Tìm kiếm:

> Cô nàng xui xẻo
Đánh giá  4
Samduck
bài viết 19 Apr 10 03:23
    Gửi vào: #1
Trẻ Sơ Sinh Thành viên thứ: 283392 Tiền mặt: 10016660
Group Icon Tham gia: 18-August 09 Được cám ơn: 6
Nhóm: Members Bài viết: 29 No Yahoo Messenger
CHƯƠNG MỞ ĐẦU
Obivion By Deity


Địa điểm: Bến tàu
Nhân vật: Thái Linh - học sinh lớp 11 trường Maria
Thượng Hội - học sinh lớp 11 trường Maria
Tôn Ngọc Dĩnh - học sinh lớp 11 trường Maria

KHÚC NGUYỆN CẦU
Chúa ơi! Ngài ở trên cao tít tắp
Dõi theo chở che cho con chiên của mình
Liệu Ngài có bỏ sót ai không?
Chúa đáp: Mắt thầnta rọi khắp nhân gian
Thế còn cô bé đó?
Chúa lặng im rồi thở dài
Vị Chúa vĩ đại và công bằng của chúng ta
Cũng có lúc mệt mỏi ngủ quên.
…………………
Ngày đầu thu năm ngoái, cũng như hôm nay, chiều chan hòa nắng, gió, biển mát rượi ve vuốt mái tóc khách bộ hành và thổi bùng ngọn lửa đam mê của tuổi trẻ. Tu tu tu… Nước biển xanh thẳm. Trên bến con tàu Maria huyền thoại, trắng mộtmàu tinh khiết, oai vệ đón gió, rú lên từng hồi còi inh ỏi. Hôm nay không khí trên tàu cực kỳ náo nhiệt. Vô số nữ sinh mặt mày rạng rỡ túm năm tụm ba đùa nghịch, chen chúc trên boong.
- Trường nữ sinh Maria có khác, sànhsành điệu thật! Khai giảng trên du thuyền cơ đấy! Sướng thật!
- Ô la la…! Lần đầu tiên được đi trên con tàu “xịn” thế này!
- Biển xanh, mây trắng, sóng bạc! Oa! Dễ chịu quá! Đám nữ sinh ríu rít như thể tất cả chim sẻ trên thế giới tụ tập về đây cả. Đại dương dường như cũng chóng cả mặt với các cô gái ồn ào kia, bực bội dâng sóng chaođảo đánh vào mạn tàu.
- Cứu tôi với! Trên đường cao tốc chạy dài ven biển, một tiếng la thảm thiết dựng tóc gáy phát ra từ chiếc taxi màu vàng đang lao đi với tốc độ kinh hồn.
- Khốn nạn thật! Cứ như có ma ám ấy, chân ga kẹt rồi! – Chú tài xế mồ hôi nhễ nhại, thở dốc.
- Đừng lo, van dầu tắc thì phanh còn đó. Cháu yên trí, tay lái chú đây lụa lắm, cứ ngồi im! Brừm… Vèo…
- Cha mẹ ơi…!
- Này, thì trái này, này thì phải này! Xem tuyệt chiêu “long thần vẫy đuôi” đây! Không…! Chú lái xe quả đáng mặt “anh hùng xa lộ”, chiếc taxi vụt biến thành xe đua Công thức 1.
Vâng, còn tôi, nhân vật chính xuất hiện trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, mặt tái xanh như đít nhái, mắt trắng dã, lồi như ốc bươu, cố bám lấy ghế phụ. Mồm há hốc như con cá ươn ở chợ, hai tay nắm chặt dây an toàn. Ôi! Còn cái dạ dày thân yêu thì thành nạn nhân quay cuồng chao đảo bởi trận động đất 12 độ rích-te, bao nhiêu “của cải” tích lũy trong đó trút ra hết một lượt.
- Á! Phía trước có xe!
- Tránh nè!
- Oái!
- Binh!
Tôi chưa kịp hoàn hồn thì chú lái xe taxi đã quành vô lăng. Chiếc xe tải khổng lồ phía trước như sượt qua sườn xe. Tôi sợ muốn đứng tim, mắt nhắm nghiền, thở hổn hển như bệnh nhân hấp hối. Đầu va vào cửa xe, đau lặng chết người. - Đau muốn chết… - vừa nghiến răng ken két, tôi vừa lấy tay xoa lấy xoa để chỗ bị bươu như một cục. Cúi xuống nhìn dây an toàn. Oh! My God! Nó đứt phéng từ lúc nào! Thảm rồi!
Tu tu… u… Tàu Maria rú còi lần thứ hai.
- Lễ khai giảng trên biển sắp bắt đầu. Yêu cầu các lớp trưởng chú ý! Kiểm tra sĩ số lớp mình!
- Điểm danh! - 1, 2, 3, 4…
- Báo cáo, lớp 10A3 đã điểm danh xong, sĩ số đủ. Hết!
- Báo cáo, lớp 10A2 đã điểm danh xong, sĩ số đủ. Hết!
- Báo cáo, lớp 10A1 đã điểm danh xong. Vắng… vắng một người!
- Này Ngọc Dĩnh, không biết cậu ta có chuyện gì không? Giờ còn chưa thấy mặt! – Hai nữ sinh tựa vào lan can tàu, một người lo lắng hỏi.
- Còn gì lạ nữa, theo kinh nghiệm từ trước đến giờ thì…- Cô gái mang tên Ngọc Dĩnh thoáng trầm ngâm rùi ngậm ngùi kết câu, “lành ít dữ nhiều…”! Tu tu…tu... Tàu Maria rú lên hồi còi cuối cùng. Xuất phát!
- U… oa… Lúc này, chiếc taxi vàng vẫn lao đi như tên ra khỏi dây cung, mặc cho tôi gào thét khản cả cổ.
Ngoài xe, gió táp mạnh. Tôi gắng gượng căng mắt như cú vọ nhìn phía trước. Đột nhiên, trước mặt dần dần hiện ra một dải xanh hiền hòa. Trên nền xanh phấp phới là một bông lan đang khoe sắc.
Là cờ! Cờ của trường nữ sinh Maria!
- A! Chú ơi! Phía trước tới nơi rồi ạ! Cháu nhìn thấy rồi! – Tôi xúc động bật như lò xo khỏi ghế ngồi.
- Binh! - Đầu lại u một cục.
- Rồi! Chú biết rồi! – Chú lái xe có vẻ rất căng thẳng, môi mím chặt, gật đầu lia lịa.
- Á… chú ơi! Đến nơi rồi! Đến rồi! - Chiếc tàu sang trọng chỉ còn cách gang tấc. Tôi thò đầu ra khỏi xe, chỉ về phía lá cờ, lấy hết sức bình sinh hét to. – Chú ơi! Đến nơi rồi! Đến nơi rồi!
- Ôi! Đi quá rồi, đi quá mất rồi còn đâu! Lộp… độp… mồ hôi của chú lái xe thi nhau rơi xuống vô lăng.
- Chú biết đi quá rồi!
- Thế sao chú không phanh lại?
- Nhưng… phanh hư rồi, dừng sao nổi?! - Hả?!
Ôi, trời ơi! Chú lái xe vừa dứt câu, con nhóc tội nghiệp là tôi nước mắt, nước mũi ròng ròng như thác nước Niagata, mặt nhăn như khỉ ăn gừng. Đảm bảo nếu nhìn thấy bộ dạng như cái mền rách của tôi lúc này, danh họa Picasso sẽ không do dự mời tôi làm mẫu cho bức kiệt tác “Guernica”. Nhưng thế vẫn chưa thấm là bao! Tôi quay ra nhìn phía trước và phát hiện ra đây là cầu tàu. Hết đường rồi!
Hu hu… không! Không! Làm sao đây! Chẳng nhẽ tuổi xuân của tôi đến đây là đứt gánh. Chí ít tôi cũng là nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết này, vừa mới mở màn đã đi đời nhà ma là sao? Hu hu… số mình sao bạc bẽo! Khực khực… Ủa? Sao thế! Đúng lúc tôi cho rằng phen này đời mình đứt cước thật, thì cái xe quái quỷ đó chầm chậm dừng lại.
- Hết… hết xăng rồi! – Chú lái xe sợ đến vỡ mật, run bần bật nhìn đồng hồ báo xăng, thở phào nhẽ nhõm, ngả người về phía sau ghế.
- Hôm nay là ngày đen đủi nhất trong đời lái xe của chú, thật tình… phải vía thế nào ấy!
Phải vía…? Nghe đến hai từ này tôi sợ phát run… Tôi - tức Thái Linh, chuyện bị mọi người gọi là “Cô nàng xui xẻo” – ăn cơm sặc cơm, uống nước còn bị dắt răng, đi đường không té hố thì cũng trượt vỏ chuối, qua cầu cầu sập. Nói tóm lại là đứa con gái xui xẻo nhất quả đất… E rằng, chuyến xe kinh hoàng có một không hai này cũng do vận xui của tôi mà ra… Mà thôi! Mau chuồn khỏi đây kẻo chú lái liên lụy thêm thì nguy.
Tôi vừa nghĩ vừa cố lết cái thân tàn ma dại, đẩy cửa xe, chạy về phía tàu. Không xong rồi! Hình như du thuyến sắp khởi hành thì phải? Tôi cuống cuồng sợ hãi, mắt trố ra, vừa thở dốc, cắm đầu cắm cổ chạy, vừa gắng sức vẫy tay.
- Đợi, đợi đã, đợi em với! Cố lên, sắp đến nơi rồi, sắp đến cầu tàu rồi! Đúng lúc tình hình đang căng như dây đàn, tôi thấy thấp thoáng hai bóng người trông quen quen. Đúng rồi, hóa ra là Thượng Hội và Ngọc Dĩnh, hai bà bạn chí cốt cùng “vào sinh ra tử” bao nhiêu phen.
- Thượng Hội! Ngọc Dĩnh!
-Thái Linh! Nhanh lên! Cố lên bà ơi!
- Ngọc Dĩnh! Mau đi báo cho bác thuyển trưởng dừng tàu lại, học sinh cuối cùng đã đến rồi! Tiếng của hai nhỏ bạn vọng lại, hai đứa vẫy tay về phía tôi. Hộc, hộc, hộc… Cuối… cuối cùng cũng đã kịp! Họng khô rát quá, tôi ba chân bốn cẳng chạy thật nhanh về phía cầu tàu. Hên thiệt, du thuyền mới cách cầu tàu quãng chừng một mét.
- Ồ, ồ! Cô nhóc đến muộn phải không?
- Đúng là thân làm tội đời! Đến sớm một chút có phải đỡ không?
- Nào. Nào! Mau cho thang xuống! – Hai nhỏ bạn rối rít. Một chiếc thang nối với cầu tàu được thả xuống. Tôi sung sướng nhún vai, tay nắm chặt vào thang toan trèo lên. Í! Lại gì nữa đây? Cổ áo của tôi bị ai đó sốc lên! Tôi bàng hoàng ngoái lại! - Ủa! Chú lái xe! Gì thế ạ? – Tôi mắt tròn, mắt dẹt nhìn chú ta.
- Này cháu gái, tiền xe tính sao đây? – Chú lái nhíu mày như kiểu dân phòng bắt được thằng ăn cắp gà, mặt như đâm lê nhìn tôi. Tôi ngây người ra, vội vàng rờ tay vào túi, lập cập rút cái ví ra.
- Ơ! Xin lỗi! Tiền của chú đây! Thái Linh! Còn lề mề gì nữa, nhanh chân dùm đi! Bụp! Thượng Hội chưa kịp dứt lời thì cái ví của tôi rơi tõm xuống biển. Cái ví cứng đầu cứng cổ sau khi trình diễn ba vòng trên không lặn mất tăm. “Trời…” Tôi nhìn xuống biển, mặt đần thộn ra, mắt trợn tròn hơn hòn bi ve, đầu óc quay mòng mòng… Tiếng còi tàu lại rú lên, làm đầu tôi cũng kêu u u theo. Thượng Hội và Ngọc Dĩnh khoanh tay trước ngực đứng trên tàu, hai bà bạn nhìn tôi ngao ngán, lắc đầu thở dài: “Miss xui xẻo có khác, quả là danh bất hư truyền!”
Trong vòng một năm sau đó: - Này, mày có biết con nhỏ Thái Linh không? - Hờ! Cái con nhóc bị “Chúa bỏ quên” đó hả? Chắc chẳng ai số quạ đen hơn nó… Bất kỳ ai đến trường cũng kháo nhau cái tên “Thái Linh”. Tất cả cười ngặt cười ngẽo, đặt cho tôi biệt hiệu “Kẻ bị Chúa bỏ quên”. Thái Linh! Vâng, là tôi! Tôi là Thái Linh! Là nữ sinh đến muộn trong buổi khai giảng, ví tiền thì bị “cống không” cho ông thần biển, bất đắc dĩ ngồi xe taxi về nhà, làm mẹ phải trả tiền gấp đôi. Dĩ nhiên đây chỉ là chút bọt biển nhỏ nhoi trong bể khổ thăng trầm mười bảy năm qua của cuộc đời tôi.
Lúc mới học mẫu giáo lớp mầm. Đợi… chờ đợi…! Tay chống cằm ra vẻ tiểu thư mộng mơ, tôi nhìn chằm chằm ra phía hành lang, con đường duy nhất mà một chàng “hot boy” lớp lá hay đi ngang qua để đến nhà WC. Ôi! Hình mẫu “X-Men, đàn ông đích thực” của đời tôi: Khuôn mặt trắng hồng như trái bồ quân, mắt tròn xoe như trái bồ quân, mắt tròn xoe như quả trứng muối. Chỉ nhìn anh đã đủ “ngất ngây con gà tây” rồi. - Trời! Anh ấy nhìn mình! Đang nhìn mình đó…
Phẹt…! Ủa…! Hình như có cái gì nhơn nhớt hạ cánh trên đầu tôi. Hu hu… không, tôi không muốn thế. Đúng lúc anh ấy đang nhìn trìu mến thì lũ chim chết tiệt đó nhè đúng đầu tôi “xả đạn tự chế” không thương tiếc. Ôi! Xin anh đừng nhìn em nữa làm gì! Tâm hồn pha lê này đã bị ô uế rồi.
Hồi cấp I…
- Này, này… - ông bạn cá biệt ngồi cùng bàn, nghịch rách giời rơi xuống, vỗ vai tôi. Tôi quay đầu lại, dùng bộ mặt cảnh sát hình sự cảnh cáo thằng cha định bắt chuyện tán hươu, tán vượn. Tôi là học sinh gương mẫu đầu tàu, phải nghiêm túc mọi lúc mọi nơi, kịp thời ngăn chặn hành vi không đúng mực. Nhưng rồi tiếng tôi cứ lanh lảnh như bát sành vỡ…
-Thái Linh! Hạ Bình! Hai trò đang làm gì vậy? Nói chuyện riêng trong giờ, chép phạt 100 lần những gì đã nói, cuối giờ nộp cho tôi! - Ôi! Những gì đã nói! Thằng cha đó chỉ nói mỗi từ “Này”, còn tôi nói đến chín từ “Không được làm phiền tôi, tôi còn nghe giảng”!
Hic! Đúng là làm phúc phải tội mà.
Những năm cấp II…
Hãy nhẫn nại…
Viết xong từ mới tiếng Anh cuối cùng này có thể coi cuốn truyện rồi, híc híc! Năn nỉ sùi cả bọt mép mới mượn được của bà bạn Thượng Hội. Phù! Cuối cùng ta đây cũng làm xong bài, tôi đang cười sằng sặc như ma làm vì sung sướng thì bộng “Phụt!, trời tối om như mực. Cả thành phố mất điện. Tôi hùng hục, sục sạo tìm đèn pin, đợi ta nhé truyện yêu dấu, ta sẽ chạy ngay đến với em đây! Híc! Đèn pin hết pin. Tôi vẫn không đầu hàng số phận, đi tìm ngay nến thắp tạm. Em truyện ơi! Chờ ta một lần! Một lần nữa thôi! Ta sẽ đến với em. Nhưng giớ thổi đổ cả nến, nhà sau bị bén lửa, cả cuốn truyện tiêu đời con nòng nọc, giường thì bị thiêu trụi thùi lụi. Tôi bị ba mẹ mắng te tua suốt cả đêm.
Kể từ hôm đó, tôi phải thắt lưng buộc bụng một tháng tiền tiêu vặt để gom góp mua trả cuốn truyện cho Thượng Hội.
Tâm hồn non nớt là thế đã phải hứng chịu “bão dông” của cuộc đời. Hai nhỏ bạn thân đến mức con chấy cằn làm đôi của tôi cũng lắc đầu nguầy nguậy: “Vào cấp ba rồi mà số bà vẫn đen như nhọ nồi…đến Chúa cũng chằng thèm để ý!” “Kẻ bị Chúa bỏ quên!”
Tôi không phục, tự mình đặt ra một dấu hỏi to đùng. Nếu như đó là do ông trời định sẵn tôi cũng phải vui vẻ đi hết quãng đường đời! Nếu đó là số phận, tôi sẽ đấu tranh với nó đến cùng.
Tôi ngồi bên cửa sổ, hai tay ôm đầu, rồi đặt ngay vào trước ngực: “Liệt tổ liệt tông họ Thái ở trên cao, xin hãy che chở cho đứa cháu Thái Linh này bình an vô sự qua ngày khai giảng lớp 11!”
“Con xin đa tạ liệt tổ liệt tông.”
Chia sẻ:
Tags: co nang nang xui xui xeo
Xem Video: co nang nang xui xui xeo Tải game avatar Tải game avatar Tải game tiến lên Tải game mobi army

More posts:
“Cô nàng điển trai” đến con gái cũng phải mê của bóng chuyền Việt
Họa tiết chấm bi – Thời trang của những cô nàng yêu thích phong cách vintage
Cô nàng vừa ngọt ngào vừa hoang dã ngắm cả ngày không chán
Cô nàng siêu vòng 1 cuồng tuyển Italia
Biến mình thành cô nàng sexy nhất đêm nay, tại sao không?
Elettra Lamborghini – Cô nàng danh gia vọng tộc mê Neymar
Tình yêu của chàng trai tật nguyền với cô nàng giảng viên đại học và cái kết…
5 lí do giữ gìn cái ngàn vàng của những cô nàng ngoan hiền
‘So kè’ gu thời trang của những cô nàng đang hot nhất The Face 2017
Chỉ 30 giây tinh ý biết ngay cô nàng ‘năng lực phòng the’
5 bước hiệu quả để tán đổ một cô nàng
Michela Persico – Nàng MC cuốn hút của sao Juventus
Michela Persico – nàng WAGs đẹp nhất Italia
Vợ sững sờ khi bắt gặp sợi dây chuyền chồng làm mất trên cổ… nàng hàng xóm
Nét gợi cảm của ‘cô nàng lẳng lơ’ Vanessa Perroncel
Cô nàng tuổi 22 đừng để mình ‘vỡ mộng’ về những điều này
Cái kết ‘đau thắt ruột gan’ cho cô nàng từ bỏ cơ hội phát triển sự nghiệp vì tình yêu
Chơi lô đề online vào lúc nào dễ gặp xui xẻo
Bí kíp lựa chọn trang phục cho những cô nàng nấm lùn
Bạn trai lương tháng 30 triệu đề xuất kế hoạch chi tiêu khiến cô nàng ‘chạy mất mật’


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
3 Pages V  1 2 3 >  
Reply to this topicStart new topic
Replies(1 - 9)
Samduck
bài viết 19 Apr 10 03:25
    Gửi vào: #2
Trẻ Sơ Sinh Thành viên thứ: 283392 Tiền mặt: 10016660
Group Icon Tham gia: 18-August 09 Được cám ơn: 6
Nhóm: Members Bài viết: 29 No Yahoo Messenger
Chương 01
MỘT TRIỆU LẦN KHÔNG THỂ
Inconceivable Probability

Địa điểm: Cổng trường cấp III Maria Khu giảng đường trường Maria
Nhân vật: Thái Linh – học sinh lớp 11 trường Maria
Anna – học sinh lớp 11 trường Maria
An An – học sinh lớp 11 trường Maria
Thượng Hội – học sinh lớp 11 trường Maria
Tôn Ngọc Dĩnh – học sinh lớp 11 trường Maria
An Vũ Phong – học sinh lớp 11 trường British

LỜI THÌ THẦM CỦA ĐÓA HOA BÉ NHỎ
Nếu có thể…
Tôi nguyện là một đóa hoa quế trúc nhỏ nhoi
Neo mình vào góc tường nào đó
Không bị mưa dầm nắng dãi
Càng không sợ mưa dập, gió vùi.
Chúa đáp: Ta đã nghe thấy lời cầu nguyện của con.
Và thế là nàng biến thành một đóa hoa nhỏ cheo leo trên vách tường,
Run rẩy trong gió bão…
Dự báo sắp có một cơn bão xui xẻo ập lên đầu Thái Linh. Hứng chịu ảnh hưởng của cơn bão không rõ lai lịch, từ sớm khi ra khỏi cửa, vận đen không ngừng đeo bám tôi. “Rầm!”, trước tiên là ngã lăn long lóc xuống cầu thang như một con heo bị quay chín trong lò. “Choang!”, sau đó là bị một vật thể bay tự do không xác định (chính xác hơn là một chậu hoa) từ trên cao giáng xuống. “Grừ… gâu…” tiếp đó là con Black (con bẹc-giê nhiều duyên nợ) đuổi chạy mất cả dép…
Theo kinh nghiệm chiến đấu “đòi độc lập, tự do” mười bảy năm dai dẳng với lão thần xui xẻo, hôm nay là một ngày xui tận mạng. Cần phải đề cao cảnh giác (Nâng mức “báo động” lên cấp tối đa). Chậc chậc! Nghĩ đến đây, tôi đeo bộ mặt lạnh như nước đá, xoay cổ, khởi động chân tay, hít hà một hơi dài, luôn luôn sẵn sàng trong tư thế trực chiến với một ngày thần xui xẻo gõ cửa.
7h30 phút.
Tôi liếc nhìn chiếc đồng hồ cỡ lớn treo ở trạm xe buýt. Môi bỗng trề dài ra, nặng như đeo trì, bất giác giật giật hai cái.
Ôi! Bắt đầu rồi! 30phút nữa là vào giờ học! Dựa vào kinh nghiệm tích lũy đầy mình, càng những lúc quan trọng, lão thần xui càng dễ bày trò. Khặc khặc… Quả không sai, trong vài giây ngắn ngủi, tôi đứng đực ra như vịt ở đó nghĩ vẩn vơ, chiếc xe buýt 15 phút mới có một chuyến đó đã từ từ đóng cánh cửa một cách không thương tiếc.
- Ôi… đừng đóng!
Xin khuyến cáo các bằng hữu cùng cảnh ngộ, gặp trường hợp như thế này, bạn có gào rách cả họng cũng vô ích! Cách duy nhất là… Tôi liều mạng, dùng ô chọc thẳng vào cánh cửa xe ô tô như ngư ông xiên cá.
(Tác giả nhắc nhở: xin độc giả đừng bắt chước kiểu cố đấm ăn xôi này. Thực tế đã chứng minh, đây là con đường ngắn nhất dẫn đến vực thẳm tăm tối…) Tôi như Astro boy[1] với cánh tay sắt vô địch, vung tay một phát.
Hơ! Chiếc ô vạn năng của tôi móc vào cánh cửa xe, tôi lấy đà nhảy tót lên xe như phim hành động Mỹ. Không, không…! Trong lúc thực hiện cú nhảy “siêu cấp” thì cửa xe đóng sầm lại. Mặt tôi đập ngay vào cửa kính, bẹp lép như bánh tráng, dí vào cửa xe rồi từ từ trượt xuống…
Không, không… thành vấn đề! Dù như vậy chăng nữa cũng chả có gì đáng ngạc nhiên.
Khoan! Khoan đã! Cái ô – ân nhân cứu mạng tôi bị kẹp vào cửa xe! Tôi cố sống cố chết bám thật lực vào nó và dán chân vào bục lên xuống của cửa xe.
- Chú lái xe ơi! Cháu bị k…ẹ…t… - Vùng vẫy hồi lâu mới rút được tay ra, tôi đập bồm bộp vào cửa kính. Vừa hay, một chiếc xe chở đồ uống giải khát bật nhạc ầm ĩ từ đâu lù lù tới góp vui. Tiếng kêu của tôi thống thiết tận trời xanh là thế mà lại bị thứ nhạc nghe như tiếng máy mài nhôm đó áp đảo quyết liệt, rồi dần dần mất hút.
Hu hu… Số sao mà nó hãm! Thật là một ngày bi đát. Chiếc xe chở đồ uống như khoái trí, rống lên bài hát lạc điệu, xoẹt qua tôi và còn hào phóng phun ngay cho tôi – bông hoa nhỏ của tổ quốc một bãi nước to tổ chảng. Mặt tôi tím bầm lại. Cố lấy bộ mặt thản nhiên, tôi hất tung mái tóc vừa được gội bởi loại dầu gội “thượng hạng” có một không hai, mắt long lên vằn tia màu đỏ, gườm gườm nhìn chiếc xe chở đồ uống với vẻ mặt cực kỳ “chim cú”. U la la… Xì… xì… Sao… Sao thế? Chiếc xe buýt bỗng xì ra một làn khói đen mù mịt rồi đột ngột tăng tốc.
Tôi nghe rõ tiếng gió vù vù bên tai, cây cối và nhà cửa bên đường như gặp vòi rồng, bị cuốn phăng lại đằng sau.
Bộ chú lái xe là phi công mới chuyển ngành hả? Tôi sợ mặt cắt không còn giọt máu, hai tay ghì chặt cán ô, gió thổi làm mặt tôi căng phồng lên như quả bóng bay. Ôi! Nghẹt thở.


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Tweety Nguyen
bài viết 20 Apr 10 09:59
    Gửi vào: #3
Trẻ Sơ Sinh Thành viên thứ: 296780 Tiền mặt: 10012210
Group Icon Tham gia: 17-October 09 Được cám ơn: 0
Nhóm: Members Bài viết: 34 No Yahoo Messenger
ha ha mat cuoi wa
ma toi ngiep ba ghe
thank nghe post tiep di

QUOTE
Đề nghị viết bài phải gõ đầy đủ dấu tiếng việt ... Thank !!!


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Samduck
bài viết 24 Apr 10 02:26
    Gửi vào: #4
Trẻ Sơ Sinh Thành viên thứ: 283392 Tiền mặt: 10016660
Group Icon Tham gia: 18-August 09 Được cám ơn: 6
Nhóm: Members Bài viết: 29 No Yahoo Messenger
- Ôi! Mau ra mà xem! Lại là con nhỏ đó kìa! Kinh thật! Lần trước tao thấy nó bị mắc cổ áo trên cửa xe. Hôm nay lại thấy nó đứng bám như Tazan girl ngoài cửa xe! Bộ quay phim hành động hả bọn mày? Sao không thấy máy quay?
- Dào ôi! Lũ tuổi teen bây giờ cứ thích chơi trội, xe ngon lành thì không thích ngồi vô, cứ thích đánh đu như khỉ trụi lông ngoài cửa xe!
- Mẹ ơi! Xem này! Trên xe có siêu nhân – Superman!
- Cậu nhóc! Phải là Super girl mới đúng.
Tôi đâu phải muốn chơi trội, đâu phải là siêu nhân, càng không muốn quay phim hành động giật gân móc mắt khán giả. Hu hu hu… oan uổng quá. Ngày mai liệu báo có đăng trang nhất “Nguyên nhân vì sao một thiếu nữ tuổi teen trở thành vong hồn dưới bánh xe oan nghiệt? Đừng coi rẻ mạng sống, cha mẹ hãy quan tâm giáo dục thế hệ trẻ…”
Nhưng trong cái rủi cũng có cái may, biết đâu như thế ít nhiều ta cũng được lưu truyền sử xanh cho con cháu mai sau, trở thành ví dụ điển hình trong giáo dục học đường, tạo phúc cho toàn xã hội.
Liệu cuối cùng có được mang chữ vàng danh dự: “Sống vĩ đại chết vinh quang” không nhẩy? Hô hô hô… Mình lại ăn “dưa bở”.
Oái! Tôi đang khoái trá cười một mình như con dở hơi biết bơi thì chú lái xe ngoằng vô lăng. Đầu tôi va cốp một cái vào cửa xe, tôi đau điếng, nước mắt giàn giụa.
Hu hu… Bây giờ tôi mới thấm thía câu danh ngôn: - Hãy coi mỗi ngày đều là ngày cuối cùng của bạn! Í! Hình như tốc độ đã giảm dần! Dừng xe ư? Tôi nhíu mày, nhắm nghiền rồi mở he hé mắt. Trong lúc đang le lói một tia hy vọng mong manh có thể đặt chân xuống đất mẹ hiền hòa, thì theo quán tính, tôi mất đà, bổ nhào về phía trước, xoay một vòng quanh chiếc ô rồi bay theo hình Parabol cực kỳ ngoạn mục.
Ôi… tôi… Tóc tôi xù lên như tổ quạ, mông đáp thẳng xuống đất làm thành lòng chảo. Tôi lóp ngóp bò dậy, nghiến răng ken két, vừa phủi bụi, vừa xoa xoa.
Trong lúc tôi thấy phúc nhà mình còn dày chán, không bị gãy tay què cẳng là may lắm rồi thì bỗng nhiên một chiếc xe lao vút về phía tôi. Bánh xe hất bao nhiêu bùn bắn vào váy khiến nó trở thành mớ vải chấm phá theo kiểu trường phái ấn tượng.
- Ủa! Gớm tưởng ai! Hóa ra lại là chị Miss nhọ nồi đó hả?
Tiếng ai nghe như vịt bầu thế nhỉ? Tôi ngước mặt nhìn về phía phát ra thứ âm thanh đó. Một gương mặt xinh xẻo bơm thêm huênh hoang đó ló đầu ra khỏi cửa chiếc xe tội lỗi kia, đôi lông mày lá liễu dài và cong, cái mũ tưng bừng. Anna! Lại là nó! Học kỳ trước chẳng phải nó chuyển sang trường ở Milan rồi sao. Sao lại về thế này? Ngay từ lớp mười, con nhỏ đó cứ như có thù từ kiếp trước với tôi, toàn kiếm cớ sinh sự, nói cạnh khóe. Xem ra thời khắc đen tối đã điểm.
- Này, Thái Linh! Lâu rồi không gặp tôi, nên cảm động rơi nước mắt hả?! Lo gì chứ, ngày tháng còn dài! – Anna giơ ngón út ra, đặt lên môi cười khanh khách như con nữ yêu. Chiếc xe hơi xịn chở nó chạy vút đi, để lại toàn bụi và khói đằng sau. Tôi cúi đầu nhìn cái váy chấm bùn phong cách rất xì tin của mình, cắn chặt răng chịu đựng cơn đau ê ẩm của cái mông, hình dung ra điệu cười Bạch Cốt phu nhân của con nhỏ Anna. Thôi, thế là đời ta đã vào ngõ cụt!
- Cháu gái! Không sao chứ?
- Dạ! Cháu, cháu không sao ạ! – Tôi lí nhí trong miệng, phủi phủi váy, vịn tay vào người vừa hỏi thăm, từ từ đứng dậy. Ủa! Sao tay gì mà toàn là da bọc xương, chẳng có chút thịt nào? Lại còn nhăn nheo như quả táo tàu. Tôi phân vân một lúc rồi liếc nhìn theo cánh tay đó. Trước mặt tôi là một cụ bà mặc áo dài màu tím, che nửa mặt, tay cầm một quả cầu pha lê trông có vẻ thần bí. “Cháu gái…”, giọng bà lão như có tà thuật gì đó, tôi muốn quay đầu chạy thục mạng nhưng không hiểu sao cứ chôn chân tại chỗ không nhúc nhích được.
- Nào, đặt tay lên đi! – Tôi do dự một lát. Ánh sáng của quả cầu pha lê chiếu trên đôi tay nhăn nhúm, gầy đét, không khí xung quanh đầy ma quái.
- Đừng sợ! Nào…
- Cụ bà gật đầu với tôi.
Tôi bỗng dưng chìa tay ra và đặt lên quả cầu.
- Ra vậy, cháu gái, cháu sẽ trở thành người may mắn nhất thế gian! Giọng nói khàn khàn như niệm chú, từng câu chữ văng vẳng bên tai tôi.
- Có điều… cháu phải nhớ kỹ: May mắn thuộc về cháu giống như mặt trăng lơ lửng trên trời, lúc tròn lúc khuyết. Nhớ kỹ, mỗi bước đi phải quay đầu nhìn lại bóng của chính mình, để nó có thể nhớ được đường đi!
- Lúc mây đen che khuất mặt trăng, lúc may mắn không còn, đừng do dự, đừng sợ hãi, hãy tìm câu hỏi trả lời cất giấu sâu thẳm trong trái tim mình!
- Nhớ nhé, gặp nước thì sống, gặp lửa thì chết!
May mắn! Đùa hoài! Kẻ toàn bị chậu hoa liệng trúng đầu, đi xe buýt thì kẹt cứng, bị bùn bắn tứ tung, tức là tôi – Thái Linh mà trở thành người may mắn nhất thế gian thì trời sụp.
- Cháu… - Tôi định “bật” lại thì thấy bà lão đã đi khuất bóng. Chả nhẽ mình đang nằm mơ? Những gì diễn ra hôm nay có cảm giác hư hư ảo ảo. Reeng… Chuông truy bài reo lên cắt đứt dòng suy nghĩ. Tôi chớp chớp mắt, những ý nghĩ linh tinh phút chốc tan biến. Tôi sực tỉnh.
Ôi trời ạ! Mình đang thơ thơ thẩn thẩn gì nhỉ? Ha ha… con nhỏ đạt giải Miss xui xẻo như mình làm sao lại có thể nhắc đến chữ may mắn chứ? Thôi để hai chữ xa vời ấy theo giấc mộng bay đi… bay đi… Thái Linh à! Đó là số phận.

oOo

“Phù…”, thở dài. Cộp! Tôi vừa bước chân vào cửa lớp, mấy đứa bạn mình ngay ở đó bắn pháo giấy, những mảnh giấy hỗn loạn đủ màu được bắn tung lên rồi rơi xuống làm tôi giật thót tim rụt đầu vào cổ áo…
- He he… tụi mình thắng rồi!
- Khà khà… Đoán trúng phóc!
- Tao đã nói rồi, chắc chắn là Thái Linh! Khà khà! Ha ha ha…
Cả lớp ồn ào như ong vỡ tổ, cuồng nhiệt như trong sàn nhảy. Mấy đứa con gái nắm tay nhau thành vòng tròn, cười như điên như dại, rú lên như vớ được vàng. Những đứa khác thì ngồi cả lên bàn, lấy bút gõ vào cặp, cười hô hô, ném phấn lia lại vào nhau. Lúc đó, cả lớp trông như một bầy sói đang reo hò, nhảy múa tế thần. Tôi đứng đần mặt ra ngoài cửa lớp, mấy mảnh giấy màu còn vương tứ tung trên tóc, tôi dường như trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Thế nào, Thái Linh, trông mày cứ như con ngốc…
Tôi khe khẽ đặt nốt cái chân còn lại vào lớp học, phải tranh thủ lúc tụi nó không để ý đánh bài chuồn thật nhanh về chỗ ngồi. Ai ngờ đúng lúc tôi vào lớp… Rạt…
Lấy tôi làm tâm trong vòng bán kính 3m không một bóng người, lũ bạn lúc này còn bày trò nghịch như quỷ sứ. Thế này mà ngay lập tức tránh tôi như người ta tránh bệnh hủi, ai nấy đều trở về chỗ của mình. Đứa thì mở sách ra vẻ nai tơ ngoan đạo, đứa thì quay xuống bàn dưới xì xèo to nhỏ. Mọi người đều hòa đồng với nhau, nhưng lại chả thèm đếm xỉa đến sự có mặt của tôi.
- Thái Linh, biết ngay bà sẽ không làm tụi tôi thất vọng mà. Ngọc Dĩnh, bà đi thu chiến lợi phẩm mau.
- Ờ, ok! Chuyến này có mà xem lòi mắt!
Thượng Hội và Ngọc Dĩnh, hai đứa nó đột nhiên nhảy tót ra trước mặt tôi, mặt đứa nào đứa nấy cũng hưng phấn hết cỡ, toe toét như hoa thược dược được mùa, tít cả mắt lại.
- Mau xì ra đây! Cược thua phải chịu! – Thượng Hội quay người về phía cả lớp hoa chân múa tay, đắc ý gào to. Vừa dứt lời, mấy chục đứa nữa mặt xị ra như cái bơm, mắt như phóng tia lửa đạn về phía tôi rồi “hứ” một tiếng hậm hực, cú đời, không muốn nộp cho Thượng Hội mấy thứ trong tay. Nhìn thấy chiến lợi phẩm, hai mắt Thượng Hội quắc như đèn pha ôtô, sướng đến mức nhảy cẫng lên: “Trùi ui! Toàn là truyện tranh mới ra lò…”
- Thượng Hội, thế này là sao?
Mỗi lần hai chiến hữu từ hồi còn để chỏm của tôi mà có gì vui vẻ bất thường là tim tôi lại loạn nhịp. - Bà đừng ngạc nhiên thế! Đây đâu phải là lần đầu. Bà thử nhìn lên bảng xem! – Ngọc Dĩnh sướng ra mặt, nói đoạn, hất hàm về phía bảng. Chỉ có tôi – đứa “chậm tiêu” nhất trong mấy trò này, lòng cứ như lửa đốt, mép giật liên hồi, nhìn về phía bảng. Đúng lúc ánh mắt và bảng đen giao nhau, tôi đứng im như Từ Hải chết đứng, mắt hoa lên. Trời! Trên bảng viết:
“Pác” nào đến lớp thứ 25 sẽ phải trực nhật!
- Thái Linh, không phải là bà thấy mình may mắn quá nên chưa thể đón nhận sự thật chứ? – Thượng Hội ôm đống truyện chạy tới chạy lui trước mặt tôi.
– Hơ hơ hơ…! Chả ai hiểu bà bằng tôi, đặt cược cho bà là chỉ có thắng. Bà quả không phụ lòng tôi. Bà là người đến thứ hai nhăm đó!
Hai nhăm, hai nhăm… Số 25 nặng như đá tảng đè lên đầu tôi.
Váng đầu quá! Trong lúc hốt hoảng, đầu tôi hiện lên chữ: “Oh, no…” to như cái mẹt.
Tại sao? Tại sao? Tại sao? Ông trời ơi! Tôi rốt cuộc đã làm sai điều gì?
Tôi “trèo đèo lội suối”, suýt tiêu đời nhà ma mới đến được trường. Vậy mà lại rơi vào bi kịch không biết tỏ bày cùng ai. Tôi há hốc mồm, hàng chữ trên bảng biến thành ảo ảnh bay lơ lửng trên đầu… “Bà là Miss xui xẻo, kẻ bị Chúa bỏ quên…” Câu nói cực kì kinh điển của Thượng Hội cứ văng vẳng trong đầu tôi… Cảm giác chua xót khó tả bằng lời cứ lan ra, lan ra như sóng âm thanh. Người ta nói thượng đế nhân từ. Lẽ nào tôi là kẻ bị số phận bỡn cợt, đến thượng đế cũng bỏ mặc..
-Thái Linh… Thái Linh! Bộp… Trong lúc đang âm thầm gặm nhấm nỗi đau, trong lúc đang không thể tự lôi mình ra khỏi đáy địa ngục thì một cánh tay nặng như cùm đập vào vai tôi. Tôi bất giác hồn xiêu phách lạc, lúc sau mới kịp định thần. Ngoái đầu lại, Thượng Hội dẩu môi ra, nước mắt ngắn nước mắt dài:
- Thái Linh, đừng ngạc nhiên thế chứ! Đằng nào bà cũng đen rồi. Hãy để vận đen phục vụ lợi ích cộng đồng. Thế mới là xui theo phong cách rất xì-tin, xui mẫu mực!
Cái gì mà xui mẫu mực với cả xì-tin… Cái này chỉ có con nhỏ đó mới phát ngôn ra nỗi .
Đường đường này cán sự học tập mà lại lạm dụng chức quyền hành hạ dân đen, mà “dân đen” này là con bạn thân từ hồi thò lò mũi xanh, ngồi cùng bàn, “chia ngọt sẻ bùi” từ hồi cấp I của nó đến giờ! Thái Linh mày thật là có mắt không tròng… Tôi đang định “xổ” cho nó vài câu cho biết mặt, thì đột nhiên bị con nhỏ Ngọc Dĩnh ghì cổ:
- Ây dà! Thái Linh! Đừng giận mà! Thượng Hội chỉ đùa chút thôi! Lần sau sẽ không thế nữa!
- Này, Ngọc Dĩnh, bà nói gì vậy? Bày trò bắt Thái Linh đi lau chùi sân bóng rổ, bà cũng góp mặt anh tài đấy! Cái gì? Lau chùi sân bóng rổ?
Rầm…
Nghe lời Thượng Hội nói, tôi có cảm giác giống như Tôn Ngộ Không bị đè dưới núi Ngũ Hành Sơn. Hoa mắt chóng mặt, xém chút nữa lăn đùng ngã ngửa ra lớp. Hu hu hu… Lau chùi cả sân bóng rổ… Bình thường một nhóm làm cũng phải mửa mật mới xong, mình làm kiểu này lúc về chắc ca bài “Một ông sao sáng, hai ông sáng sao…” mất.
- Thái Linh, bà xui xẻo là chuyện cơm bữa, chắc đã sớm chai sạn rồi. Nếu không phải chơi thân với bà từ tấm bé, chắc là tôi không tin nổi có đứa vận đen như bà! Phục bà sát đất luôn! Có thể sống sót đến ngày hôm nay… Hừ hừ…
Lời nói của Thượng Hội như chảo dầu sôi trút lên đầu tôi, tôi như người phải bỏng, da nổ bôm bốp như bắp răng bơ.
- Nói cũng phải, - Ngọc Dĩnh nhìn bằng ánh mắt đồng tình – Bà thừa biết khi học mẫu giáo bà đã có biệt danh “Quạ đen thần chưởng tái xuất giang hồ” còn gì…
Bùm…Hừ… hừ… Tôi cảm thấy như mình bị giội cả thùng nước đá 0 độ C. Lòng mề gan mật tôi đang sôi ùng ục lập tức bị đông cứng như ướp đá…
Tái tê… Đêm đen, mắt tôi như tối sầm, phía trước là một màn đêm mù mịt.
- A a a á... - Tiếng kêu như lợn bị chọc tiết đã cứu thoát tôi khỏi địa ngục tối tăm để thấy ánh sáng. Một thân hình như đô vật Sumô lừng lững đẩy cửa bước vào lớp. Ơ? Không phải là “Đệ nhất Ma Bư” của lớp bên sao? Nó sang đây làm gì nhỉ? “Đệ nhất Ma Bư” không biết mình vào nhầm lớp, mặt mày căng mọng như trái táo đỏ, mắt mơ mơ màng màng, hai tay đặt trước ngực, trên miệng như treo cái gì đó nhơn nhớt dài chừng 3cm. - Ôi, nhìn thấy rồi... Nhìn thấy anh ấy rồi... Này, bà thì nhìn thấy được ai? - Ngọc Dĩnh mỉa mai. - Tao nhìn thấy An Vũ Phong, chàng chỉ cách tao 2m! 2m thôi! Chàng... chàng còn ngoảnh đầu nhìn tao nữa. – Phát ngôn “Đệ nhất Ma Bư” đã gây ra một đợt dư chấn động đất mạnh, tâm chấn là lớp tôi.
- A... - Tất cả lũ con gái “gầm” lên như hổ đói vớ được mồi.
- Trời ơi! Là An Vũ Phong! Là chàng An Vũ Phong đứng thứ ba trong top 100 chàng trai quyến rũ nhất trường British tuần trước sao?
An Vũ Phong? Cái tên nghe quen quen! Gì mà bọn con gái vừa nghe tên hắn cứ như uống nhầm thuốc “động rồ” cả lũ thế nhỉ? - An Vũ Phong, học sinh cấp III trường nam sinh British, xếp thứ ba trong top 100 “giai đẹp” của trường British, một trong sáu nhân vật tiếng tăm lừng lẫy của hội học sinh British, dáng chuẩn như siêu mẫu, chiều cao 1m80, cân nặng 70kg, sao Cự Giải, nhóm máu A, papa là... - Thượng Hội đọc vanh vách dữ liệu trong bộ nhớ Ram của não bộ. Tôi trợn tròn mắt, nhìn Thượng Hội thao thao bất tuyệt, gật đầu khâm phục. Đừng tưởng nhỏ Thượng Hội thành tích thi cử không ra gì, nhưng tất cả hồ sơ cá nhân của các hot boy, cool boy, cute boy trên bảng Top 100 giai đẹp hàng tháng, nó nó thuộc lòng như ăn cháo, cứ như con “ma xó”.
- Nữ sinh thành phố Sant Roland chả ai lại không biết anh ấy. - Ngọc Dĩnh nói đến đây, liếc xéo tôi một cái, - Dĩ nhiên, không tính đứa ngoại lệ... Hu hu... cũng chỉ là không biết một Mr đẹp giai thôi mà, làm gì phải phân biệt giai cấp thế? Hừ, để chứng tỏ cũng thuộc dân sành điệu cỡ VIP (very impolite person he he...). Ring... Tạm dừng một chút. Bây giờ là lúc diễn giải của Thái Linh tức “Quạ đen tái thế”.

Tôi hiện giờ đang là nữ sinh trường cấp III Maria - trường nữ sinh duy nhất toàn thành phố do vị hiệu trưởng kiêm nhiệm chức “chuyên viên rỗi hơi” dẫn dắt một đội ngũ giáo viên lập dị, bồi dưỡng và đào tạo một lũ giặc cái vừa “mê giai đẹp” vừa hay làu nhàu như lũ vịt bầu.
Còn trường nam sinh British mà đám con gái vừa bàn tán nằm ở trung tâm thành phố, có thể coi là hàng xóm láng giềng với trường tôi. Nó do một vị hiệu trưởng “vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa” dẫn dắt một đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, đào tạo ra những chàng trai ưu tú nhất thành phố. Sáu nhân vật tiếng tăm của British là những hạt giống của trường, là những anh chàng đẹp trai hết xẩy, phải gọi là thần tượng của các thần tượng. Do thời lượng có hạn nên lần chen phát sóng này không thể miêu tả chi tiết.
Cũng chẳng biết từ bao giờ trường nữ sinh Maria đã có trò bầu chọn Top 100 chàng trai quyến rũ nhất trường British. Tiêu chuẩn bầu chọn gồm: độ thân thiện, ga-lăng, nhiệt tình, đẹp giai vân vân và vân vân... Mỗi tháng không ngừng cập nhật thông tin. Đây là bảng xếp hạng có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn trong các trường của thành phố.
Các nữ sinh trường tôi cực vinh hạnh và hiển hách nếu tiếp cận được với các boy lọt vào Top 100 đó. Điều này cũng là tiêu chuẩn đánh giá “Miss được yêu thích nhất của trường”. Danh sách “hoa khôi được yêu thích” cũng được cập nhật hàng ngày. Diễn giải kết thúc!
- A a a... Những tiếng kêu rú gào thét nối tiếp nhau khiến tôi hướng mắt về phía “Đệ nhất Ma Bư”. Lúc này nó đang bị vây kín bởi đám nữ sinh tò mò như sao “xẹt” bị phóng viên báo lá cải săn tin. Ma Bư đầu gật lia lịa, “ngất ngây con gà tây” trong sự ngưỡng mộ của mọi người.
- Hứ... Một tiếng lên giọng khinh khỉnh chặt đứt tiếng lao xao của lũ vịt giời. Soạt soạt... Mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía Bối An An - kẻ thù không đội trời chung số hai của tôi ở trường nữ sinh. (Xin nhắc lại chút: Kẻ thù ở vị trí number one là con nhỏ Anna). Bối An An thấy mọi người nhìn về phía mình, cố ý giơ tay hất những cọng tóc xoăn làm dáng, mắt lúng la lúng liếng.
- An An, sao không cẩn thận vậy? Tay bị thương kìa! - Đệ nhất Ma Bư ngay lập tức bắt chuyện nịnh nọt.
- Hơ hơ hơ... - Tiếng cười nghe như tiếng mấy bà đồng nát mài ống bơ gỉ làm tôi dựng tóc gáy. – À à..., cũng chẳng có gì đâu! Tao chẳng may trượt chân ngã ở cổng trường, sau đó anh An Vũ Phong dán hộ tao miếng băng tay ý mà!
Cái gì? “Dán hộ miếng băng tay?”
- Wa...! Đây là miếng băng tay do anh An Vũ Phong dán sao? Cho bọn tao xem với! Đúng là một lũ hám giai đẹp. Lúc nãy còn túm tụm chỗ “Đệ nhất Ma Bư”, giờ lại quay ngoắt 180 độ, túm đông túm đỏ quanh con nhỏ Bội An An hỏi han tía lia, vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị, nhìn chằm chặp vào cái băng dán tay mỏng tanh, nước dãi nhỏ toong toong...
Rầm rầm rầm...
Huỵch huỵch huỵch...
Ủa! Động đất à?
Hay là núi lửa, không, bộ sóng thần hả?
Khối khí “háo sắc” bị nén đến cực điểm. Tôi tò mò. Mắt thô lố ngó ra ngoài lớp, chỉ nhìn thấy “một bầy ong vò vẽ” lúc nhúc di chuyển chầm chậm từ xa đến. Má ơi! Chàng trai hào hoa thứ ba trường British
- An Vũ Phong kìa! Thứ ba trường British?!
Tai tôi vọng lại tiếng kêu như xé vải của Thượng Hội. Ló đầu ra, thấy nó đang lượn vòng tròn chóng cả mặt quanh cái tổ ong vò vẽ, hai mắt hiện rõ mồn một chữ “LOVE” to đùng đoàng.
- Mình có thể vào được không? - Bỗng một giọng nói êm dịu như rót mật vào tai phát ra từ tâm của “tổ ong vò vẽ”. Lũ ong vò vẽ như biến thành “những cừu non ngơ ngác, đạp trên lá vàng khô”. Tụi chúng không ai bảo ai, rút vội di động nhấn phím “CAMERA” về phía anh chàng đẹp trai.
Pí po! Pí po! Báo động “xui xẻo” nâng lên mức đỏ.
Như phản xạ có điều kiện, tôi mặt dài ra như trái mướp, thất tha thất thểu lê bước về phía góc tường. Đối với tôi, đám đông là một trong những điểm báo xui xẻo.
Trước mắt tôi lại là cả một đội quân “háo sắc” hùng hậu, sắp như phát cuồng cả lũ...
- Thái Linh! Thái Linh là bạn nào?
Chính lúc tôi quay người đi, len lén rời khỏi chỗ đó thì giọng nam êm như tiếng sáo diều lại vọng lên. Ánh mắt mọi người đổ dồn về phía tôi như ánh đèn sân khấu chiếu sáng choang mặt diễn viên.
Tôi nhè nhẹ xoay người 30 độ, liếc trộm xem chuyện gì đang diễn ra sau lưng. Lũ cừu non im thin thít thoắt một cái thành một tổ ong vò vẽ kêu vo vo ầm ĩ. Ai nấy đều dùng ánh mắt soi mói nhìn tôi chằm chặp khiến tôi chỉ muốn đào hố nhảy xuống. Lũ bạn tự động tách ra thành một lối đi từ chỗ anh chàng đó đến chỗ tôi.
Khuôn mặt cười đầy ẩn ý, hàng lông mày rậm và đen nhếch lên hơi ngỗ ngược, cong cong như vầng trăng khuyết trong đêm. Nước da hồng hào, nụ cười tươi roi rói, khuôn mặt quá hoàn hảo, dáng người cao, bờ vai rộng, rắn rỏi, đặc biệt là cái khuyên kim cương sáng lấp lánh bên tai trái như tô điểm thêm vầng hào quang chói loà ấy
- Bạn có phải là Thái Linh không? – An Vũ Phong rất tự nhiên, hai tay thọc vào túi quần, mỉm cười dịu dàng, đi về phía tôi, sau đó chìa tay ra.
- Gửi bạn cái này. - Gửi tôi? – Tôi lùi vài bước về phía sau, cảnh giác pha chút ngạc nhiên khi nhìn thấy phong thư màu hồng trên tay An Vũ Phong. Hơ?! Anh chàng được mệnh danh là “Hoàng tử kim cương” này lại gửi cho mình bức thư trên đó đề là...

Thư làm quen
Mấy chữ đó như xi măng khô nhanh, cả người tôi hoá đá. - Bạn có sao không? – An Vũ Phong tiến sát lại, tôi có thể nhìn rõ từng đường nét trên khuôn mặt chàng, hàng lông mi dài, đôi mắt sáng. Hào quang từ đó phát ra làm tôi loá cả mắt, trời đất xung quanh tôi như quay tít thò lò...
- Đây, đây là... cái gì? – Tôi cố sử dụng tối đa công suất của những nơron thần kinh đang ở trạng thái nửa tỉnh nửa mê để lắp ghép thành câu có đầu có đũa.
- Là thư làm quen. – Anh ấy cười rạng rỡ như ánh mặt trời ban ngày. Đã thế lại còn nhấn mạnh từng từ. – Thư làm quen viết riêng cho bạn.


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Samduck
bài viết 28 Apr 10 01:40
    Gửi vào: #5
Trẻ Sơ Sinh Thành viên thứ: 283392 Tiền mặt: 10016660
Group Icon Tham gia: 18-August 09 Được cám ơn: 6
Nhóm: Members Bài viết: 29 No Yahoo Messenger
Lời nói như đinh đóng cột của anh chàng number three này làm cả phòng học như biến thành cái xoáy ốc lớn, đứa nào cũng nghe rõ mồn một.
- Wa...! - Những tiếng kêu gào điên loạn như quả bom tấn nổ tanh bành trên đầu tôi. Tôi nghe như muốn rách màng nhĩ.
Bình tĩnh... Hết sức bình tĩnh...
Tôi lấy tay gạt mồ hôi nhễ nhại trên trán, hít mạnh một hơi dài. Thái Linh, mày đừng để bị sập bẫy... Theo kinh nghiệm đúc kết trong mười bảy năm trường kỳ kháng chiến, nằm gai nếm mật với lão thần xui thì điều tốt đẹp này không thể xảy ra với mày. Chắc là mày đang ngủ mơ rồi...! Đúng... đang mơ..., véo một cái vào má là biết liền...
- Oái! Đau quá! – Tôi xoa chỗ bị véo sưng vều ở má. Tủi thân, nấc nghẹn ngào, híc híc... Hu hu...! Đúng là đen tận mạng! Nằm mơ mà cũng đau...
An Vũ Phong giơ ngón tay trỏ hồng hào, đặt lên môi làm dấu, “Suỵt” khe khẽ. Mọi người như điện thoại ở chế độ rung, tiếng ruồi bay qua cũng nghe rõ.
Thình thịch... thình thịch...
Chỉ nghe thấy tiếng tim tôi đập rộn ràng. Anh ý nhìn vào mắt tôi “đắm đuối như con cá chuối”, nhoẻn miệng cười tình tứ:
- Đoá hồng này dành cho bạn, my honey!
Như một nhà ảo thuật tài ba, anh ấy rút ra từ phía sau lưng một đoá hồng tươi rói được bọc khéo léo bằng lớp giấy tím trong suốt. Trên từng cánh hồng đượm hương thơm e ấp những hạt sương trông như những viên trân châu long lanh. Chao ôi, đẹp quá!
- Đây... đây là trường nữ sinh Maria... – Tôi len lén nhìn những khuôn mặt tím bầm như hoa sim, đằng đằng sát khí của lũ mê giai. - Tôi biết mà. – An Vũ Phong cười híp mí.
Không biết tôi lấy dũng khí từ đâu, kéo tay anh ấy, lôi xềnh xệch ra khỏi đám đông đang tụ tập vòng trong vòng ngoài. Đến cửa lớp, tôi cố sức điều chỉnh nhịp tim và nhịp thở như sắp ngủm củ tỏi đến nơi của mình, chỉ vào tấm biển lớp:
- Lớp bọn tôi là lớp 11 là... là... An Vũ Phong thậm chí không thèm ngước nhìn tấm biển nữa, gật đầu dứt khoát với tôi. Càng lúc càng tiến gần đến đáp án, tôi càng thở dốc.
- Tôi... – Tôi căng thẳng, nuốt nước bọt, liếm đôi môi khô cong, run như cầy sấy chỉ vào mình lắp bắp: “Tôi tên là... là... Thái... Linh.
- Ừ! Bạn yên tâm, người tôi tìm chính là bạn. – An Vũ Phong nháy mắt với tôi, rồi quay người đi, vẫy tay với kẻ đang đứng bần thần như đang chôn chân ở đó. - Nhớ đọc thư nhé! Tôi lên lớp đây! Bye bye!
oOo
Bốn bức tường trước mặt như nghiêng ngả! Mọi thứ đều quay tròn... quay tròn... Không phải là thật! Đây không phải là sự thật! Hơ hơ... Nằm mơ... mình đang nằm mơ... tiếp tục ngủ đi... ngủ đi...
Zoo Zoo... Zzzz... Zoo zoo... Zzzz...
- Hứ! - Tiếng nguýt dài, chua như dấm, nghe như đấm vào tai. – Hôm nay là Cá tháng tư rồi.
Tôi hoảng hốt quay lại. Bội An An không biết đứng sau lưng tôi từ lúc nào, đôi mắt quắc lên phát ra sóng điện từ làm đàn muỗi bay qua xém cháy thui. Tôi sởn gai ốc. Hai chữ “ghen tị” to lù lù trên mặt nó.
- Này, Thái Linh, chắc bà là con chiên ngoan đạo của chúa phải không? – An An, bộ mặt vênh vênh váo váo, liếc xéo về phía tôi.
- Không phải! - Thấy nó tiến gần về phía mình, tôi theo phản xạ tự nhiên lùi về phía sau. Nguy hiểm thiệt! Mất mạng như chơi! An toàn là số một!
- Hứ... Xem ra ngày nào bà cũng cầu nguyện nên thượng đế động lòng trắc ẩn, bố thí cho bà tí hi vọng. - Bối An An nói như bắn súng liên thanh.
Rạt...
Ủa...
Tôi nhìn thấy lũ bạn học đang dỏng tai lên nghe bỗng quỳ hết xuống cầu nguyện. Xem ra thượng đế lần này nhận không ít quà “đút lót”.
Bối An An đứng nghệt ra như phỗng, không nói được câu nào trước phản ứng của mọi người.
- Hứ, nghe nói não bộ con người cũng có lúc phải nghỉ ngơi. Ví dụ như hôm nay, có người phải cho não xả xì-trét, do đó đương nhiên sẽ có những hành động không kiểm soát được... Xem ra, An Vũ Phong gửi thư tình cho mày chẳng qua vì hôm nay cho não nghỉ xả hơi thôi...
Hố hố hố...!
- Ừ... Bà nói cũng đúng... Tôi gật gù đồng tình, không có lý nào một anh chàng đẹp trai lại tặng hoa cho tôi, xem ra chỉ có khả năng này.
- Hả? Mày... – Không ngờ tôi lại trả lời như vậy, Bối An An không biết phải nói gì, có phần lúng ta lúng túng. Nhưng hoa khôi vẫn là hoa khôi, ngay lập tức trở lại trạng thái ban đầu.
- Thái Linh, đừng có dương dương tự đắc, các chàng đẹp trai gửi thư làm quen cho tao là chuyện “thường tình phố huyện”! Còn gửi cho mày... cũng chỉ là đùa tí cho đỡ nhàm. - Tiếng An An càng lúc càng lanh lảnh như lọ sành vỡ. - Đừng có mà ăn quả mơ! An Vũ Phong chỉ muốn chọc mày cho vui thôi, nếu anh ấy thích mày thật thì tao nhường ngay danh hiệu hoa khôi cho mày... Tôi đứng thộn ra, nhìn bóng An An đi khuất, có thể nó nói đúng, chuyện đó mà có thật thì có mà mặt trời mọc đằng Tây.
Reng reng... Tiếng chuông vào lớp như phao cứu hộ cho kẻ sắp chết đuối, lũ hám giai đẹp bất đắc dĩ tản ra. Tôi cuối cùng cũng có thể thở phào nhẹ nhõm. Nhưng mặt vẫn nóng bừng bừng như hòn than. ...
- Thái Linh! Thái Linh! Tỉnh dậy đi! Tôi mơ mơ màng màng, mắt nhắm mắt mở, lấy tay chùi nước dãi sắp ứa ra. Trong mơ tôi thấy một chàng hoàng tử tặng mình một lá thư tình màu hồng...
- Thái Linh! Dậy mau! Thái Linh! Mau bật mí cho tụi tôi bí kíp cưa trai đẹp đi! Nói đi mà... Tôi nhìn xung quanh. Lũ “háo sắc” bao quanh tôi như “kiến bu thịt mỡ”, đứa nào đứa nấy mặt ngây thuồn thuỗn, háo hức đợi chờ.
- Các bà... các bà muốn gì? – Tôi dụi mắt, run run hỏi nhỏ.
- Ây dà! Bà bạn cứ vờ vịt. - Chị “đầu hoa súp lơ” ngồi cạnh huých mạnh vai tôi làm tôi suýt ngã bổ chửng.
- Đừng giả ngây giả ngô nữa! Cậu được An Vũ Phong chắc phải có bí kíp gia truyền gì chứ. Nào! Mau khai đi! Cái gì mà câu được? Hoá ra không phải mơ, đúng là có chàng công tử nhà giàu hào hoa phong nhã tặng mình thư tình thật. Nhưng bí kíp...?! Tôi còn chẳng hiểu bí kíp gì! Thậm chí anh chàng quyến rũ hớp hồn đó là ai tôi còn chẳng biết nữa là...
- Tôi... tôi không biết... – Tôi nói như rặn ra từng từ, lòng như có kiến bò, đợi chờ phản ứng của tụi bạn. Ôi... trời...! Sao thế này? Cả nhà ăn như biến thành pháp trường! Không khí sao mà u ám, nồng nặc mùi sát khí! Tôi hoảng hốt chớp chớp mắt, lấm la lấm lét nhìn xung quanh. Khiếp! Ớn phát sợ...! Cả lũ cứ như bọn đầu trâu mặt ngựa dưới âm tào địa phủ, mắt lồi trố như ễnh ương chỉ trực ăn tươi nuốt sống tôi.
“Bùm chíu...!”
- Hàng loạt cặp mắt phát ra tia lửa điện “ngắm thẳng tôi mà bắn”. Đầu chúng phụt khói “đố kị” đen sì sì như ống xả công nghiệp
- Thái Linh, bà sao lại thế! Chúng tôi không cướp An Vũ Phong đâu mà lo, trường British có bao nhiêu anh chàng đẹp trai, bà cũng phải nghĩ cho bạn bè chứ!
- Ừ! Chí lí! Chí lí! Thái Linh dịu dàng nhất nè, tốt bụng nhất nè, xinh đẹp nữa nè... Túm lại một câu: Tuýp con gái “siu” hoàn mĩ! Nói đi nào, nào...! Cái gì mà dịu dàng nhất, tốt bụng nhất, hiền hậu nhất chứ, nghe “củ chuối” dễ sợ.
- Đúng đó! Nói chí phở chí bún! Mình á, mình là mình thấy dáng Thái Linh mảnh mai, nhỏ nhắn! Mặc mấy bộ thời trang trên tạp chí thì mấy cô siêu mẫu có mà xách dép. Mấy Miss “Khủng long” ngày thường xu nịnh hoa khôi hôm nay quay ra nịnh nọt tôi, ngọt xớt như mía lùi.
- Nhìn nghiêng Thái Linh trông rất xinh, mũi dọc dừa này, lông mi dài ơi là dài... - Lại một giọng nói nghe vẻ “ngưỡng mộ” lắm.
- Khụ... khụ... khụ... – Tôi ngạc nhiên nhìn những đứa bình thường coi tôi chẳng ra gì. Lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi.
Quỷ sứ thánh thần ơi...! Mình biến thành mẫu girl lý tưởng được thần tượng lúc nào vậy?
- Chết! Thái Linh ho rồi! Mau lấy nước lại đây! - Mấy bà dân anh chị mọi lần toàn sai vặt tôi lại quan tâm dặn dò kẻ dưới rót nước cho tôi.
- Khụ... khụ... khụ... – Tôi không tin nổi vào tai mình, sặc cả nước bọt, ho sù sụ.
- Thái Linh, bà không sao chứ? - Thượng Hội chen vào đám đông, thò được nửa khuôn mặt. Tôi ho liên tục không trả lời, chỉ có thể gật gật cái đầu.
- Ai... ai làm gì vậy? - Đột nhiên có ai đó véo tay tôi đau điếng làm tôi muốn bật ra khỏi ghế.
- Giúp bà mát-xa. Vừa rồi ngủ dài trên bàn chắc chân tay mỏi nhừ ha?! Nhìn thấy đôi tay như gọng kìm của “Đệ nhất Ma Bư” chực vồ lấy tôi... Hic hic, chỉ cần nó hẩy chút sức “ruồi” là tôi nát như tương...
- Tôi... tôi thực sự không quen anh ấy, các bà phải tin tôi... – Tôi có cảm giác mình đang cưỡi trên lưng cọp mà con cọp lại đang đứng bên bờ vực thẳm. Cưỡi cọp rồi thì không thể xuống, mà xuống là rơi xuống vực ngay...
- Thái Linh! Không xong rồi! - Từ ngoài phòng học vọng lại tiếng kêu như xe cứu hoả. Mọi người đều ngoảnh đầu nhìn ra.
- Ngọc... Ngọc Dĩnh đang ở trên sân thượng lầu hai, nói... muốn... muốn... muốn...
Tất cả mọi người đều nín thở, mắt đổ dồn về phía cô bạn nói như đứt hơi đó.
- Bộ bà bị nói lắp hả? - Thượng Hội cáu sườn sốt ruột la to. Câu nói còn hiệu quả hơn thuốc chống hen. Bà bạn đó hít một hơi dài:
- Nói muốn gặp Thái Linh, nếu không sẽ nhảy lầu. Nghe đến đây, tôi chạy như tên bắn về phía sân thượng lầu hai.
- Ngọc Dĩnh, đừng có nghĩ quẩn!
- Đúng đó, đúng đó! Trên đó nguy hiểm lắm! Mau xuống đi. Tôi chưa chạy đến nơi thì đã nghe tiếng ồn ào của mọi người.
- Các bà đừng có qua đây! Nếu không... tôi nhảy xuống đó! Tôi muốn gặp Thái Linh.
- Tôi... tôi đây. – Nghe tiếng của Ngọc Dĩnh, tôi nhảy qua hàng rào, sải một bước ba bậc thang, lao vào sân thượng.
- Ngọc Dĩnh, bà đừng... đừng... Tôi thở không ra hơi, đứng trên sân thượng. Ngọc Dĩnh hai tay làm thành hình dấu nhân như kiểu nơi nguy hiểm, đến gần chết liền, sắc mặt bừng bừng khí thế.
- Thái Linh... Nhìn thấy tôi, nó lao như bay đến, chụp lấy tôi, kéo mạnh về phía gần mép sân thượng làm tôi suýt ngã chổng vó. Nhìn xuống, tôi thấy chóng hết cả mặt.
- Bà... tôi không làm gì đắc tội với bà! Ngọc Dĩnh... bà... - Thái Linh, bà mau nói đi, bà cò cưa kiểu gì mà cưa đổ được anh An Vũ Phong vậy? Nói mau đi!
- Ngọc Dĩnh lắc mạnh vai tôi như kiểu muốn tháo tung từng con “ốc vít” trong người tôi vậy.
- Thực tình là tôi không hề quen anh ấy... Ngọc Dĩnh, bà đừng có làm bậy... – Tôi liếc xuống phía dưới, bao nhiêu cái đầu lố nha lố nhố.
Tôi vội vàng nhìn Ngọc Dĩnh. Trời! Ngọc Dĩnh bỗng có ba cái đầu. Tôi hoa mắt, tất cả thức ăn bữa sáng như muốn òng ọc tuôn ra.
- Thái Linh, sau này bà là chị hai, là xếp sòng của tôi, tôi nguyện cả đời làm trâu làm ngựa cho bà, chỉ cần bà cho tôi vài lời vàng ngọc thôi mà... hu... hu... - Ngọc Dĩnh “rắn” không được, đành chuyển sang chiến tranh tâm lí, giả dạng “đáng thương”.
- Bà muốn tôi nói gì bây giờ?! Tôi không biết gì mà... – tôi gắng hết sức túm chặt tay Ngọc Dĩnh.
- Cái gì?! Bà dám qua mặt tôi?! - Ngọc Dĩnh bị kích động cực độ, lôi tôi ra sát mép sân thượng. Tôi đứng cập kênh bên trên, mặt tái xanh sợ hãi.
- Nhưng Ngọc Dĩnh... Ngọc Dĩnh..., tôi... tôi thực sự không biết gì mà... – Tôi run bần bật, mắt liếc xuống phía dưới... Tôi mắc chứng sợ độ cao, giãy giụa trong vô vọng.
- Thái Linh, nếu bà không nói, tôi sẽ nhảy xuống đó! Nhìn thấy Ngọc Dĩnh định nhảy xuống, hai chân tôi run vãi tè, hai mắt trợn tròn nhìn con nhỏ, mặt ngây ra gần năm giây. Mặc dù là tầng hai nhưng nhảy xuống ít ra cũng phải bó bột...
- Đừng mà. – Tôi chợt tỉnh, vội vàng nhảy tới ôm chân Ngọc Dĩnh.
- Mặc tôi, để tôi nhảy xuống!
- Ngọc Dĩnh rừng rực khí thế như tráng sĩ xung trận, coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, một tay ôm ngực, một tay quật về phía sau.
– Là do bà! Thái Linh, do bà không nói cho tôi nên hôm nay tôi mới nhảy lầu! Nghe Ngọc Dĩnh nói, tôi cũng muốn nhảy xuống phía dưới lắm. Chẳng nhẽ tôi không dưng lại trở thành kẻ sát nhân?
- Khoan, khoan đã, tôi nói, tôi nói... – Tôi cố sống cố chết ôm khư khư chân Ngọc Dĩnh, lo nơm nớp chẳng may có trận gió nào thổi bay bà bạn chí cốt xuống dưới.
- Bà hứa rồi nhé! - Ngọc Dĩnh quay ngoắt 180 độ, tôi chưa kịp dứt câu, nó đã đá ngoéo tôi, nhảy xuống dưới, không sai, nó nhảy xuống khỏi lan can vào phía trong sân.
Tôi chỉ thấy khuôn mặt của Ngọc Dĩnh càng lúc càng khuất xa tầm nhìn, bên tai văng vẳng tiếng kêu thét thảm thiết của tụi bạn.
Tôi bay khỏi lan can sân thượng, bay... bay tự do trong không trung...
Hu hu hu.........
Chúa ơi!
Sao lúc nào kẻ gặp đen đủi cũng là con?


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
kimchi_hankuk
bài viết 18 May 10 03:47
    Gửi vào: #6
Trẻ Sơ Sinh Thành viên thứ: 355245 Tiền mặt: 10010610
Group Icon Tham gia: 8-May 10 Được cám ơn: 1
Nhóm: Members Bài viết: 39 No Yahoo Messenger
Hay lắm sao ko pót típ đi bạn?


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Samduck
bài viết 19 May 10 08:58
    Gửi vào: #7
Trẻ Sơ Sinh Thành viên thứ: 283392 Tiền mặt: 10016660
Group Icon Tham gia: 18-August 09 Được cám ơn: 6
Nhóm: Members Bài viết: 29 No Yahoo Messenger
tại tui đánh máy hơi lâu nên các bạn cố chờ. ^o^hi hi


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Samduck
bài viết 22 May 10 08:36
    Gửi vào: #8
Trẻ Sơ Sinh Thành viên thứ: 283392 Tiền mặt: 10016660
Group Icon Tham gia: 18-August 09 Được cám ơn: 6
Nhóm: Members Bài viết: 29 No Yahoo Messenger
Chương 02HÃY HÍT THỞ THẬT SÂU KHI BỊ HOANG TƯỞNG
Deeply BreathĐịa điểm:
Lớp 11A2 trường Maria
Sân bóng rổ trường Maria
Nhà Thái Linh
Nhân vật:
Thái Linh - học sinh lớp 11 trường Maria
Thượng Hội - học sinh lớp 11 trường Maria
Tương Ngọc Dĩnh - học sinh lớp 11 trường Maria
Giang Hựu Thần - học sinh lớp 11 trường Maria
An Vũ Phong - học sinh lớp 11 trường Maria

LỜI THÌ THẦM CỦA ĐÓA HOA BÉ NHỎ
Nếu có thể
Xin Chúa hãy ban cho con
Một hoàng tử khôi ngô tuấn tú cùng một đoàn tùy tùng thần bí
Tay chàng cầm hoa hồng, cưỡi trên con bạch mã…
Chúa đáp: Ta đã nghe thấy lời cầu  nguyện cua con
Lập tức có bốn chàng hoàng tử cùng xuất hiện trước mặt tôi và hỏi:
Nàng là công chúa của ta phải không?

oOoVù vù vè…
Tiếng gió thổi mỗi lúc một mạnh, như gào thét bên tai….
Mạng sống của Thái Linh tôi thế là chấm dứt sao?
Mẹ ơi, con gái mẹ không thể báo hiếu cho mẹ được rồi…. Mai này mẹ phải tự chăm sóc bản thân, không được tiêu tiền phung phí nữa. Trái cây bán ở cửa khu tập thể không tươi đâu, mẹ đừng mua nhiều.
Không được,…
Ủa? Tiếng gió sao lại ngừng rồi? Những tòa nhà cao ban nãy đang còn di động sao giờ lại dừng yên hết vậy? Cả thế giới xung quanh tôi bỗng nhiên dừng lại. Tôi ngẩn ngơ quay đầu nhìn xem việc gì đã xảy ra… Bỗng thấy mình đang nằm gọn trong vòng tay ấm áp của một người.
Ối! Trời ơi… lẽ nào do tôi chịu cực khổ, cay đắng bây lâu nay đến khi chết được lên thiên đàng sao? Trước mặt tôi rõ ràng là một vị thiên thần! Chỉ có điều… tôi không nhìn thấy đôi cánh của anh ta…
Ơ! Cậu…
Lẽ nào bản thân "Thiên thần" cũng không dám tin có một cô bé rớt từ đâu xuống. Tôi mê mẩn cả người, cảm thấy bốn phía xung quanh bỗng xuất hiện vô số những cánh hoa màu hồng hạnh phúc đang nhảy múa, quay vòng vòng xung quanh.
Đây là… đây là… Một giọng nói con trai cất lên bên cạnh. Tôi vẫn chưa định hình xem là chuyện gì thì lại có một khuôn mặt khôi ngô khác xuất hiện trước mặt tôi. Khuôn mặt đó trông rất thanh tao cùng mái tóc màu hung đỏ hơi quăn, đẹp không kém gì "Thiên thần" làm tôi không thể rời mắt đi được.
"Tóc quăn" cứ như Colombo phát hiện ra lục địa mới, miệng méo xệch ra một bên, lông mày nhíu lại… có vẻ như không dám tin vào mắt mình nên nhìn kỹ tôi để "thăm dò" rồi lắc lắc đầu. Tôi sợ sệt co rúm người lại trong vòng tay của "Thiên thần". Vòng tay mới kỳ diệu làm sao… Còn tên "Tóc quăn" thì thật kinh khủng! Hắn giơ tay ra định chạm vào váy tôi, điệu bộ rất dứt khoát, không hề tỏ ra do dự chút nào …
Ối! Đồ dê xồm…! Trời ơi…!
"Thiên thần" bị tiếng hét của tôi làm giật bắn mình, hai tay buông ra, tôi lại thêm một lần nữa được làm "bóng rơi tự do".
Hựu, cậu không sao chứ? - Một giọng nói bình tĩnh cất lên hỏi thăm "Thiên thần" bên cạnh tôi.
- Có lẽ… không sao…
- Không phải cậu bị ma ám đó chứ?
- Im đi, Dực! Tôi ngồi bệt dưới đất, vừa xoa xoa cái hông đáng thương của mình lại bị đối xử tàn nhẫn một lần nữa, vừa nghe thấy những tiếng bàn tán lao xao phía trên đầu. Tôi nheo mắt nhìn lên. Ối trời ơi… có phải tôi thực sự đã lên thiên đàng rồi không? Tại sao lại có bốn khuôn mặt tuyệt đẹp như vậy ở bên trên đang cúi xuống chăm chú nhìn tôi như vậy? Một khuôn mặt của "Thiên thần", một khuôn mặt của "Tóc quăn", còn có thêm hai khuôn mặt lạ nữa - một người mắt to mày ngài, dáng người thanh mảnh, còn một người thì đeo cặp mắt kiếng vàng, trông không khác gì một chàng thư sinh! Bọn họ đang nhìn tôi chòng chọc, dường như ngạc nhiên trước những gì xảy ra trước mắt.
Tôi chỉ là bị rơi từ trên lầu xuống thôi, có gì đáng sửng sốt đâu? Tôi lập tức thu lu người, ôm tay trước ngực ra vẻ vô tội, đáng thương. Nhưng mà… sao lại có nhiều anh chàng đẹp trai cùng lúc nhìn tôi chằm chằm từ khoảng cách gần như vậy nhỉ?
Thịch… thịch…thịch… tiêu rồi, tiêu rồi…. Tôi không thở được nữa. Cả khuôn mặt nóng bừng như lửa lò thiêu. Chắc chắn phía trên đầu tôi đang có các đám mây hạnh phúc đê mê bay lơ lửng.
kiểm soát, đập như trống múa lân… Cậu ta… cậu ta chuẩn bị thổ lộ gì với tôi chăng? Cậu ta… cậu ta đến để hẹn hò với tôi chăng? Cậu ta… cậu ta đến để cầu hôn với tôi chăng?
Này, cậu… - "Thiên thần" mở miệng hỏi tôi đầu tiên.
Ôi trời ơi… tôi có cảm giác bản thân mình đang từ từ thoát khỏi lực hút trái đất, hồn như mọc thêm đôi cánh bay đến tận cung trăng…
Tim bắt đầu mất kiểm soát, đập như trống múa lân…
Cậu ta… cậu ta chuẩn bị thổ lộ gì với tôi chăng?
Cậu ta… cậu ta đến để hẹn hò với tôi chăng?
Cậu ta… cậu ta đến để cầu hôn với tôi chăng?
Cuối cùng, Thái Linh này cũng có thể hít một hơi dài rồi vươn vai nói cho cả thế giới biết rằng: Tôi không phải là người bị Chúa bỏ quên! Tôi không phải lúc nào cũng chỉ đóng vai phụ. Cô gái Lọ Lem cuối cùng cũng đã gặp được Hoàng tử, bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc…
Hơ hơ hơ… Thế nhưng… một lúc có nhiều anh chàng đẹp trai như thế hỏi tôi làm sao lựa chọn được đây?!
Tôi… - tôi ngượng ngùng nhìn "Thiên thần", rồi lại nhìn ba chàng trai còn lại.
- Cậu… - bốn người họ nhìn nhau, rồi đồng loạt hỏi tôi
- Cậu là con gái à?
Rầm! Hỏi… hỏi cái kiểu gì vậy trời? Tôi nghệt mặt ra nhìn bốn anh chàng đẹp trai. Ánh mắt của họ trông vô cùng "nghiêm trọng", nhìn tôi như nhìn quái vật ngoài hành tinh. Không lẽ… không lẽ tất cả bọn họ đều không nhận ra tôi là con gái hay sao?
Tòa tháp hạnh phúc tôi vừa tạo dựng lên ban nãy bỗng chốc đổ sập xuống! Sự thật này mới phũ phàng làm sao! Thái Linh tôi cho dù không đẹp như chim sa cá lặn, nguyệt thẹn hoa hờn, nhưng mà… nhưng mà về căn bản vẫn ra dáng một cô gái chứ! Ít nhất thì… tôi bây giờ vẫn đang mặc đồng phục của trường nữ sinh Maria kia mà!!!
Tôi… tôi là con gái. Bọn họ có thể làm chứng….
Bốn phía lặng ngắt như tờ. Đám vịt bầu trường Maria ban nãy còn ồn ào như cái chợ vỡ thì đột nhiên im lặng đến đáng sợ. Hu hu hu… Bọn bạn vô tình này! Lúc quan trọng nhất thì lại đồng loạt câm hết miệng là sao?
Chính là cô bé đó! - Anh chàng đeo cặp mắt kiếng vàng, khuôn mặt đầy vẻ thư sinh bắt đầu lên tiếng. Cậu ta nở nụ cười lạnh lùng, tay chống cằm. Cái gì? Sao lại chỉ tay về phía tôi?!
Tôi đang định hỏi câu đó thì bỗng nhìn thấy một tia sáng lóe lên từ đôi mắt của anh chàng đẹp trai "Mắt kiếng vàng". Híc, trông… dễ sợ quá! Trừ "Thiên thần" ra, hai anh chàng còn lại cũng nhìn tôi với cặp mắt không chút thiện cảm nào. Tôi run bần bật, ai dè "Mắt kiếng vàng" lại hơi khom lưng xuống chào tôi:
Tôi là Ân Địa Nguyên, rất vui được biết cậu! Bốn đại tướng quân của British sẽ còn gặp lại cậu!
Dứt lời, bốn chàng trai nhìn nhau cười, rồi quay người bước đi, bỏ lại một mình tôi ngồi dưới đất, đầu vẫn còn lùng bùng không hiểu chuyện gì xảy ra!
- Ôi!!! - Trời, không phải mình đang nằm mơ đấy chứ! Mình vừa mới nhìn thấy bốn anh chàng đẹp trai trong hội Lục đại tướng quân của British đấy chứ!
- Thái Linh… không hiểu con nhỏ này đã làm cái gì nhỉ? Mau khai thật ra xem nào! Tôi chưa kịp hoàn hồn tỉnh lại thì đã bị các bà bạn học của mình bu lại như kiến. Bọn họ xúm xít xung quanh tôi, rồi hỏi tôi tới tấp, dồn dập chẳng khác gì sóng thần.
Hu hu hu… Thế này là thế nào? Tôi thực sự hy vọng có ai đó giải thích cho tôi biết câu hỏi cứ quay mòng mòng trong óc này rốt cuộc là sao.
Bạn là con gái à?... Bạn là con gái à?... Bạn là con gái à?...

oOo
Thái Linh!
Thái Linh!
Thái Linh!
Cái tên của tôi tự nhiên cứ vọng đi vọng lại khắp sân trường Maria. Bởi vì chỉ vẻn vẹn nửa ngày mà tôi đã có cuộc gặp gỡ và trò chuyện rất thần kỳ với năm anh chàng đẹp trai trong lục đại tướng quân trường British. Tên tôi "vinh dự" bước vào bảng xếp hạng những người nổi tiếng của trường Maria trước sự ngưỡng mộ vô bờ bến của cả trường.
- Thái Linh, bà cũng lợi hại đó chứ! - Ngọc Dĩnh vừa giúp tôi để ý canh chừng bó hoa hồng do An Vũ Phong tặng, vừa đặt tay lên vai tôi, cười với tôi đến híp cả mắt lại.
- Rõ ràng mọi chuyện là tại bà, tự dưng bà khóc lóc ầm ĩ, lại còn đòi nhảy lầu tự tử… Nếu như không phải do bà, tôi cũng đâu cần phải… - Tôi ngồi bệt dưới đất, lắc lắc đầu, bất mãn trề môi ra…
Bốp! Thượng Hội cứ làm như sếp sòng của tôi, không hề do dự đến vỗ vai tôi một cái đau điếng.
- Này, bà đúng là đồ sống trong sung sướng mà không biết sung sướng. Bà phải biết trong trường Maria này, nếu có ai đó quen biết với một trong lục đại tướng quân của trường British thì sẽ làm người khác ghen tỵ đến chết. Huống hồ hôm nay bà còn nằm trong vòng tay của Giang Hựu Thần nữa! Anh ta là người đứng đầu trong bảng xếp hạng, tính tình dễ thương, là hoàng tử trong mộng của bao nhiêu cô gái đấy.
- Hôm nay, cách mà Ân Địa Nguyên cúi đầu chào Thái Linh thật là quý tộc! Cậu ấy đeo mắt kính trong lịch lãm quá, chẳng khác gì một chàng thư sinh. Tuy rằng cậu ta hiện tại chỉ xếp thứ bốn, nhưng mình tin Ân Địa Nguyên nhất định sẽ vượt lên cho coi - Ngọc Dĩnh cũng không muốn thua kém, tranh nói với Thượng Hội.
- Xì, chưa có cô gái nào có thể tiếp cận với anh chàng cao hai mét tên Nghiêm Ngôn đâu! Cậu ta rất cẩn thận, tỉ mỉ, đôi mắt trong sáng, vẻ bên ngoài nho nhã, lại là cao thủ karate nữa! Ở cạnh người như vậy mới có cảm giác an toàn - Nhỏ Thượng Hội "đáng ghét" lại bới ra một chủ đề mới để nói.
- À, phải rồi. Nếu như tính Kỳ Dực mà không quá nóng nảy thì tôi chắc chắn sẽ rất thích cậu ta. Nghe nói Dực có mối quan hệ thân thiết với Lâm Tử Hạo, một trong những đại tướng quân ở nước ngoài. Nhưng mà hôm nay, lúc cậu ta chạm tay vào váy của Thái Linh nhìn cool chết đi được! - Thượng Hội tiếp tục nói như súng bắn liên thanh làm tôi suýt nổ màng nhĩ.
- Tôi vẫn thích An Vũ Phong nhất! - Ngọc Dĩnh tỏ ra không phục hét tướng lên .Cậu không cảm thấy cái điệu cười đầy ẩn ý của Phong khi đưa thư làm quen trong lớp rất hớp hồn sao? Hơn nữa, đôi bông tai bằng kim cương đó quyến rũ chết người!
- Tóm lại là… - Thượng Hội và Ngọc Dĩnh nhìn nhau rồi đặt tay lên ngực mình nói - lục đại tướng quân của trường British thật… tuyệt vời! Im ắng… im ắng… Có được hai bà bạn hám giai đẹp thế này, thật không hiểu là may mắn hay bất hạnh cho Thái Linh tôi đây?...
- Này, này, để tôi kiểm tra một chút đã! Cái lá thư làm quen đó… - đôi mắt Thượng Hội bỗng sáng rực lên, nhìn tôi cười ma mãnh rồi huých cùi chỏ vào người tôi.
- Thư làm quen, ôi trời, thư làm quen của Phong! Tiểu Linh, tôi cũng muốn xem! Tôi cũng muốn xem! - nghe thấy ba chữ "thư làm quen", nàng "cây si" Ngọc Dĩnh lập tức nhảy cẫng lên như uống phải thuốc kích thích, vừa hét vừa chạy vòng vòng xung quanh tôi. Thật là chịu không nổi hai bà bạn si tình này. Tôi đã vì họ mà nhảy xuống lầu, suýt nữa thì mất cả mạng. Họ không hề tỏ ra quan tâm gì đến tôi, nửa lời hỏi thăm cũng chẳng có. Ngược lại, mới nhắc đến thư tình của An Vũ Phong thì đã phấn khích như vậy…
Tôi nắm chặt trong tay bức thư đó, run run đưa về phía họ, chậm chạp, ngập ngừng. Nói thật lòng, tôi không hề muốn đưa chút nào. Thượng Hội toan giựt lấy, tôi cố sống cố chết giữ lại. Thượng Hội kéo về phía nhỏ, tôi lại kéo về phía mình, cứ qua qua lại lại không ngừng…
- Thái Linh, bà có chịu buông tay ra không hả? Nghe thấy tiếng gầm gừ như sư tử cái xổng chuồng của Thượng Hội, tôi rùng mình, bỏ ngay tay xuống. Bức thư lập tức nằm trong quyền kiểm soát của nhỏ.
- Hô hô hô! Tuyệt quá! Tuyệt quá! Mọi người mau đến đây xem đi! Thư làm quen của An Vũ Phong đây nè!
- Ôi, Vũ Phong! - Mau đọc lên đi Thượng Hội! Mau đọc đi! Xem Vũ Phong viết cái gì ở đó vậy? Tiếng reo mừng của Thượng Hội vừa dứt, các cô nàng trong lớp tôi như đinh sắt bị cục "nam châm Thượng Hội" hút lấy, dí sát quanh nhỏ đòi xem thư.


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
fạm thảo quyên
bài viết 22 May 10 08:43
    Gửi vào: #9
Đại Ca Thành viên thứ: 316384 Tiền mặt: 10010700
Group Icon Tham gia: 26-December 09 Được cám ơn: 40
Nhóm: Members Bài viết: 524 No Yahoo Messenger
ồ hay, màk có 1 đoạn tí chéo hò =.='' sad.gif sad.gif sad.gif sad.gif sad.gif


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post
Samduck
bài viết 01 Jun 10 08:31
    Gửi vào: #10
Trẻ Sơ Sinh Thành viên thứ: 283392 Tiền mặt: 10016660
Group Icon Tham gia: 18-August 09 Được cám ơn: 6
Nhóm: Members Bài viết: 29 No Yahoo Messenger
Thượng Hội hắng giọng, ngồi xuống bàn học, vênh vang vắt một chân lên, điệu bộ như nữ hoàng được vạn dân yêu mến.
- Yêu cầu mấy bà trật tự nào! Thư làm quen của An Vũ Phong, hiện tại đang nằm trong tay của tôi! Để cho mọi người ai ai cũng đều nghe rõ nội dung của bức thư, lát nữa khi tôi đọc, đề nghị các bà không được la hét vì bất kỳ lý do nào nhé!
- Được, được, được! Tụi tôi đều nghe theo bà hết! Thượng Hội, bà mau đọc đi! - Ngọc Dĩnh một tay cầm bút, một tay cầm giấy chuẩn bị ghi chép, mắt nhìn hau háu vào bức thư trong tay Thượng Hội
- Thượng Hội, bà đừng đọc nhanh quá đấy, tôi còn phải chép lại từng lời, từng chữ trong bức thư của An Vũ Phong.
- Á, vậy tôi cũng phải chép lại! Thượng Hội, đợi chút đã. Tôi đi lấy giấy!
- Tôi cũng đi lấy! Tôi cũng đi lấy!
Sột soạt! Sột soạt!
Sau những tiếng sột soạt đó, tất cả con gái lớp tôi đều cầm trên tay các "công cụ" để ghi chép. Ai ai cũng hướng về Thượng Hội với tất cả sự chờ đợi, mong chờ, thái độ còn nghiêm chỉnh hơn cả khi chuẩn bị nghe đọc đề thi tốt nghiệp… Hơ hơ! "Người của công chúng" - Thượng Hội dùng tay hất hất tóc, giũ giũ bức thư trên tay, mở phong thư, rút thư ra rồi đọc.
- Chào bạn…
Ô la la!
Lời của Thượng Hội vừa cất lên, ánh mắt của mọi người lập tức như vạn thanh kiếm sắc nhọn nhất loạt cùng chĩa về phía tôi. Tôi hít một hơi dài, vội vàng đưa mắt nhìn về phía cửa sổ.
- Ôi, trời hôm nay đẹp quá! – Tôi vừa lau mồ hôi trên trán mình, vừa lẩm nhẩm nói.
- Hơ hơ, - Thượng Hội đằng hắng thêm hai cái nữa, lấy lại sự chú ý của mọi người.
- Bạn như bông hoa tươi thắm của mùa xuân rực rỡ sắc hương… Tôi vô cùng thích đôi mắt đen tuyền như hai hạt chân trâu của bạn…
Chaaaaaaaaoooooooo!
Hu hu hu!
Gì thế này… Tôi cảm giác Thượng Hội không phải đang đọc thư làm quen mà giống như đang đọc bản cáo trạng phán xử tội của tôi vậy. Cứ mỗi một lời nhỏ đó cất lên, cơn tức giận của mọi người trong lớp lại như thủy triều dâng cao lên một nấc.
Hu hu hu! Sự ghen tỵ của con gái thật đáng sợ!
- …. Hy vọng vẫn còn có thể gặp bạn… Người bấy lâu vẫn theo đuổi bạn… An Vũ Phong… - Thượng Hội cuối cùng cũng đọc xong bức thư bằng giọng như hát nhạc trữ tình. Tôi cảm thấy mình trút bỏ được gánh nặng ngàn tấn.
- Hay quá, hay quá… An Vũ Phong bình thường nhìn có vẻ cao ngạo như vậy, không ngờ cũng lạng mạn quá đi!
- Đúng vậy! Thật là… thật là… GHEN TỴ QUÁ ĐI!
Các cô gái nói đến lần thứ n thì quay đầu lại, đôi mắt giận dữ như đánh tia lửa điện nhìn tôi…
A di đà Phật… A di đà Phật…
Tôi ngồi tại chỗ của mình, hai tay chắp lại nhìn lên trời cầu nguyện. Thượng Đế ơi… xin hãy cho con mau biến khỏi nơi này…
- Ủa! Khoan đã! Có vấn đề! - Lần thứ n+1, Thượng Hội làm mọi người chuyển sự chú ý sang nó. Phù! Thượng Hội ơi Thượng Hội, tôi nên trách bà hay là cảm ơn bà đây?
- Thượng Hội, có chuyện gì vậy? - Ngọc Dĩnh quay lại hỏi, gương mặt vẫn còn đỏ ửng. Thượng Hội thì đang nhíu hết cả mắt lại, bộ dạng giống như đi nhổ răng sâu. Thượng Hội giữ chặt phần đuôi của bức thư, miệng khẽ động đậy liên tục.
- Phần cuối bức thư này viết là gửi cho Thái Linh nhưng là Thái Linh bên lớp 11A1 chứ không phải Thái Linh của lớp 11A2 chúng ta.
- Thái Linh của lớp 11A1?
- Nói thế nghĩa là…
- Gửi nhầm người rồi…
Hả?
Ngay lúc đó tim của tôi ngừng đập hết một giây… Cái gì kia? Đưa nhầm người ư? Tôi ngước đầu dậy, mở to mắt nhìn bà bạn Thượng Hội đang tỏ ra rất bối rối, đột nhiên nhớ có lần cô chủ nhiệm có nói rằng:
- Cái bảng tên lớp 11A2 của các em sao số Hai lại bị thiếu một số gạch vậy? Cán bộ lớp đâu rồi? Mau đi gọi người đến sửa đi. Nhớ đến đây, tôi đang như tảng đá đông cứng bị một thanh búa nện vào vỡ vụn ra, rơi liểng xiểng trên mặt đất…
Đây là thư làm quen gửi cho cậu! Đây là hoa hồng tặng cậu! Nhưng tại sao những lời An Vũ Phong nói sáng nay lại cứ quay vòng vòng trong đầu tôi như một câu thần chú vậy?
- Ha ha ha ha! Lớp tôi im lặng một lúc rồi bỗng bùng phát một cuộc đại chiến Thế giới lần 3 - đại chiến cười! Hầu như tất cả mọi người đều cười ngả nghiêng hết trên mặt bàn.
Tôi ngước mắt nhìn lên, thấy "hoa khôi" An An cùng các "cây si" khác đang cười đến chảy nước mắt. Tôi chỉ muốn đào ngay một cái lỗ để chui xuống đất!
- Aaaaaaaaaaaa! Một tiếng kêu thất thanh lại được phát ra từ đám người trên hành lang bên ngoài lớp.
Hôm nay làm sao thế nhỉ? Đã là giờ tan học rồi mà cả trường không hề yên tĩnh chút nào. Chỉ cần cố gắng vượt qua khỏi được những giờ phút ngắn ngủi này nữa thì xem như ngày đen đủi của tôi lại được trôi qua một cách “yên bình”.
A di đà phật… A di đà phật…. Liệt tổ liệt tông họ Thái có thể phá lệ một lần, báo trước cho con biết tiếng kêu ban nãy là báo hiệu của điềm lành hay điềm dữ không? Con gái lớp tôi cũng đổ dồn mọi chú ý về phía tiếng kêu ngoài lớp, tạm thời quên đi chuyện cười nhạo chế giễu tôi. Ai nấy đều hướng ra bên ngoài cửa lớp.
Vừa nhìn ra tôi suýt chút nữa thì nghẹt thở! Trời, cái cậu… An Vũ Phong đó… sao lại quay lại đây?
Tôi ngớ ngẩn nhìn theo bước chân tiến vào bên trong lớp của cậu ta. Đôi chân mày đen đậm, đôi mắt to và sáng, môi đỏ hồng… còn đôi bông tai bằng kim cương đang phát ra những tia sáng hạnh phúc…
Trời ơi, sao mà đẹp đến ngất ngây người dzậy…
- Hơ hơ hơ, chào cô bạn… thật ngại quá… - An Vũ Phong nghịch ngợm chào tôi như kiểu trong quân đội, chớp chớp mắt
- Bức thư đó, tôi có thể xin lại được không?
- Cậu đến đây để lấy lại bức thư à? - Tôi nhìn thấy đôi mắt như toả ánh hào quang của cậu ta, trong lòng cảm thấy ấm áp lạ thường. Không ngờ cậu ấy lại dịu dàng, tốt bụng đến vậy, chạy đến đây để an ủi tôi.
- Không sao đâu! Cậu không cần xin lỗi đâu! - Thật đáng ghét, sao giọng của tôi lại nghẹn ngào như gà mắc tóc vậy?
- Xin lỗi nhé! Tôi thấy ái ngại lắm! - An Vũ Phong cảm kích đáp trả tôi bằng một ánh mắt đầy thân thiện, rồi lấy lại bó hoa hồng trên tay tôi.
Hoa hồng ư? - Tôi bị giật mình, nhìn cậu ta hỏi.
- Phải! Tôi phải đem bó hoa này tặng đúng cho chủ nhân của nó. - An Vũ Phong nháy nháy mắt, rồi vẫy tay với tôi, nhẹ nhàng quay lưng đi, rồi ung dung rảo bước về phía cửa lớp…
Tôi đơ người ra nhìn theo cậu ta, trong đầu rối bù như một mớ bòng bong… Thế này… thế này là thế nào?...
- Ha ha ha ha ha …
Tụi con gái cười ầm ĩ lên. Tôi ngước nhìn thấy “hoa khôi” An An cùng lũ vịt trời đang ôm bụng cười ngặt cười nghẽo.
- Ha ha ha… Thái Linh này! - An An bước hai bước dài đến trước mặt tôi, dùng tay che cái miệng đang cười “hết ga” của mình, đắc ý nói - Nghe “người nổi tiếng” phát biểu chút cảm tưởng xem nào? Tao đã nói từ đầu rồi, mày đừng có nằm mơ ban ngày nữa đi, bây giờ lại bị người ta cho ra chầu rìa!
Hơ hơ hơ!
Làm hoa khôi của trường à? Mày đừng mơ ngủ nữa! Cái sân bóng rổ tối nay phiền mày làm giùm nhé!
Trong phút chốc, cả vườn hoa hạnh phúc của tôi sụp đổ hoàn toàn, hoa cỏ tàn úa không còn khoe sắc nữa, những chú chim sẻ cũng im bặt tiếng hót của mình. Sau cùng tôi cũng vẫn là kẻ bị Chúa bỏ quên…

Ào, ào ào… Ào, ào, ào… Nước trong ống vừa mát lạnh vừa trong suốt ồ ạt chảy ra, lênh láng khắp sân bóng rổ. Trời sẩm tối, trong trường vắng teo không một bóng người. Ánh đèn buổi tối soi cái bóng đang cầm chổi của tôi xuống mặt đất, dài thườn thượt, trông mỏng tanh như một người giấy không hề có sức sống. Nom bộ dạng đến kì quái.
Cả sân vận động yên ắng tĩnh mịch, chỉ nghe thấy tiếng nước chảy và tiếng lầm rầm cầu khẩn của tôi!
- Liệt tổ liệt tông họ Thái, các vị quan âm bồ tát từ bi có đi ngang qua đây, cầu xin các ngài cho con được bình an qua ngày hôm nay, đừng để xảy ra chuyện gì nữa. Các vị làm ơn… làm ơn…
Ái dà…
Tôi xắn tay áo lên, hít một hơi thật sâu, một tay nắm ống nước, một tay nắm chặt thành nắm đấm “quyết thắng”.
Thái Linh! Cố lên nào!
Tuy rằng bề ngoài của mày chỉ “phình phường”, trí tuệ cũng “phình phường”, lại còn thường xuyên gặp đen đủi… nhưng rửa sân vận động chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ!
Đừng buồn nữa! Cố lên! Cố lên!
Tôi vừa nghĩ, vừa lấy tay quệt hai giọt mồ hôi đang rớt ra ngoài từ lúc nào, nắm tay làm hai lần động tác “Cố lên!” OK! Bài thể dục phục hồi tâm trạng của Thái Linh đã kết thúc!
Ào… ào… ào… bụp!
Lại chuyện gì nữa đây? Nước đâu rồi? Tôi vừa mới tạm dừng công việc để cầu khấn chút đỉnh thì lại có cảm giác bất an trong người. Mới một tích tắc trước nước vẫn còn bình thường tự nhiên bây giờ lại “bãi công” không chịu làm việc nữa.
Tôi cố gắng dùng sức đập đập ống nước xuống đất nhưng chỉ nghe thấy tiếng “bụp bụp”, chẳng hề thấy giọt nước nào chảy ra!
Tôi để ống nước xuống, rồi chạy về phía vòi nước, mở mức to nhất, nhưng nước vẫn chẳng thèm đếm xỉa gì đến tôi!
Chúa ơi, đừng có trêu chọc tôi như thế chứ! Lẽ nào hôm nay ngài bắt con phải ngủ lại trong sân vận động sao?
Tôi phải làm sao đây? Bỏ mặc không quét rửa nốt nửa sân còn lại? Tôi nhìn quanh trường thấy im ắng không một tiếng động… Đột nhiên tôi nhớ đến có lần mẹ tôi đã hút nước từ trong bình thuỷ tinh ra bằng cái ống nhỏ, cách này chắc là sẽ hiệu nghiệm đây!
Hút.
Hút nữa.
Hình như chẳng có động tĩnh gì.
Hút mạnh hơn.
A? Tiếng gì thế? Tôi đưa mắt nhìn vào bên trong ống nước, muốn kiểm tra thử sự thể thế nào.
Ào! Một làn nước mạnh lao ầm ầm về phía tôi! Trong nháy mắt tôi phát hiện mình đã bị ướt như chuột lột từ đầu đến chân. Trông tôi chẳng khác gì con cá ướt nhẹp vừa được vớt lên từ biển.
Vô duyên vô cớ lại bị nước làm ướt như vậy, tôi không chịu nổi nữa, khóc oà lên, nước mắt hoà lẫn với những giọt nước.
- Lau nước mắt đi nào! - Lúc tôi khóc thê thảm nhất thì một giọng nói dịu dàng cất lên sau lưng tôi.
- Oa… oa… oa… hu… hu… hu… Cám ơn cậu… - Vẫn còn đang chìm ngập trong sự tủi hờn, tôi không ngần ngại nhận ngay chiếc khăn giấy từ bàn tay dài và thon thả đang chìa về phía mình. À, không phải khăn giấy, mà là một chiếc khăn mùi xoa được gấp ngay ngắn!
Thật không ngờ thời buổi này vẫn còn người dùng khăn mùi xoa! Trong đầu tôi bỗng nhớ đến chiếc khắn mùi xoa cũ kĩ mà mẹ tôi đem phơi hàng ngày. Mẹ bảo rằng người nào dùng khăn mùi xoa mới đúng là người có phẩm chất tốt.
Í? Không phải chứ! Nãy giờ không phải chỉ có mỗi mình tôi ở đây sao? Không lẽ… tôi đang mộng du???!!!
- Cậu… - Tôi giống như bị điểm huyệt bất động, cả người cứng đơ, từ từ quay người lại, miệng thì há hốc to chẳng kém miệng giếng là mấy…
Không biết người này đi đến bên tôi từ lúc nào, lại còn đưa khăn mùi xoa cho tôi… Người đó lại còn là “Thiên thần” lúc nãy tôi gặp nữa chứ!
- Ơ… - Tôi ngơ ngác nhìn vị “Thiên thần” đẹp đến diệu kì đó, cậu ta đang mỉm cười với tôi, để lộ hàm răng trắng sáng như những vỏ ốc.
Trong tích tắc, cảnh vật trước mắt tôi trở nên bừng sáng, rạng rỡ vô cùng.
Một cánh…hai cánh… ba cánh… bốn cánh…
Những cánh hoa vô hình ở trên tóc của “Thiên thần” đang rơi xuống. Nếu nhìn từ phía tôi, nó giống như một cơn mưa vậy.
-Mình là Giang Hựu Thần, chuyện hồi chiều thật xin lỗi. Cậu… không sao chứ? - Giang Hựu Thần ngại ngùng xin lỗi tôi.
- Không… không sao… - tôi thẫn người ra nhìn đôi mắt đang phát sáng của cậu ta, vô tình đưa khăn lên che mặt mình, khục khặc ho.
Khịt!
Tôi lấy khăn mùi xoa lau cái mũi đáng thương của mình, nhấp nháy đôi mắt ướt rồi ngước đầu lên nhìn. Ánh mắt của Giang Hựu Thần dừng đúng chỗ cái khăn mùi xoa đang dính lẹp bẹp trước mũi tôi.
Ôi trời ơi… tôi bỗng phát hiện ra mình vừa làm một việc vô cùng ngu xuẩn, lập tức giương đôi mắt “ếch ộp” thơ ngây của mình lên nhìn cậu ta.
- Không sao đâu, khăn mùi xoa là để lau mặt mà - Đôi mắt Giang Hựu Thần lo lắng nhìn tôi an ủi - Sao cậu vẫn chưa về nhà vậy? Quần áo ướt sũng như thế này, chắc chắn khó chịu lắm, mau về nhà đi.
- Mình… mình còn phải trực nhật! - Nghĩ đến nhiệm vụ “trực nhật” gian nan của mình, đầu tôi như muốn nổ tung ra.
- Trực nhật? Quét rửa sân bóng rổ ư? - Giang Hựu Thần cười, nụ cười mới thanh khiết làm sao, đôi môi cong cong như một vành trăng khuyết.
- Ừ… - Tôi ngượng nghịu nhìn Giang Hựu Thần rồi gật đầu.
- Để mình giúp cậu! - Giang Hựu Thần đưa ra làm hiệu chữ V một cách vô tư và phóng khoáng, cúi người nhặt ống nước đang nằm dưới đất lên.
- Tôi… - Tôi ngẩn ngơ trước thái độ dứt khoát và hành động nghĩa hiệp của Giang Hựu Thần. Trời ơi, sao lại thế này? Tại sao ngay cả dáng vẻ của cậu ấy khi làm việc say sưa lại cũng đẹp đến vậy? Không những thế cậu ấy còn vui vẻ, không có vẻ gì tỏ ra mệt mỏi, phiền hà.


User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

3 Pages V  1 2 3 >
Reply to this topicStart new topic
Trắc nghiệm

 

Album hot nhất


Giới thiệu Games


Zanado - Sitemap - Bản rút gọn - Kho Game - Hot tags - Tofaco - Ongame mobi Time is now: 29th March 2017 - 02:16 PM
2, 3, 123, 5, 208, 8, 9, 10, 12, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 37, 38, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 243, 50, 251, 53, 54, 56, 57, 58, 192, 61, 62, 63, 64, 65, 229, 69, 70, 71, 246, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99, 101, 102, 103, 104, 105, 106, 107, 108, 213, 110, 111, 252, 114, 116, 117, 118, 119, 120, 121, 122, 126, 124, 125, 136, 133, 134, 137, 144, 167, 150, 151, 155, 158, 164, 166, 179, 181, 180, 210, 182, 185, 184, 186, 187, 188, 189, 190, 191, 193, 49, 202, 197, 198, 247, 199, 200, 203, 204, 205, 206, 209, 211, 212, 220, 221, 222, 223, 224, 225, 226, 227, 230, 231, 233, 235, 236, 238, 239, 240, 241, 242, 244, 256, 245, 248