cái trán của Liên Mạn Nhi đã đổ đầy mồ hôi. Mồ hôi lại theo ánh nắng chảy dài đến cổ, cảm giác rất không thoải mái. Nhưng Liên Mạn Nhi một chút cũng không phàn nàn, trong lòng nàng rất vui vẻ.

Liên Chi Nhi, Liên Ngũ Lang cùng tiểu Thất càng không cần phải nói, đều làm rất hăng say. Mấy hài tử đều làm việc đã quen, hái hơn nửa canh giờ, đắng kỹ nữ ở chung quanh đều đã hái xong.

Liên Mạn Nhi nhìn nhìn, các nàng hái được sáu bao đắng kỹ nữ. Một bao phải bốn người các nàng mới nâng lên nổi, mà đều phải cố hết sức. Để sáu bao cùng một chỗ, đoán chừng ít nhất cũng được bốn năm trăm cân.

Liên Ngũ Lang đem bao tải sửa sang lại tốt, lại lấy cỏ đắp lên phía trên mặt. Hắn và Liên Chi Nhi ở phía trước kéo xe, Liên Mạn Nhi cùng tiểu Thất ở phía sau giúp đỡ đẩy, từ trên núi đi ra, lần này không quẹo vào trong thôn, trực tiếp hướng lên trấn trên mà đi.

Thời gian này, người đi trên đường cũng không nhiều, bọn hắn liên tiếp đi bên ven đường, vì bên đường có bóng cây đại thụ che mát, lúc này lại có chút ít gió, nên cũng không tính là quá vất vả. Chỉ là, bọn hắn dù sao vẫn là tiểu hài tử, đẩy đồ vật nặng bốn năm trăm cân, nên đi vô cùng chậm. Liên Ngũ Lang cùng Liên Chi Nhi đều đã thấm đầy mồ hôi, vì không cho đệ đệ cùng muội muội mệt mỏi, bọn họ đều sử dụng toàn bộ sức mình.

Đi khoản bốn dặm quan đạo, bọn họ đi ước chừng không đến hai khắc chung thời gian, Thanh Dương trấn đã ngay tại trước mắt.

Liên Mạn Nhi nhớ tới một vấn đề.

“Phố dược liệu chưa bào chế của Vương gia đi như thế nào ?”

“Ngay tại trên đường cái phía trước, lúc chúng ta đi chợ đã đi qua, Mạn Nhi muội đã quên?” Liên Chi Nhi cười nói.

Liên Mạn Nhi không nói.

Thanh Dương trấn rất phồn hoa, đường cái càng là đường phồn hoa nhất trên trấn. Mặt đường rất rộng, đều lót đá xanh, hai bên đều là các cửa hàng, hai ba tầng tửu lâu còn có bốn năm ngôi nhà. Mặc dù không phải phiên chợ, nhưng trên đường phố người đến người đi, rất là náo nhiệt.

“Đến rồi.” Tiểu Thất kêu lên.

Tại đường phía bắc, là một cửa hàng năm gian lớn, trên tấm bảng sơn son có ba chữ to Tế Sinh đường, cực kỳ có phong cách cổ xưa. Tế Sinh đường này là sản nghiệp của tổ tiên Vương gia truyền thừa, ở huyện Cẩm Dương có rất nhiều chi nhánh, tiếng tăm rất là vang dội.

Liên Ngũ Lang đem xe dừng ở cửa hiệu thuốc, hắn và Liên Chi Nhi trông xe. Liên Mạn Nhi liền mang theo tiểu Thất hướng hiệu thuốc bắc đi vào.

Liên Mạn Nhi vừa cất bước tiến vào hiệu thuốc, lập tức liền có tiểu nhị chạy ra đón chào. Hắn thấy người đến chính là khác không đáng để ý, tiểu cô nương không phải mặc váy đi cùng một tiểu nam hài, nhưng nụ cười trên mặt cũng không có thay đổi.

“Tiểu cô nương là mua thuốc?” Tiểu nhị nhìn ở phía sau hai người, cũng không thấy người lớn đi cùng, liền hỏi Liên Mạn Nhi.

“Ta là tới tìm người, phiền Tiểu ca giúp ta thông truyền một tiếng.” Liên Mạn Nhi giòn giã mà nói, “Chúng ta là Tam Thập Lý doanh tử, đã nói với tam thiếu gia của các ngươi rồi, đến đưa đồ.”

Vương Đại , Vương chưởng quỹ của Tế Sinh đường đang đứng phía sau quầy, nhìn thấy thái độ hào phóng của Liên Mạn Nhi, nói chuyện rõ ràng rành mạch, liền từ phía sau quầy đi ra.

“Là Tam cô nương Liên gia a.” Vương chưởng quỹ nói, “Tam thiếu gia chúng ta đã nói với ta. Đồ đạc ở đâu?”

“Đây là Vương chưởng quỹ của chúng ta.” Tiểu nhị nói.

“Vương chưởng quỹ khỏe, ” Liên Mạn Nhi liền vén áo thi lễ, chỉ ra ngoài cửa, “Chính là ở ngoài cửa.”

“Như vậy, mời Tam cô nương đến đằng sau ngồi, ta cho người mang thứ đó chuyển vào đây.”

Vương chưởng quỹ ở một bên đuổi tiểu nhị đi thông báo với Vương Ấu Hằng, một bên mang người đi ra, đem mấy bao đắng kỹ nữ chuyển vào.

Liên Mạn Nhi đi theo Vương chưởng quỹ tiến vào hậu viện, trông chừng bọn tiểu nhị đem đắng kỹ nữ đổ ra cân, liền thấy Vương Ấu Hằng vội vàng đi tới.

“Mạn Nhi, không nghĩ tới các ngươi đến nhanh như vậy.”


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
freemanga
bài viết 05 Oct 16 06:57
    Gửi vào: #20
Ông Trùm Thành viên thứ: 777617 Tiền mặt: 3451760
Group Icon Tham gia: 5-September 15 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 22676 No Yahoo Messenger
Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ
Chương 19: Đã Kiếm Được Tiền


Editor: Rabbitdethuong Beta: Tiểu Tuyền

“Ấu Hằng ca.” Liên Mạn Nhi cười chào hỏi, trong lòng nói, thời gian là bạc, không quan tâm sao được, nàng còn sợ để lâu, Vương Ấu Hằng thay đổi chủ ý.

Vương Ấu Hằng đi tới, sờ lên đầu của tiểu Thất .

“Ở đây giao cho Vương chưởng quỹ đi, Mạn Nhi, các ngươi cùng ta vào trong phòng ngồi một chút, uống chén trà a.”

Liên Mạn Nhi, Liên Chi Nhi, Ngũ Lang cùng tiểu Thất đi theo Vương Ấu Hằng vào trong phòng, liền có tiểu nhị bưng nước trà cùng điểm tâm đưa lên.

Liên Mạn Nhi thoải mái ngồi xuống, Liên Chi Nhi nhi cùng Ngũ Lang thì có chút câu nệ, đều ngồi thẳng tắp, ngay cả tiểu Thất cũng ngồi đoan đoan chánh chánh, mặc dù đối với bài biện trong phòng hiếu kỳ, còn đối với điểm tâm trên bàn nhìn thấy mà thèm, còn không ngừng hết nhìn đông tới nhìn tây.

“Đi đường trời nóng a, đây là nước ô mai, đã ướp lạnh, uống vào còn có thể giải khát.” Vương Ấu Hằng nhường đường.

Quả nhiên là nước ô mai, trà màu nâu nhạt phía trên còn có vụn hoa quế, chưa uống, đã có thể cảm giác được mùi vị chua chua ngọt ngọt rồi.

Mấy hài tử đều không có động thủ.

“Ở trước mặt ta, các ngươi cũng đừng câu nệ tiểu tiết, vẫn như khi còn bé mới tốt.” Vương Ấu Hằng cười nói, “Mạn Nhi bị thương còn không có khỏe hoàn toàn, đây là mật kết trà, cũng không tệ lắm.”

Vương Ấu Hằng đem trà trước mặt Liên Mạn Nhi, bưng lên đưa cho Liên Mạn Nhi.

Liên Mạn Nhi chỉ phải nhận lấy, nước trà màu xanh vàng nhàn nhạt, đặc biệt có hương thơm của vỏ quýt bay lên. Liên Chi Nhi, Ngũ Lang cùng tiểu Thất thấy Liên Mạn Nhi uống trà, cũng đều bưng trà lên uống.

Vương Ấu Hằng lại đứng dậy, cầm khối điểm tâm cho tiểu Thất.

Tiểu Thất không dám nhận, mà là quay đầu nhìn Liên Mạn Nhi, Liên Mạn Nhi khẽ gật đầu một cái.

“Cảm ơn Ấu Hằng ca.” Tiểu Thất lúc này mới tiếp điểm tâm, từ từ ăn.

Vương Ấu Hằng trở lại vị trí ngồi xuống, hỏi: “Nhiều đồ như vậy, là các ngươi tự mình đẩy xe đưa tới?”

“Ấu Hằng ca, chúng ta là muốn tự mình kiếm ít tiền tiêu vặt.” Liên Mạn Nhi gật đầu nói. Chuyện này, nàng hi vọng được giữ bí mật, lại không thể trực tiếp yêu cầu Vương Ấu Hằng. Vương Ấu Hằng là người có thân phận, cũng không giống thứ miệng rộng khác, chắc có lẽ không tùy tiện đem chuyện các nàng bán đắng kỹ nữ nói ra, chính là sợ lơ đãng, tiết lộ cho người Liên gia biết. Liên Mạn Nhi nói như vậy, Vương Ấu Hằng mới có thể hiểu rõ ý của nàng.

Quả nhiên, Vương Ấu Hằng nghe hiểu được ý tứ trong lời nói của Liên Mạn Nhi, gật đầu cười.

“Ta hiểu được.” Vương Ấu Hằng nói, “Chuyện này, ta sẽ nói lại với người phía dưới, sẽ không để cho người khác biết đến. Làm khó cho các ngươi rồi.” Chuyện của Liên gia, hắn cũng biết, bởi vì ở tại trấn trên, có một số việc, so với bọn người Liên Mạn Nhi các nàng còn muốn tinh tường hơn. Liên Mạn Nhi muốn kiếm ít tiền riêng, hắn cũng vui vẻ tán thành.

Mấy người đang trò chuyện việc nhà, thì Vương chưởng quỹ liền từ bên ngoài tiến vào.

“… Sáu bao, tổng cộng là bốn trăm năm mươi tám cân sáu lượng.” Vương chưởng quỹ nói, “Dựa theo mỗi cân năm văn tiền, tổng cộng là 2293 văn tiền.”

Vương Ấu Hằng gật đầu nhẹ một cái, nhìn về phía Liên Mạn Nhi, tựa hồ đang hỏi nàng có lời gì muốn nói. Tuy rằng Liên Chi Nhi cùng Ngũ Lang lớn tuổi hơn một tí, nhưng mà hắn nhìn ra, người làm chủ chính là Liên Mạn Nhi.

Số lượng cùng với Liên Mạn Nhi đoán chừng không sai biệt lắm, nàng còn là rất hài lòng.

“Xâu tiền kia có thể đổi thành bạc hay không?” Liên Mạn Nhi hỏi. Hơn hai ngàn, nhiều tiền đến vậy, cũng không nhẹ, mấu chốt là không dễ dàng cho người phát hiện mà cất giấu.

“Có thể.” Vương Ấu Hằng thoải mái đáp ứng, lại để cho Vương chưởng quỹ đi lấy tiền.

Vương chưởng quỹ đi ra ngoài, chỉ chốc lát sau liền quay lại, cầm hai lượng bạc, cùng ba xâu tiền, dùng một cái khay đưa lên.

Liên Mạn Nhi đem tiền thu vào, lại cùng Vương Ấu Hằng thương lượng: “Ấu Hằng ca, đắng kỹ nữ này nếu như bán tốt, qua vài ngày, chúng ta lại mang thêm đến được không?”

“Khoảng bao nhiêu ngày?” Vương Ấu Hằng hỏi.

Liên Mạn Nhi liền nhìn Liên Ngũ Lang, những đắng kỹ nữ kia còn phải chờ bao nhiêu ngày mới chín, nàng muốn hỏi Liên Ngũ Lang.

“Ít nhất mười ngày, tối đa là nửa tháng.” Liên Ngũ Lang vội nói.

“Vậy thì tốt, vậy thì mười ngày sau a, có bao nhiêu hãy đưa tới bấy nhiêu.” Vương Ấu Hằng nói.

“Ấu Hằng ca, ” Liên Chi Nhi có chút chần chừ mở miệng, “Nếu không bán chạy, Ấu Hằng ca đừng vì chiếu cố chúng ta, mà chịu lỗ vốn để mua.”

Liên Mạn Nhi cũng gật đầu, nàng muốn kiếm tiền, nhưng không muốn kiếm tiền như vậy.

“Ta không phải đã nói rồi sao, buôn bán là buôn bán. Ta cũng nói thiệt cho các ngươi biết, vừa rồi ta đã cùng phụ thân thương lượng qua, đắng kỹ nữ này chúng ta còn phải đưa đến phủ thành bán kia, có bao nhiêu các ngươi cứ việc đưa tới. Đúng rồi, không thể bán cho người khác a!” Vương Ấu Hằng cười nói.

“Đó là đương nhiên.” Mấy hài tử trăm miệng một lời nói.

Thuận lợi mà bán đi đắng kỹ nữ lấy được tiền, còn hẹn lần sau đưa hàng, Liên Mạn Nhi cùng với Vương Ấu Hằng cáo từ, Vương Ấu Hằng tự mình đưa bọn họ ra cửa.

“Mạn Nhi, còn cảm thấy đau đầu không?” Vương Ấu Hằng hỏi.

Liên Mạn Nhi lắc đầu, sau khi nàng tỉnh lại, đầu không còn đau nhiều nữa.

“Vậy là tốt rồi, chuyện lúc đó, ngươi còn nhớ rõ sao?” Vương Ấu Hằng lại hỏi.

“Hoàn toàn không nhớ rõ.” Liên Mạn Nhi lại lắc đầu, nàng nghĩ đến nát óc, cũng chỉ mơ mơ hồ hồ nhớ rõ, lúc ấy Liên Đóa Nhi ở đó, tựa hồ còn có người khác, nhưng là vô luận như thế nào cũng nhớ không nổi là ai, có lẽ là ảo giác.”Chính là chuyện trước kia, cũng có chút nghĩ không ra.”

Vương Ấu Hằng khe khẽ thở dài, “Mạn Nhi chính ngươi phải cẩn thận một chút, Chi Nhi, Ngũ Lang các ngươi phải chiếu cố Mạn Nhi cho tốt.”

Liên Chi Nhi cùng Liên Ngũ Lang tự nhiên đều gật đầu.

“Ấu Hằng ca, ta cũng sẽ chăm sóc Nhị tỷ.” Tiểu Thất cướp lời nói.

“Ấu Hằng ca ngươi vào đi, chúng ta phải trở về thôn rồi.” Liên Mạn Nhi nói.

Vương Ấu Hằng đứng tại cửa ra vào, nhìn đám người Liên Mạn Nhi đi xa, mới quay người trở về trong hiệu thuốc.

“Không biết làm như vậy, đến tột cùng có đúng hay không…”

… …

Từ Tế Sinh đường đi ra, mấy hài tử đi trên đường, đối mặt nhìn nhau, mỗi người đều cười lên hoa. Đây là lần đầu tiên bọn họ nhìn thấy nhiều tiền như vậy, mà còn do bọn họ tự mình kiếm được. Lúc nãy ở trong tiệm, có mặt người ngoài, bọn họ không dám biểu hiện ra, hiện tại đi ra, liền không nhịn được rồi.

“Tỷ, ta có tiền rồi.” Tiểu Thất càng ngây ngô cười hắc hắc không ngừng.

Liên Mạn Nhi gật đầu. Hai lạng bạc nàng đã giấu đi, chỉ đem theo ba xâu tiền còn lại, tổng cộng hai trăm chín mươi ba văn cho vào trong tay áo.

Nàng hỏi thăm qua, chung quanh nơi này ruộng đồng đều là ruộng cạn, ruộng tốt nhất là năm sáu lượng bạc một mẫu, thiếu một khoản ba bốn lượng bạc là có thể mua lấy một mẫu rồi. Bạc hiện tại của nàng có thể mua nửa mẫu rồi .

Cũng đừng xem nhẹ nửa mẫu đất, nửa mẫu đất cũng là đất, Liên Mạn Nhi nàng chính là muốn tích lũy nửa mẫu đất rồi nửa mẫu đất nữa, trở thành một đại địa chủ có được ruộng tốt ngàn khoảnh (tức là 100.000 mẫu). Khụ… khụ…, mục tiêu tựa hồ có chút xa xôi, vậy thì làm một tiểu địa chủ trăm mẫu đất là tốt rồi, cái này nàng nhất định có thể làm được, hơn nữa là trong tương lai không xa xôi.

Đương nhiên, Liên Mạn Nhi sẽ không dùng hai lạng bạc này đi mua. Số tiền này, nàng muốn tích lũy để tài chính dần dần nhiều hơn. Đắng kỹ nữ này, chỉ cần đem sức ra lao động, liền kiếm được bạc rồi. Nhưng nếu là làm buôn bán khác, chỉ sợ cần phải có vốn đầu vào. Cũng tỷ như nói, lúc vào trong núi, nàng còn phát hiện một chuyện giống như vậy, có lẽ có thể kiếm tiền, nhưng trước tiên phải có kinh phí đầu tư.

Hai lạng bạc này không thể động, còn lại ba xâu tiền, dựa vào suy nghĩ ban đầu của Liên Mạn Nhi , cũng là phải tích lũy, một cái cũng không tốn mới tốt. Nhưng ngẫm nghĩ lại, cảm thấy không được. Liên Chi Nhi, Ngũ Lang cùng tiểu Thất đều bỏ sức lao động ra, thì phải kịp thời hồi báo, để cho bọn họ thực sự nếm thử ngon ngọt của lao động làm giàu, về sau làm việc càng có động lực hơn.

Được rồi, buông ra ý nghĩ thực tế như vậy, Liên Chi Nhi, Ngũ Lang cùng tiểu Thất đều cần cù, chất phác hơn nữa rất bảo vệ nàng, lại làm cho nàng đối với bọn họ cảm thấy thân thiết, đây là tiền bọn họ cùng nhau kiếm được, nàng muốn, bọn họ hạnh phúc mà hưởng dụng thu hoạch do chính họ lao động.

Trời còn sớm, mấy hài tử chầm chậm mà đi trên đường cái.

“Điểm tâm nhà Ấu Hằng ca ăn ngon thật, nước trà cũng rất tốt.” Tiểu Thất ôm tay nói. Hắn vừa rồi rất có tự giác làm khách, nước trà cùng điểm tâm đều chỉ ăn một chút.

“Về sau chúng ta có thêm nhiều tiền, muốn điểm tâm cùng nước trà ngon hơn cũng có.” Liên Mạn Nhi nói.

Tiểu Thất ngửa đầu nhìn Liên Mạn Nhi, gật đầu lia lịa.

“Đệ nghe Nhị tỷ, Nhị tỷ nếu chúng ta kiếm được nhiều tiền hơn, mua thật nhiều thật nhiều đồ ăn ngon hơn.” Tiểu Thất vươn cánh tay ra, vẽ lên một cái vòng thật to.

“Chúng ta bây giờ có tiền rồi, là tự chúng ta kiếm đấy. Tất cả mọi người muốn mua gì?” Liên Mạn Nhi nhẹ nhàng quơ quơ tay áo nói.

Ba hài tử đều có chút khó xử. Bọn họ có nhiều thứ muốn mua, nhưng đều là tiết kiệm đã quen, thật sự muốn mua đồ, cũng có chút luyến tiếc không dám nói ra.

“Về sau, chúng ta còn có thể kiếm tiền nhiều hơn nữa. Ân, số nguyên ta muốn cất lại, còn có không đến 300 văn tiền, là chúng ta xài đủ rồi.” Liên Mạn Nhi nói.

Nghe Liên Mạn Nhi nói cất hai lạng bạc, chỉ xài ít tiền còn lại, ba hài tử liền buông lỏng.

“Nhị tỷ, ta muốn…” Tiểu Thất giật giật vạt áo Liên Mạn Nhi, chỉ vào một cửa hàng cách đó không xa. Cửa hàng kia chỉ có hai gian mặt tiền, mái hiên treo một tấm màn màu đỏ. Bên trên tấm màn thêu một vòng hoa tơ lụa, chính giữa là một cái bàn tròn, mâm tròn phía dưới là bông lúa thật dài đại biểu sợ mì, giữa tấm màn có hai chữ dính đầy dầu—— “Trần Ký” .

“Bột bánh bao thịt nhà hắn vừa vặn ăn rất ngon, năm đó đệ năm tuổi, gia (ông nội) đi chợ mang theo đệ, đi nếm qua một lần.” Tiểu Thất nói chuyện, mấp máy miệng, trong ánh mắt tràn đầy hoài niệm cùng mơ ước.

“Đi, ta đi ăn bánh bao thịt.” Liên Mạn Nhi gật đầu nói. Buổi trưa bọn họ cũng không có ăn nhiều cơm, lại làm việc cả buổi tốn hao thể lực, nàng cũng cảm giác có chút đói bụng.

“Bánh bao thịt Trần Ký rất nổi danh, nhưng mà quá đắt, phải hai văn tiền một cái.” Ngũ Lang có chút chần chờ nói.

“Chúng ta có tiền a, chờ ít ngày nữa, còn có thể kiếm thêm nữa.” Liên Mạn Nhi nói.

Mấy hài tử thương lượng một chốc, cuối cùng quyết định đi “Xa xỉ” một lần.

Bọn họ đẩy xe ba gác, hướng Trần Ký đi tới. Còn chưa đi đến Trần Ký, chỉ thấy bên đường cái, là một tửu lâu hai tầng. Tiểu nhị đang nhấc màn cửa lên, vẻ mặt tươi cười mà đưa tiễn hai người từ trong tửu lâu đi ra.

“Nhị vị gia đi thong thả, lần sau nhị vị gia lại đến a.”

Hai người kia hiển nhiên đều uống nhiều rượu, trên mặt đỏ bừng, hướng về phía tiểu nhị phất phất tay, đã kêu hai cỗ kiệu đến.

“Đi đến miếu hậu phố.” Hai người lên kiệu, phân phó một tiếng, cổ kiệu liền hướng cuối phố chạy như bay.

“Người đó… không phải là đại bá cùng Nhị bá sao?!”


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

100 Pages V < 1 2 3 4 > » 
Reply to this topicStart new topic
Trắc nghiệm

 

Album hot nhất


Giới thiệu Games


Zanado - Sitemap - Bản rút gọn - Kho Game - Hot tags - Tofaco - Ongame mobi Time is now: 28th April 2017 - 11:29 AM
2, 3, 123, 5, 208, 8, 9, 10, 12, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 37, 38, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 243, 50, 251, 53, 54, 56, 57, 58, 192, 61, 62, 63, 64, 65, 229, 69, 70, 71, 246, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99, 101, 102, 103, 104, 105, 106, 107, 108, 213, 110, 111, 252, 114, 116, 117, 118, 119, 120, 121, 122, 126, 124, 125, 136, 133, 134, 137, 144, 167, 150, 151, 155, 158, 164, 166, 179, 181, 180, 210, 182, 185, 184, 186, 187, 188, 189, 190, 191, 193, 49, 202, 197, 198, 247, 199, 200, 203, 204, 205, 206, 209, 211, 212, 220, 221, 222, 223, 224, 225, 226, 227, 230, 231, 233, 235, 236, 238, 239, 240, 241, 242, 244, 256, 245, 248