Tìm kiếm:

> Quy định

Chú ý:
- Cấm đưa các tin tức vi phạm văn hóa và pháp luật VN
- Các tin tức phải có giá trị thật sự. VGT khuyến khích các bạn đưa các thông tin giáo dục, pháp luật hoặc các tin mang tính chất vì cộng đồng
- Khi trích dẫn thông tin từ các nguồn khác nhau phải ghi rõ nguồn gốc của thông tin để tôn trọng vấn đề bản quyền
- Mọi vi phạm xin thông báo cho các MOD để xử lý


> Sinh viên nam nữ... ở chung phòng
Vắng Bóng
bài viết 24 May 09 01:57
    Gửi vào: #1
♪ღ♥ProGirl.♥.Lừa.Tình♥ღ♪ Thành viên thứ: 205387 Tiền mặt: 2147483647
Group Icon Tham gia: 16-December 08 Được cám ơn: 5637
Nhóm: Super Moderator Bài viết: 18474 Y!M : hat with me
Không phải là chuyện sống thử đâu nhé. Mà là vài sinh viên nam ở cùng với vài sinh viên nữ trong cùng một phòng trọ ấy. Mục đích là để tiết kiệm tiền phòng, nhưng sau đó là rất nhiều chuyện dở khóc dở cười.

IPB Image

Sinh viên nam nữ... ở chung phòng
(Ảnh minh hoạ)


Lí do… chỉ là lí do

Hàng năm Tp.HCM tiếp nhận thêm rất nhiều sinh viên đến “định cư” vì lí do học tập. Song, tình trạng “người trước chưa đi người sao đã đến” làm cho số nhà trọ ngày càng khan hiếm và tiền thuê phòng trọ cứ thế tăng lên vùn vụt. Ở các quận, huyện ngoại thành thì có vẻ thoải mái hơn nhưng cũng bị lấn sân bởi lực lượng công nhân ở các khu công nghiệp, xí nghiệp nên “tất đất tất vàng” làm sinh viên phải “méo mặt” mỗi khi trả tiền thuê phòng.

Để giải quyết tình trạng này, họ thường chọn giải pháp “đa số hơn thiểu số”, càng nhiều người ở chung càng tốt vì “ăn thì nhiều, ở chẳng bao nhiêu”. T.H (trường PT) chia sẻ: “Nếu muốn tìm nhà trọ thì tốt nhất là sinh viên nhà ta chuẩn bị ít nhất ba nhân khẩu là vừa, nam tìm nam, nữ tìm nữ, bí quá thì nam nữ ở chung “cũng được” vì nói chung mạnh ai nấy sống có sao đâu.(?!)”.

Nhóm bạn của T.D (trường CĐ VHNT) thì từ lúc lên thành phố thi đại học đã ở chung với nhau về sau cứ thế mà làm, một nhà 7 người: 3 nam, 4 nữ vẫn sống chung đến bây giờ. T.D vô tư “Tụi mình là bạn bè chơi thân với nhau lắm với lại học ở gần nhau không nên ở chung cho tiện chứ ở với người ngoài sợ không hợp rồi lại sinh ra lắm chuyện”.

P.N (sv trường HB) từng điêu đứng vì tiền phòng trọ. Trường N nằm trong trung tâm thành phố nên tiền nhà trọ rẻ nhất cũng phải 1 triệu/phòng, bất hòa với nhóm bạn ở chung, N dọn đi. Vội vã thuê một phòng trọ 1,5tr/tháng để có chỗ tá túc và dự định tìm thêm vài người ở chung cho đỡ tiền phòng nhưng không dễ như N nghĩ vì N là nam mà toàn là… nữ đến hỏi không à. Sau vài lần từ chối nhưng vì tiền phòng mắc quá nên sau đó gặp ai N cũng nhận vào ở chung, N tâm sự: “Trước khi nhận vào ở N cũng đã thông báo là nam nữ ở chung nhưng ai cũng chấp nhận nên nhà trọ N giờ đã yên vị với 2 nam, 3 nữ.”

Còn rất nhiều lí do mà sinh viên đặt ra để tự cho phép mình được sống chung với nam/nữ sinh viên khác, thậm chí để có thể ở chung với nhau họ sẵn sàng giấu cả người thân và bạn bè. T.T và K.L(sv trường V) yêu nhau từ khi học phổ thông, đến khi lên thành phố học cả hai quyết định không rời xa nhau… nữa cây số nên đã quyết định thuê phòng ở chung. T và L vẫn giấu kín việc này với gia đình, người ngoài nhìn vào cứ ngỡ là “hai vợ chồng”.

Tình trạng sinh viên nam-nữ cùng ở chung một nhà trọ đang dần trở nên “bình thường” trong mắt của nhiều sinh viên ở trọ. Sinh viên nam thì không nói gì đằng này cả sinh viên nữ cũng vô tư như không, phải chăng sinh viên bây giờ đang ngày càng dễ giải với “cuộc sống chung” của mình? Không bâng khuâng khi tìm người khác phái ở chung để rồi sao này phải đau đầu với nhiều rắc rối trong cuộc sống chung nhà.

Rắc rối 1: Sinh hoạt

Phòng trọ sinh viên thì lúc nào cũng nhỏ nên diện tích “tiếp xúc” lớn hơn, nam-nữ ở chung thì tất nhiên không tránh khỏi việc “va chạm” với nhau và bạn cần phải làm quen với những va chạm tế nhị này. Phòng trọ của T.H (sv trường N) gồm 5 người ở chung (2 nam, 3 nữ), sau khi phân chia diện tích để đồ thì diện tích ngủ chẳng còn bao nhiêu. Cả phòng quyết định dùng một tấm màng để phân chổ ngủ 2 bên nhưng đến tối thì mạnh ai nấy ngủ chẳng biết trời trăng gì, nhiều khi sáng thức dậy thấy mình đang ôm thằng/con này mới giật mình tỉnh cả ngủ.

Thế nhưng thay vì tìm cách giải quyết thì nhóm bạn T.H lại tìm cách dung hòa “Chấp nhận ở chung thì phải chịu!”. Nhiều sinh viên không biết rằng nếu cứ dễ dãi như vậy sẽ tạo nên một hướng xấu trong cách xử sự của họ sau này, chưa kể trường hợp bị lợi dụng trong lúc ngủ. M.T(sv trường B) phải dọn đi gấp vì người bạn nam ở chung phòng thường “giở trò” mỗi đêm làm cho T. sợ đến nỗi không ngủ được, từ đó về sau cô bạn không còn dám ở chung nhà với nam nữa.

Ngoài ra nam-nữ ở chung còn khó xử trong chuyện phân công lao động trong nhà. Con trai thì chẳng thích làm việc nên hầu hết những chuyện trong phòng thường giao tất cho các bạn gái. Một ngày, hai ngày còn có thể nhịn đằng này cả… một tháng, chính vì thế nên nhà trọ nam-nữ ở chung xảy ra xung đột là chuyện bình thường, lâu lâu lại nghe nhỏ bạn bức xúc “thằng đó suốt ngày chẳng làm gì, chờ tao làm không à, ăn xong lại lăn ra ngủ, tao chịu hết nỗi!”. Về phần T.T và K.L sau khi ở chung thì không còn thắm thiết như xưa nữa vì T.T suốt ngày chẳng làm gì còn K.L thì quần quật như một… người vợ thứ thiệt, chẳng bao lâu sau hai người chia tay, mạnh ai nấy đi. T.T tâm sự “Trước lúc ở chung mình đâu có biết là như vậy, cứ ngỡ sẻ vui vẻ hơn khi phải ở xa nhau, nào ngờ…”.

“Nhà trọ thì nhỏ, nam nữ lại ở chung, không ngại việc bày cũng ngại việc khác.” V.N (sv trường KT) bảo như thế. V.N còn cho biết từ khi ở chung với anh bạn của chị cô chẳng còn sở thích mặc váy ở nhà nữa, không những thế mỗi lần muốn thay đồ V.N đều phải kêu anh ra ngoài đứng một lát.

IPB Image

Lửa gần rơm thì thế nào cũng...cháy.
(Ảnh minh họa)


Rắc rối 2: Tình cảm

Người lạ lần đầu gặp nhau còn có tình cảm huống chi là ở chung một phòng, ngày ngày gặp mặt nhau. L.A (trường GT) sau một thời gian ở chung nhà trọ với P.L (bạn của bạn A) một thời gian thì nảy sinh tình cảm. từ đó về sau L.A cứ quấn quýt suốt ngày bên nhau làm ai cũng gai mắt, bạn của P.L tâm sự “Nhiều lúc có mặt cả phòng mà hai người vẫn vô tư “thể hiện” tình cảm cho nhau”.

Ngược lại với cặp đôi trên, S.L (trường PT) thì gặp nhiều rắc rối từ khi ở chung với “mấy thằng bạn” của nhỏ bạn. Chuyện là L nổi tiếng xinh đẹp nên được một bạn nam chung phòng thích, thế nhưng ngặt nỗi S.L đã có người yêu. Dù S.L cho biết là mình đã có bạn trai nhưng bạn nam đó vẫn không chịu bỏ cuộc và hình như ngày càng si L hơn nữa. Chuyện lớn xảy ra khi bạn trai của S.L biết chuyện, chàng tới thẳng nhà trọ của S.L và gây chuyện ầm ỉ, suýt chút nữa là ẩu đả luôn. Sau ngày ấy, S.L phải chuyển chỗ ở để bạn trai yên tâm mà học.

Sinh viên nam nữ ở chung rất dễ sinh nhiều thứ tình cảm khó giải quyết, thường dẫn đến tình trạng “yêu đương loạn xà ngầu”- ở chung với ai thì thích người đó. Chuyện này không biết tốt hay xấu nhưng trước mắt là đã thấy tình trạng sao nhãng việc học.

Rắc rối 3: Gia đình

Chuyện sẽ chẳng có gì để bàn nếu nam ở chung với nam, nữ ở chung với nữ, chẳng cần giấu giếm ai cả. Đằng này, một phòng trọ nhỏ xíu mà trai gái ở chung với nhau sẽ khiến cho “nhân thân” của bạn không hề yên tâm với đứa con gái/trai học xa chút nào. Chính vì thế, để có thể bình an mà ở chung với nhau thì đa số sinh viên này thường phải giấu gia đình ở quê. Tr.(trường V) tâm sự: “Mỗi khi ba mẹ mình lên là cả nhà phải huy động cho các bạn nam sơ tán trong 1, 2 ngày, chừng nào ba mẹ của người đó về thì mới trở lại như cũ. Mỗi khi về nhà cũng không được làm lộ vụ này.”.

Hậu quả của M.T (trường NL) khi sơ ý để ba mẹ biết việc ở chung với mấy bạn nữ trên thành phố là cả một tuần bị ba mẹ tra tấn bằng điện thoại. Không chỉ vậy, mẹ T còn lên cả nơi M.T ở và bắt M.T dọn đi ngay tức khắc. Không cha mẹ nào muốn con mình “sống” như thế cả vì nếu chuyện này mà để hàng xóm biết được thì sẽ bị rêu rao làm xấu mặt gia đình. Nhất là gia đình của những bạn gái.


Chia sẻ:
Tags: chung phong nam nu o chung sinh vien vien nam
Xem Video: chung phong nam nu o chung sinh vien vien nam Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts:
Đôi vợ chồng có chung người tình
Chồng dậy sớm thể dục, tôi nghi ngờ nên bám theo ai ngờ chứng kiến chuyện động trời
Choáng ngợp trước giải đấu LMHT khủng dành cho sinh viên, giải thưởng lên tới 30 triệu đồng
Facebook đã chính thức cho chúng ta stream game thoải mái trên máy tính
Acer F5-573G-74X0 - Mạnh mẽ pin trâu cho sinh viên
Đang uống rượu thì nhớ thù cũ, xách dao đâm chết bạn chung phòng
Loạt Laptop Win bản quyền, ổn định cho sinh viên
Fan lo lắng cho chứng mất thăng bằng của Na Yeon (Twice)
Áo khoác nam nữ AW phong cách SID59526
Áo khoác Bomber Nam Nữ 1980 phong cách SID59519
Áo khoác Bomber Nam Nữ cá tính SID59533
Những mẫu thiết kế 3D đẹp cho căn hộ chung cư 3 phòng ngủ
Áo sơ mi nam nữ họa tiết dâu SID59593
Áo sơ mi nam nữ họa tiết chery SID59590
Áo sơ mi nam nữ họa tiết cam SID59596
Nạn bóc lột sinh viên Việt Nam ở Úc
Áo Nhật nam nữ unisex SID59815
Bắt quả tang 2 cặp nam nữ đang “hành lạc” trong tiệm Spa
Lỡ có thai nhưng bị bạn trai đá, cô sinh viên bỏ học đi làm thuê lấy tiền sinh con
Cuộc sống của công nhân iPhone qua lời kể sinh viên đại học New York


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
 
Reply to this topicStart new topic
Replies(1 - 2)
KissByeBye
bài viết 25 May 09 01:26
    Gửi vào: #2
♪ღ♥ProGirl.♥.Lừa.Tình♥ღ♪ Thành viên thứ: 263876 Tiền mặt: 2110121900
Group Icon Tham gia: 7-May 09 Được cám ơn: 244
Nhóm: Members Bài viết: 2120 No Yahoo Messenger
...đúng là lửa gần rơm lâu ngày cũng bén...đâu chỉ ở chung phòng đâu...chung khu trọ cũng bén nữa...huống chi là chung phòng...

Tài sản:


[Xem tất cả tài sản]
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
C0j`
bài viết 16 Jun 09 03:07
    Gửi vào: #3
Trẻ Sơ Sinh Thành viên thứ: 269607 Tiền mặt: 10005010
Group Icon Tham gia: 12-June 09 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 2 No Yahoo Messenger
nghe cũng thú vị đó nhỉ???her!!!Ước gì mình được như bọn họ...89.gif


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
Trắc nghiệm

 

Album hot nhất


Giới thiệu Games


Zanado - Sitemap - Bản rút gọn - Kho Game - Hot tags - Tofaco - Ongame mobi Time is now: 29th April 2017 - 06:44 AM
2, 3, 123, 5, 208, 8, 9, 10, 12, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 37, 38, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 243, 50, 251, 53, 54, 56, 57, 58, 192, 61, 62, 63, 64, 65, 229, 69, 70, 71, 246, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99, 101, 102, 103, 104, 105, 106, 107, 108, 213, 110, 111, 252, 114, 116, 117, 118, 119, 120, 121, 122, 126, 124, 125, 136, 133, 134, 137, 144, 167, 150, 151, 155, 158, 164, 166, 179, 181, 180, 210, 182, 185, 184, 186, 187, 188, 189, 190, 191, 193, 49, 202, 197, 198, 247, 199, 200, 203, 204, 205, 206, 209, 211, 212, 220, 221, 222, 223, 224, 225, 226, 227, 230, 231, 233, 235, 236, 238, 239, 240, 241, 242, 244, 256, 245, 248