Tìm kiếm:

> Quy định

Chú ý:
- Cấm đưa các tin tức vi phạm văn hóa và pháp luật VN
- Các tin tức phải có giá trị thật sự. VGT khuyến khích các bạn đưa các thông tin giáo dục, pháp luật hoặc các tin mang tính chất vì cộng đồng
- Khi trích dẫn thông tin từ các nguồn khác nhau phải ghi rõ nguồn gốc của thông tin để tôn trọng vấn đề bản quyền
- Mọi vi phạm xin thông báo cho các MOD để xử lý


 
Reply to this topicStart new topic
> Máy bay tàng hình J-20 “Ngáo ộp của Trung Quốc”
Tôi yêu VGT
bài viết 19 Jun 11 06:15
    Gửi vào: #1
Ông Trùm Thành viên thứ: 110 Tiền mặt: 51161950
Group Icon Tham gia: 7-July 06 Được cám ơn: 598
Nhóm: VIP Bài viết: 14753 No Yahoo Messenger

Sau một thời gian nghiên cứu, Trung Quốc đã chế tạo thành công thế hệ máy bay chiến đấu tàng hình đầu tiên. J-20 là chiếc máy bay chiến đấu đầu tiên do Trung Quốc chế tạo đáp ứng các tiêu chí "hiện đại" của phương Tây.
Nó cũng cho thấy Trung Quốc đã đạt được công nghệ "thiết kế tàng hình" – điều kiện tiên quyết để chế tạo máy bay tàng hình, một loại vũ khí chủ lực trong các cuộc không chiến.</p>
Chuyến bay thử đầu tiên vào tháng Giêng năm 2011 của chiếc máy bay tàng hình J-20 là một dấu mốc chiến lược quan trọng đối với Trung Quốc. Khi được chế tạo hoàn chỉnh, J-20 sẽ trở thành một bước đột phá công nghệ chế tạo máy bay chiến đấu của Trung Quốc và có thể làm thay đổi cân bằng khu vực trong chiến lược không quân ở châu Á, bằng việc vô hiệu hóa gần như hoàn toàn mọi hệ thống phòng không trong khu vực.
J-20 là máy bay lớn, ngang bằng với loại F/FB-111 của Mỹ, hoặc FB-22A, chiếc máy bay ném bom đã đề xuất nhưng chưa bao giờ được chế tạo. Trọng lượng máy bay J-20 vào khoảng 18,5-22,5 tấn, tùy thuộc vào kỹ thuật chế tạo được sử dụng trong thiết kế. Bình chứa nhiên liệu bên trong nặng tới 15,8 tấn. Từ đó tính ra tầm hoạt động dưới tốc độ âm thanh sẽ vào khoảng 1000-1500 hải lý, tùy theo mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ khi bay dưới tốc độ âm thanh. Vì vậy, J-20 là chiếc máy bay chiến đấu được thiết kế để đạt tầm xa, có thể cạnh tranh về tầm hoạt động với dòng F/FB-111, dòng F-15E và Su-35S của Nga.

Các kỹ thuật viên kiểm tra trước khi J-20 cất cánh
Khả năng của J-20
Hình dáng của J-20 thử nghiệm có ý nghĩa quan trọng dưới góc độ khí động học và khả năng tàng hình. Cấu hình tam giác khuyết của chiếc J-20 tương tự như chiếc Thành Đô J-10 trước đó, chiếc Eurofighter Typhoon của châu Âu, chiếc Rafale của Pháp, và siêu máy bay chiến đấu hành trình MIG I.42 đang thử nghiệm của Nga. Thiết kế này mang lại tính năng cao ở tốc độ siêu thanh, tính năng tuyệt vời ở tốc độ gần âm thanh, và khả năng hạ cánh trên đường băng ngắn tốt hơn các thiết kế tam giác truyền thống.
Nếu được trang bị các động cơ thích hợp, J-20 sẽ rất hiệu quả ở chế độ bay hành trình siêu thanh, khả năng tác chiến tuyệt vời ở cự ly gần. Hiện loại động cơ cho J-20 vẫn chưa được công bố, mặc dù đã có phỏng đoán rằng chiếc máy bay này có thể thích hợp với các động cơ Al-41F1S hoặc Item 117S của Nga, giống như các máy bay Su-35S và T-50 PAK-FA. Động cơ Al-41F1 là một phiên bản của loại động cơ hành trình siêu thanh được chế tạo cho chiếc MIG I.42, với động cơ Item 129 mạnh hơn đang được chế tạo cho chiếc T-50.
Theo Tiến sĩ Carlo Kopp, chuyên gia về các hệ thống vũ khí của Nga và Trung Quốc, chiếc J-20 có thể có tính năng tàng hình tốt hơn nhiều từ phía trước và hai bên so với chiếc F-35, và có thể ngang bằng với chiếc F-22A, nếu các nhà thiết kế Trung Quốc đạt được đủ trình độ về chất liệu và kỹ thuật thiết kế chi tiết. Thiết kế này chỉ có hai điểm yếu duy nhất. Một là đường cong ở bên sườn gây ra nhiều phản xạ hơn mức cần thiết, và ống xả khí hình tròn, một điểm yếu chung của chiếc F-35 và T-50.
Cả hai có thể chỉ là thiết kế cho chiếc máy bay thử nghiệm, và có thể không có trong chiếc máy bay được sản xuất chính thức trong tương lai. Các số liệu hiện có phù hợp với nhận định rằng J-20, một khi được thiết kế hoàn chỉnh, sẽ là máy bay tàng hình có tính năng hoạt động cao, có thể cạnh tranh với chiếc F-22A của Mỹ ở bốn phương diện chính là tốc độ, độ cao, tàng hình và sự linh hoạt, và hầu hết cao hơn các tính năng so với chiếc F-35.
Ý định sử dụng chiếc J-20 hiện chưa được công bố chính thức, và có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Nếu các động cơ có thể mang được trọng lượng 40.000-50.000 pao, J-20 sẽ là một máy bay chiến đấu mạnh cả về không chiến lẫn khả năng đối phó với phòng không. Nếu sức mạnh của động cơ ở dưới tầm này, máy bay sẽ thiếu sự nhanh nhẹn khi cận chiến trên không, nhưng vẫn rất hiệu quả khi đánh chặn hoặc ném bom.

Máy bay J-20 trong một chuyến bay thử nghiệm
Trang bị vũ khí
Trung Quốc đã áp dụng hoặc chế tạo một loạt các vũ khí dẫn đường mới thích hợp cho việc đặt trong J-20. Mặc dù chưa có hình ảnh nào cho thấy khoang của J-20, nhưng kết cấu bên ngoài có thể cho phép mang trọng lượng tương tự như F-22A, với một khoang chứa dài hơn, sâu hơn có thể mang bom lớn hơn, hoặc thậm chí nhiều vũ khí hơn.
Richard Fisher thuộc Trung tâm Chiến lược và Đánh giá Quốc tế đã có số liệu chi tiết các tên lửa không đối không thế hệ thứ 5 của Trung Quốc, trong đó có phiên bản mới của tên lửa PL-12, mô hình theo loại AIM-120 AMRAAM của Mỹ, tên lửa "PL-13" với động cơ phản lực dựa trên mô hình MBDA Meteor của châu Âu, và tên lửa PL-ASR/PL-10 dựa trên mô hình loại A-Darter và Iris-T. Loại vũ khí này nhiều khả năng sẽ được trang bị cho J-20.
Trung Quốc hiện cũng có rất nhiều loại bom định hướng thích hợp cho tấn công mục tiêu mặt đất và phù hợp với J-20. Tại triển lãm vũ khí Chu Hải và CIDEX 2010, Lạc Dương/CASC (Công ty Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Trung Quốc) đã trình làng một loạt các thiết kế bom định hướng mới.
Tác động chiến lược của việc sản xuất máy bay J-20 hoàn chỉnh, kể cả trong trường hợp chỉ hạn chế ở vai trò tấn công, sẽ rất sâu rộng. Với tính năng tàng hình đủ tốt để đánh bại các radar phòng không từ dải tần L đến dải tần Ku, chiếc máy bay này có thể dễ dàng xâm nhập vào các hệ thống phòng không hiện được sử dụng tại châu Á.
Ngay cả trường hợp bị một radar chống tàng hình phát hiện, tầm hoạt động cao ở tốc độ siêu thanh sẽ khiến máy bay chiến đấu hoặc tên lửa đất đối không của đối phương cực kỳ khó phát huy tác dụng. Các máy bay chiến đấu duy nhất được sử dụng ở vành đai Thái Bình Dương có khả năng đánh chặn máy bay siêu thanh J-20 là chiếc Raptor F-22A của Mỹ và MIG-31 Foxhound của Nga.
Tác động của J-20
Không còn nghi ngờ gì việc máy bay J-20 khi được sản xuất với khả năng tàng hình hoàn chỉnh và tốc độ bay siêu thanh sẽ trở thành yếu tố thay đổi cục diện ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Sự kết hợp công nghệ tàng hình và tốc độ siêu thanh của chiếc J-20 – tính năng của chiếc Raptor F-22A – mang lại khả năng đánh bại hầu như tất cả các hệ thống phòng không hiện có.
Đánh bại bằng việc không để cho phát hiện, và nếu bị phát hiện thì cũng đánh bại các tên lửa đã phóng đi vì tên lửa không thể tới gần mục tiêu trước khi máy bay ra khỏi tầm phát hiện của radar. Thậm chí nếu không tàng hình, máy bay siêu thanh ở tầm cao cũng đã là một thách thức đối với hầu hết các tên lửa đất đối không lớn nhất và xa nhất. Các máy bay đánh chặn không có khả năng siêu thanh lâu dài và hầu như không hiệu quả trước các mục tiêu siêu thanh ở tầm cao.

Một điều quan trọng nữa là kích thước lớn của chiếc J-20, nếu bay ở chế độ hành trình dưới tốc độ âm thanh, nó có khả năng vươn tới các mục tiêu ở tầm 1000 hải lý và không cần tiếp nhiên liệu trên không. Nếu xuất phát từ các căn cứ không quân của PLA dọc theo bờ biển phía Đông của Trung Quốc, J-20 sẽ dễ dàng đạt tới bất cứ mục tiêu nào trong phạm vi "Chuỗi đảo thứ nhất" của Trung Quốc mà không cần tiếp nhiên liệu. Các mục tiêu trong phạm vi này bao gồm các căn cứ không quân tại Nhật Bản, Hàn Quốc và các căn cứ không quân cũ của Mỹ ở Philippines. Với sự hỗ trợ nhiên liệu trên không bình thường, J-20 có thể vươn tới hầu hết các mục tiêu trong "Chuỗi đảo thứ hai", kể cả các căn cứ hết sức quan trọng về chiến lược trên đảo Guam. Rõ ràng, với việc sản xuất J-20, Trung Quốc đã và đang tạo ra một "con ngáo ộp không gian," đe dọa nhiều mục tiêu và lực lượng trong khu vực.
Theo Pháp Luật XH

Xem chi tiết: Máy bay tàng hình J-20 "Ngáo ộp của Trung Quốc"
Chia sẻ:
Tags: bay tang cua trung hinh j20 j20 ngao may bay ngao op op cua tang hinh trung quoc
Xem Video: bay tang cua trung hinh j20 j20 ngao may bay ngao op op cua tang hinh trung quoc Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts:
Triều Tiên có ngàn máy bay không người lái để đánh HQ?
Nhà ngoại giao Mỹ bị bắt vì nhận tiền quà từ gián điệp Trung Quốc
Việt Nam nói về tin Trung Quốc sắp quân sự hóa xong đảo nhân tạo
Nghị sĩ đối lập đòi luận tội Tổng thống Philippines vì chịu thua Trung Quốc
Bi hài bà già “chôm” xế hộp của… con gái mang đi cầm đồ
Hơn 100 chiếc iPhone 7 màu đỏ nhập lậu “đi” máy bay về Việt Nam
Yêu cầu kiểm tra thông tin cửa hàng chỉ bán cho khách Trung Quốc
Việt Nam lên tiếng về khả năng Philippines đàm phán Biển Đông với Trung Quốc
Rùa vàng, Hồ Gươm, Kong, Tạ Hồng Quân, Dương Trung Quốc
Người vợ cầu xin LĐBĐ Trung Quốc đuổi chồng khỏi đội tuyển
Việt Nam đang xác minh việc Trung Quốc có thể điều chiến đấu cơ ra Trường Sa
Phi công máy bay Mỹ chết khi chuẩn bị hạ cánh
Trung Quốc đang đóng tàu đổ bộ tấn công lớn nhất cho hải quân
Trải nghiệm Truy Kích Mobile phiên bản Trung Quốc
Nhân viên ngoại giao Mỹ bị tố ‘đi đêm’ với tình báo Trung Quốc
AOE Việt Trung 2017: Chim Sẻ Đi Nắng xuất quân, hủy diệt người Trung Quốc trên mọi đấu trường
Máy bay chở 141 người bốc cháy khi hạ cánh
Philippines – Trung Quốc đàm phán trực tiếp về tranh chấp Biển Đông
Xe biển xanh của trung tâm y tế chở… gỗ lậu
Bắt đối tượng vận chuyển 12 kg ma túy cho ông chủ Trung Quốc


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
Trắc nghiệm

 

Album hot nhất


Giới thiệu Games


Zanado - Sitemap - Bản rút gọn - Kho Game - Hot tags - Tofaco - Ongame mobi Time is now: 31st March 2017 - 03:30 AM
2, 3, 123, 5, 208, 8, 9, 10, 12, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 37, 38, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 243, 50, 251, 53, 54, 56, 57, 58, 192, 61, 62, 63, 64, 65, 229, 69, 70, 71, 246, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99, 101, 102, 103, 104, 105, 106, 107, 108, 213, 110, 111, 252, 114, 116, 117, 118, 119, 120, 121, 122, 126, 124, 125, 136, 133, 134, 137, 144, 167, 150, 151, 155, 158, 164, 166, 179, 181, 180, 210, 182, 185, 184, 186, 187, 188, 189, 190, 191, 193, 49, 202, 197, 198, 247, 199, 200, 203, 204, 205, 206, 209, 211, 212, 220, 221, 222, 223, 224, 225, 226, 227, 230, 231, 233, 235, 236, 238, 239, 240, 241, 242, 244, 256, 245, 248