Tìm kiếm:

> Tấm - Cám Thời Hiện Đại @
.:: Spam Chúa ::.
bài viết 18 Apr 08 01:34
    Gửi vào: #1
HayNhất.Com Thành viên thứ: 34694 Tiền mặt: 20087822
Group Icon Tham gia: 20-November 07 Được cám ơn: 96
Nhóm: Members Bài viết: 1588 No Yahoo Messenger
Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa, trong một gia đình nọ, có hai người con gái cùng cha khác mẹ. Tấm là con của bà vợ cả, Cám là con của bà vợ lẽ. Người cha mất rồi, mẹ Tấm cũng mất, nên Tấm phải ở cùng với dì ghẻ là mẹ của Cám.

- Tấmmmm!!!!!!!!! Tao đã cấm mày xào nấm với dấm rồi cơ maaaaaaaaà. Đầu mày có bị ấm không? Cẩn thận tao cho vài đấm.

- Tấmmmm!!!!!!!!! Mày hâm à, mày câm à. Sao mày đâm thủng cái mâm???

Hàng ngày, những lời đay nghiến, chửi bới Tấm xảy ra như cơm bữa, cho dù gì ghẻ đã đôi lần bị phê bình trước tổ dân phố vì vi phạm nếp sống văn minh gia đình văn hoá. Tấm làm gì cũng bị bà mắng, trong khi Cám cũng đâm thủng mâm lúc chơi đùa với Tấm thì lại được mẹ khen là văn võ song toàn.

Một ngày nọ, dì ghẻ bỗng thèm ăn tép xào khế. Bà liền gọi hai cô đến và rằng :" Hai con! Hai con hãy ra ngoài ao tắm rửa giặt giũ cho sạch, cho thơm. Nhân tiện lúc đi ngang qua đồng bắt cho mẹ ít tép. Đứa nào bắt được nhiều tép về đây thì ta thưởng cho yếm đỏ, tôm thì càng tốt".

Hai cô vâng lời mẹ và chạy đi. Tấm chăm lam, chăm làm. Cô nhảy ào xuống đồng. Một tay cô mò từng con tép, bắt từng con tôm bỏ vào giỏ. Còn tay kia bứt từng con đỉa đang bám chặt vào đùi, nhìn trước ngó sau rồi vứt mạnh về phía Cám đang say giấc trên bờ.

Chẳng mấy chốc, giỏ tép đã đầy kín. Tấm cất tiếng gọi Cám đi về. Tỉnh dậy, Cám bỗng thấy hoảng sợ vô cùng khi nhìn thấy giỏ của mình trống rỗng. Như thế này thì mẹ sẽ đánh mất. Vừa mới hôm qua thôi, Cám còn chứng kiến cảnh mẹ mình đấm lia lịa vào mõm con chó bécgiê vì nó trót xơi trộm của bà củ khoai lang. Con chó dữ tợn là thế mà phải bỏ chạy, để lại bốn chiếc răng cửa ở bãi chiến trường. Nhớ đến cảnh đó, Cám bất giác đưa tay che lấy miệng mình...

Về đến nhà, dì ghẻ đon đả ra đón Cám và thưởng cho Cám cái yếm đỏ. Còn Tấm, cô khóc tấm tức rồi lủi thủi ra chiếc giếng sau nhà. Cô thấy cuộc đời sau lắm trái ngang. Cô đã bỏ ra bao nhiêu công sức để bắt đầy giỏ tôm tép mang về cho mẹ ghẻ, vậy mà lúc lên bờ, cô đã cả tin khi nghe Cám nói :"Chị Tấm ơi chị Tấm. Đầu chị lấm chị ngụp cho sâu kẻo về mẹ mắng". Rồi lừa lúc Tấm quay đi, Cám đã tráo bỏ giỏ rỗng của mình lấy giỏ đầy của Tấm rồi phi trâu một mạch về lĩnh yếm mới, bỏ lại đằng sau vài viên gạch do Tấm ném với theo.

" Thôi thì của đi thay người", Tấm tặc lưỡi. Sau đó cô nhẹ nhàng thả con cá Bống trong giỏ xuống giếng. Con cá Bống này là của một người đàn ông lạ mặt tặng cho. Lúc ở ngoài đồng tép, đang nằm đập thùm thụp hai tay xuống đất vì uất ức, bất chợt ngẩng lên, Tấm bỗng thấy ông ta từ đâu xuất hiện. Ông tự giới thiệu mình là Bụt. Tấm nhớ rõ lắm vì cái tên này lần đầu tiên cô thấy có trên đời. Lúc đầu cô đã nghĩ thầm "Tên gì mà xấu tệ, sao không giới thiệu tên khác đi cho đẹp???". Tuy nhiên, cô đã trở nên có cảm tình khi nghe ông nhẹ nhàng hỏi :" Vì sao con khóc?". Sau khi nghe Tấm kể lại mọi chuyện, ông Bụt mới cho Tấm con cá Bống này và dặn, mỗi khi cho Bống ăn cơm, hãy nhớ gọi:" Bống ơi Bống! Lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta. Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người." Dặn xong, ông bỏ chạy vì bị con chó bécgiê mà Tấm mang theo nhe bộ hàm thiếu bốn chiếc răng cửa ra dọa.

Kể từ ngày đó, mỗi lần sau bữa ăn, Tấm đều lén trút một bát cơm nóng hổi vào trong yếm và nhảy tưng tưng ra ngoài giếng để cho Bống. Những lúc như vậy, Tấm phải vừa nhảy vừa huýt gió để dì ghẻ và Cám khỏi nghi ngờ về hành động của mình. Tuy nhiên, hành động đó của Tấm đã không qua được con mắt tinh đời của dì ghẻ...

"Không điên! Không dở hơi! Không thần kinh! Vậy mà vừa ăn no xong lại nhảy chồm chồm như phải bỏng" - Dì ghẻ nghĩ thầm. "Rõ ràng là khuất tất rồi đây, heheheheee..."

Rồi mụ sai Cám rình Tấm mọi lúc, mọi nơi; ghi lại mọi diễn biến, việc làm thường ngày của Tấm. Cám ghi được tất, không bỏ sót bất kỳ một hành động nào, kể cả những câu chửi thầm Tấm dành cho hai mẹ con Cám mỗi khi nàng tủi phận. Và rồi Cám phát hiện ra chiếc giếng, nơi Tấm thường nhảy tưng tưng đến mỗi khi ăn cơm xong. Ngay sau đó, Cám về thưa với mẹ. Dì ghẻ uất lắm. Bà nghĩ Tấm mang cơm cho giai...

Ngay sáng hôm sau, lúc con gà còn chưa kịp cất tiếng gáy vì chiều hôm trước bị Cám đá vào cổ họng trong lúc tập võ, dì ghẻ đã gọi Tấm dậy:"Con ơi con ơi. Đi chăn trâu phải chăn đồng xa. Chớ chăn đồng gần, làng bắt mất trâu". Tấm ức lắm. Nàng vừa làu bàu, vừa mắt nhắm mắt mở nhảy lên lưng trâu. Làm sao mà không tức cho được, khi mới hai rưỡi sáng đã bị đánh thức, trong khi lịch ngủ thường ngày của nàng chỉ được bắt đầu vào lúc hai giờ mười lăm.

Tấm vừa đi khuất, dì ghẻ và Cám vội chạy lại gần chiếc giếng. Từ đằng xa, hai mẹ con thi nhau nhặt gạch ném rào rào về phía đó. Chẳng biết họ đã ném bao nhiêu viên, chỉ biết rằng chiều hôm đó cả làng phải nghe chửi vì nhà hàng xóm bên cạnh tưởng mất trộm nguyên liệu xây dựng.

Tôi đến, như thường ngày, Tấm lại mang cơm ra cho Bống ăn...

"Bống ơi Bống! Lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta. Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người." Người ta nghe Tấm gọi mãi, gọi mãi. Và rồi tiếng Tấm rú vang khi chỉ thấy một cục máu nổi lên mặt nước. Tấm oà khóc. Kẻ nào đã hãm hại Bống? Kẻ nào đã đang tâm làm việc này? Và thế là tối hôm đó, lần thứ hai trong ngày, cả làng lại một lần nữa phải nghe chửi.

Bụt lại hiện lên và hỏi: "Vì sao con chửi?". Sau khi nghe Tấm kể lại sự tình, Bụt mới bảo Tấm tìm xương Bống về cho vào bốn cái lọ và chôn vào bốn góc giường nơi Tấm nằm. Nghe lời Bụt, Tấm quay về nhà tìm xương Bống. Tìm mãi mà không thấy, Tấm lại khóc. Khóc mãi thì có một tiếng nói the thé vang lên "Cục ta cục tác, cho ta nắm thóc ta bới xương cho". Ngẩng đầu lên, Tấm nhận ra con gà trống ngày nào, nay chất giọng đã hoàn toàn thay đổi vì di chứng của lần bị Cám đá vào cổ. Tấm ném thóc cho gà. Gà bới một lúc thì tìm thấy xương. Tấm nhặt lấy bỏ vào lọ và đem chôn dưới bốn chân giường nơi mình nằm...

Ít lâu sau, nhà vua mở hội. Mọi người dân trong kinh thành đều được mời tới dự bữa tiệc do vua chiêu đãi. Mẹ con Cám nghe tin dậy từ sáng sớm, chuẩn bị những bộ váy đẹp nhất, những đôi hài đẹp nhất, và đặc biệt là bỏ qua thói quen ăn sáng hàng ngày. Tấm cũng muốn đi lắm. "Gì thì gì, ăn uống free, không đi cũng phí", Tấm nghĩ vậy ^_^. Nhưng dì ghẻ lại không đồng ý. Bà nghĩ ra kế. Ban đầu, bà lấy một lon sữa ông Thọ tính phục vụ kế hoạch. Nhưng thấy không ăn thua, bà kiếm một hộp sữa Cô gái Hà Lan loại 3kg, xúc đầy thóc, đầy gạo, sau đó đem đổ tất vào thùng và bảo Cám quay cho chúng trộn lẫn. Sau đó bà bắt Tấm nhặt thóc gạo riêng ra, xong thì mới cho đi hội. Tấm uất lắm. Cô muốn bóp cổ Cám cho hả giận. Nhưng khi thấy Cám đang nằm thở phì phò vì chóng mặt, lòng nhân từ đã khiến Tấm gạt phắt tư tưởng tội lỗi...

Mẹ con Cám đi rồi, Tấm bắt tay ngay vào công việc. Nhưng nhặt mãi, nhặt mãi mà vẫn không hết, Tấm lại khóc. Bụt hiện lên và hỏi: "Làm sao con khóc?", và rồi khi biết rõ câu chuyện, Bụt mới cười mà rằng :"Ôi xời ơi, tưởng gì, chuyện nhỏ như con thỏ nằm trên đồng cỏ. Ta sẽ cho con chim "điêu" của ta đến giúp con ngay".

Ngay lập tức, chim của Bụt bay đến, sà vào thùng thóc. Tấm thích chí lắm. Có trong mơ cô cũng chẳng hình dung ra nổi, Bụt cho chim nhặt thóc giúp mình. Tiện thể, Tấm bê cả thùng hạt dẻ, nhờ chim bóc vỏ hộ...

Trong chốc lát, mọi việc đã xong xuôi. Tấm hớn hở vì sắp được đi trảy hội. Nhưng khi nhìn mình trong gương, Tấm lại khóc. Bộ váy yếm duy nhất dì ghẻ cho cô mặc từ ngày này qua ngày khác, từ mùa đông sang mùa hè, giờ chẳng khác gì bikini 2 mảnh. Và đôi guốc cao gót, giờ trông y hệt đôi guốc mộc. Tấm khóc to lắm. Một phần vì cô tủi, và phần nhiều cốt để cho Bụt nghe thấy.

Và Bụt đã nghe thấy thật. Làm Bụt như làm dâu trăm họ, thấy có tiếng khóc ở đâu là phải xuất hiện nơi đó, trừ nhà hộ sinh. Bụt đến chỗ Tấm, và cố gắng cất giọng ngọt ngào: "Lại có chuyện gì nữa đây hử Tấm???". Sau khi nghe Tấm kể lể sự tình, Bụt mới bảo Tấm:"Con đào những cái lọ đã chôn ngày trước lên, thì muốn quần áo đẹp thế nào cũng có, toàn Versace với cả Moschino không hà". Nói xong, Bụt biến mất luôn. Kể từ đó, không ai còn thấy Bụt nữa xuất hiện lần nào nữa trên giang hồ và nghe đâu, ông đã nằng nặc xin chuyển công tác...

Nghe lời Bụt, Tấm đào tung cả ngôi nhà vì chẳng nhớ lần trước đã chôn lọ ở đâu. Cuối cùng, cô cũng đã tìm thấy chúng. Nào thì áo, nào thì quần, nào thì giày, và còn cả một con ngựa. Tấm đóng bộ gọn gàng, nhảy lên lưng ngựa và phi thẳng đến nơi trảy hội. Lúc đi ngang qua cầu, táy máy thế nào, Tấm rơi một chiếc giày xuống hồ. Loay hoay mãi mà không vớt lên được, Tấm tính khóc. Nhưng rồi sợ rằng sẽ đến muộn giờ trẩy hội nên Tấm mặc kệ, nhảy lên lưng ngựa và tiếp tục thúc ngựa phi nước đại...

Đến nơi, đúng lúc nhà vua đang mở cuộc thi kén vợ. Ai ướm vừa chiếc giày mà vua mang ra, người đó sẽ là vợ của vua. Điều lệ cực kỳ đơn giản, dễ chơi, dễ trúng thưởng nên ai cũng muốn thử vận may, trong đó có cả mẹ con nhà Cám. Vậy mà lạ thay, chẳng ai ướm vừa. Người ít nhất cũng rộng ngót một size. Tấm len lỏi chen vào. Cô nhận ngay ra giày của mình. Làm sao mà không nhận ra chiếc giày quá khổ. Tấm ngạc nhiên lắm. Thì ra ban nãy nhà vua đi ngang qua cây cầu, ngài đã vớt được chiếc giày của Tấm. Tấm bèn xin ướm thử và vừa khít. Nàng trở thành vợ của nhà vua từ đó.

Thấm thoắt đã đến ngày giỗ bố, Tấm xin phép vua cho nàng trở về nhà. Vừa đến nơi, Tấm đã bị dì ghẻ bắt trèo cau hái quả. Nàng bực mình lắm. Dù gì thì cũng đường đường là chánh cung hoàng hậu, vậy mà phải trèo cây cau. Nhưng rồi nghĩ đến nghĩa vụ làm con, nàng làu bàu vài câu rồi nghe theo lời của mẹ ghẻ, trèo lên cây và không quên cắp nách đôi giày đã đi vào lịch sử.

Lại nói về mẹ con Cám, khi thấy Tấm đã ở chót vót trên ngọn cây, cả hai liền cầm rìu chạy ra mà mắm môi mắm lợi chặt gốc. Cây đổ ụp xuống ao khiến Tấm rơi xuống nước. Cho chắc ăn, mẹ con Cám gí điện xuống nước cho Tấm chết hẳn. Báo hại mấy trai làng đang tắm cách đó không xa cũng bị một phen điện giật. Thấy Tấm đã chết hẳn, Cám mới lấy quần áo của Tấm và mặc vào người rồi đi thẳng vào cung.

Tấm chết đi hoá thành chim vàng anh. Nàng muốn bay vào cung lắm. Nàng muốn được nhìn thấy nhà vua hàng ngày. Nhưng nàng không dám. Không chỉ riêng nàng, tất cả loài chim trong vùng chỉ nghe đến tên nhà vua là đều bay mất dép. Chả là nhà vua đang tập bắn chim. Con vật xấu số nhất bị vua bắn chết mới chỉ cách đây mấy ngày bằng cả một băng AK. Nàng chỉ dám đến bên vua mỗi khi đêm về và hót cho vua nghe những điệu nhạc mà chính nàng cũng không thể hót lại được lần thứ hai. Thấy con chim lạ cứ quấn quít bên mình, một hôm vua hỏi: "Vàng ảnh vàng anh, có phải vợ anh chui vào ống quần". Nghe vậy, vàng anh bay vào ngay, và suýt chết ngạt trong đó...

Từ ngày có vàng anh, nhà vua quên cả Cám mỗi khi đêm về khiến Cám tức lắm. Nó bèn sai quân lính bắt chim, vặt sạch lông vứt ra vườn. Từ đám lông ấy mọc ra hai cây soan đào. Vua thấy đẹp, bỏ chơi chim chuyển sang chơi cây. Cám tức mình lại sai chặt sạch cây trong vườn và lấy gỗ đóng thành khung cửi. Niềm vui chẳng trọn vẹn. Hôm sau suýt nữa thì Cám bị truy tố vì tội lâm tặc.

Khung cửi hàng ngày phát ra tiếng kêu: "Kẽo cà kẽo kẹt, lấy tranh chồng chị, chị khoét mắt cho". Điên tiết, Cám đốt thành tro và đem rải ra đường. Từ đám tro ấy lại mọc lên cây thị, và chỉ có duy nhất một quả...

Lại nói về nhà vua. Từ ngày Cám về cung, nhà vua cảm thấy có điều gì lạ lạ. Vua sinh buồn phiền, ngày ngày dạo chơi khắp nơi cho khuây khoả. Một hôm, khát nước, vua đi qua quán của bà già nọ. Vua kêu hai cốc trà đá. Bà cụ mời vua miếng trầu. Thấy miếng trầu ngon sao giống của hoàng hậu têm ngày trước, nhà vua mới gặng hỏi, đồng thời xin bà miếng nữa...

Thì ra một lần bà lão đi ngang qua cây thị, thấy có quả thị ngon, bà mới nói :"Thị ơi thị rụng bị bà, bà để bà ăn chứ bà không ngửi". Gọi mãi, gọi mãi mà thị không rơi, bà mới dùng dép ném. Thấy quả thị đẹp, bà lão mang về nhà để ngắm hàng ngày. Nhưng kỳ lạ làm sao, từ ngày có thị, mỗi lần bà lão đi ra khỏi nhà, khi quay về, nhà cửa lại gọn gàng sạch sẽ, cơm nước đầy đủ. Bà ngạc nhiên lắm. Bà kể cho mọi người nghe, và sau đó phải giấu biệt thị vì ai cũng muốn mượn. Rồi một ngày bà giả vờ đi ra khỏi nhà rồi sau đó quay lại, bà thấy trong quả thị có một người con gái nết na, xinh đẹp bước ra. Bà mừng lắm, chạy vội lại xé tan vỏ thị. Từ đó Tấm ở lại với bà lão.

Khi vua hỏi, bà mới gọi Tấm ra. Hai vợ chồng nhận ra nhau, mừng mừng tủi tủi. Sau đó vua đưa Tấm về cung lại làm hoàng hậu.

Thế là hết rồi............. 71.gif
Chia sẻ:
Tags: cam thoi hien dai tam cam thoi hien
Xem Video: cam thoi hien dai tam cam thoi hien Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts:
Mẫu nội thất chung cư hiện đại, sang trong, giá rẻ hà nội
Có mẹ chồng đáng yêu và hiện đại như thế này chắc chắn Khởi My sẽ hạnh phúc
Có mẹ chồng đáng yêu và hiện đại như thế này chắc chắn Khởi My sẽ hạnh phúc
Phụ nữ hiện đại sẽ không ‘điên dại’ vì yêu và ngập ngụa trong quá khứ tổn thương
Biên đạo nhảy hiện đại cho công ty/tổ chức
Georgina Rodriguez: Lọ Lem thời hiện đại lọt mắt xanh “Hoàng tử” Ronaldo
Chung cư 110 Cầu Giấy sở hữu phòng gym hiện đại California
Melosa Garden quận 9 nơi mang đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại.
Mỹ nữ xưa “tắm tiên” táo bạo hơn đứt dàn diễn viên hiện đại
Địa chỉ uy tín chuyên bán ghế sofa hiện đại
Phụ nữ thời hiện đại: Dù thế nào cũng phải có sự nghiệp trong tay!
Bão Phong Hổ – mẫu xe tăng hiện đại nhất của quân đội Triều Tiên
Biên đạo nhảy hiện đại cho công ty/tổ chức
Cặp đôi ‘Tam sinh tam thế’ mặc đồ hiện đại vẫn giống thần tiên
Những tựa game huyền thoại nhưng vẫn hay không kém gì bom tấn hiện đại
Đèn led dây thu hút mọi ánh nhìn qua không gian hiện đại
Gout thời trang hiện đại của hot girl Jun Vũ
Địa Chỉ Kinh Doanh Sofa Chữ L Nhỏ, Sofa Giường Đa Dụng, Bàn Trang Điểm Hiện Đại Giá Rẻ
Biên đạo nhảy hiện đại cho công ty/tổ chức
Không thể nhịn cười trước parody Tấm Cám phiên bản Au Love

Tài sản:


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
 
Reply to this topicStart new topic
Replies(1 - 3)
.:: Spam Chúa ::.
bài viết 18 Apr 08 01:39
    Gửi vào: #2
HayNhất.Com Thành viên thứ: 34694 Tiền mặt: 20087822
Group Icon Tham gia: 20-November 07 Được cám ơn: 96
Nhóm: Members Bài viết: 1588 No Yahoo Messenger
Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc xa xôi, cô bé Tấm mồ côi cha mẹ sống cùng dì ghẻ và Cám, con riêng của dì ghẻ, trong một ngôi nhà mặt tiền, nằm ngay trung tâm vương quốc, hai tầng, bốn phòng ngủ, hai toilet, giá thị trường là 200 lượng vàng.
Ngôi nhà này thuộc quyền sở hữu của Tấm nhưng bị mẹ con Cám tranh chấp từ khi cha Tấm mất đến giờ. Ngặt nỗi toà án cũng không “thèm” giải quyết vụ này vì hiện nay căn nhà này thuộc diện giải tỏa do chủ cũ ngày xưa xây cất trái phép, lấn chiếm lòng lề đường, làm mất vẻ mỹ quan đô thị.

Nghĩ tình gia đình Tấm thế cô toàn là đàn bà con gái, nên chính quyền địa phương quyết định cấp cho họ một căn hộ chung cư tầng mười nằm giữa rừng sâu, cách trung tâm vương quốc mười ngày đi bộ. Điều kiện là Tấm phải sống chung với dì ghẻ và Cám. Dù không bằng lòng nhưng Tấm vẫn tuân theo vì cô luôn sống và làm việc theo pháp luật.

Thế rồi cũng đến ngày dọn đến nhà mới, ai nấy đều rất hân hoan phấn khởi vì nơi đây không khí trong lành lại có thức ăn (lá cây) nước uống (nước sông) miễn phí. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, họ quyết định tổ chức tân gia ăn mừng nhà mới, cám ơn chính quyền và đồng thời “tiếp thị” hai cô con gái chưa chồng cùng bà mẹ không chồng.

Danh sách khách mời như sau:

Đại diện chính quyền trung ương: vua, hoàng hậu, các hoàng tử, không công chúa vì nhà này không có con trai.
Đại diện chính quyền địa phương: chủ tịch xã, kiểm lâm và lâm tặc.
Hàng xóm: Tazan, Jane (bạn gái Tarzan), King Kong, thổ dân, muôn thú.
Vì thực đơn chính là sản phẩm “cây nhà lá vườn” - thịt rừng nướng, nên dì ghẻ phân công công việc như sau:


No..............................Job scope......................................Conducted by

1........Gọi điện thoại cho lâm tặc để đặt thịt rừng................Dì ghẻ

2........Đếm tiền trả cho lâm tặc.........................................Dì ghẻ

3........Tiếp chuyện với lâm tặc khi giao thịt rừng.................Dỉ ghẻ

4........Bưng thịt rừng vào nhà rồi chặt, ướp…......................Tấm lười

5........Hát cho dì ghẻ và Tấm lười vui khi làm việc..............Cám dễ thương

6.......Chặt củi về làm than để nướng thịt cho ngon.............. Tấm lười

7.......Kiểm tra người làm dọn dẹp nhà có sạch sẽ không.........Dì ghẻ

8.......Làm kiểng (đi loanh quanh trong nhà cho sống động).....Cám dễ thương

9......Trang điểm cho dì ghẻ thật đẹp.....................................Cám dễ thương

10.....Trang điểm cho Cám thật đẹp......................................Dì ghẻ

11.....Tiếp khách trong ngày tân gia .....................................Dì ghẻ và Cám dễ thương

12.....Kitchen management (hay Quản lý nhà bếp).................Tấm lườiTheo như danh sách, tuổi nhỏ làm việc nhỏ nên Cám và Tấm mỗi người đều có ba việc, dì ghẻ lớn hơn nên làm năm việc. Cám còn hơn Tấm cả một việc là tiếp khách trong ngày tân gia nên Tấm bị mắng một trận té tát khi than công việc của mình nặng nhọc. Tranh thủ lúc dì ghẻ đang mải mê coi phim Chuyện Tình Havard, Tấm dụ Cám cùng đi chặt củi cho vui, đổi lại Tấm phải viết Blog kèm hình ảnh ca ngợi Cám xinh đẹp và giỏi giang.

Trời nắng gắt, hai chị em mang giày bata, quần jean, áo thun bên trong, áo khoác bên ngoài, đội nón, đeo khẩu trang, đeo găng tay tung tăng đi vào sâu trong rừng. Được một đoạn, Cám than mệt đòi nghỉ chân bên bờ suối. Còn Tấm thì siêng năng chọn những cây xấu sắp chết để đốn chứ không đốn những cây quý hiếm. Chẳng mấy chốc cô cũng đã đốn được cả chục cây xếp thành một đống to.

Đang loay hoay nghĩ cách đem củi về thì Cám bảo: “Chị Tấm ơi, chị cũng đã mệt rồi, thôi thì chị ngừng tay, xuống suối tắm cho mát mẻ. Để em ra ngoài con lộ, coi có anh xe ôm nào đẹp trai, em thuê ảnh chở đống củi này cho chúng ta đỡ phải vác mệt”

Nghe Cám nói hợp lý quá, Tấm chỉ biết vỗ tay khen ngợi rồi đi thẳng một mạch đến bờ suối tắm, để lại đống cây với cô Cám với gương mặt khoái chí vì vừa lừa được con cá bự. Chỉ chờ Tấm khuất sau bụi cây, Cám huýt sáo một tiếng là một anh lâm tặc xí trai to con xuất hiện. Anh đồng ý chở đống củi này với giá 100 ngàn, Cám trả giá 50, anh bảo Cám chơi với dế. Cò kè bớt một thêm hai, Cám quyết định trả anh 120 ngàn.

“Đúng là vừa dốt toán, vừa lười biếng vì không đi chợ nên đâu có biết trả giá, hehe” – Anh lâm tặc thầm nghĩ.

Tấm sau khi mải mê tắm táp, bơi qua bơi lại, bơi tới bơi lui, bơi xui bơi ngược, bơi đến khi người ta thổi còi hết suất bơi thì lên bờ. Khi quần áo đã chỉnh tề, Tấm về chỗ cũ nhưng chẳng thấy củi đâu mà chỉ có mảnh giấy:

“Chị Tấm yêu vấu,

Chị đã bị lừa... hehe

Em Cám đáng yêu”

Tấm tức lắm, liền tức tốc đi tìm Cám. Đi được một đoạn, Tấm gặp một ông cụ râu tóc bạc phơ, mặt phúc hậu ngồi ven đường cầm trên tay chiếc nón.

“Cho ông xin vài đồng uống nước sâm đi cháuuuuuuuuu” – Ông cụ rên rỉ.

Dù vội nhưng Tấm vẫn không “quăng cục lơ”. “Cháu cũng muốn cho ông lắm nhưng cháu không còn tiền mặt”. Nói đoạn Tấm mở bóp giơ cho ông cụ xem mấy cái thẻ Visa Card, Master Card, Vietcombank ATM card. “Mà ở chốn này biết tìm đâu ra cái máy ATM cụ ơi”. Tấm nói mà rươm rướm nước mắt.

“Thôi cụ uống tạm nước tinh khiết của cháu đi. Hồi nãy cháu mới lấy ở suối Lavie đó” – Tấm dùng hai tay mời cụ uống nước một cách kính cẩn.

Ông vừa nâng chai nước định tu thì ngừng lại (không dám uống) rồi cười: “Hahaha, ta là Bụt, ta giả bộ làm ăn xin để thử lòng con thôi. Ta sẽ giúp con". Nói đến đây, ông liền hóa phép cho một chiếc xe container chở cả tấn toàn là củi và củi đến đưa cô Tấm về nhà. Cô Tấm vui lắm, cảm ơn rối rít và tặng luôn ông Bụt chai nước suối Lavie.

Nhờ có chiếc xe tải nên Tấm về nhà trước trong khi Cám còn lẻo đẻo đi theo anh lâm tặc xí trai đang kéo lê đống củi. Dì ghẻ thấy Tấm về với biết bao nhiêu là củi, tức lắm nên quyết định tự tay đốt đống đó thành than rồi làm lò nướng thịt thơm lức cả vùng.

Giờ G đã điểm, gia đình nhà vua, hoàng hậu và một hoàng tử theo tiếng gọi “free dinner” đến sớm hơn giờ ghi trong thiệp nửa tiếng để dành được chỗ tốt. Ai nấy đều ăn mặc thật đẹp vì có tin đồn là nhân dịp này hoàng tử sẽ âm thầm chọn vợ theo trào lưu của mấy anh bên Hàn Quốc, Đài Loan là lấy vợ vùng sâu vùng xa cho ngoan hiền. Dì ghẻ và Cám diện đồ đẹp nhất, mang đôi giày cao nhất, xịt nước hoa thơm nhất và đi loanh quanh qua hoàng tử nhiều nhất làm chàng xỉu lên xỉu xuống mấy lần vì mùi nước hoa nồng nặc.

Như đã lên kế hoạch, Tấm đảm nhiệm chức vụ quản lý nhà bếp, không được ló dạng ra ngoài hòng lấy điểm với hoàng tử nên trong lòng rất lo lắng. Cô nhìn miếng thịt nướng thơm dòn mà nước mắt chảy thành dòng. Bỗng nhiên Bụt xuất hiện bên đống than mà Tấm cũng không hay.

“Tại sao con khóc?” – Bụt ôn tồn hỏi.

“Con muốn ra ngoài ăn tiệc” – Tấm ấm ức nói.

“Chuyện nhỏ như con thỏ, con cứ ra ngoài, để ta canh cái lò nướng này cho” – Bụt nghĩa hiệp nói.

Tấm mừng lắm, cám ơn Bụt rối rít, rồi chạy ra ngoài, mắt nhắm mắt mở đâm sầm vào hoàng tử đang tiến nhà bếp. Thì ra hoàng tử không chịu nổi mùi hương của hai mẹ con Cám nên quyết định lén ra nhà bếp ăn cho thoải mái. Tình cờ sao gặp ngay cô Tấm đoan trang, hiền hậu, đẹp nết nên xin ngay một dĩa thịt nướng nóng hổi cho hai người ăn. Đang ăn giữa chừng, thoáng thấy dì ghẻ đến nên Tấm chạy vội làm rớt chiếc nhẫn kim cương be bé.

Hoàng tử ngẩn ngơ cầm chiếc nhẫn vì mãi ăn mà quên hỏi tên nàng. Thế là sáng hôm sau chàng cho sứ giả gõ cửa từng nhà, mời từng cô gái xinh đẹp thử nhẫn, ai đeo vừa chàng sẽ lấy làm vợ. Chuyện gì đến cũng phải đến, cái gì của mình rồi cũng sẽ thuộc về mình, cô Tấm cuối cùng cũng được thử nhẫn và nó vừa vặn ngón tay giữa của cô trong ánh mắt tóe lửa của mẹ con Cám.

Lễ cưới của hoàng tử và Tấm diễn ra thật trang trọng tại nhà hàng ngàn sao giữa khu rừng. Từ đó they live happily together until forever.

The end. 89.gif

Tài sản:


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
tieucoluong
bài viết 22 Apr 08 11:46
    Gửi vào: #3
Đại Ca Thành viên thứ: 108814 Tiền mặt: 12026798
Group Icon Tham gia: 15-April 08 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 614 Y!M : hat with me
sao dai qua vay ta

Tài sản:


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Tieuthuyettinhyeu
bài viết 22 Apr 08 03:07
    Gửi vào: #4
Bảo Kê Thành viên thứ: 82275 Tiền mặt: 5000
Group Icon Tham gia: 4-March 08 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 409 Y!M : hat with me
mecry.gif truyen cuoi
ui buon ngu qua
truyen dai wa ah

Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
Trắc nghiệm

 

Album hot nhất


Giới thiệu Games


Zanado - Sitemap - Bản rút gọn - Kho Game - Hot tags - Tofaco - Ongame mobi Time is now: 29th April 2017 - 06:39 AM
2, 3, 123, 5, 208, 8, 9, 10, 12, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 37, 38, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 243, 50, 251, 53, 54, 56, 57, 58, 192, 61, 62, 63, 64, 65, 229, 69, 70, 71, 246, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99, 101, 102, 103, 104, 105, 106, 107, 108, 213, 110, 111, 252, 114, 116, 117, 118, 119, 120, 121, 122, 126, 124, 125, 136, 133, 134, 137, 144, 167, 150, 151, 155, 158, 164, 166, 179, 181, 180, 210, 182, 185, 184, 186, 187, 188, 189, 190, 191, 193, 49, 202, 197, 198, 247, 199, 200, 203, 204, 205, 206, 209, 211, 212, 220, 221, 222, 223, 224, 225, 226, 227, 230, 231, 233, 235, 236, 238, 239, 240, 241, 242, 244, 256, 245, 248