Tìm kiếm:

> [Tiên Hiệp] Dương Thần, TG: Mộng Thần Thập Cơ
Takeshi
bài viết 25 Apr 10 01:19
    Gửi vào: #1
†ä¶«€§¶¬ï ¶«µDø Thành viên thứ: 95260 Tiền mặt: 389331292
Group Icon Tham gia: 24-March 08 Được cám ơn: 578
Nhóm: Members Bài viết: 2497 No Yahoo Messenger
Dương thần, một tác phẩm được đánh giá khá cao ở nhiều trang web Trung Quốc, được viết bởi Mộng Nhập Thần Cơ, đồng tác giả của tác phẩm Long Xà Diễn Nghĩa.
Dương thần kể về Hồng Dịch, một chàng trai sinh ra trong một gia đình quan lại quyền quý nhưng lại có thân phận thấp kém. Để có một danh phận cho mẫu thân đã khuất cậu quyết tâm học hành thi cử đỗ đạt, và trong một lần xuất ngoại cậu đã gặp được một bầy hồ tộc, và tại đây cậu bắt đầu cho con đường tu luyện của mình, khởi đầu cho con đường đầy gian nan nhưng đầy thú vị của mình.
Tác phẩm được viết khá tỉ mỉ, văn phong hấp dẫn, mang phong cách kiếm hiệp cổ điển với bút pháp miêu tả tâm lí cũng như ngoại cảnh rất cụ thể và sinh động. Đạo lý tu luyện võ thuật cũng như tiên thuật tác giả đưa ra vừa mới mẻ vừa cổ điển đầy lý thú.
Tại hạ hy vọng gửi đến các bạn độc giả của tàng thư viện bộ truyện khá hay này. Rất mong các bạn ủng hộ và góp ý để bộ truyện ngày càng hoàn thiện hơn.

Chương 1

Ý trời ý dân.

Tác giả: Mộng nhập thần cơ
Dịch và biên tập: lieu
Nguồn: www.tangthuvien.com


Cuối thu qua đi, tuy trời không có tuyết rơi, nhưng thời tiết càng ngày càng lạnh.

Trong Ngọc kinh thành, dưới mái hiên từng nhà đọng những cột băng to tựa cánh tay trẻ con, trong suốt sáng lấp lánh, sắc bén tựa đao kiếm, có vậy mới cảm nhận được mùa đông khắc nghiệt đến dường nào.

Ngọc kinh là đô thành của Vương triều đại Kiền.

Vương triều đại kiền hiện ở thời kì đại thịnh phồn hoa, đất đai mênh mông rộng lớn, nhân khẩu đến mấy trăm triệu, đúng là thiên triều thượng bang(1).

Năm nay vừa tròn sáu mươi năm lập quốc. Xây dựng quyền thống trị triều đại tròn một giáp.
Trong sáu mươi năm này, bốn đời hoàng đế vương triều đại Kiền đều hết sức chăm lo việc nước, sách lược sáng suốt, mở ra một thời kì hưng thịnh.

"Võ Ôn Hầu" phủ nằm ở phía đông nam Ngọc kinh thành, chiếm trăm mẫu đất, địa thế khai dương, trước đại môn có một đôi kỳ lân đá màu hồng cao ba bằng ba người, đồng đinh, đồng hoàn sáng lấp lánh, gia đinh quần áo sáng sủa, trung khí thuần chất, ánh mắt sắc sảo, tất cả đều cho thấy địa vị của Võ Ôn Hầu.

"Võ Ôn Hầu" là nhân vật hiển hách của vương triều Đại Kiền, họ Hồng, tên Huyền Cơ.

Người này chẳng những tước vị long trọng, mà còn là một vị quan có địa vị cực cao, là quan đại học sĩ nội các, thái tử thái bảo. Văn võ song toàn, khi còn trẻ có thể bắn được cường cung cửu thạch, cưỡi ngựa xông pha giữa mấy trăm quân địch tựa như dạo chơi chỗ không người ( ở vương triều đại kiền một thạch tương đương một trăm cân, cửu thạch tương đương với chín trăm cân)

Hai mươi hai tuổi, sau khi lập chiến công hiển hách thì dừng võ mà luyện văn, đề tên bảng vàng,thi đỗ thám hoa. Nhận chức quan, tham gia triều chính. Được tứ đại hoàng đế vương triều Đại Kiền tặng mười chữ bình phẩm tối cao "Thượng mã năng trì quân, hạ mã năng an dân.(2)"
...............................................

"Thiên thị tự ngã dân thị, thiên thính tự ngã dân thính....(3)"

Vào một buổi sáng tinh mơ, ở một tiểu viện hẻo lánh phía tây bắc phủ Võ Ôn Hầu truyền đến tiếng đọc sách.
Hồng Dịch hé mở nửa cánh cửa sổ, trong phòng còn đốt một chậu than, hắn đang đứng cạnh bàn đọc sách, dáng điệu nghiền ngẫm đoán nghĩa kinh thi, chuẩn bị cho khoa khảo.

Hắn mặc thanh sam, mi thanh tú mục, chừng mười sáu tuổi, thân thể hơi gầy yếu.

Trong phòng rất đơn sơ, chậu đốt than là chậu sắt, than cũng là loại than thông thường, không phải là "thú thán",loại chậu đồng tinh xảo có chạm trổ muông thú mà các thế gia vọng tộc thường dùng.
Trong lúc hắn đọc sách cũng không có thư đồng, tỳ nữ mài nghiên trải giấy. Tất cả điều này cho thấy địa vị của Hồng Dịch trong Hầu phủ cũng không cao, nhưng còn có thời gian đọc sách, điều này không phải hạng tôi tớ có được.

"Có thể hay không vì danh phận của mẫu thân đã khuất, mà nghĩ thông suốt khoa thi mùa xuân và hội thi toàn quốc vào mùa thu. Trước đỗ cử nhân, sau đạt tiến sĩ, đề tên bảng vàng, gia phong tam đại(4).... triều đình sẽ hạ chỉ sắc phong mẫu thân ta là phu nhân. Phần mộ của mẫu thân có thể tiến vào phần mộ tổ tiên họ Hồng, linh vị cũng có thể được thờ phụng trong từ đường."

Hồng Dịch mở một quyển sách, đọc hai câu, trong lòng lại nhớ mẫu thân mất năm mình mới bảy tuổi.
Mẫu thân Hồng Dịch trước khi gả cho Võ Ôn Hầu là một tài nữ nổi danh ở Ngọc kinh thành, cầm kỳ thi hoạ đều tinh thông, thi từ ca phú lẫn tài văn chương đều hơn người, bán nghệ không bán thân, cùng Võ Ôn Hầu ,vào một lần sau khi kết thúc đường hội, đối xướng văn thơ mà từ đó nhận biết nhau, về sau được gả vào gia đình họ Hầu.
Nói là tài nữ, kỳ thực là giới thanh lâu bị người đời coi rẻ. Sau khi vào gia đình quyền thế giàu sang, địa vị lại cực kỳ thấp.

Huống chi, mẫu thân Hồng Dịch được gả vào nhà họ Hầu khi mà Võ Ôn Hầu đã có chính thê, bình thê(5), thân phận của nàng chỉ là tiểu thiếp.

Pháp luật của Vương triều Đại Kiền, một chính thê, hai bình thê, bốn tiểu thiếp. Thiếp có địa vị vô cùng thấp, những quý tộc, sĩ phu giàu sang quyền thế còn tặng nhau tiểu thiếp để vui chơi.

Trong lúc ăn cơm, thiếp không được ngồi cùng, phải đứng giống như tỳ nữ.

Hồng Dịch là nhi tử của thiếp, căn bản không có quyền kế thừa tước vị và gia sản. Chỉ có một con đường duy nhất là thông qua con đường thi cử.

Hồng Dịch trong lòng hiểu rõ ràng, nếu như bản thân mình có thể đỗ tiến sĩ, không chỉ có khả năng thoát ly khỏi Hầu phủ để làm quan, mà tối quan trọng là mẫu thân có một danh phận "phu nhân".
Vương triều đại kiền coi trọng khoa cử, một khi tên đề bảng vàng thì mới có thể gia phong ba đời.
"Phu nhân" , cái danh phận này không đơn giản. Hiện giờ trong hầu phủ có ba vị phu nhân. Hồng Huyền Cơ lập công lớn, triều đình cũng đặc biệt ban ơn này.

Trong các gia đình quý tộc cũng chỉ có vợ cả được gọi là "phu nhân".

Những quan lại có công lớn, triều đình ban thưởng phong cho thê tử là phu nhân, đó là ân vinh lớn vô cùng, so với việc thăng chức còn đáng coi trọng hơn.

"Nếu như ta đỗ tiến sĩ, nếu ta là tiến sĩ, triều đình sẽ phong mẫu thân ta là phu nhân. Đến lúc đó không biết vị chính phòng kia, vị Triệu phu nhân kia không biết có biểu tình gì?"

Hồng Dịch thì thào lẩm bẩm hai câu:"Triệu phu nhân, Triệu phu nhân...."Trong ánh mắt loé ra hận ý.

Hồng Dịch vĩnh viễn không quên được, vào năm bảy tuổi, lúc mới hiểu chuyện, trong Hầu phủ tổ chức yến hội trung thu ngắm trăng, phụ thân cùng khách nhân đối thơ, bởi vì mẫu thân cùng đối một câu mà bị chính thất phu nhân quở mắng "Cử chỉ lẳng lơ, không tuân theo đạo đức phụ nữ, thói xấu thanh lâu không thay đổi."
Buổi tối hôm đó, mẫu thân tức giận đến huyết mạch ứ đọng, thổ huyết tổn hại đến sức khoẻ, hai tháng sau thị bệnh qua đời. Lúc qua đời, mẫu thân mới có hai mươi lăm tuổi.

"Cuộc thi đầu xuân này, ta đều chuẩn bị không tệ, nhưng cũng chỉ là ước đoán mà thôi."

Hồng Dịch nghĩ trong lòng, đóng sách kinh thi lại, mở một quyển thảo đường bút ký.

Bìa quyển sách này rất mới, nhưng chất giấy lại rất cũ, hiển nhiên là loại sách cổ không ai đọc mấy. Bởi vì thảo đường bút ký cũng không phải là loại sách thi cử như kinh nghĩa, lễ pháp, sách luận mà là loại sách hoang đường, là bút ký thần tiên ma quái.

Người đọc sách không nói quái, lực, loạn, thần. Loại sách này, người chuẩn bị cho khoa thi chả ai thèm đọc.

Nhưng Hồng Dịch xem nó, chính là vì chuẩn bị cho khoa thi.

Bởi vì....quyển sách này, là một quyển bút ký của tể tướng tiền triều Lý Nghiêm, viết về yêu ma quỷ quái, đạo sĩ thần tiên, tài tử giai nhân, nữ tiên hồ tiên.

"Bản thảo đường bút ký tuy rằng đều là nói về thần tiên ma quái hồ quỷ, tài tử giai nhân cùng nữ tiên, nữ hồ, nhưng kỳ thực mỗi thiền đều là ẩn chứa ý tứ sâu xa, không hổ là một vị tể tướng, là người sáng lập ra học phái Lý thị."

"Hiện tại tuy Lý Nghiêm đã già, nhưng trong triều đình, một đại bộ phận quan viên đều là môn sinh của ngài, quan chủ khảo trong cuộc thi lần này cũng khẳng định là một người nào đó của học phái Lý thị. Nếu về phương diện này mượn chuyện hồ ly quỷ quái của Lý Nghiêm mà đưa ra các tư tưởng ngụ ngôn, hợp với khẩu vị của vị quan này, tất nhiên sẽ được đánh giá cao."

"Tông phái của thư sinh này, cứ coi như là ưu tú thì cũng chỉ là biết đọc sách, mà không biết nhân tình thế thái thì văn chương của ngươi cũng chỉ là sao chép, cho dù bút pháp của ngươi có thần ký nhưng nếu không phù hợp với học phái của quan khảo thí thì cũng không nghi ngờ gì cũng đem ngươi loại bỏ."

Trước một cuộc thi, đoán được học phái, tư tưởng, sở thích của quan khảo thí mà viết văn, đó là điều hết sức quan trọng. Hồng Dịch tuy còn nhỏ tuổi, nhưng trong lòng rất sáng tỏ điều đó.

"Hay cho một cái thiên ý dân ý, hoá ra còn có thể giải nghĩa như vậy."

Hồng Dịch bỗng nhiên thấy cố sự thứ nhất, đọc kĩ một lần, cảm thấy kinh ngạc.

Cố sự là như vậy:

Dân gian có một người con dâu và bà mẹ chồng, vào ban đêm, trong lúc ngủ, bức tường đột nhiên đổ sập xuống, người con dâu nằm phía trong cố sức đỡ vách tường để mẹ chồng chạy ra, bản thân bị đè chết. Sau khi con dâu chết, bà mẹ chồng rất đau lòng, mọi người trong thôn thấy thế liền an ủi dỗ dành bà, nói đó chỉ là giấc mộng, mơ thấy con dâu lên trời được phong làm thành thần hoàng.

Khi đó Lý Nghiêm cùng một đám sĩ phu trao đổi ý kiến về chuyện này, đám sĩ phu cho rằng nói người con dâu có hiểu thì còn có khả năng, nhưng mà nói được phong thần đều là lời nói lỗ mãng của đám thôn dân.

Thế nhưng Lý Nghiêm lại phải đối ý kiến đó, nói rằng người con dâu kia đúng là được phong thần, bởi vì trong sách thánh hiền có nói: "Thiên thị tự ngã dân thị, thiên thính tự ngã dân thính", trăm họ cho rằng người con dâu thành thần, đó cũng là ý trời, như thế nàng cũng trở thành thần.

Chúng sĩ phu đều cười Lý Nghiếm đọc sách quá bảo thủ nhưng Lý Nghiêm lại một phen đưa ra đại đạo lý: " Kỳ thật thần chỉ là ý niệm trong đầu mọi người mà biến thành, miếu thờ thần phật sở dĩ nhiều lần hiển linh, là bởi vì được mọi người thừa nhận rồi mới mang hương hỏa cung phụng, tín ngưỡng. Thế gian này vốn không có thần, nhiều người có cùng tín ngưỡng, cùng ý niệm trong đầu tập trung lại, thế là thần phật được sinh ra. Muốn tiêu diệt thần phật cũng rất đơn giản, chỉ cẩn phá huỷ miếu thờ, khiến người ta không có tín ngưỡng, không hương hỏa thờ phụng, lâu ngày tự nhiên biến mất."

Trong đó có sĩ phu gật đầu, lại hỏi: "Phá huỷ miếu thờ thần phật, khiến người không có tín ngưỡng, vạn nhất thần phật xuống báo ứng thì sao?"

Lý Nghiêm lại nói:"Trong sách thánh hiền nói, chính trực thông minh là thần, người đọc sách chỉ cần nội tâm cương chính nghiêm minh, ý niệm trong đầu tự nhiên mạnh mẽ như thần, thần phật chẳng lẽ có thể báo ứng ngươi sao?"
"Người đọc sách cương chính nghiêm minh, ý niệm tự thân trong đầu mạnh mẽ tinh thuần, đã gần như dương thần thiên tiên của đạo gia, so với Âm thần khô thể hiện hình, chỉ có thể báo mộng báo ứng, thì cường đại hơn nhiều."
Chúng sĩ phu nghe Lý Nghiêm chậm rãi nói, trong tâm đều sinh kính ngưỡng. Vì vậy hỏi Lý Nghiêm về đạo lý tu luyện thiên tiên dương thần.

Lý Nghiêm nói:"Âm thần có khả năng thoát xác xuất du, mắt người không thể thấy được, vô hình vô chất, hồn phách một đoàn, chỉ có thể dựa vào ngoại vật mà hiển linh kỳ dị, mà dương thần thì lại sinh ra không giống, biến hoá các loại phép thuật, bay lên trời chui xuống đất, trường sinh bất hủ."

Những sĩ phu trước mặt đang muốn tiến thêm đặt câu hỏi, nhưng Lý Nghiêm nghiêm mặt nói: " Người đọc sách chỉ nói dân sinh triều chính, nhân nghĩa lễ pháp, hoàn toàn dứt bỏ việc thần quỷ, hiện tại thật là quá mức rồi."

"Thần phật vốn không có, chỉ là ý niệm, tín ngưỡng của con người mà sinh ra sao? Theo như trong sách nói thì "Thiên thị tự ngã dân thị, thiên thính tự ngã dân thính", lại có thể giải thích như vậy sao? Chính trực, thông minh là thần? Âm thần dương thần?"

Hồng Dịch cảm giác thật mới mẻ, cố sự này hình như khai mở cho hắn một cánh cửa thần bí lớn.

Bịch bịch bịch!

Trong lúc Hồng Dich trầm tư, đột nhiên ngoài cửa truyền đến tiếng gõ cửa.

Có người gõ cửa, nhưng âm thanh rất lớn, chỉ có thể là dùng chân đá.

Hồng Dịch nhướng mày, đứng dậy mở cửa.


Chú thích
(1) Thiên triều thượng bang: đất nước giàu có phồn thịnh, được ví như thiên quốc.
(2) Thượng mã năng trì quân, hạ mã năng an dân: lên ngựa có thể trị quân, xuống ngựa có thể chăm lo cho dân.
(3) Thiên thị tự ngã dân thị, thiên thính tự ngã dân thính: trời nhìn là dân ta nhìn, trời nghe là dân ta nghe.
(4) Gia phong tam đại: phong chức tước ba đời cho dòng họ.
(5) Chính thê, bình thê: vợ cả, vợ lẽ.
Chia sẻ:
Tags: duong than hiep duong tien hiep
Xem Video: duong than hiep duong tien hiep Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts:
Infographic: Con đường thành tỷ phú USD của hai đại gia Việt Nam
Game tiên hiệp mà cứ phải chạy bộ thì thật là lừa đảo, tiên hiệp là phải bay như chim?
Siêu Thần Truyện - Game Tiên Hiệp Đỉnh Cao - Chuẩn Bị Open Tháng 3-2017
≧0986.253639 ≦Sửa máy nước nóng Ariston đường thanh đa quận bình thạnh,Trung tâm bảo hành sửa máy tắm nướ
Thanh Hóa cần làm rõ đường thăng tiến của “hot girl” xứ Thanh
Tận thấy vỉa hè, lòng đường thành bãi xe cho… quán bia
><0909852022><Sửa máy giặt ELECTROLUX đường thanh đa quận bình thạnh,(Ở ĐÂU)Trung tâm sửa máy giặt ELECT
Game Tiên Hiệp đang “vàng thau lẫn lộn”, Soái Ca Truyền Thuyết lấy gì để đứng vững?
Chỉ cần “cắm chuột” là có danh hiệu HOT với Giftcode server mới của Cửu Dương Thần Công
thông tắc nhà vệ sinh tại Đường Thanh Niên 0943478866 hút bể phốt hố ga
Twice đi trên con đường thành công giống SNSD
Tiếu Kiếm Tinh Trần – Webgame tiên hiệp với nền đồ họa đúng kiểu Á Đông
Tiên Duyên Lục – Webgame tiên hiệp mới ra lò với cơ chế đánh theo lượt
5 sao Hàn chứng minh ‘đại học không phải con đường thành công duy nhất’
Tây Du Giáng Ma Lục – Game 3D với khả năng không chiến đúng chất tiên hiệp
3 chuyện tình đẹp trong tiên hiệp nhưng khiến khán giả khóc sưng mắt
Top 5 truyện Tiên hiệp gây “sốc” nhất mọi thời đại
Tiên Online – Webgame tiên hiệp huyền ảo đặc trưng kiểu Trung Quốc
Gieo giấy báo mọc thành cây xanh – người Nhật đã biến điều hoang đường thành sự thật
Thông tắc,xử lí mùi hôi tại Đường Thanh Niên 0943 478866 nạo vét cống / hút bể phốt uy tín nhất

Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
2 Pages V < 1 2  
Reply to this topicStart new topic
Replies(10 - 19)
Takeshi
bài viết 26 Apr 10 08:38
    Gửi vào: #11
†ä¶«€§¶¬ï ¶«µDø Thành viên thứ: 95260 Tiền mặt: 389331292
Group Icon Tham gia: 24-March 08 Được cám ơn: 578
Nhóm: Members Bài viết: 2497 No Yahoo Messenger
Chương 11.


Bát đại yêu tiên Bạch Tử Nhạc.

Tác giả: Mộng nhập thần cơ
Dịch và biên tập: lieu
Nguồn: www.tangthuvien.com
Gâu, gâu, gâu....

"Hả? Tiếng gì vậy?"

Hồng Dịch ngẩng đầu lên nghe, hắn thoáng nghe thấy từ xa xa truyền lại tiếng chó sủa.

"Chít chít, chít chít! Chít chít."

Ba tiểu bạch hồ ly so với Hồng Dịch mẫn cảm hơn nhiều, vửa nghe thấy tiếng chó sủa như có như không loáng thoáng trong gió tuyết truyền đến, nhất thời nhảy dựng lên, kêu chít chít loạn cả lên, có vẻ vô cùng hoảng loạn.

"Không hay rồi? Có thợ săn vào núi."

Hồng Dịch có chút hiểu ra, trời có tuyết lớn, trong núi sâu rừng rậm, không thể có chó săn, chỉ có một giải thích duy nhất là có thợ săn vào núi.

"Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ. Dịch ca ca, làm sao bây giờ? Đây là tiếng sủa của ngao khuyển, bọn muội sợ nhất là ngao khuyển đó, chúng nó có thể xé xác cả mãnh hổ đấy..."

Ở chung một thời gian, hắn cũng biết được nội tình của bầy hồ ly này, tuy rằng là có tu luyện, nhưng không có năng lực tự bảo vệ bản thân. Gặp phải thợ săn bình thường thì còn có thể đối phó một chút, nếu gặp phải loại thợ săn có mang theo ngao khuyển, quả thật không có một chút cơ hội nào. Chắc chắn sẽ bị chúng xé xác, chạy cũng không thoát được.

Ngao khuyển sinh ra có thể sánh với sử tử hổ báo, ba bốn đại hán cường tráng bình thường cũng không phải địch thủ của nó, huống chi còn có thể nhìn thấu thần hồn?

"Đồ lão chỉ sợ không phải đối thủ của chúng, ta phải ra dắt bọn chúng đi chỗ khác, nói ta là thư sinh lạc đường trong rừng sâu, nhờ bọn họ đưa về. Có như vậy mới dụ được bọn thợ săn này đi về."

Tiếng chó sủa ngày càng gần, tình thế đã vô cùng nguy cấp.

Hồng Dịch vỗ vỗ bàn, đứng thẳng dậy, bước đi vài bước lớn, xông mạnh ra khỏi rèm, đi khỏi thạch thất.

"Vù vù, lạnh thật."

Vừa ra khỏi thạch thất, gió lạnh đập vào mặt, Hồng Dịch rùng mình một cái, tuyết thổi tới tấp vào mặt.

Âm thanh Hồng Dịch gian nan bước đi, từng bước từng bước một hướng ra ngoài cốc mà đi.

Bên ngoài sơn cốc là một sườn núi nhỏ, địa thế tương đối cao, sườn núi nhỏ cũng có rừng cây, có thể bí mật ẩn náu, cũng đứng từ trên cao nhìn xuống con đường nhỏ thật dài phía dưới.

"Trời....."

Hồng Dịch bò lên sườn núi, thấy xa xa mười mấy điểm đen xuất hiện ở tận cùng con đường nhỏ.

Thanh âm phát ra từ những điểm đen này, đúng là tiếng sủa của ngao khuyển.

"Hơn mười con ngao khuyển!" Hồng Dịch cảm thấy mê muội, trống ngực đập thình thịch, cảm thấy bầy hồ ly đúng là chạy trời không thoát khỏi nắng.

"Hồng Tuyết Kiều?... Còn những người đó là ai?"

Tuấn mã chạy theo ngao khuyển, càng ngày càng gần, chỉ còn cách mấy nghìn bộ, Hồng Dịch núp ở phía rừng cây, miễn cưỡng có thể thấy thân hình của Hồng Tuyết Kiều..

"Không xong, quả nhiên những người này vào núi săn thú..."

Hồng Dịch càng thấy trong lòng bất ổn. Những người này thật khó đối phó. Hiện giờ bản thân mình chạy ra ngoài gặp phải bọn họ, chắc chắn sẽ không dẫn về, ngược lại sợ rằng khiến họ hoài nghi thêm.

"Chạy theo bọn họ nói lý lẽ? Sợ rằng họ không hiểu. Đáng tiếc, nếu ta là đại tông sư võ thuật..."Hồng Dịch nghĩ tới nghĩ lui, cũng không nghĩ ra biện pháp nào tốt để ngăn cản đoàn người này, từ sâu trong lòng sinh ra một loại cảm giác vô lực.

"Quận chúa! Rừng cây ở sườn núi nhỏ phía trước có cái gì đó đang ẩn nấp."

"Thế nào? Thuần hồ ẩn nấp trong sơn lâm? Ngao khuyển đi trước, sợ rằng xé xác đàn hồ ly, như vậy không tốt chút nào, như thế bộ lông của nó sẽ bị hư hại, Tuyết Kiều, tiễn pháp của muội không tệ, hay là cho ngao khuyển tới trước, đuổi đàn hồ ly ra, sau đó ngươi bắn vào mắt nó, đừng làm tổn hại đến bộ lông. "

"Quận chúa, không có vấn đề."

Ngao khuyển xông tới, đám Vĩnh Xuân quận chúa, Hồng Tuyết Kiều, cùng với thế tử Thành thân vương Dương Đồng, Cảnh Vũ Hành cưỡi ngựa chạy lên.

Trên mặt tuyết, bầy ngao khuyển liên tục đánh hơi, truy tung mãnh liệt, rốt cuộc dẫn bọn chúng đến nơi này.

"Chuyện gì vầy? Ta bị phát hiện à?"

Hồng Dịch lúc nghe thấy một cao thủ hộ vệ kêu to trong rừng cây, trong đầu hắn căng thẳng hẳn lên.

"Bất cứ giá nào cũng không thể để tiểu Thù, tiểu Phỉ, tiểu Tang bị bọn họ thấy. Các nàng gọi ta là ca ca, ta cũng coi các nàng là muội muội của mình, ta phải bảo vệ các nàng."

Hồng Dịch chỉnh sửa lại y phục, đang muốn ung dung bước ra.

Đúng lúc này, ngao khuyển đang chạy lên sườn núi bỗng nhiên ngừng lại, bọn chúng hình như cảm thấy được cái gì đó uy hiếp mãnh liệt.

"Xảy ra chuyện gì vậy?"

Cảnh Vũ Hành, Dương Đồng, Hồng Tuyết Kiều, Vịnh Xuân quận chúa, hai nam hai nữ trong đôi mắt loé lên quang mang nhiếp nhân.

Cùng lúc ấy, những cao thủ hộ vệ đi theo đều lao thẳng lên phía trước một bước.

Trong nháy mắt, từ xa xa đột nhiên truyền lại một giọng ca, đồng thời trong gió tuyết, thoang thoảng hương rượu nương theo gió tản ra.

" Hảo tửu....Hảo tửu xuất tự cha đích thủ....
Hát liễu cha đích tửu, thượng hạ thông khí bất khái thấu...
Hát liễu cha đích tửu, tư âm tráng dương chuỷ bất xú....
Hát liễu cha đích tửu, nhất nhân cảm tẩu thanh sát khẩu...
Hát liễu cha đích tưu, kiễn liễu hoàng đế bất khái đầu..."

"Lời ca này, hào khí thật lớn, không biết từ đâu vọng lại ? Nhất nhân cảm tẩu thanh sát khẩu, kiến hoàng đế bất dập đầu... " Hồng Dịch nghe thấy lời ca này, tuy rằng không có chất văn thơ nhưng chứa đựng hào khí can vân, một loại khí hế phô thiên cái địa.

Thanh Sát khẩu là vùng biên giới giữa vương triều đại Kiền và Vân Mông đế quốc, là nơi hàng năm vẫn xảy ra chinh chiến, người chết vô sô, thi hài chất đống như núi, có người nói nơi đó một tấc đất là một tấc huyết nhục.

Đó là địa phương cực kỳ kinh khủng, nghe đồn rằng ngay cả ban ngày cũng thấy quỷ đánh người, không ai dám đi qua.

Tiếng ca vút lên, hương rượu phiêu du.

Đột nhiên lúc đó xảy ra dị biến.

Hơn mười con ngao khuyển đột nhiên xoay đầu lại, giống như bị thứ gì đó hấp dẫn, con mắt loé ra quang mang hung ác, rống lên một tiếng, lao mạnh về phía đoàn người Cảnh Vũ Hành mà cắn.

Bầy ngao khuyển trung thành bỗng nhiên quay lại cắn chủ nhân của chúng!

"Hả?"

Cảnh Vũ Hành đột nhiên gặp phải tình huống đó, nhưng không hề tỏ ra sợ hãi, lập tức nhảy xuống ngựa, ra tay nhanh như điện, tựa như hổ báo vồ mồi, tung một quyền đánh mạnh vào xương sọ đại ngao, đánh cho con ngao văng xa hơn năm bộ, khi nó vừa muốn giãy dụa đứng dậy, Cảnh Vũ Hành lập tức bước tới, đạp thẳng lên đầu con ngao.

Hai tay huy động liên tục, linh hoạt, uy thế hung mãnh, phản ứng như điện, thể hiện thân thủ bất phàm của Tiểu Lý quốc công.

"Đây là thủ đoạn phụ thể của quỷ tiên! Thật là một yêu quái cường đại! Kẻ nào! Mau hiện thân cho ta!"

Cảnh Vũ Hành đánh chết ngao của mình, trên mặt không có nửa điểm tiếu ý, đột nhiên kêu lên.

Thần hồn tu luyện đến giai đoạn phụ thể đoạt xá, được gọi là quỷ tiên!

Loại thần thông này, có thể mang thần hồn xuất ra ngoài, phụ thể đoạt xá.
Đại ngao vừa rồi chính vì bị phụ thể mà quay lại cắn chủ nhân.

"Hảo! Quả nhiên có khả năng nhìn ra thủ đoạn phụ thể của quỷ tiên ta! Nhưng ta không muốn hiện hay, các ngươi còn yếu lắm, nếu là hai vị võ thánh Hồng Huyền Cơ và Dương Thác thì ta còn xem xét lại."

Đột nhiên giữa mười đầu ngao, có một đại ngao mở miệng nói thành tiếng.

Băng!

Một tiễn bắn ra, găm ngay vào chính giữa hai con mắt của một con ngao, thân đại ngao đổ rầm xuống, nằm bất động trên mặt đất.

Người bắn mũi tên vừa rồi là Hồng Tuyết Kiều.

"Vô ích thôi, ngươi bắn như thế thì làm gì có tác dụng gì."

Con ngao vừa mới chết thỉ một con ngao khác lại mở miếng nói tiếng người.
Tình cảnh trở nên quỷ dị dị thường.

"Ngươi là ai?"

Nghe thấy tên hai người Hồng Huyền Cơ và Dường Thác. Sắc mặt bốn người đều rùng mình, thế tử Thành thân vương Dương Đồng bỗng nhiên tiến lên một bước, hỏi.

"Ngươi họ Dương, là hoàng thất hả? Về nói với Dương Thác, nói rằng Bạch Tử Nhạc ta sớm muộn gì cũng gặp hắn để phân cao thấp. Bảo hắn chờ đấy."

"Bạch Tử Nhạc!"

Vừa nghe thấy tên này, Dương Đồng đột nhiên cả kinh, cảm thấy vô cùng đáng sợ, mắt nhìn chằm chằm vào con ngao đang nói chuyện phía trước.

"Đi!"

Đột nhiên Dương Đồng xoay ngựa, cả người điên cuồng phóng đi.

Thấy bộ dạng này của Dương Đồng, những người khác giật mình, nhanh chóng quay ngựa lại.

Trong nháy mắt, ngựa chạy ngao rút, quay về hướng đường cũ mà chạy, chưa đến nửa nén hương, tất cả đều cuốn gói hết. Chỉ còn lại hai đại ngao vừa nãy.

"Hồng Dịch."

Khi Hồng Dịch thở dài một hơi, con đại ngao chậm rãi tiến lên sườn núi, hỏi.

"Ngươi là ai?"

Hồng Dịch nhìn đại ngao biết nói tiếng người, hỏi.

"Ta gọi là Bạch tiên sinh, ngoài trời lạnh lẽo, ngươi theo ta vào trong thạch thất đi." Đại ngao nói.

"Được".

Hồng Dịch đi theo đại ngao xuống sườn núi, trở lại sơn cốc.

Hắn thấy ngồi chính giữa chỗ ngồi của mình là một thanh niên mặc y phục xanh nhạt, tóc rất dài, kết thành hình trái đào, buông thõng xuống thái dương.

Thanh niên này nhắm chặt mắt, chờ Hồng Dịch lại gần mới mở ra, hai mắt tản ra ánh sáng nhu hoà, ôn nhu như ngọc.

Bên người hắn là bình hồ lô tử sắc dài hai xích, phía sau mang một thanh trường kiếm. Cả người toát lên vẻ tiên phong đạo cốt.

"Mời tiên sinh ngồi, Nguyên Phi có đề cập qua người, đây là hầu nhi tửu ta ủ được vài chục năm, có thế hoạt thông khí huyết, kéo dài tuổi thọ, uống thử một ngụm đi."

Thanh niên cười ha ha, bắt chuyện với Hồng Dịch.

"Ngươi là một trong thiên hạ bát đại yêu tiên? Bạch Tử Nhạc tiên sinh."

Hồng Dịch hỏi, đồng thời đưa tay tiếp hồ lô rượu, uống một ngụm, rượu tiến vào dạ dày, bốc lên một cỗ khí tức ấm áp, tựa như trăm vạn lỗ chân lông toàn thân đều tản mát mùi thơm ngát.

"Rượu ngon, đúng là tiên tựu. Ca cũng là hảo ca. Nhất nhân cảm tẩu thanh sát khẩu, kiến liễu hoàng đế bất khái đầu, không hiện thân mà đẩy lui đám cao thủ kia, thật xứng gọi là anh hùng."

Một ngụm rượu trôi xuống, cả người Hồng Dịch nóng hẳn lên,"Uống rượu của Bạch tiên sinh, ta đương nhiên không uống không, tựu tặng tiên sinh một bài thơ."

Nói xong, Hồng Dịch đứng lên, đi vài bước, cất tiếng ngâm:

" Trường kiếm hoanh cửu dã
Cao quan phất huyền khung
Độc bộ thánh minh thế
Tứ hải xưng anh hùng."

Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Takeshi
bài viết 26 Apr 10 08:39
    Gửi vào: #12
†ä¶«€§¶¬ï ¶«µDø Thành viên thứ: 95260 Tiền mặt: 389331292
Group Icon Tham gia: 24-March 08 Được cám ơn: 578
Nhóm: Members Bài viết: 2497 No Yahoo Messenger
Chương 12.


Ngưu ma đại lực quyền.


Tác giả: Mộng nhập thần cơ
Dịch và biên tập: lieu
Nguồn: www.tangthuvien.com"Trường kiếm hoành cửu dã, cao quan phất huyền khung, độc bộ thánh minh thế, tứ hải xưng anh hùng? Hay, hay, hay...Tứ hải xưng anh hùng, trong thiên hạ, ai là anh hùng?"

Nghe xong bốn câu thơ của Hồng Dịch, Bạch Tử Nhạc chấn động toàn thân, tinh tế thưởng thức, chỉ cảm thấy hào khí vô cùng vô tận.

Vị thanh niên thần bí, một trong bát đại yêu tiên trong thiên hạ, đứng bật dậy, cười to ba tiếng hảo:"Uống rượu, uống rượu, lại có ngươi ngâm thơ, thật hợp lòng ta, có thể nói là nơi chân trời gặp được tri âm."

Nói xong, Bạch Tử Nhạc lại đưa hồ lô rượu cho Hồng Dịch.

Ực ực, Hồng Dịch uống liền ba ngụm, ý còn chưa hết, chỉ cảm thấy càng uống rượu, thân thể càng ấm lên, nhẹ nhàng lâng lâng tựa như muốn bay lên, thế nhưng đầu óc càng ngày càng thanh tỉnh, không có một chút men say.

Rất dễ nhận thấy, rượu này không giống rượu thường.

Hồng Dịch cảm thấy trong lòng rất thư sướng, chính là vì Bạch Tử Nhạc xuất hiện, đại triển thần thông, khiên bọn thợ săn hồ hung thần ác sát kinh sợ mà tháo chạy.

Nếu như Bạch Tử Nhạc hôm nay không xuất hiện, chỉ sự bầy hồ ly này lành ít dữ nhiều.

"Độc bộ thánh minh thế, tứ hải xưng anh hùng..."

Bạch Tử Nhạc chờ Hồng Dịch uống rượu xong, lại cầm lấy đại hồ lô uống liên tục, uống một ngụm, ngâm một câu thơ, tựa như dùng thơ để nhắm rượu.

"Đại hiền lấy sử thư để nhắm rượu, hôm nay thơ của Hồng Dịch ngươi cũng có thể nhắm rượu, đã rất lâu rồi cũng không thấy thoả thích như hôm nay."
Bạch Tử Nhạc uống hơn mười ngụm, tựa hồ hơi có men say, lại đứng lên cao giọng ca:

"Hát liễu cha đích tửu...
Thượng hạ thông khí bất khái thấu...
Hát liễu cha đích tửu....
Kiến hoàng đế bất khái đầu..."

"Đây là bài ca gì vậy?"Hồng Dịch hỏi.

"Đây là thần khúc ta làm để uống rượu." Bạch Tử Nhạc vừa cười vừa nói.

"Thật là tuổi trẻ phóng đãng không do dự, bản lĩnh cao cường, không bị ràng buộc, thật là phóng khoáng a."

Thấy Bạch Tử Nhạc phóng đãng thoải mái như vậy, nhưng biểu hiện không hề mất hình tượng, Hồng Dịch nhớ tới thần thông vừa rồi của hắn, trong lòng không khỏi âm thầm hâm mộ.

"Bạch tiên sinh được xưng tụng là một trong bát đại yêu tiên trong thiên hạ. Xin hỏi yêu tiên là như thế nào?"Hồng Dịch hỏi.

Hai ngày nay hắn đọc Võ kinh, Đạo kinh, cũng biết được rằng tu võ đạo thành nhân tiên, tu thần hồn rồi đến phụ thể đoạt xá, đạt cảnh giới thay đổi nhục thể, được gọi là quỷ tiên, mà lúc tu luyện thành dương thần, có thể gọi là thần tiên. Còn về phần yêu tiên thì chưa từng nghe qua.

"Gọi là Tử Nhạc đi, Bạch tiên sinh khách khí quá, chỉ bằng bài thơ huynh tặng ta, đã là tri âm của Bạch Tử Nhạc ta rồi." Bạch Tử Nhạc uống một ngụm rượu, sắc mặt hơi ửng đỏ, nhưng thần quang trong mắt vẫn ôn ngọc như trước, "Yêu tiên đến quỷ tiên, đều không phải nhân loại, tu luyện thành âm thần đoạt xá chuyển thân thành quỷ tiên. Ta ở trong núi, tu luyện sáu mươi năm thành Quỷ tiên, đầu thai chuyển thế sang kiếp khác thành thai nhi trên thân thể con người, giờ cũng được mười lăm nắm, không hiểu Dịch huynh hiện bao nhiêu tuổi?"

"Thì ra Tử Nhạc mười lăm tuổi, ta cũng mười lăm tuổi. Ta đọc đạo kinh, có yêu quỷ dùng sức mạnh cưỡng đoạt thể xác con người, tiêu diệt thần hồn con người. Nhưng Tử Nhạc lại đầu thai thành thai nhi của con người, đúng thật là yêu tiên." Hồng Dịch nói.

Thì ra phàm là động vật có linh tính, khi thần hồn xuất khiếu, dần dần tu luyện thành quỷ tiên, có khả năng phụ thể đoạt xá, cũng có thể biến thành con người, thậm chí có thể cường đoạt thân thể con người, tiêu diệt thần hồn, chiếm đoạt thể xác.

Cũng như vậy, người tu luyện tiên thuật, khi thân thể mục rữa, cũng có thể xuất thần hồn, chiếm đoạt nhục thân con người.

"Cũng không thể nói như vậy, cường hành chiếm thể xác người, diệt thần hồn, chình là làm thần hồn tan biến, là điều vô cùng độc ác. Hơn nữa một người trưởng thành, thể xác đã thành hình, không có biện pháp tố tạo, tu luyện võ đạo không thể tinh thâm, mà thai nhi chỉ là một khối máu thịt, không hồn không phách, tinh thuần vô cùng. Từ lúc sinh ra đã dần dần hình thành ý niệm trong đầu, có thần trí, có thể mưu tính." Bạch Tử Nhạc nói.

"Thì ra là như vậy."

Hồng Dịch hiểu rõ ràng, nói:"Nhưng người tu tiên chẳng lẽ cũng phải luyện võ sao?"

"Chỉ tu tính, không tu mệnh, điều này là căn bệnh nặng nhất của việc tu hành. Chỉ tu hồn, không tu phách, thì không thể vượt qua biển khổ để đến miền cực lạc". Bạch Tử Nhạc nói:"Thần niệm của con người là hồn, hình thể của con người là phách.Một tính một mệnh, phải song tu, bằng không nếu chỉ có lý tính mà không tu linh hồn và thể xác, thì cũng bất thành mà thôi. "

"Ra vậy! Người đọc sách đều phải coi trọng xạ nghệ, tinh thần và thể xác phải khoẻ mạnh. Đúng là đạo lý này. Tính mệnh song tu, có thể siêu thoát." Hồng Dịch nói.

"Tính mệnh song tu, sợ rằng vẫn như cũ không thể siêu thoát." Bạch Tử Nhạc lắc đầu.

"Hả?" Hồng Dịch nghi hoặc nói.

"Không nên hỏi ta, ta cũng không rõ. Hồn của ta chỉ tu luyện thành quỷ tiên, còn chưa trải qua lôi kiếp, mà võ học cũng chỉ luyện đến cảnh giới võ thánh luyện tuỷ hoán huyết, chưa thành nhân tiên. Lần này ta đến Ngọc kinh cũng vì muốn tìm một đáp án."

"Tìm đáp án gì?"

"Nghe đồn rằng trong Đại thiện tự có ba quyển sách, một quyển là Quá khứ di đà kinh, một quyển là Hiện thế như lai kinh, một quyển là Vị lai vô sinh kinh, là ba quyển sách ghi lại phương pháp tối cao giảng về siêu thoát, Quá khứ di đà kinh là bí quyết tối cao về tu luyện thần hồn, Hiện thế như lai kinh là quyền thuật tối cao về thành tựu võ thuật tiên nhân, Vị lai vô sinh kinh thì ta cũng không rõ lắm, nhưng nghe đồn viết về tính chân thực của siêu thoát, cần phải có ba quyển mà cùng tìm hiểu. Đại thiện tự sụp đổ, ba quyển kinh không biết thất lạc nơi nào, rất có khả năng được cất giấu trong thư khố hoàng gia. Ta lần này đến Ngọc kinh cũng chính vì ba quyển sách đó. "

"Quá khứ di đà kinh, Hiện thế như lai kinh, Vị lai vô sinh kinh".

Hồng Dịch nghe qua ba cái tên, nheo nheo mắt.

Ba cái tên này hắn đã từng đọc qua trong Thảo đường bút ký của Lý Nghiêm, trong bút ký có ghi lại như sau: "Đại thiện tự có ba quyển kinh, là quá khứ, hiện tại, tương lai. Cũng giống như người đọc sách lập đức, lập công, lập ngôn. Đáng tiếc không thấy người thân, đáng tiếc đáng tiếc."

Nhưng một bút này cũng không mang thông tin gì cả.

"Không hổ là yêu tiên, nói chuyện cũng không che che dấu dấu như con người, nếu là con người, thì chả ai có thể đem sự tình mật quyển nơi thư khố hoàng gia nói ra như vậy."

Thấy Bạch Tử Nhạc thẳng thắn, trong lúc trò chuyện thì bình thản vô tư phoáng khoáng, có một cảm giác "Không việc gì không thể nói ra", trong lòng Hồng Dịch cảm thấy muôn phần thân thiết.

"Nhưng mà, Tử Nhạc cũng là đại hành gia về võ công, tu luyện đã đến cảnh giới võ thánh, ta muốn luyện võ thì phải hướng đến hắn thỉnh giáo." Hồng Dịch nghĩ thầm trong lòng.

Khảo thí võ lực của vương triều đại Kiền phân chia rất nghiêm ngặt, võ sinh, võ đồ, võ sĩ, võ sư, tiên thiên võ sư, đại tông sư, võ thánh. Tuy rằng phân chia rất kỹ càng, thế nhưng cao thủ trong quân đội cùng lắm là võ sĩ, võ sư, đạt tới cảnh giới tiên thiên, nội tạng cường đại, thể lực dẻo dai cũng ít người vươn tới được, đừng nói là đại tông sư cùng võ thánh.

Về phần nhân tiên, cũng chưa từng nghe nói qua.

"Mấy ngày nay ta đọc thuộc võ kinh, nhưng nếu muốn tu luyện thì cũng thiếu người chỉ điểm, ba người đi, tất có người là sư phụ ta, hôm nay gặp được Tử Nhạc, phải thỉnh giáo huynh mới được." Hồng Dịch nói với Bạch Tử Nhạc.

"Hồng Dịch, huynh muốn luyện võ?" Bạch Tử Nhạc nhìn Hồng Dịch, rồi nhìn quyển Võ kinh đặt trên bàn:"Bản Võ kinh này có nhiều chỗ ghi rất giản lược, hơn nữa trong đó ghi chép rất bừa bãi cẩu thả. Da thịt của huynh thì lỏng lẻo, cơ bắp thì yếu ớt vô lực, cũng không có sức mạnh trong người, chả khác nào một mảnh trống rỗng, không có căn bản, trong một khoảng thời gian ngắn rất khó có thể luyện được võ lực cường đại."

"Từng bước từng bước một mà luyện vậy." Hồng Dịch cười cười.

"Luyện võ, đâu tiên là phải tu luyện nhục, cân, bì mô. Trong Giảng võ đường của đại Kiền,có võ sĩ là người tu luyện đến bì mô, cũng giống như sinh viên trong khoa cử khảo thí, trong quân đội võ quan có thể dễ dàng một địch trăm." Bạch Tử Nhạc nói, tựa hồ rất quen thuộc với hệ thống trong quân đội.
Quân đội vương triều đại Kiền năm người lập thành Ngũ, võ quan là Ngũ trưởng, một trăm người lập thành một Đô, võ quan gọi là Đô đầu, năm trăm người lập thành một doanh, võ quan gọi là Chỉ huy sứ, một nghìn người lập thành một quân, võ quan gọi là Tướng quân, một vạn người lập thành một Thống, võ quan gọi là Thống lĩnh.

Tất cả cấp bậc đều nghiêm ngặt, hơn xa triều đình. Đều là dùng võ lực quân công để đảm đương.

Nói về võ công luyện nhục, cân, bì mô trong thiên hạ, không thể không nói đến hai bộ luyện quyền thuật của Đại thiện tự là "Ngưu ma đại lực pháp" và "Hổ ma luyện cốt quyền", khi luyện qua hai bộ quyền này, gân cốt da thịt cường tráng, ngoại công đại thành, cũng chính là võ sư, còn muốn tiến tới cảnh giới thiên tiên, còn phải có các phương pháp tu luyện cơ quan nội tạng và phương pháp thổ nạp, chủng loại rất phong phú. Ta trước hết dạy cho huynh phương pháp ngưu ma đại lực pháp đã."


Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Takeshi
bài viết 26 Apr 10 08:40
    Gửi vào: #13
†ä¶«€§¶¬ï ¶«µDø Thành viên thứ: 95260 Tiền mặt: 389331292
Group Icon Tham gia: 24-March 08 Được cám ơn: 578
Nhóm: Members Bài viết: 2497 No Yahoo Messenger
Chương 13.


Ly biệt.Tác giả: Mộng nhập thần cơ
Dịch và biên tập: lieu
Nguồn: www.tangthuvien.comLiên tiếp ba, năm ngày sau đó tuyết ngừng rơi.

Sơn lâm u cốc như sáng bừng lên dưới ánh dương quang lấp lánh trong tuyết, gần như không có góc nào còn u ám.

Hồng Dịch hai chân đứng trong tuyết, dưới sự chỉ điểm của Bạch Tử Nhạc, khoa tay múa chân thực hiện từng chiêu từng thức một, tứ chi di chuyển. Chỗ nào sai Bạch Tử Nhạc liền lập tức sửa lại cho đúng, rất cẩn thận tỉ mỉ.

"Ngưu ma đại lực pháp tổng cộng có ba thức, là Ngưu ma đính giác, Ngưu ma đạp đề, Ngưu ma vận bì, mỗi thức đều có một trăm loại biến hóa, rất phức tạp đa biến, nhưng chỉ cần nắm vững phương pháp, tựa như nước chảy đá mòn, luyện nhục, luyện cân, luyện mô từng bước từng bước mà tiến tới. Đến khi luyện thành, toàn thân mạnh mẽ như trâu bò, có thể phát ra lực đạo mạnh như ngưu cân cung một trăm hai mươi cân khi bắn ra, có khả năng đỡ được quyển nặng trăm cân, lên xuống nhanh nhẹn, về cơ bản giống như võ sĩ chính tông một có thể chọi mười người. "

Bạch Tử Nhạc vừa uống rượu vừa xem Hồng Dịch chậm rãi luyện quyền, đồng thời còn nói chuyện.

"Đây là tinh hoa võ học nghìn năm của Đại thiện tự. Nhất là công phu xây dựng nền móng ban đầu, võ học trên đời có trăm nghìn loại, nhưng không có loại nào so sánh được với phương pháp trong bộ Ngưu ma đại lực này, vương triều Đại Kiền nhiều năm trước tiêu diệt Đại Thiện Tự, cũng không có được bộ quyền pháp này, nếu không, chỉ sợ hiện giờ quân đội đại Kiền thực lực tăng lên một tầng khác rồi."

"Quân đội đại Kiền hiện tại tu luyện quyền là loại Chu Thiên luyện lực quyền...Đáng tiếc, một quyển Hổ Ma Luyện Cốt quyền lại bị ăn cắp mất. Cũng không đến được tay của ta, bằng không, dạy hết cho Hồng Dịch huynh ở đây, sau đó huynh dần dần luyện tập, chứ sau này huynh tìm khắp nơi cũng không có phương pháp luyện cốt đâu."

Hư, hư, hư.....

Hồng Dịch cuối cùng cũng miễn cưỡng luyện xong ba thức quyền, thở hổn hển, sắc mặc trắng bệch, hơi thở trước không liền mạch với hơi thở sau. Một bộ Ngưu ma đại lực quyền, lượng vận động thật sự quá lớn, thân thể hắn vốn đã đơn bạc, thể lực yếu, khi luyện võ đương nhiên phải rất vất vả.

"Lại đây, uống rượu."

Bạch Tử Nhạc nâng hồ lô rượu lên.

Hồng Dịch hai tay tiếp lấy, uống một hơi, toàn thân ấm áp dào dạt, trong cổ hương thơm bốc lên mũi ngào ngạt, toàn thân thư thái hơn rất nhiều.

Rượu của Bạch Tử Nhạc là loại rượu thần kỳ, không biết dùng bao nhiêu loại dược liệu lại trải qua vô vàn công đoạn chiết suất mà thành, mỗi lần Hồng Dịch vận động gặp phải tình trạng hơi thở ngắt quãng, sắc mặt trắng bệch, chỉ cần uống một ngụm rượu này, toàn thân đều trở nên rất thoải mái.
Nếu không có loại rượu này chống đỡ, với thân thể yếu đuối của Hồng Dịch căn bản không thể luyện tập được.

"Tử Nhạc, rốt cuộc đây là loại rượu gì?" Sắc mặt khá hơn một chút, Hồng Dịch liền hỏi.

"Rượu này là ta năm ấy khi tu luyện trong núi làm ra, hái trăm loại dược liệu, hiệu quả tăng thể lực cực cao, giết chín loại trùng trong cơ thể, rửa sạch dạ dày, tẩm bổ gan tỳ, rượu có tên là Quỳnh Tương. Đáng tiếc hiện giờ chỉ còn duy nhất hồ lô rượu này. " Bạch Tử Nhạc cười cười, hai ngọn tóc mai bay bay.

"Ai chà, ta đây uống rồi, Tử Nhạc huynh sẽ không còn được uống nữa." Hồng Dịch vội vã đưa hồ lô cho Bạch Tử Nhạc.

"Ha ha, hảo tửu cùng uống với tri kỉ mới có tư vị, chỉ bằng bài thơ huynh tặng ta, cũng đáng giá bằng mười hồ lô Quỳnh Tương rồi." Bạch Tử Nhạc không tiếp lấy hồ lô rượu, mà lấy tay vân vê hai ngọn tóc mai trắng tung bay trong gió, mắt nhìn về phía trước.

Chàng trai mười lăm tuổi này là tuyệt đỉnh cao thủ trong thiên hạ bát đại yêu tiên, nhưng lúc này lại giống như một thiếu niên văn nhã.
Lúc nhàn hạ, thiếu niên này thích vân vê hai ngọn tóc mai thật dài ở thái dương buông thõng xuống.

"Bốn câu thơ đó, ta chỉ là nhất thời làm ra, không thể hình dung hết được khia chất của Tử Nhạc huynh, nếu là có thời gian, ta phải tận lực làm cho huynh một bài thơ dài." Hồng Dịch tựa như không hài lòng với bốn câu thơ kia.

"Thật chăng?" Bạch Tử Nhạc tròn xoe con mắt, toát ra vẻ kinh hỉ, "Trường kiếm hoành cửu dã, cao quan phù huyền khung, độc bộ thánh minh thế, tứ hải xưng anh hùng. Bốn câu thơ này vốn đã mang khí phách mạnh mẽ oanh liệt, huynh còn muốn làm bài thơ hào hùng hơn sao? "

"Thơ văn vốn là tự nhiên mà có, diệu thủ ngẫu nhiên mà có được. Nếu như là linh quang chợt hiện lên, đương nhiên là có thể." Hồng Dịch đổi ngón tay ấn lên huyệt Thái Dương. "Đúng rồi, Tử Nhạc huynh vừa nói không có Hổ Ma Luyện Cốt quyền, vậy huynh làm sao luyện được cốt?"

Bạch Tử Nhạc vừa nghe đến võ học, tựa như biến thành một người khác, vô cùng tự tin, cao cao tại thượng, chi điểm giang sơn: "Ta luyện chính là một loại quyền của đạo gia gọi là Phi Linh Đoán cốt quyền, nhưng chỉ có một trăm ba mươi thức, không được nhiều như Hổ Ma Luyện Cốt quyền có đến hai trăm lẻ sáu thức, hiệu quả kém hơn một ít, nhưng ta trải qua ba năm dùng hổ cốt cao, cũng tu luyện tới cảnh giới Luyện Cốt Như Cương, đáng tiếc là tổn hao nhiều tinh lực và thời gian lắm."

"Phi Linh Đoán Cốt Quyền." Hồng Dịch hình như cũng đọc qua ở một thiên trong Vũ Kinh.

"Vốn dĩ với thân thể Hồng Dịch huynh, khổ luyện ba năm chỉ sợ cũng không đạt tới cấp võ sĩ, nhưng uống rượu của ta, đã xây dựng cho huynh nền tảng cơ sở, từ đó mà tự luyện lên. Đáng tiếc, chúng ta gặp nhau có mấy ngày, cuối cùng cũng phải từ biệt. " Bạch Tử Nhạc có chút tiêu điều.

"Huynh phải đi sao?" Hồng Dịch sửng sốt.

Ngay lúc đó, ở phía sau, từ trong tuyết, ba tiểu hồ ly chui ra.

"Tiểu Thù, tiểu Tang, Tiểu Phỉ, các muội sao lại ra đây?" Hồng Dịch hỏi.

"Tiểu Dịch ca ca, chúng ta phải dọn nhà đi rồi. Bạch tiên sinh và Đồ lão nói ở đây chúng ta có thể bị phát hiện, không thể ở được nữa. Phải di chuyển đến một nơi rất xa." Tiểu Thù nói.

Mấy ngày nay, khớp xương của tiểu Thù biến đổi, đã có thể mở miệng nói tiếng người.

"Các muội phải dọn đi! Nơi này đúng là không thật an toàn! Thảo nào Tử Nhạc vừa nói phải rời đi!" Hồng Dịch thất kinh, trong lòng dâng lên cảm giác lưu luyến không rời. Tuy rằng chỉ ở chung hơn mười ngày, nhưng những tiểu hồ ly thuần phác, khả ái này để lại trong lòng hắn nhiều ấn tượng sâu sắc.

"Các muội định đến nơi nào? Sách trong thạch thất nhiều như vậy, lại có nhiều thứ lỉnh kỉnh khác, các muội làm sao vận chuyển hết ra ngoài?"

"Có Bạch tiên sinh giúp chúng ta, không có vấn đề gì hết." Tiểu Thù nhảy lên khoe.

"Hả? Thần hồn tu luyện đến cảnh giới khu vật, lại có khả năng mang mười vạn quyển sách đi sao?" Hồng Dịch sửng sốt.

Bạch Tử Nhạc lắc đầu: "Ta làm gì có khả năng ấy, trừ phi luyện thành dương thần, thì mới có năng lực ấy. Thế nhưng thiên hạ tu luyện đến dương thần, đến nay ta còn chưa từng nghe nói qua, kể cả là đứng đầu đạo môn thần bí nhất đại Kiền là Thái thượng đạo Mộng Thần Cơ, cũng chưa từng nghe nói luyện thành dương thần."

"Tu luyện võ đạo như thế này, có người nào có thể luyện thành nhân tiên không?" Hồng Dịch hỏi.

Bạch Tử Nhạc suy nghĩ một chút "Cũng chưa từng nghe qua, nhưng hai mươi năm trước, trưởng lão Đại thiện tự là Ấn Nguyệt thiền sư hình như cũng lò mò tới được cảnh giới nhân tiên, chỉ tiếc là bị vây sát mà chết. Vương triều đại Kiền trước mắt có hai vị đại võ thánh, Dương Thác, Hồng Huyền Cơ, uy chấn bát phương. Cũng chỉ là đồng cảnh giới với ta, muốn tiến thêm một bước, chỉ sợ là khó hơn lên trời."

"Thành đạo khó, khó tựa như lên trời." Hồng Dịch cảm thán.

Tính mệnh song tu, luyện thành dương thần, nhân tiên, theo ý tứ của Bạch Tử Nhạc thì cũng không có khả năng siêu thoát, huống chi trên thế giới này , tựa hồ cũng không có ai tu luyện đến dương thân, nhân tiên.

"Thì ra cha ta Võ Ôn Hầu đạt tới cảnh giới võ thánh." Hắn thầm nghĩ trong lòng.

"Vậy Tử Nhạc huynh làm sao giúp bọn họ mang những thư sách này đi?" Hồng Dịch lại hỏi.

"Ta tuy rằng là một trong thiên hạ bát đại yêu tiên, nhưng hiện giờ ta thực sự là loài người. Bạch gia của ta cũng rất có thế lực. Yểm trợ thuần hồ môn đi cũng thừa khả năng." Bạch Tử Nhạc cười nói.

"Bạch gia?" Hồng Dịch sửng sốt, "Trong Ngọc kinh thành còn có một Bạch gia à?"

"Ta ở phương bắc. Là Bạch gia của Nguyên Đột vương triều." Bạch Tử Nhạc nhìn về phương xa.

"Tiểu Dich ca ca, đây là sách Đồ lão tặng cho huynh. Còn có kim bính tử Nguyên Phi tỷ tỷ đưa cho huynh. Mấy ngày nay, chúng ta đều rất hài lòng. Nhưng hiện giờ chúng ta phải đi rồi, còn hơn ngàn dặm đường, còn nghĩ muốn tiểu Dịch ca ca đi cùng chúng ta nữa." Tiểu Thù trong ánh mắt lộ ra vẻ ưu thương.

Hai bên người của nàng kéo theo một túi lớn, trong túi là một quyển sách, còn có một túi gấm nhỏ,trong đó vang lên tiếng kim tệ va vào nhau.

"Các muội đi Nguyên Đột, ta không thể đi cùng được." Hồng Dịch tiếc nuối nói: " Nhưng chúng ta sẽ gặp lại nhau, muội gọi ta là ca ca, ta làm sao có thể nhận tiền của các muội được."

"Nhận lấy đi. Chúng nó không dùng được tiền đâu." Bạch tử Nhạc vẫy vẫy tay:"Bên trong còn có một bộ Vũ kinh, tuy rằng không thể luyện nhưng có thể dùng để tham khảo, mấy ngày này huynh luyện qua Ngưu Ma Đại Lực quyền, đã có nền tảng võ học cơ bản. Cùng với một ít chú giải trong cuốn Vũ kinh này, huynh tự mình xem qua một chút."

"Ta đây sẽ không ngừng trệ luyện tập đâu."

Bộ Vũ kinh này có đến mười bản, mấy ngày nay Hồng Dịch cũng không thể đọc một lượt mà xong được.

Tuy rằng nhiều chỗ trong bộ sách này không trọn vẹn, nhưng dù sao cũng là bộ bách khoa toàn thư về võ học, hơn nữa lại là bộ trong tay của hòa thượng Đai thiện tự, chú giải trong đó không ít, cũng đáng giá để nghiên cứu.

"Sắc trời cũng không còn sớm nữa, chờ đêm tối hẳn, huynh hãy ra khỏi núi. Hôm nay từ biệt, sẽ có một ngày gặp lại, đến lúc đó, chúng ta sẽ đem rượu đàm văn luận võ." Bạch Tử Nhạc đột nhiên cười một tiếng dài, hát vang tửu thần khúc, từng bước tan biến vào trong sơn lâm.

"Tiểu Dịch ca ca, chúng ta đi đây, huynh phải nhớ chúng ta nha."

Ba tiểu bạch hồ ly vừa chạy theo Bạch Tử Nhạc vừa quay đầu lại.

Hồng Dịch vẫy vẫy tay, sau đó quay đầu đi, lặng lẽ lau khóe mắt.

Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Takeshi
bài viết 26 Apr 10 08:40
    Gửi vào: #14
†ä¶«€§¶¬ï ¶«µDø Thành viên thứ: 95260 Tiền mặt: 389331292
Group Icon Tham gia: 24-March 08 Được cám ơn: 578
Nhóm: Members Bài viết: 2497 No Yahoo Messenger
Chương 14.
Thần bí kinh văn.


Tác giả: Mộng nhập thần cơ
Dịch và biên tập: lieu
Nguồn: www.tangthuvien.comTuyết lớn ngừng rơi, Ngọc kinh lại khôi phục lại vẻ phồn hoa náo nhiệt vốn có, đường phố tấp nập người đi lại, các khách điếm lớn lại càng náo nhiệt, như thức ăn, tiệc rượu ở Tụ Nguyên Lầu, các cô nương ở Tán Hoa lầu, bút mặc chỉ nghiên của Tùng Trúc hiên, tơ lụa của Tùng Giang phô, đồ cổ của Ý Cổ lầu, châu báu vàng bạc của Kim Ngọc đường, vân vân, đó đều là những nơi náo nhiệt nhất ở Ngọc kinh.

Đến những cửa hiệu lớn này có những vương công công tử giàu sang, cũng có những người đọc sách bần hàn, còn có cả một đám phú hào, những sĩ phu làm quan nhàn tản.

Nhất là thời điểm gần đến tháng chạp, cũng sắp hết năm. Hoàng đế muốn tế trời, còn phải đón tiếp các sứ giả từ các quốc gia khác đến đây, nào là nước Hoả La ở Tây Vực, nước Vân Mông ở Đông Phương, nước Nguyên Đột ở phương bắc, nước Thần Phong ở phía nam, các đảo quốc, tất cả sứ giả của các nước này đều ở trong các biệt quán tại Ngọc kinh thành, những nơi này thường có nhiều người ăn mặc kì quái đi qua đi lại, thưởng thức sự phồn hoa của đệ nhất đại thành Ngọc kinh, càng khiến cho Ngọc kinh càng thêm náo nhiệt.

Hai mươi năm trước, thiết kỵ Vân Mộng quốc bất ngờ bị Đại Kiền đánh bại, bị giết vô số, từ đó hai nước định ra minh ước tại biên giới Thanh Sát khẩu, vĩnh viễn không chiến tranh, Đại kiền vương triều tựu đạt tới thời kì thịnh trị, là đế quốc có lãnh địa rộng lớn nhất.

Sáu mươi năm trôi qua, thời đại hưng thịnh của đại Kiền cũng đạt tới thời kỉ đỉnh cao nhất thịnh vượng.

Không kể tới sự náo nhiệt của Ngọc kinh thành, trong phủ đệ Võ Ôn Hầu cũng vô cùng náo nhiệt, nô bộc bắt đầu quét dọn, các góc tường được quét dọn không dính một hạt bụi nào, giăng đèn kết hoa, chuẩn bị lễ đón mừng năm mới.

Chỉ có điều, mặc kệ cho trong ngoài phủ đệ hay Ngọc kinh thành náo nhiệt tấp nập ra sao, cũng chẳng quan hệ gì với Hồng Dịch.

Hồng Dịch đã tử tây sơn trở về, nhưng tâm tư hoàn toàn lưu lại ở trong u cốc tây sơn kia.

Hơn mười ngày gặp gỡ hồ ly, dạy học, sửa sang thư tịch, tu hồn luyện võ, gặp được Bạch Tử Nhạc, uống rượu trò chuyện với nhau hơn năm ngày, tựa như một giấc mộng thanh tích. Khi trở lại Hầu phủ, hắn tựu có một cảm giác dường như trải qua bể dâu.

Hầu phủ vẫn là hầu phủ trước đây, cũng không vì hắn ra ngoài mà thay đổi. Toàn bộ Hầu phủ bảy trăm tám mươi người đều vô cùng bận rộn, chuẩn bị lễ mừng năm mới, chỉ có căn phòng nhỏ của hắn vẫn yên tĩnh lặng lẽ, tuyệt không có ai đến cửa, hình như đối với hắn chẳng khác gì người dưng.

Nào là người hầu, quản gia, nô tỳ, hộ vệ, để đón lễ mừng năm mới đều được phát quần áo mới và một ít đồ dùng, ngân lượng cũng không đến phiên hắn.
Nhưng hiện giờ hắn cũng có tiền, ngược lại còn có không ít, khi bầy thuần hồ chuyển đi, có tặng hắn mười lượng xích kim. Một lượng hoàng kim chứa tám mươi phần trăm vàng đã đổi được mười năm lượng bạc, huống chi xích kim là một trăm phần trăm vàng. Mười lượng xích kim này, nếu như đến Kim Ngọc đường đổi ngân lượng, ít nhất cũng đổi được hai trăm lượng bạc. Cũng đủ cho Hồng Dịch tiêu một thời gian lâu dài.

"Những người này không đến quấy rầy ta là hay nhất, ta có thể đóng cửa luyện sách đọc võ,cũng phải nói, thân thể ta gần đây rất thư sướng, cảm giác tay chân có khí lực hơn nhiều."

Trong nhà nhỏ, hai chân Hồng Dịch đứng một trước một sau, thân hơi khom xuống, hai tay nắm lấy hai bắp chân, rung mạnh lên, lực truyền đến chân, rồi đột nhiên lúc đó, hai bắp chân phát ra banh một cái.

Tiếp đó, hắn nhanh chóng đổi hai tay, nắm lấy bụng thịt ở cẳng chân, rồi rung mạnh lên như trước, sau đó thả tay ra, vỗ vỗ lên bụng mình vài cái, rồi bước lên phía trước một bước.

Một loạt động tác này, nắm bắp đùi, nắm cẳng chân, vỗ vỗ bụng, bước lên một bước, trông giống như một con trâu lớn đang cất bước đi.

Đây chính là một động tác ghi trong Ngưu ma đính giác.

Hồng Dịch liên tiếp làm mấy động tác này, cảm thấy trên cơ thể mình các thịt ở tay chân, bụng, ngực, lưng, bắp đùi, cẳng chân đều như nóng lên, cảm giác tràn đầy sức mạnh. Sau đó là ngậm miệng giữ thanh âm, đầu lưỡi cuộn lên, hàm răng cắn chặt, tạm ngưng hô hấp, tinh thần tập trung ở trên hai nắm tay, tung một quyền vào khoảng không phía trước.

Hây!

Lúc tung ra một quyền này, đại khối nhục toàn thịt rung động mạnh, giống như toàn bộ sức mạnh của toàn thân đều tập trung ở trên nắm tay này, sinh ra một sức mạnh rung động và sự thoái mái tê dại không nói lên lời.

"Mình bây giờ không còn là thư sinh tay trói gà không chặt nữa rồi. Chỉ cần luyện tập tiếp, bản thân sẽ càng ngày càng mạnh." Hồng Dịch nhận thấy được sức mạnh trong cơ thể mình, trong lòng cảm thấy một loại cảm giác sung sướng thoả mãn, lại càng thêm kiên định quyết tâm luyện tập.

"Thảo nào người đọc sách phải luyện tập võ nghệ cưỡi ngựa bắn cung, cơ thể khoẻ mạnh mới có thể củng cố tâm thần, tăng cường lòng tin vào bản thân. "

Hồng Dịch rốt cuộc cũng hiểu ra, vì sao người đọc sách phải luyện tập võ nghệ, phải biết cưỡi ngựa bắn cung, thì ra cơ thể khoẻ mạnh mới có thể củng có tâm thần của bản thân, cơ thể khoẻ mạnh thì nhân tâm sẽ yên ổn.

Cũng giống như trong biển lớn, thuyền vô cùng kiên cố, người mới có thể yên ổn, mặc cho sóng to gió lớn, vẫn có thể buông cần câu cá. Nếu như thuyền không kiên cố, tâm sẽ không ổn định, sẽ e sợ sóng to gió lớn ập tới.

Trong lòng tràn ngập vui sướng, Hồng Dịch ngồi vào trước bàn, mở tiếp quyển võ kinh ra nghiền ngẫm.

Bộ võ kinh này là vật được Đại thiện tự lưu giữ, được một hoà thượng tên là Ấn Nguyệt thiền sư chú giải bên trong. Tuy rằng trong đó ghi chép không được đầy đủ, không thể luyện, nhưng có một ít đạo lý được giảng rất thấu đáo, có thể đưa ra cho Hồng Dịch những lý giải sâu sắc về Ngưu ma đại lực quyền.

Huống hồ bản thân Hồng Dich là một người đọc sách thông minh, rất am hiểu ý tứ mà tác giả gửi gắm trong văn từ.

"Không biết ta có đạt đến mức võ sinh không nhỉ? Chỉ sợ rằng chưa đến, mới luyện được nửa tháng, mặc dù Bạch Tử Nhạc có cho ta uống rượu Quỳnh tương để điều dưỡng cơ thể trong năm ngày, còn có huynh ấy cận thận chỉ điểm, nhưng hình như vẫn còn thiếu một ít hoả hầu thì phải."

Hồng Dịch nghĩ thầm trong lòng, không biết mình đã đạt đến trình độ mang đại khối nhục toàn thân luyện đến rắn chắc sung mãn hay không nữa, trong quân đội , đạt tới trình độ đó được gọi là võ sinh rồi.

Bỗng nhiên, từ cửa tiểu viện truyền đến tiếng bước chân trầm ổn của một người.

"Ai đến tiểu viện bé nhỏ của ta nhỉ? Lẽ nào là tỳ nữ Tiểu Trữ kia." Hồng Dịch đẩy cửa sổ nhìn ra, nhất thời thất kinh.

"Lão tổng quản?"

Người đi đến là một lão nhân tóc bạc trắng, mặc một bộ y phục màu đen.
Hông Dịch nhận ra lão nhân này, đây là đại tổng quản của toàn bộ Hầu phủ, cũng không phải là người của đại phòng Triệu phu nhân, không phải là người của Vân Đình trai nhị phòng phu nhân, lại càng không phải là người của tam phu nhân, mà là đại quản gia trực tiếp dưới quyền phụ trách của phụ thân Võ Ôn Hầu.

Mỗi lần Hồng Huyền Cơ đêm khuya xử lý việc triều chính ở nội các hoàng cung, đều là lão nhân này mang cơm đến.

Lúc Hồng Dịch kẽo kẹt mở cửa sổ ra, trong nháy mắt lão tổng quản cũng nhìn thấy, tựa như đồng thời với lúc Hồng Dịch mở cửa sổ, giống như một loại cảm giác tiên tri được sự việc.

Thấy Hồng Dịch, lão tổng quản dừng bước, gật đầu, tươi cười nói:"Dịch thiếu gia, Hầu gia đã về, gọi cậu đến.Người có chuyện muốn nói."

Trong cả Hầu phủ này, chỉ có duy nhất một người khách khí với hắn, đó chính là lão tổng quản.

Tất nhiên là lão tổng quản đối với ai cũng khách khách khí khí, nghe đồn nhiều năm như vậy, không ai thấy lão nổi giận bao giờ.

"Hả?Phụ thân về rồi sao? Vì sao gọi ta? Có điều gì muốn nói sao?"

Trong lòng Hồng Dịch vô cùng khiếp sợ, Võ Ôn Hầu tuy rằng là phụ thân hắn, nhưng hắn chưa từng gặp qua nhiều, hơn nữa huynh đệ tỷ muội hắn có hơn mười một người, hắn chẳng qua chỉ là một kẻ địa vị thấp nhất, không đáng để vào mắt, kiểu gì cũng không đến lượt Hồng Huyền Cơ gọi hắn nói chuyện.

Hồng Dịch thậm chí có lúc hoài nghi, Hồng Huyền Cơ có biết còn một nhi tử như hắn nữa không?

"Không ổn, là Võ kinh. Hơn nữa có con dấu của Đại Thiện tự. Nếu để cha ta biết, may mà những thứ khác đã cất kĩ, nhưng cái này giờ dấu đi cũng không kịp nữa rồi."

Hồng Dịch đột nhiên nhớ tới một việc, quyết định thật nhanh, mang Võ kinh ném vào chậu than, cháy bừng lên.

Hắn lo rằng để quyển sách này trong thư phòng, nếu khi mình ra ngoài, lỡ có người vào phát hiện quyển sách này, như vậy vô cùng phiền phức.

Mà hiện giờ dấu cũng không kịp nữa rồi.

Hồng Huyền Cơ rất nghiêm ngặt trong lễ pháp trì gia, quy định rất nghiêm, gọi người là phải lập tức đến ngay, nếu không sẽ bị phạt theo gia pháp.

Hồng Dịch biết có một lần, nhi tử của tam phu nhân là Hồng Quế, vì uống rượu say, lại đúng lúc Hồng Huyền Cơ trở về hỏi hắn việc học hành, cho người đi gọi hắn, nhưng hắn đến rất muộn, kết quả là bị phạt theo gia pháp, hai chân bị đánh gãy, nằm trên giường nửa năm mới đi lại được.

Hồng Dịch thấy sách trong chậu than cháy thành tro, mới thấy yên tâm, đứng dậy sửa sang quần áo một chút, mở cửa, theo lão tổng quản đến gặp phụ thân.

Khi hắn ra đến cửa, bản võ kinh đã cháy thành than trong chậu lửa kia, đột nhiên loé ra chất giấy màu ám kim, trên mặt giấy ghi chi chít những chữ nhỏ, còn có cả đồ hoạ, tựa nhu kim bạc, không bị lửa thiêu rụi

Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Takeshi
bài viết 26 Apr 10 08:41
    Gửi vào: #15
†ä¶«€§¶¬ï ¶«µDø Thành viên thứ: 95260 Tiền mặt: 389331292
Group Icon Tham gia: 24-March 08 Được cám ơn: 578
Nhóm: Members Bài viết: 2497 No Yahoo Messenger
Chương 15.Di đà kinh.


Tác giả: Mộng nhập thần cơ
Dịch và biên tập: lieu
Nguồn: www.tangthuvien.com
Đi qua mấy khu vườn lớn, qua mấy cái hồ lớn, hơn mười bức tường vây quanh, đi theo lão tổng quản phía sau, Hồng Dịch đi đủ thời gian một bữa cơm cũng tới được trung tâm Hầu phủ.

"Vào Hầu phủ tựa như vào biển sâu " những lời này tại Võ Ôn Hầu phủ được chứng minh rõ nhất.

Kể cả là Hồng Dịch, nếu bữa nay đi loạn xạ, nếu không được lão tổng quản dẫn đường, hắn cũng lạc đường không biết đi kiểu gì.

Tất nhiên là hắn sống ở góc xó xỉnh kia, cũng chả có lý do gì đi lại trong phủ.
Trong ký ức của hắn, chỉ khi còn nhỏ đã theo mẫu thân đến chính phủ. Nhân tình thế thái, người đời khó lường, đối với hắn Hầu phủ cũng không phải là nhà của hắn.

"Tại sao tinh thần không bình tĩnh được nhỉ?"

Đi tới trước chính phủ, Hồng Dịch đột nhiên bất an lo sợ. Hắn biết rằng phụ thân mình Võ Ôn Hầu vô cùng uy nghiêm, lần này đột nhiên gọi lên, không biết có việc gì muốn nói.

"Người đọc sách ổn định thần, vượt qua núi lớn mà mặt không đổi sắc." Hồng Dịch thầm nhủ, trấn định tâm thần đang lo sợ bất an, theo sau lão tổng quan bước vào chính phủ.

Chính phủ của Hầu phủ xây dựng uy vũ khí thế, trên mặt đất lát thuần một loại đá xanh lá, phẳng như gương, cứng rắn như sắt.

Trong phòng khách của chính phủ, đặt một hàng ghế gỗ lim lớn mang phong cách cổ xưa, ở giữa phòng có đặt một chữ thật lớn, chữ viết đoan chính khí thế, có một loại cảm giác quy củ áp bách.

Đó là một chữ "Lễ".

Dưới chữ "Lễ" đặt một chiếc bàn rộng bằng năm người ôm, bàn làm từ gỗ tử đàn.

Trên bàn thờ có bày rất nhiều đồ vật, đều dùng loại gấm màu vàng tươi đẹp rực rỡ che phủ, những vật phẩm này hẳn là do hoàng đế ngự ban. Đều dùng để đèn nhang thờ phụng.

Trên một chiếc ghế bên trái bàn thờ, có một người mặc hoa phục cẩm y, đầu đội mão tử kim.

Người này, tóc hai bên hơi hoa râm, tay đặt trên tay vịn của đại ỷ, da trắng noãn như ngọc, không nhiễm một hạt bụi, khiến người ta có cảm giác không có một chút khí lực nào.

Người này ngồi ở đâu, thì ở đó có một uy nghiêm khiếp người, khiến người ta không dám nhìn thẳng vào mắt, chỉ có thể cúi gằm mặt xuống.

Ông ta chính ta chủ nhân của toàn bộ Võ Ôn Hầu phủ, Võ Ôn Hầu Hồng Huyền Cơ, trụ cột của xã tắc triều đình, là võ thánh của vương triều Đại Kiền.

"Hồng Dịch, con đến bên phải ta, ta có lời muốn nói với con."

Thấy lão tổng quản mang Hồng Dịch đến, Võ Ôn Hầu chỉ một ngón tay.
Hông Dịch đi đến bên phải đại sảnh, cất cao giọng hỏi: "Phụ thân đại nhân có gì phân phó ạ?"

"Hả?"

Lúc Hồng Dịch nói, lão tổng quản đã lùi lại chỗ góc cửa nhãn thần có chút nghi hoặc, dường như có chút bất ngờ trước sự trấn tĩnh của Hồng Dịch, trong Hầu phủ, ngoại trừ trưởng tử đã sớm có gia thất, thì trước mặt Hồng Huyền Cơ, không ai không cảm thấy nơm nớp lo sợ, đến thở mạnh cũng không dám.

"Nghe nói con dùng lối viết thảo tặng Vịnh Xuân quận chúa một câu thơ? Vì sao không dùng lối viết chính tự? Lại đem khoe khoang tài văn thơ của con? Kinh nghĩa đạo lý không đọc, lại đi đọc những thứ tà môn ma đạo?"

Võ Ôn Hầu lạnh nhạt nói, ngữ khí rất lạnh, nghe không rét mà run.

Mặc cho trong lòng Hồng Dịch thầm nhủ đạo lý người đọc sách vượt qua núi lớn mặt không đổi sắc, nhưng trên người cảm thấy lạnh toát, mồ hôi lạnh thấm đẫm lưng áo.

"Hả?"

Thấy Hồng Dịch không trả lời, Võ Ôn Hầu hừ lạnh một tiếng.

Tiếng hừ lạnh vửa toát ra, nhiệt độ toàn bộ đại sảnh dường đột nhiên giảm xuống rất nhiều, Hồng Dịch chỉ cảm thấy hai chân mềm nhũn, cả người thiếu chút nữa là ngã xuống.

Nếu không phải hắn luyện qua Ngưu ma đại lực quyền, thân thể hơi cường tráng, thì đối với khí thế này của Võ Ôn Hầu, hắn rất có thể ngã lăn ra rồi.

"Phụ thân đại nhân dạy đúng, lần sau con không dám như thế nữa."

Hồng Dịch cúi đầu.

Hắn biết rằng, trước mặt Hồng Huyền Cơ, căn bản không có cơ hội phản bác, dù cho đạo lý của ngươi là đúng, cũng phải nghe theo.

Những quy củ tối quan trọng trong Võ Ôn Hầu phủ, Hồng Dịch đều biết, nếu như cãi lại, nhẹ thì bị chặt chân, nặng thì theo gia pháp bị đánh đến chết cũng chẳng có gì ngạc nhiên. Quy củ này không chỉ là hắn, mà ngay cả trưởng tử cũng bị áp dụng như nhau.

Trong Võ Ôn Hầu phủ trì, phép nhà vô cùng nghiêm khắc, có quy củ, nổi tiếng trong toàn bộ triều đình, được một ít sĩ phu rất tán thưởng.

"Ừm."

Võ Ôn Hầu ừ một tiếng, cũng ừ lạnh, nhưng ngữ khí hoà hoãn hơn một chút, Hồng Dịch cảm thấy không khí trong phòng trong nhất thời nhiệt độ cao hơn một chút, hai chân cũng không bị chuột rút nữa.

"Chuyện này là con phạm vào gia pháp. Vốn định phạt đánh hai mươi gậy, nhưng con là người có học vấn, hơn nữa đầu xuân năm sau phải tham gia ân khoa thi hương, là đại điển quốc gia, con phải tham gia, ta tựu bỏ qua cho con. Nếu con có thể đỗ cử nhân, ta tự bỏ qua cho, nếu không được, sẽ theo gia pháp mà thực hiên." Võ Ôn Hầu trên mặ không chút biểu tình nói.

"Vâng, phụ thân đại nhân." Hồng Dịch cúi đầu lần thứ hai.

"Lời thơ tuy rằng không phải là kinh nghĩa chính quy, nhưng cũng thấy được một ý tứ linh hoạt. Thơ của con không phải là thứ dập khuông bắt chước." Võ Ôn Hầu lại nói:"Con năm nay mười lăm tuổi, dựa theo pháp luật đại Kiền chúng ta, cũng tính là thành niên, con có dự tính gì không?"

"Phụ thân đại nhân, con muốn học võ nghệ, cưỡi ngựa bắn cung. Mong phụ thân đại nhân thanh toàn." Hồng Dịch thấy bầu không khí dịu xuống, vì vậy lớn mật đưa ra quyết định của bản thân.

Cưỡi ngựa bắn cung, Hồng Dịch hiện tịa không thể học được, tuy rằng trong người hắn có hơn mười lượng xích kim, nhưng không thể mua được một cây cung tốt cũng như một con ngựa tốt, đừng nói là nuôi một con ngựa, cần phải có mã phu chăm sóc. Tóm lại Hồng Dịch không có khả năng tự mình chăm sóc.

Thứ nhất là về thân phận, người đọc sách cũng là mã phu, truyền ra ngoài sợ không hay.

Thứ hai là cuộc sống chăm sóc ngựa rất cực khổ, buổi tối vẫn phải trông nom, chú ý rất nhiều. Rất tốn thời gian và sức lực.

"Kinh nghĩa đọc không thông, học võ nghệ cưỡi ngựa bắn cung làm gì!" Võ Ôn Hầu vừa nghe xong, lông mày nhíu lại, tựa hồ không tán thành việc Hồng Dịch muốn học võ nghệ cưỡi nghệ bắn cung, kiên quyết từ chối: "Con trước hết đọc kinh nghĩa cho tốt, đọc kinh nghĩa không tốt, đi học võ nghệ thì chỉ là một kẻ mãng phu mà thôi. Việc này từ nay không được nhắc đến nữa, có biết không?"

"Dạ biết." Hồng Dịch vẫn như trước không phản bác.

"Được rồi, con đi đi. Ngô tổng quản, dẫn hắn đến trướng phòng lấy một trăm lượng bạc, để hắn chuẩn bị cho kì thi cử sắp tới." Võ Ôn Hầu nói xong những lời này rồi khoát khoát tay :"Đi đi."

..................................

"Tại sao không cho ta học võ nghệ, chẳng lẽ sợ ta sau khi đỗ tiến sĩ, rồi nhập ngũ, lập chiến công, có thể được phong tước? Mẫu thân ta được phong quân, làm đảo ngược quy củ của Hầu phủ."

Trên đường từ chính phủ đi về, Hồng Dịch nhắm mắt lại, thở dài.

Bản thân đỗ tiến sĩ, sau đó nhập quân, lập chiến công, được phong tước vị, mẫu thân được phong quân, như vậy linh vị của mẫu thân lập tức được đặt ngang hàng với Từ an quân. Như vậy mỗi lần phụ thân tế tự tại gia tộc đều phải dâng hương cùng.

Điều này đối với quy củ trong Hầu phủ rất thái quá. Quả thực là biến hoá nghiêng trời lệch đất.

Đây là điều không thể chấp nhận được trong quy củ của Võ Ôn Hầu phủ.
Hồng Dịch thầm đoán trong lòng, đây có lẽ là nguyên nhân chủ yếu mà phụ thân phản đối hắn học võ.

Tuy rằng Hồng Dịch chỉ là một tú tài, cách tiến sĩ, lập quân công cả ngàn vạn dặm, nhưng hắn rất tự tin có thể làm được.

"Ta nhất định phải làm được, phải lấy được danh phận phong quân cho mẫu thân, khiến cho toàn Hầu phủ mở mắt ra."Hồng Dịch nắm chặt tay, thầm nói.

"Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Tử Nhạc cũng là võ thánh, lại là Quỷ Tiên. Nhưng khi đối mặt với huynh ấy, tại sao ta không có cảm thấy áp lực như vậy nhỉ? Chẳng lẽ là do ảnh hưởng của lực lượng ý chí? Đúng là, bản thân không có thực lực và sức mạnh, người đọc sách vượt núi cao mặt không đổi sắc, những đạo lý này thật phù phiếm với ta."

Lúc đối mặt với khí thế uy nghiêm của phụ thân, Hồng Dịch rốt cục cũng minh bạch, bản thân không có thực lực, người đọc sách trấn định, nghĩa lớn, đều là phù phiếm.

"Nếu ta là võ thánh, dám chắc rằng đứng trước phụ thân không cần đấu lý. Thiên hạ cái gì là lớn nhất, đạo lý là lớn nhất. Phụ tử cũng có thể tranh luận đấu lý, mà quân thần cũng có khả năng đấu lý."

"Quân vương mắc lỗi lầm, nhiều lần can gián mà không nghe, phải thay đổi! Đạo lý khuất phục này của phụ thân, cũng lệch khỏi quỹ đạo bản nghĩa của người đọc sách. Nhưng, đạo lý này, ta làm sao có thể tranh luận."

Hồng Dịch thầm nghĩ trong lòng.

Hoàng đế phạm phải lỗi nặng, người đọc sách khuyên can, nếu như hoàng đế nhiều lần không nghe, khư khư cố chấp, như vậy ngươi phải thoái vị!

Đây mới là đạo lý của người đọc sách! Đáng tiếc, không có thực lực, những đạo lý này cũng không thể biểu dương.

Nghĩ đi nghĩ lại, Hồng Dich trở về tiểu viện của mình, đóng cửa lại suy nghĩ, nhìn qua trên bàn, đột nhiên thấy tiếc bản võ kinh đã bị thiêu rụi.

Ánh mắt Hồng Dịch liếc về phía chậu than đã thiêu rụi võ kinh.

"Hả? Đây là cái gì?"

Vừa nhìn , hắn liền phát hiện kinh văn loé lên ánh kim bên trong đống tro tàn của chậu than.

Hồng Dịch tiến lại gần, dùng cây kẹp than, gắp phiến kinh văn đó lên, thấy phiến kinh văn này hình như giống với sách lụa. Cực mỏng, trên mặt sách toàn bộ là văn tự, chính giữa có vẽ hình một pho phật tượng màu vàng, ngồi ngay ngắn giữa hư không, xung quanh có vô số trăng sao nhật nguyệt bay lượn.

Quyển kinh văn này không biết làm từ chất liệu gì, đến lửa cũng không đốt cháy được.

Hồng Dịch vừa nhìn đã thấy tên của quyển kinh.

"Di đà kinh"

Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Takeshi
bài viết 30 Apr 10 08:05
    Gửi vào: #16
†ä¶«€§¶¬ï ¶«µDø Thành viên thứ: 95260 Tiền mặt: 389331292
Group Icon Tham gia: 24-March 08 Được cám ơn: 578
Nhóm: Members Bài viết: 2497 No Yahoo Messenger
Chương 16.Vô thượng pháp quyết.

Tác giả: Mộng nhập thần cơ
Dịch và biên tập: lieu
Nguồn: www.tangthuvien.com"Quá khứ di đà kinh? Nghe đồn kinh thư này là một trong tam đại kinh trấn tự của Đại thiện tự, thần bí khôn lường, là thuật tu luyện thần hồn tối cao? Tử Nhạc thân là một trong thiên hạ bát đại yêu tiên, cũng vượt ngàn dặm xa xôi để tìm quyển kinh thư này, không ngờ lại được ẩn dấu giữa quyển võ kinh của triều đình."

Hồng Dịch nhìn kinh văn mỏng như cánh ve, toả sắc vàng ảm đảm ra xung quanh, sờ vào cảm thấy mềm mại như nước, nhìn những văn tự nhỏ xíu ánh vàng ghi trên mặt kinh, trong lòng tột cùng khiếp sợ.

Đại thiện tự là cổ tháp ngàn năm, bào mã điểm hương, cao thủ nhiều như mây, lúc chưa bị huỷ diệt, vô luận môn phái nào trong thiên hạ đều phải thừa nhận đó là thiên hạ đệ nhất tự, là thánh địa tu hành tối cao.

Mà những bí quyết tối cao Đại thiện tự tu luyện, có ghi lại quá khứ, hiện tại, tương lai trong ba quyển kinh thư. Quá khứ là Di đà kinh, hiện tại là Như lai kinh, tương lại là Vô sinh kinh.

Di đà kinh là thuật tối cao tu luyện thần hồn, Như lai kinh là nói về võ học nhân tiên, Vô sinh kinh là thần bí vô lường, nghe đồn khi tập hợp được ba quyển kinh, tìm hiểu thấu đáo, có thể siêu thoát biển khổ thế gian, chân chính đến được miền cực lạc.

Hơn nữa ba quyển kinh thư này, lại nói về thần phật mà người đọc sách khinh thường nhất, người đọc sách có lý giải lớn nhất về thần phật là Lý Nghiêm, người sáng lập học phái Lý thị, trong bút ký cũng thể hiện sự tiếc nuối vì chưa được đọc qua ba quyển sách này.

Từ điểm này mà nhận thấy, Hồng Dịch, một kẻ đọc sách vô cùng thấu hiểu tâm tư của tác giả, cũng đưa ra một kết luận.

Đó chính là: Ba quyển kinh thư này quả thật là vô thượng bí quyết.

Loại sách này, so với vũ kinh thô sơ giản lậu đầy sơ hở thì lợi hại hơn gấp trăm ngàn lần, cũng có thể lấy sự khác nhau giữa châu báu ngọc ngà với những thứ rác rưởi để hình dung ra.

"Có thể tại lúc Đại thiên tự gần bị huỷ diệt, hoà thượng sợ kinh thư bị người khác cướp đi, do vậy đem giấu ở bộ võ kinh rất tầm thường, cũng là bộ vũ kinh mà triều đình biên soạn, khẳng định sẽ không bị cướp đi. Đáng tiếc, thứ Tử Nhạc tìm kiếm, lại gần trong gang tấc..."

Hồng Dịch cầm lấy Di đà kinh, hít sâu một hơi, trấn định lại tâm thần mình.

Đạo lý của người đọc sách, thấy sắc không động tâm, thấy bảo vật tâm không loạn.

Hồng Dịch biết chính mình vừa rối suýt thì thất thủ.

Thấy bảo vật tâm không loạn, điều này không phải là đối với bảo vật không quan tâm, mà ý nói rằng người có được bảo vật không nên đắc ý vênh váo, phải giữ được tâm bình tĩnh, bằng không sẽ lộ sơ hở ra ngoài, khiến cho kẻ khác thấy được, rất dễ gây hoạ sát thân.

Loại kinh thư này mềm mại thật giống như tơ lụa, lửa đốt không cháy, không tính Hồng Dịch là người hiểu đạo lý, mà ngay cả kẻ ngu ngốc cũng biết được đây là bảo vật.

"Tuy rằng Di đà kinh là bí quyết tối cao tu luyện thần hồn, thế nhưng trong Đại thiện tự nhiều hoà thượng như vậy, trong đó không ít nhân tài, nhưng hình như không có một ai tu luyện thành dương thần, nếu không, cũng không bị đại quân bao vây tiêu diệt toàn bộ như vậy. Xem ra quyển kinh này, cũng không phải dễ dàng tìm hiểu để luyện tập, ta mới chỉ biết phương pháp thô thiển để thần hồn xuất xác, chỉ sợ đọc không hiểu hết, nếu như là Tử Nhạc thì tốt rồi, có thể cùng huynh ấy tìm hiêu, đáng tiếc...."

Khi Hồng Dịch trấn định lại tâm thân, nhanh tay mang quyển kinh văn tựa như lụa gấp thành một khối như chiếc khăn tay, cất dấu cẩn thận trong người, cũng không vội vàng đọc.

Khi cất dấu xong, kiểm tra không có một chút sơ hở, Hồng Dịch lại đàng hoàng ngồi xuống, châm một nén nhang, sau đó mài nghiên mực, trên giấy viết một chữ Tĩnh.

Viết liên tiếp hơn mười chữ Tĩnh, tâm cũng hoàn toàn lắng xuống.

Lúc Hồng Dịch tĩnh tâm lại, liền đứng dậy rửa sạch tay, rồi lại ngồi xuống nhắm mắt, mãi đến khi hương cháy hết, cả người yên ổn không gì sánh được, mắt mở rộng, nhãn thần quét xung quanh một lượt, hai tai chú ý nghe, xác định xung quanh không có ai, mới vô cùng cẩn thận từ từ lấy kinh văn trong người ra tỉ mỉ đọc.

Những lễ nghi này không phải là vô dụng, mà đều là những thủ đoạn để điều hoà thân thể và tinh thần, sử dụng có thể khiên bản thân mình hết sức tập trung, như vậy mới có thể đọc sách tốt được.

Hồng Dịch sao có thể để xảy ra sơ suất được? Nhất là trong lúc đọc Di đà kinh trong truyền thuyết.

Lấy kinh văn từ trong người ra, cảm giác cầm vào tựa như cầm tơ lụa mềm mại khiến Hồng Dịch vô cùng thoải mái.

Đặt kinh văn trên bàn, chu vi khoảng ba thước vuông, trông giống như một bộ tranh chữ, mặt trên được viết bằng loại chữ vô cùng nhỏ, phải nói là cực kì nhỏ, tuy vậy lại vô cùng rõ ràng, chẳng khác nào đao khắc, không có một chỗ nào không đọc được.

Hơn nữa nó dường như có một loại sức mạnh thấm nhập vào xương tuỷ, khiến cho lúc nhìn, cảm thấy những văn tự nhỏ xíu này dường như chuyển động, chữ viết dường như mang linh tính.

"Hảo thư pháp."

Thấy những chữ này, Hồng Dịch không khỏi kêu một tiếng hảo trong lòng, hắn rất tự tin chữ mình viết ra không kém, nhưng so với những chữ trong kinh thư này, quả thật không đáng là gì.

Chính giữa kinh văn là một pho tượng phật kim sắc, ngồi giữa hư không, xung quanh có vô số trăng sao nhật nguyệt, làm tăng thêm vẻ rực rỡ xán lạn cho kim sắc phật đà.

Bức kim sắc phật đà này hai mắt hơi nhắm lại, khoanh chân, hai tay kết ấn, thần thái an tường, uy nghiêm không khác so với những bức tượng thường thấy trong các chùa miếu, toát ra một khí tức quen thuuộc thân thiết.

Thậm chí còn khiến Hồng Dịch có một loại cảm giác, bức tượng phật tôn kính này chính là tiền sinh của mình cách trăm ngàn kiếp trước đây.

"Đây mới là tượng phật chân chính, thần thái này, khí chất này, có thể khiến cho con người đồng cảm. Có thể tự đưa ý cảnh bản thân thành phật."

Giáo lý của Phật là chúng sinh bình đẳng, người người đều có khả năng thành phật.

Phật tượng chân chính, không phải là uy nghiêm, không phải là thật lớn, mà để khi nhìn vào, khiến cho người ta có cảm giác tôn phật này là tiền kiếp của mình. Khiến đạo tâm con người rực rỡ phật tâm.

Đáng tiếc, người có thể tạo ra bức tranh phật tượng như vậy, suốt năm trăm năm không tìm được một người, nói về hội hoạ, đúng là thánh giả trong loài người.

Không cần biết quyển Di đà kinh này có phải là vô thượng chính kinh hay không, Hồng Dịch thấy đây đã là vô thượng hoạ đạo rồi.

Hồng Dịch nhìn bức tượng phật tôn kính, trong đầu thấy chấn kinh, hắn cũng đọc qua rất nhiều sách rồi, đối với tranh chữ cũng có khả năng giám định và thưởng thức, cũng hiểu biết chút ít về tinh hoa phật môn.

"Bất thuyết bất đích, chữ này, tranh này, bán đi, đều là vật báu vô giá đây."
Hồng Dịch cảm thán, sau đó mới bắt đầu đọc chữ ghi trên kinh văn.

Chương mở đầu của kinh văn có bốn chữ, "Như thị ngã văn..."

"Như thị ngã văn? Kinh thư tự bản thân mình nghe phật thuyết pháp mà ghi lại?" Hồng Dịch nghi hoặc nói. Thì ra trong điển tịch phật giáo, người ta dùng đoạn văn như vậy để mở đều, đều chính là từ thời thượng cổ, nghe phật giảng đạo pháp mà lưu truyền lại.

Bốn chữ này, so với chính kinh điển tịch ngoại đạo có chỗ khác nhau.

Dựa theo đạo lý, nếu như là người tu hành phật môn, cũng không gặp bốn chữ này, bởi vì căn bản phật căn bản không truyền lại pháp môn tu hành, chỉ tự làm cho người ta minh tâm kiến tính. Cũng có điểm giống như thánh hiền xưa dạy người đọc sách đạo nuôi dưỡng chính khí. Là một phương hướng tổng thể, còn cụ thể để làm sao tâm tinh sáng tỏ, làm sao để nuôi dưỡng chính khí, đều phải do bản thân tự tìm tòi.

Bất kể là phật hay là thượng cổ thánh hiền, chẳng qua đều chỉ là một con đường và một hướng đi, còn cụ thể làm sao đi được, sợ rằng ngay cả thánh hiền cũng không biết, cần phải nhờ người đời sau tự tìm hiểu.

Bất kể là Võ đạo hay tiên đạo tu luyện thần hồn, đều là tinh hoa mà Đại Thiện tự trải qua trăm ngàn năm thu thập từ các giáo phái mà chọn lọc ra.

"Mặc kệ người viết muốn đem kinh văn làm gì thì làm, ta phải xem cụ thể phương pháp tu hành mới được."

Hồng Dịch tất nhiên không dây dưa mất thời gian với vấn đề này, tiếp tục đọc xuống phía dưới.Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Takeshi
bài viết 30 Apr 10 08:06
    Gửi vào: #17
†ä¶«€§¶¬ï ¶«µDø Thành viên thứ: 95260 Tiền mặt: 389331292
Group Icon Tham gia: 24-March 08 Được cám ơn: 578
Nhóm: Members Bài viết: 2497 No Yahoo Messenger
Chương 17.


Cảnh giới dạ du.


Tác giả: Mộng Nhập Thần Cơ.
Dịch và biên tập: lieu.
Nguồn: www.tangthuvien.comĐại tuyết qua đi, trời lại hửng nắng, mây đen tiêu tán, bầu trời ban đêm thưa thớt một vài ngôi sao, nhưng cũng không được như bầu trời những đêm hè rực rỡ ánh sáng của ngân hà.

"Thần hồn tồn tại ở giữa trán, giữa trán người là chỗ chúng thần tập trung về, chúng phật hướng về linh đài. Quan tưởng thiên tinh khí(1) đính vào, từng tấc từng tấc đi sâu vào, kết hợp cùng thần hồn, huyễn tượng(2) trọng sinh, thần hồn trở nên thanh khiết, cực nóng rồi lại chua cay, có thể thấy được (3) quỳnh lâu ngọc nữ trên trời, có thể thấy được tu la ác quỷ, có thể thấy được thiên nữ cùng bồ tát, có thể thấy được thiên địa chúng thần, có thể thấy được thượng cổ thánh hiền, có thể cảm nhận được kiếp đoạ luân hồi, cảm nhận được chiến trận tư sát, lại cảm nhận được nhuyễn ngọc ôn hương, cảm nhận được phụ nghiêm mẫu từ, lại cảm nhận được sức mạnh bản thân ngập trời, dời sông lấp biển, cảm nhận được khắp người thối rữa, xương trắng mỏi mệt, sinh nhiều ảo giác, mặc kệ tất cả, giữ tinh thần thanh thản, cảm nhận phật giữa hư không, tên là a di đà, tay kết di đà pháp ấn, vị phật này là diện mạo vốn có của thiên hạ chúng sinh, giữ vững ý niệm nguyên căn, không cử động, có thể tránh tai ách. Đột nhiên lại cảm thấy, thiên tính khí tiếp xúc cùng thần hồn, hướng về phía trước kéo mạnh xuống, người giữa ban ngày bay lên trời, lúc này dùng dồn định lực lớn ổn định thần, cho thân thể giữa cuộc đời chìm nổi, không thể xuất khiếu chân ý, thường thì các loại ý đó, đều là vô căn cứ..."

Đêm khuya,giờ tý, bốn bề không một bóng người, xung quanh vắng vẻ, Hồng Dịch đứng trong sân nhỏ, ngẩng đầu lên nhìn bầu trời thưa thớt sao, nhìn thật sâu vài lần, sau đó nhắm mắt lại, đọc thuộc lòng phương pháp tu hành ghi chép trong kinh văn.

Đọc thấu một ngày một đêm, hắn cơ bản đã đọc thông suốt Di đà kinh, trong kinh văn có đọc qua nguồn gốc phương pháp làm lớn mạnh thần hồn lúc khởi điểm.

Yên lặng đọc một chương, hoàn toàn lý giải được ý tứ trong phần kinh văn này.

Trên mặt đất trải một chiếc nệm giản đơn, Hồng Dịch ngồi xếp bằng trên mặt nệm, ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, nhìn kỹ rồi âm thầm nhớ lại, qua nửa nén hương, hắn mang toàn bộ tinh tú trên bầu trời ghi lại trong óc, sau đó nhắm mắt lại, bắt chước tư thế ngồi của tôn phật trong Di đà kinh, hay tay đặt trước bụng, ngon cái đặt ngược lên, kết thành di đà ấn.

Trong lúc nhắm mắt, hắn mang tinh tú trên bầu trời tưởng tượng lại trong đầu, Hồng Dịch lẳng lặng ngồi, tưởng tượng ánh sáng rực rỡ của tinh tú chiếu rọi xuống, tựa như nước dội lên đầu, từng tấc từng tấc tiến nhập vào trong đầu.

Do trước đây Hồng Dịch đã có kinh nghiệm tu luyện Bảo tháp quan tưởng pháp, bản thân cũng định được thần, tâm cũng tĩnh được, không có tạp niệm gì, tu luyện tráng đại thần hồn pháp của Di đà kinh cũng không có gì quá khó.

Bên cạnh đó hắn cũng đọc thông suốt Đạo kinh, cũng biết rằng phương pháp tu luyện thần hồn cơ bản đều là quan tưởng, lấy giả làm thực.

Cái gọi là tưởng tượng ánh sáng của tinh tú trên trời dội xuống đầu, cũng giống như tưởng tượng ngậm ô mai trong miệng, trong miệng sẽ ứa nước miếng, nhưng thật ra trong miệng không có ô mai, đó chỉ là hiện tượng giả tạo mà thôi.

Thế nhưng hiện tượng giả tạo này lại khiến cho thần hồn thậm chí là cả thân thể có các loại phản ứng.

Hồng Dịch ngồi suốt một nén nhang, suy nghĩ, dần dần tiến vào trạng thái thanh tỉnh.
Các ý niệm tưởng tượng ở trong đầu, từ hư không xa xôi vạn dặm tất cả tinh tú trên trời toả xuống những tia sáng rực rỡ, toàn bộ dội xuống đỉnh đầu Hồng Dịch, từng tấc từng tấc tiến vào.

Hiện tượng giả tạo ánh sao trời tiến vào não, mới đến ngoài da, Hồng Dịch đã cảm thấy toàn thân mát rượi, hình như cả người đắm chìm trong làn gió mát, lỗ chân lông toàn thân như mở ra hít thở luồng thanh khí, cả người nhẹ nhàng, thoải mái không gì sánh được.

Cảm giác thoải mái như vậy khiến Hồng Dịch cả người có một cảm giác khoan khoái dễ chịu không nén rên lên một tiếng, loại cảm giác này thấm sâu vào xương tuỷ, giống như khi bôi loại Phúc Thọ cao của đại Chu tiền triều mà trong thảo đường bút ký có ghi lại.

Loại cảm giác thoải mái này, ngay cả những người có tâm thần kiên định như võ sĩ, võ sư thậm chí là tiên thiên võ sư, đại tông sư cũng không thể cưỡng lại được. Hồng Dịch cũng có một loại cảm giác say mê như vậy.

May mà hắn đã đọc kinh văn, biết được quan tưởng ánh sáng thiên tinh nhập não sẽ sinh ra rất nhiều ảo giác, thanh phong thổi qua thân thể, nhẹ nhàng bay bổng, là cảm giác quan trọng nhất.

Trong lúc chìm trong đắm say, Hồng Dịch cảnh giác trong lòng, thông suốt suy nghĩ, trong bầu trời sao xuất hiện một pho tượng phật đà kim sắc, dáng vẻ hiền lành, thân thiết, dường như là tiền sinh của bản thân từ trăm nghìn kiếp trước.

Bức tôn phật(4) đó chính là bức tranh tôn phật trong Di đà kinh.

Kinh có nói qua, quan tưởng thấy tôn A di đà phật, có thể trấn áp các loại tâm ma, tự mình thông suốt trăm ngàn bản lai diện mục..

Hồng Dịch biết những điều kinh thư từng nói cũng không khoa trương chút nào. Bởi vì bức tranh nghệ thuật tượng phật này, đã bao hàm tất cả kinh nghĩa phật giáo chứa đựng trong đấy.

Không nói đến phật, chỉ nói đến người vẽ bức tranh thôi, đã là đỉnh cao của hội hoạ, có thể đạt tới cảnh giới vẽ đẹp như vậy cũng chả khác nào đạt tới cảnh giới tiên nhân trong võ đạo, hay cảnh giới dương thần trong tiên đạo.
Hồng Dịch cảm thấy rằng, nếu như Bạch Tử Nhạc thấy được bức tôn phật này, chỉ sợ không cần tu luyện qua kinh văn, cũng có thể tiến thêm một bước dài.

Bức tượng phật giữa tinh không vừa xuất hiện trong óc, lập tức cảm giác thoải mái thư sướng trong người Hồng Dịch tiêu tán, thần trí khôi phục trở lại.
Đất trời vẫn là đất trời trước đây.

Cũng không có tinh quang nhập thể, tất cả đều là ảo giác.

"Ảo giác thật cường đại.... May mà có thể quan tưởng Di đà phật, nếu không sẽ đắm chìm trong đó. Thật vạn phần nguy hiểm."

Hồng Dịch cũng biết, nếu như vừa nãy không phải kịp thời quan tưởng Di đà phật, sợ rằng thật sự sẽ đắm chình trong cảm giác thư sướng, không thể tự bảo vệ mình, không khéo sau đó sẽ trở nên điên điên khùng khùng.

Quan tưởng tu luyện thần hồn, giữ vững tâm, tập trung tinh thần toàn thân, thực là giả, giả là thực. Một người tâm vừa thất thủ, lập tức vạn kiếp bất phục. Nguy hiểm của tu luyện, so với tu võ còn lớn hơn nhiều.

"Có kinh nghiệm vừa rồi, thử một lần nữa cũng không đáng sợ."

Hồng Dịch thử định thần lần thứ hai, tĩnh toạ, kết ấn, mang tinh quang nhập não.

Quả nhiên, khi vừa nghĩ tinh quang thấm vào da thịt, toàn thân tựa như có gió mát vờn quanh, vô cùng thư thái.

Hồng Dịch có kinh nghiệm lần trước, bất luận thế nào, dốc sức trấn định tâm thần, từng bước tiếp tục quan tưởng, quả nhiên, khi tinh quang nhập não đang thấm qua lớp da, ảo giác biến mất, toàn thân đau đớn, đầu đau như nứt ra, sau đó tất cả tư vị ngọt bùi đắng cay đều nảy lên trong lòng.

Hồng Dịch vẫn chăm chú bảo vệ tâm thần như trước.

Bỗng nhiên, lại một phen cảm thấy, trước mặt ác quỷ hiện lên hàng đàn, Tu la dạ xoa, ma quỷ vờn quanh bốn phía, mỗi tên đều bắt đầu xông tới ăn thịt uống máu người.

Hồng Dịch tựa như rơi vào Tu la địa ngục, bên tai truyền đến những tiếng kêu thê lương rùng rợn, vờn quanh không dứt.

Hắn tuyệt không quan tâm đến, giữ vững tâm thần.

Bỗng nhiên cảnh vật biến đổi, giống như tiến vào nơi thôn quê ôn nhu, mỹ nữ khắp nơi, tuyệt diệu như ẩn như hiện, dịu dàng uyển chuyển, hát hay múa giỏi.

Hồng Dịch chịu đựng ở trong mê hoặc.

Bỗng nhiên cảnh vật lại biến đổi, bốn phía chém giết, máu chảy thành biển, thân mình đứng giữa rừng đao thương chiến trường.

Hồng Dịch lại giữ chặt tâm lần thứ hai.

Bỗng nhiên trong lúc đó, toàn thân mục rữa, giòi bọ bò khẵp nói, sau đó xương trắng lộ ra ngoài.

Hồng Dịch vẫn như trước giữ chặt tâm thần, trong nháy mắt hiểu được rằng cái gì là sinh tử vô thường, cái gì là kinh khủng tận cùng của tâm.

Ảo giác biến hoà trăm hình vạn trạng, đột nhiên.

Oanh!

Tinh quang quan tưởng dường như kết hợp cùng một chỗ với thần hồn. Hồng Dịch như cảm thấy được bầu trời giữa hư không, từ trong tối tăm mịt mù truyền đến một đại lực không thể kháng cự, mang thần hồn của bản thân xé ra ngoài cơ thể, hướng về phía bầu trời phiêu đãng.

Loại cảm giác này vô cùng chân thật, cũng vô cùng tuyệt vời, thật giống như là trải qua trăm ngàn đắng cay khổ ải, vượt qua chín chín tám mươi một kiếp nạn, cuối cùng cũng vượt qua cửa tối hậu, nâng mây bay lên trời.

Thần hồn Hồng Dịch không cưỡng lại được cỗ đại lực xé khỏi cơ thể, muốnn hướng về phía bầu trời mà bay lên.

Đúng tại cửa ải khẩn yếu này, từ trong tinh không tôn phật giống như là kiếp trước của mình bỗng nhiên xuất hiện.

Ý muốn của thần hồn muốn thoát khỏi thân thể mà phi thăng thoáng cái trấn định xuống.

Lúc Hồng Dịch thanh tỉnh lại, mồ hôi lạnh ướt đẫm toàn thân.

"Thì ra ảo giác ở cửa cuối cùng lợi hại như vậy! Đúng là, trải qua tất cả gian khổ, trải qua tôi luyện trăm cay nghìn đắng cuối cùng cũng đạt được mục đích, nguyện vọng phi thăng lên trời không ai có thể kiềm chế được. Cho dù có là thánh nhân."

Hồng Dịch biết rằng, nếu như vừa rồi thực sự thần hồn xuất xác, bay lên trời, hiện tại đã là hồn phi phách tán rồi, kể cả là tu luyện đến cấp bậc quỷ tiên, hồn bay cực cao lên trời, cũng sẽ bị gió thổi tan đi mất.

Loại cảm giác phi thăng lên trời lúc tối hậu, đúng là một cửa ải ảo giác tối hậu.

Hồng Dịch lần thứ hai ngồi xuống, tìm cách vượt qua cửa ải này.

Lần này càng có thêm kinh nghiêm, rất dễ dàng khắc phục tất cả các ảo giác, Hồng Dịch lần thứ hai trải nghiệm cái cảm giác bị đại lực xé thần hồn ra khỏi cơ thể, phi thăng lên trời.

Vì vậy hắn vô cùng cố gắng đối kháng với cỗ lực lượng này.

Cảm giác hồn trong cơ thể trầm xuống không ổn định, giống như người đang giãy dụa trong nước.

Rốt cục, Hồng Dịch cũng kiệt sức, ầm ầm một cái, toàn bộ ý niệm trong đầu tiêu tán, toàn thân cảm thấy mệt mỏi buồn ngủ.

Hắn biết thần hồn của mình tiêu hao quá mức, cũng như người đọc sách đọc quá mức.

"Không thể ngủ ngoài sân, nếu không chết cóng mất."

Cố gắng chống đỡ thân thể mình, Hồng Dịch hầu như lết vào trong phòng, nằm vật ra giường, đắp chăn lên người rồi lập tức chìm vào giấc ngủ. Thậm chí không nằm mơ.

Cảm giác tựa như vừa đặt mình xuống, mở mắt đã thấy trời sáng.

Ánh nắng xuyên qua khung cửa sổ. Hồng Dịch cảm thấy tinh thần sảng khoái, toàn thân nhẹ nhàng dễ chịu đến mức muốn hát vang lên.

Bốn năm buổi tối tiếp đó, Hồng Dịch đều tình cách tu luyện Di đà kinh.

Đột nhiên buổi tối hôm nay, Hồng Dịch đốt một nén nhang trong phòng, ngẫu nhiên thử hạ thần hồn xuất xác.

Vừa xuất khỏi xác, tiếp xúc với thế giới bên ngoài, Hồng Dịch tựa như một người mới học bơi nhảy xuống nước, có một loại cảm giác mãnh liệt muốn dạo chơi trong nước.

Trong kinh có ghi lại, Bạch Tử Nhạc cũng nói qua, loại cảm giác hồn xuất xác này chính là đạt tới cảnh giới dạ du.

Hồng Dịch thử mang hồn ra khỏi phạm vi khói hương.

Quả nhiên, không còn cái cảm giác giá lạnh vô lực như trước, trái lại có một cảm giác thoải mái như đi du lịch.

Thích thú dâng lên, hồn Hồng Dịch nhẹ nhàng phiêu đãng bay ra cửa.

Dạo chơi ban đêm!

Cuối cùng cũng luyện thành cảnh giới dạ du.


Chú thích.
(1) Thiên tinh khí: khí của ngàn sao trên bầu trời.
(2) Huyễn tượng: ảo giác, ảo ảnh...
(3) Ám chỉ lục đạo trong thuyết phật gồm có: thiên, nhân, a tu la, súc sanh, quỷ, địa ngục.
(4)Tôn phật: bức tượng phật mang dáng vẻ tôn kính, nghiêm trang.

Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Takeshi
bài viết 30 Apr 10 08:07
    Gửi vào: #18
†ä¶«€§¶¬ï ¶«µDø Thành viên thứ: 95260 Tiền mặt: 389331292
Group Icon Tham gia: 24-March 08 Được cám ơn: 578
Nhóm: Members Bài viết: 2497 No Yahoo Messenger
Chương 18.


Du hồn khuy vũ.


Tác giả: Mộng Nhập Thần Cơ.
Dịch và biên tập: lieu.
Nguồn: www.tangthuvien.com"Không thể ngờ được ta đạt tới cảnh giới dạ du nhanh như vậy, trong kinh có nói, người tu hành muốn đạt đến cảnh giới dạ du, phải trải qua tu luyện định thần tĩnh tâm ít nhất một năm, mới có thể miễn cưỡng đạt được, làm sao ta có thể đạt được nhanh như vậy nhỉ?"

Thần hồn Hồng Dịch xuất xác phiêu phiêu đãng đãng xuất môn dạo chơi, cảm thấy rất hài lòng.

Thoải mái tựa như chơi đùa trong nước dưới ngày trời nóng nực.

Hai chân của hắn bay cách mặt đất một xích, cảm thấy mình nhẹ nhàng không có một chút trọng lượng, tựu có một loại cảm giác ổn định khi đi lại mà không có thân thể.

Hơn nữa cửa, tường phòng đều không thể ngăn cản hắn, ý niệm trong đầu khẽ động, liền vượt qua.

Thần hồn chính là một cỗ ý niệm vô hình vô chất trong đầu, cửa và tường làm sao có thể cản được.

"Cũng có một ít thuyết pháp trong thảo đường bút ký cũng nói về một đêm dạo chơi ngàn dặm. Chuyện kể về một đạo sĩ cùng một người mặt đối mặt, đột nhiên ngồi bất động, qua một ngày một đêm thì tỉnh lại, nói cho người kia biết chuyện xảy ra ở ngàn dặm, nói đó là suốt một ngày một đêm, mang thần xuất xác, đi qua nghìn dặm trở về, người kia không tin, nhưng một tháng sau, tin tức từ ngàn dặm truyền về, quả nhiên giống y hệt những gì đạo sĩ nói. Không biết ta có năng lực đi vào cõi thần tiên, vượt ngàn dặm xa xôi như vậy hay không? Thử mà xem, linh hồn phiêu đãng khoan khoái như thế nào đây?"

Đây là lần đầu tiên thần hồn dạ du, Hồng Dịch cảm thấy rất mới lạ.

Một ý niệm trong đầu hắn nảy lên, linh hồn bé nhỏ của hắn bay cao về phía trước, tốc độ bay cũng tăng lên.

"Sao lại cảm thấy kiệt sức thế nhỉ?"

Khi hồn bay lên cao, tốc độ bay tăng lên, Hồng Dịch cảm thấy không thở nổi, đồng thời thân thể cảm thấy lạnh lẽo giống như bị gió cuốn đi.

Hắn vội dừng mọi ý niệm trong đầu.

"Vừa rồi bay lên cao một chút, phiêu du cùng lắm cũng như người bình thường chạy hơi nhanh, sao lại cảm thấy khó chịu như vậy? Thế này thì nhật du ngày dặm thật giống như bình thường đi đường cũng không khác nhau là mấy. Dễ thấy rằng thần hồn còn chưa mạnh. Nhưng phương pháp tu luyện ghi lại trong di đà kinh quả thật là hung hiểm. Quan tưởng sao trời nhập não, tạo ra ảo giác, giữ vững tâm thần. Người không giữ vững tâm, thì hồn phi phách tán. Đạo kinh có ghi lại khi thần hồn lớn mạnh lên sẽ trải qua các cửa ải là bạch cốt ải, tu la ải, ngọc nữ ải, phi thăng ải, vân vân...thế nhưng những cửa ải này hình như ta đều trải qua hết! Quả thật quyển di đà kinh này là nguồn cội chính tông pháp."

Hồng Dịch đã từng đọc qua đạo kinh, trong đó ghi lại không ít cách thức làm lớn mạnh thần hồn.

Ở Bạch cốt quan: quan tưởng khắp người mục rữa, ruồi nhặng bu đầy người, xương trắng lòi ra, khiến lòng người cảm thấy khủng bố.

Ở ngọc nữ quan: quan tưởng bản thân ôm ấp ngọc nữ, ngọc nữ phô bày những động tác khiêu khích, bản thân phải bất động kiên định, giữ ý niệm trong tâm tựa như băng tuyết.

Ở Tu la quan: quan tưởng bản thân mình đứng giữa trăm vạn ma quỷ, nhưng không được sợ. Cũng tạo nên cảm giác kinh khủng.

Ở phi thăng quan: quan tưởng trên trời có một đại lực kéo thần hồn bạch nhật phi thăng, nếu có ý niệm chống cự bạch nhật phi thăng trong đầu, sẽ tiêu trừ được tưởng tâm.

Tất cả cách thức vượt qua các tình cảnh này, Hồng Dịch đều cảm thụ một cách sâu sắc trong lúc tu luyện Di đà kinh. Nói cách khác, khi tu luyện Di đà kinh, trong nháy mắt đã bao hàm tất cả các pháp môn.

"Huynh đệ, nghe nói lúc trước Hồng Dịch bị phụ thân đột xuất gọi đến? Rồi lại bảo trướng phòng cấp cho một trăm lượng bạc, để hắn chuẩn bị cho khoa cử khảo thí sắp tới, không biết có ý tứ gì trong đó? Phụ thân bắt đầu coi trọng Hồng Dịch phải không? Trước đây phụ thân chưa bao giờ quan tâm đến hắn như vậy. "

Lúc Hồng Dịch phiêu phiêu đãng đãng trong Hầu phủ, bay về khu phía nam.
Giờ cũng là đêm khuya yên tĩnh, ngoại trừ những người hầu mang đèn lồng đi gác đêm, toàn bộ Hầu phủ đều chìm trong giấc mộng đẹp.

Nhưng đột nhiên Hồng Dịch nghe thấy một thanh âm.

Thanh âm phát ra từ một đại viện tử màu hồng có tường cao vây quanh, từ trong sân truyền đến tiếng luyện quyền cước lẫn tiếng nói chuyện.
Trong lời trò chuyện lại nhắc đến hắn.

Đây là Lan đình trai ở nam viện hầu phủ, là nơi ở của tam phòng bình thê Vinh phu nhân.

Trong hầu phủ, ba vị phu nhân, phân biệt là chính thê đại phòng Triệu phu nhân ở trung tâm hầu phủ, sinh hai nam.

Bình thê nhị phòng Phương phu nhân, ở Vân đình trai phía đông Hầu phủ, sinh một nữ là Hồng Tuyết Kiều.

Bình thê tam phòng Vinh phu nhân, ở Lan đình trai phía nam Hầu phủ, sinh một nam.

Còn lại là mấy tiểu thiếp, sống ở phía tây, không được như ba vị phu nhân có thể chiếm lấy một phương.

Người hầu bảo vệ, quản gia trướng phòng(1), tỳ nữ đều tập trung ở góc phía Bắc.

Hồng Dịch lượn qua tường, liền thấy hai nam tử đang luyện quyền cước, một người cầm tề mi côn, một người dùng quyền cước, hai người này đều mặc kình trang tơ lụa, tư thái rất uy phong.

Hai người ta đánh ngươi, ngươi đánh ta cũng được mấy hiệp, rồi ngừng lại tạm nghỉ, sau đó cùng nhau đàm luận chuyện trò.

Hồng Dịch biết được hai người này, cầm tề mi côn là Hồng Quế nhi tử của tam phòng Vinh phu nhân, còn người tay không chống côn là họ hàng của Vinh phu nhân, gọi là Vinh Bàn.

Hai người này, Hồng Dịch đều gặp qua khi đọc sách ở phòng học của gia tộc Hồng gia.

"Quế thiếu gia cũng không cần so sánh với loại người này."

Trong lúc hai người trò chuyện, Vinh Bàn nói lấy lòng.

"Bản thiếu gia thật khó khăn để thấy mặt phụ nhân, nhưng lại bị trị theo gia pháp, nằm trên giường mất nửa năm mới lành." Hồng Quế ánh mắt oán độc:"Cái tên Hồng Dịch này gặp được phụ thân, lại được khen ngợi, lại bảo trướng phòng xuất một trăm lượng cho hắn. Dựa vào cái gì mà nhi tử của một kẻ tiện tịch lại được như thế, không phải khoa thi lần trước hắn chỉ đỗ tú tài hay sao?Cũng chả có gì mà đắc ý. "

Hồng Quế oán hận nói.

Vinh Bàn hắc hắc cười, "Quế thiếu gia không cần tức giận, ta nghe nói Hầu gia cũng không cho hắn luyện võ, vương triều đại Kiền ta văn chỉ có thể làm quan, trong khi võ được phong tước, tương lai Quế thiếu gia luyện võ thành tài, rồi vào Giảng võ đường trong quân đội đào tạo sâu thêm chút nữa, trong quân đội Hầu gia vô cùng có uy vọng, khi đi ra ít nhất cũng làm thống lĩnh một phương, trải qua vài trận chiến, không được thành hầu tước mới là lạ đấy. Hồng Dịch này đỗ khoa cử đạt tiến sĩ làm quan thì sao nào? Không biết chừng khiến hoàng thượng mất hứng, bị chém đầu lưu đày là chuyện cơm bữa. Vương triều đại Kiền ta trên danh nghĩa là tôn trọng người đọc sách, nhưng xem kĩ lại thì lúc lập nghiệp có chút nương tay nào với bọn văn sĩ không? "

"Tuy là nói như vậy, nhưng ta vẫn cảm thấy ức chế." Hồng Quế cầm cây côn quăng xuống mặt đất.

"Biểu đệ, đệ sợ cái gì,chỉ là nhi tử của một tiểu thiếp đã chết mà thôi, ta cũng từng gặp qua ở tông học, cũng chẳng khác gì một tên hầu có chút học vấn. Nếu biểu đệ không nhìn quen, chờ tông học khai giảng, ta cho hắn một trận là được."

"Quả nhiên thần linh trên trời có mắt, âm mưu này quả là quỷ không biết thần không hay. Hừ..."

Hồng Dịch nghe đến đó, cười lạnh trong lòng một tiếng, hắn cũng thật không ngờ, chỉ là gặp mặt Võ Ôn Hầu một lần, lại bị âm thầm đố kỵ như vậy.

Nhưng trong lòng Hồng Dịch hiểu rằng, tên Hồng Quế này vì một lần uống rượu say, vừa vặn đúng lúc Võ Ôn Hầu gọi lại, kết quả bị trừng trị gia pháp.
Nghe được âm mưu này, Hồng Dịch âm thầm phòng bị trong lòng, linh hồn nhỏ bé nhẹ nhàng bay ra ngoài.

Cùng lúc đó tại đông viện Vân đình trai, Hồng Dịch tựu nghe thấy một tiếng choang giòn giã vang lên, hình như có vật gì đó bị vỡ, giống như tiếng bình sứ vỡ. Sau đó, liên tiếp những tiếng đổ vỡ vang lên, không biết bên trong xảy ra chuyện gì.

Hồng Dịch điều khiển hồn phiêu đãng đi vào, liền thấy Hồng Tuyết Kiều đang đứng trong sân luyện võ.

Bốn phía đều là một mảng yên tĩnh, chỉ có tinh quang nhu hoà soi xuống.

Thân hình Hồng Tuyết Kiều dịch chuyển tựa như thoi đưa, mỗi một quyền, mỗi một động tác, đều sinh ra thanh âm như vậy, tựa như kình phong bùng nổ trong mỗi một đường quyền, dường như phát ra từ trong mỗi đầu khớp xương.

Trên mặt đất có đặt một quyển sách, trên đó ghi lại rất nhiều hình người di chuyển cùng chữ viết, còn có cả chú giải.

Hồng Dịch cảm thấy rất hiếu kỳ, muốn mở xem trong đó ghi gì. Nhưng hiện hắn là hồn xuất xác, cũng vô pháp mở sách.

Đúng lúc này, thân thể Hồng Tuyết Kiều xẹt qua một cái, một trận gió mạnh nổi lên, làm quyển sách lật lênm Hồng Dịch liền thấy năm chữ lớn Hổ ma luyện cốt quyền.


Chú thích.
(1) trướng phòng: phòng thu chi, quản lý tiền bạc trong phủ.

Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Takeshi
bài viết 30 Apr 10 08:08
    Gửi vào: #19
†ä¶«€§¶¬ï ¶«µDø Thành viên thứ: 95260 Tiền mặt: 389331292
Group Icon Tham gia: 24-March 08 Được cám ơn: 578
Nhóm: Members Bài viết: 2497 No Yahoo Messenger
Chương 19.


Huyết khí dương cương.


Tác giả: Mộng Nhập Thần Cơ.
Dịch và biên tập: lieu.
Nguồn: www.tangthuvien.com"Hổ ma luyện cốt quyền? Không phải là tuyệt học luyện cốt của Đại thiện tự đấy sao? Ngay cả Tử Nhạc cũng không có được, do phải tự mày mò luyện tập cốt pháp, vì vậy phải tốn mất ba năm dùng hổ cốt cao để điều dưỡng mới có thể luyện cốt tới cảnh giới cứng như sắt thép đó sao? Tại sao lại xuất hiện ở chỗ này?"

Thấy trên đất bày ra quyển Hổ ma luyện cốt quyền, Hồng Dịch cảm thấy hơi kinh ngạc, quyển sách này hắn đã nghe Bạch Tử Nhạc nói qua, cũng biết lai lịch và công hiệu của nó, nhưng từ khi hắn lấy được Di đà kinh từ trong Võ kinh, thì đối với kinh thư bí tịch không còn cảm thấy chấn động nhiều nữa.

Điều tối kỵ của kinh thư là phải luyện tập từng bước từng bước một, tuyệt không được luyện tập trong chốc lát mà thành.

"Tử Nhạc dạy ta Ngưu ma đại lực quyền, là công phu luyện nhục, luyện cân, luyện bì mô, nhưng tối đa cũng chỉ đến cảnh giới võ sĩ, nếu muốn tiến thêm một bước nữa, đạt được tới võ sư, thì phải có bí quyết luyện cốt, nếu có thể xem qua bản hổ ma luyện cốt quyền này thì tốt, nhưng hồn nhi của mình không có khả năng chạm vào sách..."

Hồng Dịch đương nhiên biết tầm quan trọng của quyển Hổ ma luyện cốt quyền này, đó chính là pháp quyết hay nhất để một người võ sĩ tiến đến cảnh giới võ sư.

Hây!

Ngay khi Hồng Dịch tiến tới gần bản quyền phổ, Hồng Tuyết Kiều đột nhiên đánh mạnh tới, một quyền tung ra, oanh kích hư không, làm cho không khí xung động mạnh một trận.

"Không hay rồi!"

Hồng Dịch cả kinh, đây không phải là chuyện đùa, cảm giác được cả một luồng sóng khí tức đập vào mặt mình, cả người cảm thấy như đứng gần lò lửa, giống như bị vạn cây kim châm vào, cả người vô cùng khó chịu, thiếu chút nữa hồn nhi tiêu tán.

Trong lúc kịch liệt khó chịu, Hồng Dịch khẽ động ý niệm trong đầu, hồn nhi cuối cùng cũng nhẹ nhàng bay đi.

"Cuối cùng ta rốt cuộc cũng biết thế nào là dương cương khí bức người, huyết khí phương cương, âm quỷ không thể cách nào đến gần được."

Trong lúc lùi lại, thấy Hồng Tuyết Kiều không phát hiện gì, mà chính vừa rồi do hồn nhi của mình đến gần chỗ luyện công của nàng ta, bị huyết khí dương cương cường liệt áp bức không thở nổi.

Âm hồn quỷ vật muốn làm điều mờ ám, chỉ có hai loại người chúng không thể quấy phá được, một là nội tâm ngay thẳng, thấu triệt đạo lý quỷ thần, là người không sợ hãi, thứ hai là người có thân thể cường tráng, huyết khí phương cương.

Hồng Tuyết Kiều chính là loại thứ hai.

Hồng Dịch tuy hiện giờ không phải là quỷ vật nhưng là du hồn thì cũng không khác là mấy.

Đã biết nguyên nhân, Hồng Dịch cũng không tới gần Hồng Tuyết Kiều, mà thong thả phiêu du hai bên trong sân luyện, đem từng quyền từng thế Hồng Tuyết Kiều luyện khắc ghi vào trong đầu.

Nếu là du hồn, không có biện pháp chạm vào sách, nhưng Hồng Dịch có khả năng quan sát Hồng Tuyết Kiều luyện công, so với đọc sách thì còn hiệu quả hơn, đến cấp bậc này chả khác nào được một võ sư truyền dạy quyền pháp.

Nhưng Hồng Tuyết Kiều lập tức thu lại quyển sách, trở về phòng, sau đó Hồng Dịch nghe thấy nàng sai nha hoàn nấu nước tắm.

Hồng Dịch vừa nghe đến đây, hồn nhi lập tức bay khỏi Vân Đinh trai.

"Đúng rồi, phụ thân mình đã về, người là võ thánh, không biết mỗi ngày có luyện công hay không?" Hồng Dịch vừa nghĩ trong đầu, hồn liền hướng trung tâm phủ đệ mà bay đi.

"Đấy là....huyết khí phương cương thật kinh khủng...."

Vừa bay qua tường, tới gần đại môn trung tâm Hầu phủ, Hồng Dịch thấy được trên đỉnh ốc tựa hồ bốc lên hoả diễm ánh hồng, thật giống như trong Hầu phủ có đám cháy, càng tới gần Hầu phủ huyết khí càng bức người.

"Huyết khí của võ thánh không ngờ lại cường đại đến vậy."

Hồng Dịch nhìn trên đỉnh lầu loáng thoáng ánh hồng quang hỏa diễm, cũng biết đây không thật sự là ánh lửa, mà chính là do hồn nhi cảm nhận được huyết phách dương cương khí cường đại.

Loại huyết khí này đạt tới trình độ phô thiên cái địa, du hồn của Hồng Dịch ngay cả cửa cũng không thể vào được.

Hắn lần thứ hai cảm nhận được phụ thân Võ Ôn Hầu của mình kinh khủng đến cỡ nào, loại cảm giác này so với cảm giác áp bức đến nhũn chân khi gặp lần đầu trong phòng thì càng đáng sợ hơn.

"Vừa mới luyện đến cảnh giới dạ du, căn bản không thể đến gần một huyết khí cường đại như vậy, nên trở về thôi."

Hồn nhi của Hồng Dịch vừa xoay người bay đi, đột nhiên hắn toàn thân cảm thấy lãnh lẽo, một loại cảm giác lạnh giá căm căm nảy lên, giống như bị người khác nhìn chằm chằm vào.

"Cái gì, một du hồn lại dám đến nhìn trộm ta?"

Đúng lúc này, một thanh âm từ bên trong truyền ra, xuyên thẳng vào ý niệm trong đầu Hồng Dịch.

Hồng Dịch nghe ra, đây chính là thanh âm của phụ thân mình Hồng Huyền Cơ.

Bị phát hiện rồi!

"Võ Ôn Hầu quả nhiên là cao thủ tuyệt đỉnh thiên hạ, là nhân vật đạt tới cảnh giới võ thánh....Không ngờ cũng cảm thấy ta đang nhìn trộm...."

Ngay khi Hồng Dịch bay vọt đến góc tường âm u, đột nhiên trong lầu xuất hiện hai hắc y nhân.

Hai hắc y nhân này vóc người tầm tầm, búi tóc thắt cao, chính giữa cài một cây trâm ngọc bích, chứng tỏ rằng hai người này là đạo sĩ.

"Hả? Các ngươi là đạo phái nào? Đêm khuya ẩn núp trong phủ ta, còn dùng pháp tưởng thần hồn xuất xác vào phòng ta, muốn làm gì hả? Nếu để cho các ngươi khinh người tự do vào phòng ta, ta cũng không đáng là võ thánh."
Hồng Huyền Cơ chậm rãi nói.

"Vô Sinh đạo, Huyền Diệp."

"Chân Không đạo, Huyền Chân."

Hai hắc y nhân đạo sĩ đều tự báo danh và đạo phái, sau đó nói:"Chúng ta đến là để giết ngươi."

"Vô Sinh đạo? Chân Không đạo? Từ đâu lại xuất hiện tà giáo như vậy. Vương triều Đại Kiền ta, thụ sắc phong là chính quy đạo môn chỉ có Thái Thượng đạo, Chính Nhất đạo, Phương Tiên đạo, làm gì có Vô Sinh đạo, Chân Không đạo. Tà giáo chỉ bày trò, làm đảo loạn nhân tâm, ám sát đại thần triều đình, định làm loạn triều cương ta chăng?" Thanh âm Hồng Huyền Cơ truyền đến, đồng thời đại môn của chính phủ hé mở ra, trước cửa xuất hiện một người mặc hoa phục cẩm y, mang tử kim quan, thân thể thẳng tắp, to lớn tựa như ma thần.

Đó chính là Võ Ôn Hầu Hồng Huyền Cơ.

Ngay khi Hồng Huyền Cơ vừa xuất hiện ở cửa.

Xoẹt! Xoẹt!

Hai đạo kiếm quang cách trăm bước chợt loé lên, là hai thanh bảo kiếm trên lưng hai đạo sĩ, không thấy bọn họ có động tác gì, bảo kiếm tự ra khỏi vỏ, phi trảm mà đến, kéo thành một tia sáng dài.

Khi kiếm quang bay tới, trong nháy mắt có thể thấy được hoa văn cúc hoa trên thân kiếm, lưỡi kiếm lướt gió đâm thẳng vào yếu hầu tạo thành áp lực nghẹt thở.

Nhưng Hồng Huyền Cơ đối mặt với hai đạo kiếm quang, đột nhiên đưa tay phải ra, bàn tay trong suốt không dính một hạt bụi đưa bắt lấy hai đạo kiếm quang đấy, dùng ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út, bốn ngón tay cứng rắn bắt lấy hai thanh kiếm đang bay tới.

Đó chỉ là thuần vũ kỹ, sức mạnh và độ chính xác.

Cổ tay vừa chuyển, hai thanh kiếm giữa các ngón tay liền chuyển. Hồng Huyền Cơ chấn động cơ bắp cánh tay, hai thanh kiếm thoát khỏi tay bay ngược trở lai, gào thét xé gió lướt đi, thế phóng đi so với lúc trước thì nhanh và hung mãnh hơn nhiều.

Phịch! Phịch!

Hai thanh kiếm thấm đẫm máu, cắm sâu vào ngực hai hắc y đao sĩ, xuyên ra tận sau lưng, găm thẳng hai đạo sĩ xuống đất.

"Hừ! Là thần hồn khu vật phi kiếm ám sát, chỉ là quỷ thần tiểu đạo mà thôi, cách trăm bộ giết người, mạnh không bằng cung, nhanh không bằng nỗ. Cũng dám ám sát ta? Đúng là không biết trời cao đất rộng."

Hồng Huyền Cơ bước lên vài bước, đến trước mặt hai đạo sĩ, thấy hai đạo sĩ kiếm xuyên qua ngực, vẫn còn thấy tức trong lòng, cười lạnh hỏi :"Cái gì là Vô Sinh đạo, Chân Không đạo, các ngươi vì sao lại ám sát ta?"

"Ha ha...Hồng Huyền Cơ, ngươi hỏi hay lắm, vốn là bọn ta nghe nói Bạch gia Bạch Tử Nhạc đã đến Ngọc kinh, muốn giao thủ vơi ngươi, chờ ngươi và hắn đánh nhau đến kiệt sức, Vô Sinh đạo, Chân Không đạo chúng ta sẽ lên ám sát."

Hai đạo sĩ khó khăn trả lời.

"Bạch Tử Nhạc? Thì ra là thiên tài mười năm tuổi mới nổi lên của Bạch gia? Chỉ bằng vào hắn mà muốn cùng ta quyết đấu, thật bất ngờ đấy." Hồng Huyền Cơ ngạo nghễ nói.

"Ha ha.... Hồng Huyền Cơ, ngươi thật hồ đồ hay giả vờ hồ độ vậy, kiếp trước của Bạch Tử Nhạc là một trong bát đại yêu tiên thiên hạ....không có phụ mẫu, không có gia hương..."

Hai đạo sĩ cũng không gắng gượng được nữa, cuối cùng miệng lẩm nhẩm niệm những văn tự kì quái, sau đó tuyệt khí bỏ mạng.

Thân thể vừa chết, hai đạo âm thần vô hình vô chất từ cơ thể bay lên.
Hồng Huyền Cơ ánh mắt chợt loé lên, dường như thấy được đạo âm thần vô hình vô chất này, đột nhiên tung ra hai quyền, oanh kích vào hai đạo âm thần này.

Ầm ầm!

Hai đạo âm thần không chịu nổi huyết khí cương dương cường đại oanh kích, chỉ chốc lát bị đánh cho hồn phi phách tán, tiêu thất trong thiên địa.

"Là một trong thiên hạ bát đại yêu tiên sao.."

Hồng Huyền Cơ nhắm mắt lại, thần thái vô cùng ngưng trọng.

"Hả?"

"Hình như vừa có một du hồn mới đi khỏi."

"Không có phụ mẫu.....không có gia hương...."

Hồng Huyền Cơ lẩm nhẩm trong miệng hai câu nói này, lần thứ hai lâm vào trầm tư.

"Vô Sinh đạo, Chân Không đạo...Thì ra Bạch gia mới nổi, Bạch Tử Nhạc, thiên hạ bát đại yêu tiên, chồn bạc náo loạn hoàng cung....hình như có gì đó không đúng..."

Lúc này, tiếng người huyên náo, toàn bộ Hầu phủ đèn đuốc thắp lên, rất nhiên hộ viện canh giữ chạy đến. Trong đó tất nhiên có cả những võ sư tinh nhuệ mặc giáp thiết lân, đầu đội thiết khôi, mang giáp tay hạng nặng, tay cầm trường đao tinh cương.


Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Takeshi
bài viết 30 Apr 10 08:09
    Gửi vào: #20
†ä¶«€§¶¬ï ¶«µDø Thành viên thứ: 95260 Tiền mặt: 389331292
Group Icon Tham gia: 24-March 08 Được cám ơn: 578
Nhóm: Members Bài viết: 2497 No Yahoo Messenger
Chương 20.


Thương thần.


Tác giả: Mộng Nhập Thần Cơ.
Dịch và biên tập: lieu.
Nguồn : www.tangthuvien.com"Thích khách đã bị bản Hầu giết chết, lui hết ra đi, không nên làm to chuyện tránh kinh động gia quyến, mang thi thể chôn sâu vào. Kính nỗ vệ, mạch đao vệ cũng lui ra."

Dưới ánh đuốc, Võ Ôn Hầu Hồng Huyền Cơ ra lệnh cho đám hộ vệ, khuôn mặt loé lên vẻ bất định.

Trên mặt đất là hai đạo sĩ bị trường kiếm đâm xuyên qua ngực mà chết.

Đứng sau Hồng Huyền Cơ là một hàng đao thủ bữu hãn toả ra hàn khí lạnh thấu xương, trường đao xuất khỏi vỏ, thân mặc trọng giáp, hiên ngang uy vũ, hơi thở nhẹ nhàng.

Đây là hộ vệ tinh nhuệ trong Hầu phủ, Mạch đao vệ!

Trong tay bọn họ là bách luyện tinh cương trường đao, bề rộng chỉ tầm bốn đốt ngón tay, dài xấp xỉ nhau, người người đứng sát nhau, hung hãn tựa như có thể mang cả người lẫn ngựa chém thành hai nửa.

Đó là sự đặc biệt của Mạch đao, khi Hồng Huyền Cơ còn trẻ, đã từng mang theo tám trăm Mạch đao binh làm bộ binh, tiến đánh một nghìn hắc giáp tinh kỵ của Vân Mông đế quốc, tạo nên một thần thoại lấy bộ phá kỵ.

Hiện tại Mạch đao vệ trong phủ đệ tuy rằng chỉ có ba mươi người, nhưng mỗi người đều là tinh nhuệ trong Mạch đao binh, là thân binh tuỳ thân của Hồng Huyền Cơ.

Mạch đao vệ tuỳ ý chọn một người đều là võ sư tay không địch mười người.

Huống chi là lúc bọn họ toàn thân mặc trọng giáp, tay cầm mạch đao?

Như vậy chẳng khác nào võ sư chiến sĩ trong núi thây biển máu, dễ dàng địch ngàn quân, quỷ thần cũng không thể đến gần.

Càng đáng sợ hơn chính là bốn phía xung quanh rải rác ba mươi, bốn mươi hộ vệ tay cầm kính nổ, mũi tên kéo căng tựa như trăng tròn, cảnh giác nhắm xung quanh, bất cứ lúc nào cũng có thể phóng ra.

Đó chính là Kính nỗ vệ của Hầu phủ.

Trong tay họ là máy bắn nỏ, màu đỏ sậm, trên thân nỏ có khắc độ nhắm.

Dây nỗ được kéo căng tràn đầy sức mạnh, chỉ cần nhìn qua một cái cũng biết rằng những mũi tên này có thể xuyên qua cơ thể.

Đây là Thần tí nỗ mà vương triều đại Kiền đặc chế ra, nặng tam thạch (hay bằng ba trăm cân), đến cả võ sĩ cũng phải lấy chân mới có thể kéo căng dây cung ra được...vậy mà những nỏ thủ này lại có thể lấy tay kéo ra một cách đơn giản.

Thần tí nỗ có thể cách năm mươi bộ xuyên thủng thiết giáp!

Ba mươi tư chiếc nổ cùng bắn một lúc, cho dù là cao thủ võ thuật lợi hại đến đâu, cũng phải nuốt hận mà thôi.

Mạch đao vệ cầm đao hộ vệ bốn phía, kính nỗ vệ cầm căng tiễn sắt rải bốn phía, Hồng Huyền Cơ đứng chính giữa, hoả quang chiếu rọi lên người, đầu đội tử kim quan, tựa như một pho tượng võ học khổng lồ vĩnh viễn không thể bị đánh bại.

"Tắt đuốc đi! Không nên kinh động gia nhân! Mang tử thi đi! Đào hố sâu mà chôn!" Khi Hồng Huyền Cơ lên tiếng, một đầu lĩnh mạch đao vệ giương tay lên.

Keng!

Ba mươi thanh đao vào vỏ chỉ vang lên một âm thanh, chỉnh tề đến đáng sợ.
Đồng thời đuốc tắt hết, chỉ còn ánh sao trăng.

"Hầu gia, mạt tướng đến chậm, thỉnh Hầu gia trách phạt."

Đầu lĩnh mạch đao vệ kia tiến lên, dừng lại trước mặt Hồng Huyền Cơ, sau đó quỳ xuống nói.

Hắn cũng không quỳ hẳn xuống, bởi trên người mặc thiết trọng giáp, không thể thi lễ trọn vẹn. Lãnh cương trọng giáp của vương triều đại Kiền đều rèn từ lãnh thiết mà thành, thiết trọng giáp trụ, nặng một trăm hai mươi cân. Chỉ có võ nghệ cấp bậc đại tướng mới có thể mặc vào mà vẫn hành động như thường.

"Ta mới chỉ cùng thích khách nói hai câu, các người đã mặc y giáp lên người, cầm binh khí trong tay, loạt hành động này, so với lúc trước trong quân đội còn nhanh gấp ba lần, ta làm sao có thể trách phạt các ngươi."

Võ Ôn Hầu Hồng Huyền Cơ nói, phất tay xuống, "Cởi áo giáp, quay về đi ngủ đi."

"Nhưng Hầu gia, an toàn của ngài...."

"Hiện nay có thể giết được ta, ngoại trừ dương thần thần tiên, chỉ còn có cực hạn võ đạo nhân tiên mà thôi. Đáng tiếc hai loại người này, thiên hạ cũng chả có ai."

Hồng Huyền Cơ ngẩng đầu nhìn trời, "Bạch Tử Nhạc, ngươi nếu tìm đến ta giao thủ, thì đừng để ta thất vọng nhé."

Nhìn bộ hạ rời đi, Hồng Huyền Cơ nhớ tới du hồn khi nãy cảm thấy được: "Du hồn kia đã bị ta đánh thương thần, chắc cũng chuồn mất, nếu không cùng lắm thần hồn cũng bị tổn thương qua độ, cũng không thể khôi phục được, hơn mười ngày sẽ như hết dầu đèn tắt mà thôi."

..........................

Du hồn Hồng Dịch bay ra ngoài, khiếp sợ chạy quàng chạy xiên.

May mà hắn là du hồn, vô hình vô chất, có thể đâm vào tường mà không bị ngăn trở, nếu không sớm bị đầu rơi máu chảy rồi.

Đến khi lê lết được về tiểu viện phía tây bắc Hầu phủ, thần hồn về xác. Hồng Dịch vẫn cảm thấy kinh hồn bạt vía, cảm thấy trái tim mình đập bình bịch, máu xung lên não một cách hỗn loạn.

Giống như cảm giác sống sót sau tai nạn.

"Người đọc sách phải chú ý ung dung bình tĩnh, gặp chuyện không nhanh không chậm, cho dù là đao phủ đặt đao lên người, tim không nhảy, mày không nhăn, cảnh giới tu tâm định thần đến như vậy, xem ra ta còn lâu lâu mới đạt được. "

Qua cả buổi, Hồng Dịch một chút định thần cũng không làm được, cảm thấy rất kiệt sức, nhưng cũng không thể ngủ được, không có biện pháp nghỉ ngơi.
Đầu luôn có cảm giác đau nhức.

"Đây là thần hồn bị trọng thương..."

Hồng Dịch biết bản thân mình vừa du đãng chính phủ, khiếp sợ quá độ, hơn nữa một mạch du hồn điên cuồng bỏ chạy, đã làm tổn thương thần hồn.

Quá vui mừng làm hao tổn tinh thần, quá bi thương làm hao tổn tinh thần, quá kinh khủng, quá sợ sệt, quá kinh hãi, đều làm tinh thần vô cùng hao tổn. Việc này không chỉ là người tu luyện biết mà ngay cả người đọc sách cũng biết.

Có một thư sinh, tình cờ nhìn thấy một nữ tử vô cùng xinh đẹp, về nhà bỏ bê cơm nước, suốt ngày ảo tưởng, năm bữa nửa tháng thân hình trở nên gầy gò ốm yếu, cuối cùng bị bệnh nặng mà qua đời, đó cũng là thần hồn bị trọng thương.

Lúc hao tổn tinh thần, tinh lực con người vô cùng mệt nhọc, không lúc nào yên ổn, cũng không thể nào nghỉ ngơi được. Cả ngày lẫn đêm đều mất ngủ, tâm phiền ý loạn.

Tinh thần Hồng Dịch không lúc nào có thể tập trung được, cũng không thể an tĩnh, cũng đừng nói là khôi phục lại tâm tĩnh như nước nữa.

Đốt một cây đàn hương, sau đó Hồng Dịch rửa tay, rồi mài mực định thần, viết chữ Tĩnh.

Nhưng hiện giờ loại phương pháp này hoàn toàn mất linh nghiệm.

Lòng không thể yên tĩnh được, chữ cũng bị ảnh hưởng, nằm xiên vẹo, lông bút xơ xác, không đạt tiêu chuẩn thư pháp.

"Tâm không thể tĩnh, chữ Tĩnh không thể viết được. Loại chữ như thế này thể hiện lòng ta vô cùng xúc động... Không biết phụ thân có phát hiện ra ta không, có nhìn ra đầu mối gì không?" Hồng Dịch nhìn chữ viết trên bàn, đem giấy vò thành nắm.

"Ngủ cũng không ngủ được, thần cũng không tĩnh lại, như vậy là bị tổn thương thần, sẽ bị thất hồn lạc phách, sợ rằng không đến mười ngày ta chẳng khác nào đèn cạn dầu mà chết." Hồng Dịch cười khổ.

"À, mình cũng phải xem qua Di đà kinh đã."

Hồng Dịch từ trong cơ thể lấy ra Di đà kinh, bày lên trên giường, nương theo ánh sao trăng bên ngoài mà xem.

Lần này hắn cũng không phải là xem nội dung kinh văn, mà chỉ là thuần tuý thưởng thức thư học, chữ viết dưới góc độ hội hoạ của bức tranh này mà thôi.

"Những chữ này kể đại thư pháp gia đương đại Vương Khải sợ rằng cũng không viết được, nếu ta có thể viết được chữ đến mức này, thì khoa cử khảo thí cũng chả có ý nghĩa gì, tự nhiên sẽ đỗ thứ hạng cao. Thần vận của đại phật Di dà này cũng là thiên hạ vô song. Ngay cả hoạ thánh Kiền Đạo Tử vô cùng am hiểu trường hoạ của tông giáo cũng không thể vẽ một bức tranh như vậy được."

Hoạ thánh Kiền Đạo Tử là hoạ gia đỉnh cao của vương triều đại Kiền, vô cùng am hiểu hội hoạ tôn giáo, có vô số đạo quán, chùa chiền mời hắn vẽ tranh thần tiên, mỗi bức tranh đều giá trị vạn kim.

"Di đà kinh sở dĩ là vô thượng kinh thứ, không phải là vì nó có pháp quyết tu hành tinh thâm, cũng không phải hướng dẫn lối tắt tu hành. Pháp quyết cao minh tới đây cũng không có khả năng đạt thành dương thần. Nhưng kinh văn này tôn quý ở thư pháp và nghệ thuật khắc hoạ thần vận....Văn tự, đồ hoạ, bao hàm tất cả những gì tinh tuý thuần khiết nhất của phật giáo. Ta tuy rằng không thờ phật, nhưng đứng trước một bức tranh nghệ thuật như vậy, đứng trước một thần vận như vậy trong tim không khỏi sinh kính ngưỡng..."

Đột nhiên trong lúc đó, Hồng Dịch trong lòng chợt hiểu ra....

Hắn sở dĩ thuần tuý dùng nhãn quang thưởng thức nghệ thuật thư pháp.

Đúng lúc hăn hiểu ra, tôn di đà phật này liền khắc sau trong đầu hắn.

Ầm Ầm!

Sâu thẳm trong linh hồn Hồng Dịch, hình như đột nhiên xuất hiện một pho tượng phật, lơ lửng giữa hư không.

Quan tưởng pho tôn tượng phật này chính là khuôn mặt kiếp trước của mình, tâm tư của Hồng Dịch đột nhiên cảm thấy an bình không gì sánh được, cảm nhận được hư không vô cùng vô tận, đất trời bao la, mặc cho ta ngao du.

Tâm thần Hồng Dịch có được cảm giác trấn định không gì sánh được, không còn cảm giác hao tổn tinh thần. Thần hồn ấm áp dào dạt, như thoải mái đắm chìm trong ôn tuyền.

Đặt người nằm xuống ngủ, một đêm không mộng. Vừa tỉnh dậy đã thấy trời sáng rõ.

"Ngủ thật ngon, hình như vừa ngả lưng một cái thì trời đã sáng rồi."

Hồng Dịch sáng sớm thức dậy, vươn người một cái, trong lúc hít vào thở ra, thần thanh khí sáng, lúc mở miệng thở mạnh ra một hơi, tự nhiên trong miệng có một chút mùi thối.

Đêm qua trong lúc tinh thần hao tổn, cảm giác kinh khủng bất định, mệt nhoc vạn phần, rồi cả cảm giác không thể nào ngủ được hoàn toàn biến mất, bản thân lại cảm thấy tự tin và thoả mãn vô cùng.

Hồng Dịch biết tổn thương của thần hồn hoàn toàn được chữa lành.

Tu hành Di đà kinh, không phải ở pháp quyết làm sao cho tinh thâm, mà tác dụng lớn nhất của kinh là ở trên bức hoạ, lúc lĩnh ngộ được thần vận, ý niệm trong đầu quan tưởng thấy phật, có thể trấn áp tất cả kinh khủng, tiêu trừ mọi lo lắng. Rất nhanh chữa trị hao tổn của thần hồn.

Người tu luyện, thần hồn xuất xác, không tránh khỏi bị tổn thương nhiều mặt. Mà quan tượng hoạ tượng trên Di đà kinh có thể nhanh tốc độ chữa trị thần hồn.

Thật giống như người luyện võ, không khỏi làm tổn thương gân cốt khi luyện tập."Tổn thương cơ bắp xương cốt mất một trăm ngày" nghĩa là phải dưỡng thương một trăm ngày, nhưng nếu có linh đan diệu dược, ngày đầu bị thương gân cốt, xoa thuốc lên, ngày thứ hai là khỏi. Người luyện võ kia, tốc độ tiến triển sẽ nhanh chừng nào đây? Sẽ cường đại cỡ nào đây?

Tôn phật này của Di đà kinh là đỉnh cao của hoạ đạo, ý niệm trong đầu quan tưởng cùng tồn tại với thần hồn, hiệu quả chẳng khác nào linh đan diệu dược! Có tác dụng an thần rất tuyệt vời.

Trong một đêm, tổn thương thần hồn của Hồng Dịch hoàn toàn khôi phục.
Ngay cả Hồng Dịch cũng không thể đoán trước tình huống như vậy.


Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

2 Pages V < 1 2
Reply to this topicStart new topic
Trắc nghiệm

 

Album hot nhất


Giới thiệu Games


Zanado - Sitemap - Bản rút gọn - Kho Game - Hot tags - Tofaco - Ongame mobi Time is now: 30th March 2017 - 11:34 PM
2, 3, 123, 5, 208, 8, 9, 10, 12, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 37, 38, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 243, 50, 251, 53, 54, 56, 57, 58, 192, 61, 62, 63, 64, 65, 229, 69, 70, 71, 246, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99, 101, 102, 103, 104, 105, 106, 107, 108, 213, 110, 111, 252, 114, 116, 117, 118, 119, 120, 121, 122, 126, 124, 125, 136, 133, 134, 137, 144, 167, 150, 151, 155, 158, 164, 166, 179, 181, 180, 210, 182, 185, 184, 186, 187, 188, 189, 190, 191, 193, 49, 202, 197, 198, 247, 199, 200, 203, 204, 205, 206, 209, 211, 212, 220, 221, 222, 223, 224, 225, 226, 227, 230, 231, 233, 235, 236, 238, 239, 240, 241, 242, 244, 256, 245, 248